เพราะเพื่อนคือคนสำคัญ! นี่คือ 10 สิ่งที่ควรบอกเพื่อนสนิทสักครั้งในชีวิต

นอกเหนือจากความสัมพันธ์ในครอบครัว ความสัมพันธ์ของคนรัก มีอีกหนึ่งความสัมพันธ์ที่เราควรให้ความสำคัญ คือ “ความสัมพันธ์ของเพื่อน” โดยเฉพาะเพื่อนสนิท เป็นความสัมพันธ์ที่อยู่กับเราเสมอ เรียกได้เต็มปากเลยด้วยซ้ำว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่จะอยู่กับเราตลอดไป ในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้เราอยากให้ทุกคนบอก 10 สิ่งนี้กับเพื่อนสนิท เป็นการให้กำลังใจดีๆ อีกทั้งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่เราอาจจะมองข้ามไปในบางเวลา ว่าแต่มีอะไรนั้น ตามมาดูกัน!

10 thank you best friends03

Image Source

1.ขอบคุณที่ร่วมยินดีกับความสำเร็จของเรา

ในความสำเร็จเล็กๆจนถึงยิ่งใหญ่ เพื่อนนี่แหละที่อยู่เคียงข้าง คอยยินดีกับเราเสมอ ขอบคุณอีกสักครั้งที่คอยเคียงข้าง

2.ขอบคุณที่คอยเคียงข้างในวันที่เจอปัญหา

ในวันที่เหมือนเจอกับทางตัน ในวันที่เรามองไม่เห็นค่าของตัวเอง เพื่อนคนนี้แหละที่คอยเอาไหล่ให้ซุก คอยมอบอ้อมกอดให้กำลังใจและคอยรับฟังจนถึงแก้ปัญหาให้เสร็จ วันนี้เราผ่านมันมาได้ ลองหันไปขอบคุณอีกครั้งที่ทำให้มีเราในวันนี้

3.ขอบคุณที่ปกป้องคำพูด นินทาว่าร้ายจากคนอื่น

ต้องมีบ้างแหละ ที่มีคนอื่นเข้าใจเราผิด เอาเราไปพูด ไปกล่าวจนเราเสียหาย แต่ยังดีที่เพื่อนคนนี้ไม่เคยเชื่อ และมั่นใจในตัวเราว่าเราไม่ใช่คนแบบที่คนอื่นพูด จริงอยู่ที่บางทีเราไม่ควรเอาเรื่องขึ้หมามาใส่ใจ แต่จำไว้ว่าเพื่อนคนนี้คือคนที่รู้จักเราดีที่สุด ขอบคุณเขาที่เชื่อในตัวเรา

4.ขอบคุณที่เปิดโลกกว้างไปกับเรา

ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต่างจังหวัด สถานที่ใหม่ๆ แม้กระทั่งแค่คาเฟ่แถวบ้าน เพื่อนคนนี้ก็คอยเคียงข้างเปิดโลกสร้างความทรงจำใหม่ๆให้เราได้คิดถึง

10 thank you best friends02

Image Source

5.ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ

เราโตขึ้นเจอเพื่อนใหม่มากมายด้วยหน้าที่ภาระต่างๆ เราอาจจะไม่ได้เจอเพื่อนสนิทเหมือนเดิม แต่ความเป็นเพื่อนไม่เคยเปลี่ยนแปลง ใช้คำพูดจากใจในวันนี้ บอกเพื่อนรักของเราว่า ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ

6.ขอบคุณที่ทำไม่ให้ลืมความฝัน

เคยมั๊ยที่ลืมความฝันตัวเอง แล้วจำได้มั๊ยว่าใครเป็นคนผลักดันเราให้มีวันนี้ อย่าลืมขอบคุณเพื่อนคนนี้ ที่คอยเตือนว่าเรายังมีความฝันและคอยรับฝันแม้ฝันนั้นจะดูเป็นไปไม่ได้ การได้รับกำลังใจดีๆแบบนี้ บางทีมันทำให้เรารู้ว่า เราจะทำความฝันนี้ได้ในสักวัน

10 thank you best friends01

Image Source

7.ขอบคุณที่ให้อภัยในวันที่เราไม่น่ารัก

ไม่ว่าจะความสัมพันธ์แบบไหนย่อมมีปัญหากันทั้งนั้น ยิ่งเป็นคนใกล้ตัวบางทีเราอาจจะเผลอทำนิสัยที่ไม่น่ารักไปโดยไม่ตั้งใจ อย่าลืมเอ่ยปากขอบคุณที่ถึงแม้ว่าเราไม่น่ารักแต่เพื่อนรักก็ยังอยู่กับเรา

8.ขอบคุณที่เตือนสติว่าเราเป็นคนที่มีค่า

เวลาที่เราท้อแท้ หมดหวัง หรือช่วงเวลาที่สับ เราอาจจะคิดว่าตัวเองไม่มีค่า เพื่อนจะมักจะคอยเตือนสติอยู่เสมอว่าตัวเรานั้นมีค่าแค่ไหน ถึงเวลาบอกเพื่อนรักคนนี้ว่าขอบคุณที่ทำให้เราเห็นค่าในตัวเอง

9.ขอบคุณที่เห็นความดีในตัวฉัน

เราเกิดมา เราทุกคนมีดี แต่อาจจะดีกันคนละแบบ นอกเหนือจากเคมีที่ทำให้เรามาเป็นเพื่อนกันแล้วการเห็นข้อดีในตัวกันและกัน เป็นอีกข้อที่ควรขอบคุณเพื่อนรักคนนี้

10.ขอบคุณที่ร่วมฉลองด้วยกันในปีนี้และทุกๆปีเราจะกลับมาเจอกัน

ในช่วงเวลาสุดพิเศษ การก้าวข้ามไปอีกปีหนึ่ง เรามีช่วงเวลาดีๆเหล่านี้กับเพื่อนรัก คนพิเศษ อย่าลืมขอบคุณคนข้างๆ ที่อยู่กับเราในวันนี้

10 thank you best friends04

Image Source

คำขอบคุณมีอนุภาพที่ช่วยทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากเพื่อน เพื่อนสนิทที่เราควรขอบคุณแล้ว เรายังสามารถเอาข้อดีเหล่านี้ไปใช้กับคนรัก ครอบครัวได้อีกด้วย แล้วเราจะมีความสัมพันธ์ดีๆเหล่านี้ตลอดไป

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.