#สามีแห่งชาติ Comeback ! รวมลิสต์ผลงาน ‘ซงจุงกิ’ ใน Netflix ก่อนไปชม Space Sweepers และ Vincenzo สุดปัง

ซงจุงกิ #สามีแห่งชาติ จะ Comeback แล้ว ซึ่งล่าสุด ภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers ที่หนุ่มจุงกิรับบทเป็นนักบินอวกาศ และ ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดเรื่อง Vincenzo กับบททนายความในแกงค์มาเฟียอิตาลี ทั้งสองเรื่องกำลังจะออกอากาศในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ทาง Netflix ให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว

ว่าแล้ววันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาย้อนดูซีรี่ส์ที่โดดเด่นของจุงกิกันค่า โดยตั้งแต่หลังการเดบิวต์งานแสดงในปี 2008 พระเอกหนุ่มซงจุงกิก็ได้ขึ้นเป็นนักแสดงที่รับความสนใจมากมายจากแฟนคลับทั้งซีรีส์และภาพยนตร์มาโดยตลอด ก่อนจะไปชมเรื่องใหม่ปังๆ ของเขา เราตามมาเก็บเรื่องเก่าที่น่าดู และ หาดูได้ใน Netflix กันก่อนดีกว่า มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

 

Nice Guy (2012)

Nice Guy เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของซงจุงกิในฐานะนักแสดงนำ ซึ่งแน่นอนว่าเขาดังมากๆ จากการปรากฎตัวในซีรีส์ วาไรตี้ และภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามซีรีส์ Nice Guy นับเป็นจุดเปลี่ยนในการเป็นนักแสดง เพราะบทบาทที่ได้รับ ซงจุงกิพิสูจน์แล้วว่าเขาทำได้ดีกับบทนำในครั้งนี้ ‘มารู’ นักศึกษาแพทย์ผู้มีจิตใจดียอมเสียสละทุกสิ่งเพื่อผู้หญิงที่รัก กลับกลายเป็นผู้ชายที่ใช้ชีวิตในความมืดมนเพื่อรอวันแก้แค้นผู้หญิงที่ทรยศเขา

รับชมได้ที่นี่

Descendants of the Sun (2016)

Descendants of the Sun หรือในชื่อภาษาไทย ‘ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ’ เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกหลังจากที่ซงจุงกิเสร็จสิ้นการเข้ารับราชการทหาร ในเรื่องนี้เขาได้รับบท “กัปตันยูชีจิน” ผู้บัญชาการหน่วยรบพิเศษ ซึ่งคาแรคเตอร์นี้เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน ทั้งในเรื่องความกล้าหาญ มีเกียรติ และความเฉลียวฉลาด สำหรับบทกัปตันยูชีจินที่โด่งดังไปทั่วเอเชียแปซิฟิก นับเป็นงานแสดงที่สะท้อนตัวตนที่เติบโตของเขา ความเป็นผู้ใหญ่ที่แตกต่างจากภาพลักษณ์ก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นหนุ่มดอกไม้หน้าหวาน

รับชมได้ที่นี่

 

Arthdal Chronicles (2019)

Arthdal Chronicles อาธดัล สงครามสยบบังลังก์ เรื่องนี้ ซงจุงกิได้รับบทบาทที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังต้องใช้ทักษะในการแสดงอย่างยิ่งกับการรับบทเป็นตัวละครฝาแฝด ‘อึนซอม’ และ ‘ซายะ’ ที่มีชีวิตแตกต่างกันคนละขั้ว กับเรื่องราวแฟนตาซีเกี่ยวกับชนเผ่าต่างๆ ที่แย่งชิงและแสวงหาอำนาจในดินแดนโบราณ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่สนใจเพราะเล่าถึงยุคสมัยก่อนการเป็นเกาหลี ทั้งยังไม่เคยมีพล็อตที่พูดถึงยุคเริ่มต้นแบบนี้มาก่อนในซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนๆ สำหรับแฟนๆ ซงจุงกิก็จะได้สนุกสนานไปกับเรื่องราวของอึนซอมและทันยา (คิมจีวอน) ที่มาจากเผ่าเดียวกัน ก่อนจะดราม่าเข้มข้นเมื่อพวกเขาต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และแน่นอนว่าเรื่องนี้เราจะยังได้เห็นกล้ามเท่ๆ ของซงจุงกิกันอย่างจุใจ

รับชมได้ที่นี่

 

Space Sweepers (2021)

ซงจุงกิกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์บล๊อกบัสเตอร์เรื่อง Space Sweepers ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น “คิมแทโฮ” นักบินอวกาศสุดอัจฉริยะที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน เรื่องราวของโลกในปี 2092 เมื่อคิมแทโฮ และเพื่อนๆ บนยานอวกาศ Victory ต้องวิ่งไล่ตามเก็บขยะอวกาศเพื่อหาเลี้ยงชีพ พวกเขาบังเอิญเจอหุ่นยนต์ตัวร้ายและคิดจะขายมันให้ได้เงินมหาศาลโดยไม่รู้ว่านี่คือความอันตรายอย่างที่สุด

 

Vincenzo (2021)

ซงจุงกิกลับมารับบทนำให้ซีรีส์เรื่อง Vincenzo โดยเป็นการกลับมาในรอบสองปี ครั้งนี้เขาจะรับบทเป็นสมาชิกในแก๊งมาเฟียอิตาลี เขากลับมาเกาหลีเพื่อหาสมบัติที่แก๊งมาเฟียซ่อนไว้ แต่บังเอิญเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีความของกลุ่มคนร้าย สำหรับการรับบทนำครั้งนี้ ซงจุงกิทำให้เห็นว่าเขามักจะทำให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมา ทั้งยังเป็นคาแรคเตอร์ที่ไม่ซ้ำกับที่เขาเคยแสดงมาก่อนหน้านี้ สำหรับซีรีส์ Vincenzo ไม่ว่าจะสวมชุดอะไรซงจุงกิก็ดูดีไปหมด ยิ่งชุดสูทด้วยแล้ว ยิ่งดูดีสุดๆ

ตามเก็บผลงานของจุงกิ ปังๆ ทุกเรื่องเหล่านีได้ที่ Netflix เลยจ้า ตามไปดูกัน ขอบอกว่าไม่ว่าเรื่องไหน ก็งานดีทั้งนั้น

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Source : Courtesy of Netflix

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.