เมนูไหนกำลังมาแรง!?! “เผย 5 เทรนด์อาหาร แห่งปี 2019” ที่คนทำธุรกิจอาหารต้องรู้ก่อนใคร!

ในงาน “Trend Watch Expo 2019” ยูนิลีเวอร์ ฟู้ดโซลูชั่นส์  ได้นำเอา เทรนด์อาหารหลักของโลก ซึ่งได้จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในเชิงลึก และต่อยอดเทรนด์ให้กลายเป็นเมนูอาหารที่สามารถนำไปใช้ได้จริงโดยเชฟของยูนิลีเวอร์ ฟู้ดโซลูชั่นส์เองเลย ทีมเชฟ Unilever Food Solutions ยัง “เผย 5 เทรนด์อาหารแห่งปี 2019″ ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารให้ได้เปรียบก่อนใคร เพื่อเป็นการผลักดันตลาดรวมธุรกิจอาหารให้แตกต่างอย่างสร้างสรรค์

หากใครมีความสนใจในด้านอาหารหรืออยากหาเมนูที่สร้างสรรค์สำหรับร้านอาหารละก็ เดียวเรามาดู 5 เทรนด์อาหารในปี 2019 นี้พร้อมๆ กันเลย

1)    Food Bowl

เทรนด์อาหารท่ีตอบโจทย์ ความฉับไว และลดทอนพิธีรีตองในร้านอาหาร ที่คุ้นเคยกับการใช้จานสำหรับอาหารหลัก ซึ่งเทรนด์นี้ชูความโดดเด่นของอาหารตะวันออก

2)    Local Table

การนำเอาวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาประกอบอาหาร ซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าได้ด้วยการใส่เรื่องราว หรือเอกลักษณ์ของวัตถุดิบเหล่านั้น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตชุมชน และวัฒนธรรมของไทย

3)  Multisensory Experience 

การผสานผัสสะรอบตัว ได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส เข้าสู่วิถีการรับประทานอาหาร เพื่อเพิ่มความพิเศษให้กับโอกาสสำคัญต่างๆ

4) Plant-Based Protein

ตอบรับกระแสรักสุขภาพของผู้บริโภค ด้วยการนำโปรตีนจากพืชมาเป็นตัวชูโรงในเมนูอาหาร ที่แม้ว่าจะไม่มีเนื้อสัตว์ แต่ก็ไม่ทำให้ขาดสารอาหาร

5) The Tea Party เทรนด์เครื่องดื่มชาที่มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าการเป็น afternoon tea ให้สอดคล้องไปกับไลฟ์สไตล์การทำงานด้วยชาพร้อมดื่ม หรือเพิ่มสัมผัสเติมท้อปปิ้ง เช่น ไข่มุก ลงในชา

จากการศึกษาถึงพฤติกรรมและความต้องการของผู้ประกอบการ พบว่า มีจำนวนไม่น้อยยังมีความต้องการพัฒนาทักษะความรู้ทั้งในเรื่องการทำอาหาร และการทำธุรกิจร้านอาหาร รวมถึงการสร้างความแตกต่าง  ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้การแข่งขันในธุรกิจเป็นไปอย่างยั่งยืน

“Trend Watch Expo 2019 โดยยูนิลีเวอร์ ฟู้ดโซลูชั่นส์  

สามารถติดตามกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ได้ที่ 

Facebook: มือโปรความอร่อย หรือแอดไลน์ LINE @ufsthailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

SPARKLE

Every girl is beautiful in her own unique way.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.