5 ทริก Make Over ตัวเองใหม่ จากคนหน้านิ่งให้ดูเฟรนด์ลี่ น่าเข้าหามากขึ้น

เป็นปัญหาสำหรับสาวหน้านิ่งหลายคนเลยทีเดียว ที่มักถูกมองว่าเป็นคนดุ เครียด จนไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าหา หรือบางครั้งก็เจอแต่คนถามคำถามเดิมๆ วันนี้อารมณ์ไม่ดีเหรอ, โกรธใครมารึเปล่า, ทำไมหยิ่งแบบนี้ ฯลฯ ทั้งที่ความจริงแล้ว คนหน้านิ่งหลายๆ คน ไม่ใช่คนหยิ่งนะจ๊ะ แถมบางทีอารมณ์ตอนนั้นของพวกเธออาจกำลังดีมากๆ ด้วยซ้ำ เพียงแต่เป็นคนขี้อาย แสดงออกไม่ค่อยเป็น จึงไม่รู้ว่าจะแสดงออกอย่างไรกับสถาการณ์นั้นๆ ดี เลยเลือกทำให้ใบหน้าดูเรียบเฉย ถือคติแบบ นิ่งสงบสยบทุกความเคลื่อนไหว แต่พอเจอหลายๆ คนทักเรื่องความหน้านิ่งบ่อยเข้า เชื่อว่าต้องมีสาวๆ หน้านิ่งอยากลองเปลี่ยนตัวเองดูบ้าง หากใครกำลังรู้สึกว่าเผชิญกับปัญหาหน้านิ่งของตัวเองมากจนเกินไป ลองมา Make Over ตัวเองด้วย 5 ทริกง่ายๆ เปลี่ยนให้กลายเป็นคนที่ดูเฟรนด์ลี่ขึ้นกัน

#1. ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม เข้าไว้

ข้อแรกของการ Make Over ตัวเองให้ดูเฟรนด์ลี่มากขึ้น คือ ต้องพยายามยิ้มเข้าไว้ เพราะใบหน้านิ่งๆ ของเรา จะทำให้ดูดุ เคร่งขรึม จริงจัง จนคนรอบข้าง ไม่กล้าเข้ามาคุยกับเรานะ เพราะฉะนั้นแค่ยิ้มเข้าไว้ เราก็จะดูเฟรนด์ลี่มากขึ้นแล้วล่ะ

#2. ลองชวนอีกฝ่ายคุยก่อน

ถ้ารู้ตัวว่า ใบหน้าเรามักจะติดนิ่งๆ ทำให้ดูดุ ลองเป็นฝ่ายเข้าไปคุยกับคนอื่นดูก่อนบ้าง เมื่อเราเริ่มต้นบทสนทนา จะทำให้บรรยากาศมันดูเป็นมิตรขึ้น และอีกฝ่ายก็จะกล้าคุยกับเรามากขึ้น ปัญหาใบหน้านิ่งก็จะหมดไป ทำให้เราดูเฟรนด์ลี่ และต่อไปอีกฝ่ายก็จะรู้ว่าแท้จริงแล้วเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ คุยได้ ด้วยนะ

#3. แต่งหน้าอ่อนๆ เข้าไว้

สำหรับคนที่ชอบทำใบหน้านิ่งๆ แนะนำว่าแต่งหน้าสไตล์แบบซอฟต์ๆ ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ จะดีที่สุด เพราะจะช่วยทำให่ใบหน้าเราดูดุน้อยลง เนื่องจากหากปกติใบหน้าเรานิ่ง แล้วยังแต่หน้าจัดเต็ม เข้มๆ อีก จะยิ่งทำให้ใบหน้าเราดูดุมากขึ้นไปอีก จนอาจไม่มีใครกล้าเข้ามาทักทาย ดังนั้นเพื่อทำให้ใบหน้าดูเฟรนด์ลี่ขึ้น แต่งหน้าแบบอ่อนๆ ดีกว่านะจ๊ะ

#4. เป็นฝ่ายเสนอให้ความช่วยเหลือ

คล้ายๆ กับการเริ่มทักอีกฝ่ายก่อน แต่หากคุณไม่รู้จะทักเรื่องไหน และเห็นว่าอีกฝ่ายกำลังมีปัญหาเรื่องงานอยู่ ลองเสนอให้ความช่วยเหลือดู คำแนะนำก็ได้ เท่านี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คนอื่นมองว่าคุณเฟรนด์ลี่ น่าเข้าหามากขึ้นแล้วนะ อีกทั้งอีกฝ่ายจะได้สัมผัสถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณด้วยนะว่าเป็นคนมีน้ำใจ น่าคบหาคนหนึ่ง

#5. แสดงความเป็นกันเองกับทุกคน

การไม่ถือตัว คือ ทริกอีกข้อที่สาวหน้านิ่งควรทำให้ได้กันค่ะ เมื่อเราแสดงความเป็นกันเองกับทุกคนออกมา จะทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัวเรานั้น ดูเป็นมิตร น่าเข้าหามากขึ้น ก็จะช่วยลดความหน้านิ่ง หน้าดุของเรา ทำให้เราดูเฟรนด์ลี่ในสายตาคนอื่นมากขึ้นนั่นเอง

 

รู้ทริกครบทุกข้อแบบนี้แล้ว ลองมาเปลี่ยนตัวเองจากการเป็นคนใบหน้านิ่งๆ ให้ดูเฟรนด์ลี่ น่าเข้าหา ทำให้คนอื่นไม่กลัวเรากันดู

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.