เจ้าขนปุยสื่อรัก! ทินเดอร์เผยแสดงความเป็นทาสหมา-แมวทำให้แมตช์ได้ง่ายขึ้น

การที่จะเป็นเจ้าของเลี้ยงดูน้องสี่ขาขนปุยเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย หรือ ที่เรียกว่า Pet Parent โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวที่ยังโสด ทุกคนต่างรู้ว่าไม่มีอะไรดีเท่ากับการที่มีน้องสี่ขาขนปุยเป็นเพื่อนหรือเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวคนสำคัญ!

Credit : chainarong06

คนไทยโดยเฉพาะวัย Gen Z ชอบแชร์รูปภาพความน่ารักของเหล่าสี่ขาขนปุยบนโปรไฟล์ และยังพูดถึงความน่ารักของน้องๆ ในช่องอธิบายเกี่ยวกับตัวเอง หรือ Bio เพื่อมองหาคู่แมตช์ที่มีแพสชั่นเดียวกัน ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการเชื่อมต่อกับคนที่ถูกใจ โดยแพสชั่น “คนรักหมา” ได้รับความนิยมในแพสชั่นเป็นอันดับที่ 5 บนทินเดอร์ทั่วโลก จะเห็นได้ว่า 1 ใน 10 รูปบนโปรไฟล์ทินเดอร์ จะเป็นภาพที่ถ่ายคู่กับน้องหมาอยู่ในนั้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่าจำนวนยอด Likes จะเพิ่มสูงขึ้นถึง 5% หากอัพโหลดภาพที่ถ่ายคู่กับสัตว์เลี้ยงสี่ขายิ่งไปกว่านั้นยังพบว่าคนไทย Gen Z ต่างก็ชอบอัพโหลดรูปภาพที่ถ่ายคู่กับน้องๆ ขนปุยด้วยเช่นกัน

Credit : Peera_stockfoto

ทั้งนี้คนไทยวัย Gen Z จะตกหลุมรักน้องแมวมากกว่า โดยแพสชั่น “ทาสแมว” ได้รับความนิยมติดอันดับที่ 5 ของทินเดอร์ประเทศไทย และจากผลสำรวจล่าสุดของทินเดอร์พบว่า คนไทยวัย Gen Z จำนวน 33% มองหาคู่แมตช์ที่เป็นคนรักสัตว์เหมือนกัน เช่นเดียวกับกลุ่มคนที่ชอบกินก็จะมองหาคู่แมตช์ที่เป็นสายกินเหมือนกัน

การแชร์ความรักที่คุณมีต่อเหล่าสี่ขาบนทินเดอร์สามารถบูสต์โปรไฟล์ทินเดอร์ได้อีกด้วย เพราะการแสดงความรักต่อสัตว์เลี้ยงเป็นการแสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัยที่ดีในด้านอื่นๆได้อีกด้วย เช่น การเป็นคนที่มีความรับผิดชอบและรู้จักการดูแล
คนอื่น เนื่องจากการเลี้ยงดูน้องๆนั้นต้องให้อาหาร อาบน้ำทำความสะอาด และพาออกไปเดินเล่น  (ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก) รวมถึงใช้พื้นที่ร่วมกันและให้ความรักความเอาใจใส่อย่างเต็มที่(ทั้งกับสัตว์เลี้ยงและคนที่จะมาเป็นคู่แมตช์ของคุณ)

Credit : Twinsterphoto

ขอแนะนำ 4 ทิปส์ดีๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างสัมพันธ์กับสายคนรักหมา-แมวบนทินเดอร์ ดังนี้

1. ไม่ต้องเขินที่จะอวดรูปน้องๆ หรือกลัวที่จะใช้รูปคู่กับเจ้าสี่ขาขนปุยบนโปรไฟล์ทินเดอร์ และไม่ต้องรู้สึกแปลกที่จะพูดถึงความน่ารักของน้องๆ บน Bio เพราะการที่ใช้รูปสัตว์เลี้ยงบนโปรไฟล์ทินเดอร์จะเป็นการเตือนคนที่แพ้ขนสัตว์หรือคนที่ไม่อินกับการเลี้ยงสัตว์ว่า“ขอโทษน้าา เราคงไม่แมตช์กันหรอก”

2. แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาให้มากที่สุด เพราะจากรายงานเทรนด์หาคู่ (Future of Dating report) ของทินเดอร์ระบุว่า คนวัย Gen Z มีความซื่อตรงและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ถ้าหากเป็นคนที่รักแมวก็ควรเลือกแพสชั่น “ทาสแมว” เช่นเดียวกันกับคนที่ตกหลุมรักน้องหมาก็ควรเลือกแพสชั่น “คนรักหมา” หรือถ้าหากชอบทั้งหมาและแมว ก็สามารถเลือกได้ ทั้งสองแพสชั่น ยิ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้เจอคู่แมตช์ที่มีความชอบคล้ายกันเพิ่มมากขึ้น

3. หากเจอคู่แมตช์ที่ใช่ลองทำความรู้จักผ่านวิดีโอแชทบนทินเดอร์ แล้วอย่าลืมเอาน้องสี่ขามาโชว์ความน่ารักผ่านกล้องด้วยหล่ะ! นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ปลอดภัยและง่ายที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์ นอกจากนั้นยังเป็นการเพิ่มโอกาสในทำความรู้จักกันมากขึ้น รวมถึงรู้จักน้องๆขนปุยของคู่แมตช์ของคุณด้วย

4. เมื่อมีโอกาสได้ออกเดทกันในชีวิตจริง ลองนัดเจอกันในสถานที่ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงดูสิ จากผลการสำรวจของทินเดอร์พบว่าคนไทยวัย Gen Z อยากจะไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ต้นไม้ป่าเขา ชายหาด หรือแม้แต่เดินป่าในเดทแรก ลองเชื่อมความสัมพันธ์ด้วยการพาสัตว์เลี้ยงที่น่ารักไปทำกิจกรรมนอกบ้านด้วยกันเลย เพราะน้องๆสี่ขาขนปุยก็คือสมาชิกในครอบครัวของคุณ

หากคุณเป็นคนที่รักสัตว์และมีสัตว์เลี้ยงที่แสนพิเศษอยู่ในชีวิตแล้วละก็ อย่าลืมอวดรูปของน้องๆกับคู่แมตช์บนทินเดอร์ที่คุณชอบด้วยหล่ะ

Credit : VAKS-Stock Agency
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.