ทำความรู้จัก K/DA เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตที่ไม่ใช่คนจริง

ท่ามกลางวงการ K-POP ที่มีการแข่งขันสูงและแต่ละค่ายก็ส่งศิลปินมาช่วงชิงพื้นที่ ทั้งการคัมแบ็กของวงดัง การเดบิวต์ของวงใหม่ รวมถึงการฟอร์มวงที่มีความพิเศษและแตกต่างไปจากปกติ หนึ่งในนั้นคือเกิร์ลกรุ๊ปวง K/DA ที่กำลังมาแรงสุดๆ โดยที่สมาชิกทุกคนเป็น Virtual Character ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากคอมพิวเตอร์ ไม่ได้มีตัวตนจริงๆ และพวกเธอก็กำลังจะมีอัลบั้มเต็มครั้งแรกที่จะปล่อยมาในวันนี้ (ุ6 พ.ย. 2020) มาทำความรู้จักพวกเธอให้มากขึ้นกันดีกว่า

#1 พวกเธอมาจากเกม League of Legends

ต้นสังกัดของวง K/DA คือค่าย Riot Games ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง League of Legends โดยในไอเดียแรกคือการหยิบคาแรกเตอร์จากในเกมมาฟอร์มวงเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเพื่อต้องการโปรโมตงาน League World Championship 2018 และทำ Skins ที่เป็นชุดในเกมขายเพียงเท่านั้น แต่ไปๆ มาๆ กลับได้รับความนิยมและมีแฟนคลับ มีด้อมเป็นของตัวเอง จนค่ายมองเห็นหนทางใหม่นั่นคือการทำวงอย่างจริงจัง โดยชื่อของวง K/DA (เคดีเอ) มาจาก Kill/Death/Assist ซึ่งเป็นสถิติหลักของเกมประเภทนี้

Image Source : Riot Games

#2 K/DA มีสมาชิก 4 คน

K/DA เมมเบอร์ที่มาจากตัวละคร (แชมเปี้ยน) ในเกม โดยเริ่มต้นมี 4 คน ได้แก่ Ahri, Evelynn, Kai’Sa, Akali

Ahri

คาแรกเตอร์ยอดนิยมในเกม LOL รับตำแหน่งทั้งหัวหน้าวง เซนเตอร์ วิช่วล และนักร้องหลักของวง โดยได้ Miyeon แห่งวง (G)-Idle มาให้เสียงร้อง

Image Source : Riot Games

Evelynn

ปีศาจสาวสุดลึกลับมารับตำแหน่งนักร้องหลักของวง โดยได้ Madison Beer มาให้เสียงร้องในเพลง Pop/Stars และ More และ Bea Miller มาให้เสียงในเพลง The Baddest

Image Source : Riot Games

Kai’Sa

แครี่สุดฮิตในเกมที่ในวง K/DA รับตำแหน่งนักเต้นหลักและนักร้องเสริม โดยได้ Jaira Burns มาให้เสียงในเพลง Pop/Stars และ More ส่วนในเพลง The Baddest ได้ Wolftyla มาให้เสียง

Image Source : Riot Games

Akali

นินจาสุดเท่ที่เป็นมักเน่ของวง โดยเธอเคยปรากฎตัวในสมาชิกของวง True Damage มาก่อน ก่อนที่จะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของวง K/DA ในฐานะแรปเปอร์หลักของวง โดยได้ Soyeon แห่ง (G)-Idles มาให้เสียง

Image Source : Riot Games

ในเพลงล่าสุด More มี Guest Artist ที่เป็นคาแรกเตอร์ใหม่ในเกม ชื่อ Seraphine ให้เสียงโดย Lexie Liu

Image Source : Riot Games

#3 ผลงานของพวกเธอติดชาร์ทดังบน Billboard

ผลงานเพลงของ K/DA ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะมีแผนก Riot Music Team ที่มาทำเพลงโดยเฉพาะ รวมถึงการได้โปรดิวเซอร์ชื่อดังมาร่วมทำเพลงมากมาย ทำให้เพลงของ K/DA ได้รับการตอบรับที่ดีและติดชาร์ตต่างๆ ทั่วโลก

Pop/Stars

เพลงนี้ได้อันดับ 1 World Digital Song Sales ของ Billboard ส่วน Music Video มียอดคนดูใน Youtube กว่า 390 ล้านวิวแล้ว

 

The Baddest

หลังจากค่าย Riot Games เริ่มจริงจังจึงให้พวกเธอคัมแบ็คในปีนี้ โดยมีเพลงเปิดตัวคือ The Baddest ที่คว้าอันดับ 1 World Digital Song Sales ได้เช่นกัน

 

More

เพลงล่าสุดที่อัพเกรดงานกราฟิกของวงให้ก้าวไปอีกขั้น และยังได้รับเชิญคาแรกเตอร์ใหม่อย่าง Seraphine มาร่วมในเพลงนี้ด้วย

 

ส่วนอัลบั้มเต็ม ALL-OUT มีกำหนดปล่อยวันนี้ โดยมีอีก 3 เพลงที่เหลือ ได้แก่ Villian, Drum Go Dum และ I’ll Show You โดยได้ศิลปินดังคนใหม่ๆ มาให้เสียงแทน ไม่ว่าจะเป็น Kim Petra, Twice, Annika Wallis, Aluna รวมถึง Bekuh Boom

Image Source : Riot Games

#4 พวกเธอมี Live Performance

ถึงแม้พวกเธอจะไม่มีตัวตนจริงๆ แต่พวกเธอก็มี Live Performance โดยใช้เทคนิคการตัดต่อ ขึ้นเวทีเดียวกับคนจริงๆ ความคาดหวังว่าพวกเธอจะมี World Tour คงอยู่อีกไม่ไกล

 

 

#5 พวกเธอมีแฟนด้อมเป็นของตัวเอง

เช่นเดียวกับ K-POP ทุกวงที่จะมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง K/DA ก็เช่นกัน โดยแฟนคลับมีชื่อว่า “Blade” ที่แปลว่าใบมีด นอกจากนี้ยังมีแท่งไฟ มีของที่ระลึก Merch และบัตรแฟนคลับแบบออฟฟิเชียล วางขายเป็นเรื่องเป็นราวอีกด้วย

แท่งไฟ

Image Source : Riot Games

บัตรแฟนคลับแบบออฟฟิซเชียล

Image Source : Riot Games

 

#6 พวกเธอเป็นมิวซ์ให้กับ Louis Vuitton

หลังจาก Louis Vuitton เป็นพาร์ทเนอร์กับเกม League of Legends มาหลายปี ล่าสุดก่อนที่จะเปิดตัวถ้วยรางวัลให้กับการแข่งขัน The 2020 Worlds ทางอินสตาแกรมของ K/DA ได้ทำการโพสภาพสาวๆ K/DA + Seraphine แวะไปที่ช้อปของ Louis Vuitton

Image Source : Riot Games

และล่าสุดบนปกนิตยสาร Dazed China ในชุดของ Louis Vuitton

Image Source : Dazed China
Image Source : Dazed China
Image Source : Dazed China
Image Source : Dazed China
Image Source : Dazed China

ใครที่กำลังจะกลายเป็น Blade ก็สามารถไปติดตามพวกเธอได้ที่อินสตาแกรม @kda_music หรือเว็ปไซต์แฟนคลับ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

CLOSE
CLOSE