สุดปัง!SUNTUR ส่งผลงาน NFT ครั้งใหญ่ ผ่านคอลเลคชั่น “8760 hours” พร้อมการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของ  1b1 แกลเลอรีงานศิลปะออนไลน์สำหรับ NFT 

ต้องบอกเลยในตอนนี้สินทรัพย์ดิจิตัลอย่าง NFT กำลังมา เหล่าศิลปินหรือนักสร้างสรรค์งานศิลปะหลายคนจึงได้เข้าสู่วงการ NFT ซึ่งถึงคิว SUNTUR ที่ได้ส่งผลงาน NFT ครั้งใหญ่ ผ่านคอลเลคชั่น “8760 hours” ถ่ายทอดช่วงเวลาในแต่ละชั่วโมงของโลกดิจิทัลคู่ขนานบนแกลเลอรีงานศิลปะ NFT 1b1 เป็นการประเดิมคอลเลคชั่นพิเศษพร้อมการเปิดตัวครั้งแรกของ 1b1 แกลเลอรีงานศิลปะ NFT ที่เชื่อมต่องานศิลปะผสานกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศิลปินและนักสะสมโดยเฉพาะ

SUNTUR  ศิลปินชื่อดังชาวไทย เตรียมส่งผลงานครั้งใหญ่ในรูปแบบ NFT ผ่านผลงานคอลเลคชั่น “8760 hours” นำเสนอเรื่องราวของช่วงโมเม้นท์แต่ละชั่วโมงในรอบระยะเวลา 1 ปีบนโลกดิจิทัลคู่ขนาน โดยโปรเจคพิเศษครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมผลงานพร้อมการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของ  1b1 แกลเลอรีงานศิลปะออนไลน์สำหรับ NFT  ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศิลปินและนักสะสมโดยเฉพาะ

ผลงาน NFT คอลเลคชั่น “8760 hours” ของ SUNTUR จะออกมาในรูปแบบ งานภาพ Digital Art จำนวน 8,760 ชิ้นงาน โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นช่วงโมเม้นท์ของชีวิต บันทึกความนึกคิด ความทรงจำ หรือแม้แต่ความฝัน โดย แต่ละชิ้นภาพ คือการเล่าเรื่องของแต่ละช่วงชั่วโมงตลอดระยะเวลา 1 ปี

เพื่อให้นักสะสมได้เลือกเก็บผลงานบนโลกดิจิทัลคู่ขนานเท่านั้น สำหรับ NFT ชุด “8760 hours”  ของ SUNTUR ถือเป็นผลงานศิลปะในรูปแบบ Digital Exclusive โดยมีการเปิดสิทธิ์ให้มีผู้ครอบครองเพียง 1 สิทธิ์ต่อ 1 ชิ้นงานเท่านั้น ทำให้ในแต่ละชิ้นงานจะมีเพียง “คนเดียว” ที่จะมีสิทธิ์ได้ครอบครองผลงาน

“สำหรับการทำ NFTคอลเลคชั่น “8760 hours” นี้ เอาจริงๆ ผมรู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นมาก เพราะมันเหมือนสิ่งที่เหนือจินตนาการกลายมาเป็นเรื่องจริง นอกจากที่ NFT จะเป็นนวัตกรรมของการส่งต่อผลงานศิลปะในรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ชมงานของเราได้กว้างและลึกซึ้งมากขึ้นแล้ว ในขั้นตอนของการพัฒนาชิ้นงานทั้ง 8,760 ชิ้น เรายังได้มีการนำเทคโนโลยี AI ที่เรียกว่า Generative Art เข้ามาช่วย ก็ถือเป็นประสบการ์ณใหม่ในการสร้างงานศิลปะ ส่วนตัวแล้วผมมองว่างานศิลปะมีความลื่นไหลสามารถ เปลี่ยนแปลง พัฒนาได้ตลอดเวลา และทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับมันได้จะว่าไปก็เหมือนกับโลกดิจิทัลอยู่เหมือนกัน เราเชื่อว่าตอนนี้ทั้งโลกศิลปะและโลกดิจิทัล ได้เดินทางมาถึงจุดที่เชื่อมต่อกันได้แล้ว ต่อจากนี้น่าจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ สนุกๆให้พวกเราได้ร่วมสัมผัสกันอีกแน่นอน” SUNTUR กล่าว

ผลงาน NFT ชุด “8760 hours” จะเปิดให้ประมูลเป็นครั้งแรกในวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2565 พร้อมการเปิดตัวครั้งแรกของ 1b1 แกลเลอรีงานศิลปะ NFT ใหม่ล่าสุดจากความร่วมมือของ OPN และ DoseArt ที่ตั้งใจสร้างพื้นที่ให้ศิลปินและนักสะสมเข้ามาเชื่อมต่อเพื่อการซื้อขาย NFT พร้อมกับชุมชนออนไลน์เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียและผลงานจากทั่วทุกมุมโลก สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://1b1.art/

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.