YouTube Pop-up Space Bangkok #4 กับครั้งแรกของโซน “Music Sessions” เนรมิตรช่างชุ่ยให้เป็นสตูดิโอสุดล้ำ!

youtube 04

ในยุคที่หลายคนใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่าทีวี ทำให้สื่อต่างๆ หาช่องทางการกระจาย Content ผ่านทางช่องทางโซเชียลมากขึ้น ซึ่ง Youtube คือหนึ่งในช่องทางสุดฮิตที่ทุกเพศ ทุกวัยเลือกเปิดในทุกวัน จากผลสำรวจพบกว่า 75% ของคนไทยใช้เลือกใช้งานทางช่อง Youtube ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นฟังเพลง สื่อบันเทิงต่างๆ รวมไปถึงเสพข่าวหาความรู้ จึงทำให้เกิดเหล่า ครีเอเตอร์ ขึ้นมามากมาย ซึ่งพบว่าทุกวันจะมีช่องที่ได้ Silver Buttonคนเฉลี่ยวันละ 8 ช่อง , ช่องที่ได้ Gold Button มี 150 ช่องตั้งแต่เดือนมีนาคม และ Diamond Button มี 3 ช่องใน APAC

youtube space03

youtube space06

youtube space04youtube space05

จะเห็นได้ว่าครีเอเตอร์ มีเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการเจริญเติบโตของ YouTube ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกาที่ผ่านมาทาง Youtube เปิดตัว YouTube Pop-up Space Bangkok อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นส่วน หนึ่งของโครงการ YouTube Pop-Up Space โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในไทย YouTube Pop-up Space เป็น ริเริ่มของ YouTube ที่ต้องการสนับสนุนชุมชนนักสร้างสรรค์เนื้อหา หรือครีเอเตอร์ ทั่วโลก เเละเป็นการลงทุนในด้าน การพัฒนาศักยภาพและการเติบโตของครีเอเตอร์ ให้ทุกคนได้เรียนรู้ เชื่อมต่อกัน เเละสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ โดย YouTube Pop-up Space Bangkok จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-17 พฤศจิกายนนี้ ณ โครงการช่างชุ่ย เปิดโอกาสให้เหล่า ครีเอเตอร์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตวิดีโอ สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับครีเตอร์คนอื่นๆ และเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ที่เอื้อ ประโยชน์ในด้านความคิดสร้างสรรค์

youtube space 0001

ระหว่างการจัดโครงการ YouTube Pop-up Space ระยะเวลา 1 สัปดาห์ จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้การสนับสนุน ครีเอเตอร์ไทยและเร่งการเติบโตของระบบนิเวศของ YouTube ในประเทศไทย ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

YouTube Pop-up Space Bangkok

ส่วนของ Pop-Up Space ประกอบด้วยโปรเเกรมการเรียนรู้ต่างๆ   รูปแบบการเซ็ตกล้อง เเละอุปกรณ์ต่างๆ ที่ให้ครีเอเตอร์ไทยได้ใช้ฟรี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลาง และห้อง ประชุมที่หลากหลายไว้บริการ ในระยะเวลา 4 วันข้างหน้านี้ YouTube จะจัดกิจกรรม เวิร์คช็อป และการพบปะ สังสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ไทยภายในห้องออดิทอเรียมและห้องเรียนต่างๆ

youtube space13

youtube space 0012

youtube space10

NextUp Thailand

เป็นการเเข่งขันเพื่อเฟ้นหาครีเอเตอร์หน้าใหม่ไฟเเรง นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2554 โครงการ YouTube NextUp ได้ช่วยให้ครีเอเตอร์กว่า 500 ราย จากกว่า 13 ประเทศทั่วโลกประสบความสำเร็จในการพัฒนาช่อง YouTube ของพวกเขา โดยช่วยเสริมสร้างทักษะ ให้คำ แนะนำ และมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายและทำงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหา ที่   น่าสนใจ สำหรับปีนี้ YouTube NextUp จะเฟ้นหาครีเอเตอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์เพื่อร่วมแคมป์สำหรับ ครีเอเตอร์ระยะเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน YouTube Pop-up Space Bangkok ระหว่างวันที่ 12 – 17 พฤศจิกายน โดยพวกเขาจะได้เรียนรู้เทคนิคในการผลิตวิดีโอจากผู้ชนะ YouTube NextUp รุ่นก่อนๆ และ ทำงานร่วมกับครีเอเตอร์แถวหน้าของไทยอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จาก #YTNextUp

youtube space 0001

YouTube Creators for Change Regional Summit

YouTube จะจัดงาน Creators for Change Regional Summit ครั้งที่ 2 ภายในงาน YouTube Pop-Up Bangkok ในวันที่ 16 พฤศจิกายน เพื่อส่งมอบประสบการณ์ อันทรงพลังที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม ความรู้ และแรงบันดาลใจให้กับเหล่าแอมบาสเดอร์ของโครงการ Creators for Change ครีเอเตอร์ผู้มีส่วนได้เสียในภาคประชาสังคม และสื่อมวลชนจากทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

youtube space11

Music Sessions

ไฮไลท์เด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ด้วยการเติบโตที่เป็นปรากฏการณ์ของเนื้อหาด้านดนตรีในประเทศไทย ที่หลายช่องหันมาทำเพลง Cover เขาจึงได้จัดจโปรแกรมสนับสนุนศิลปินที่เรียกว่า “Music Sessions” เป็นครั้งแรกในไทย เราได้สร้างชุดดนตรีที่ออกแบบมาสำหรับ ศิลปินในการบันทึกและถ่ายทำเนื้อหาวิดีโอประกอบเพลงแบบสด นอกจากนี้เรายังได้จัดเตรียมทีมงานที่ดูแล ด้านการผลิตและระบบเสียงเพื่อสนับสนุนการถ่ายทำวิดีโอเพลงของพวกเขาตลอดระยะเวลาการจัดโปรแกรมจำนวน 2 วัน โดยมีศิลปินที่ได้รับคัดเลือกสำหรับโครงการนี้ทั้งหมด 9 ราย (CHILLING SUNDAY, Wonder Frame, JANINE WEIGEL, PAI Pongsathorn / Tai Orathai, Ice Tamonwan, ZOM MARIE, Earth Patravee, BOOM BOOM CASH) ซึ่งเราจะได้ชมวีดีโอของพวกเขาในเดือนธันวาคมนี้

youtube space08

youtube space 0009

สามารถติดตามเรื่องราวล่าสุดของ YouTube Pop-up Space Bangkok ได้ที่ #youtubespacebkk ที่จะคอยเเจ้งข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับกิจกรรมเเละงานอีเวนท์ต่างๆ หรือชมเรื่องราวของเหล่าครีเอเตอร์ YouTube ได้ที่ youtube.com/creators เเละเรียนรู้เกี่ยวกับ YouTube Space ทั่วโลกที่ youtube.com/space

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.