Gender doesn’t Matter! รวมลิสต์ 10 นางแบบข้ามเพศที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในวงการแฟชั่น

ประเด็นเรื่อง LGBT ถือเป็นหนึ่งเรื่องเด่นที่ทุกวันนี้เส้นแบ่งระหว่างเพศถูกมองข้ามไปแล้ว เหล่า LGBT ก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งที่เติมเต็มให้แต่ละวงการสมบูรณ์ขึ้น โดยเฉพาะโลกแฟชั่นที่แม้จะเปิดกว้างมาตั้งนานแล้ว แต่สองสามปีหลังมานี้เหล่านางแบบข้ามเพศไม่ใช่เพียงแค่มาเติมเต็มวงการแฟชั่น แต่กลายเป็นกระแสหลักที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก เราจึงได้รวบรวมเหล่านางแบบ-นายแบบข้ามเพศที่กำลังฮ็อตในโลกแฟชั่นอยู่ในขณะนี้

#1 Nathan Westling

หลังจากหายหน้าไปจากแฟชั่นวีคที่ผ่านมา จากนางแบบผมแดงเพลิงอย่าง Natalie Westling ได้แปลงเพศกลายเป็น Nathan Westling เรียบร้อยแล้ว พร้อมให้สัมภาษณ์กับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้กับ CNN พร้อมอธิบายตัวเองว่า “a masculine version of my old self.”

#2 Teddy Quinlivan

Teddy Quinlivan คือนางแบบหน้าใหม่ที่ฮ็อตสุดๆ แต่ใน New York Fashion Week S/S 2018 เธอก็ได้เปิดตัวด้วยการให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่าเธอเป็นสาวประเภทสองที่แปลงเพศตั้งแต่อายุ 16 ปี การเปิดเผยในครั้งนี้กลับทำให้เธอฮ็อตยิ่งกว่าเดิม

View this post on Instagram

Thotiana Could Never 👏🏻

A post shared by Theodora Quinlivan (@teddy_quinlivan) on

#3 Oslo Grace

Oslo Grace ที่ประกาศตัวเป็น Transgender แบบ non-binary หรือที่ไม่ระบุว่าเป็นเพศใด ทำให้ลุคของเธอเหมาะกับทั้งการเป็นนายแบบและนางแบบ

View this post on Instagram

French Vogue @vogueparis on stands now

A post shared by Oslo Grace (@oslograce) on

#4 Valentina Sampaio 

นางแบบจากบราซิลที่ทำสถิติเป็นนางแบบ Transgender คนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue Paris

#5 Dara Allen

แจ้งเกิดจากแฟชั่นโชว์ Marc Jacobs Fall 2017 ทั้งๆ ที่ไม่มีโมเดลลิ่งเป็นของตัวเอง จนสามารถก้าวมาเป็นหนึ่งนางแบบสุดฮ็อตที่ปรากฏตัวในโชว์ใหญ่ๆ หลายโชว์ ไม่ว่าจะเป็น Prabal Gurung, Moschino, Kenzo รวมถึงนิตยสารชั้นนำมากมาย

#6 Ariel Nicholson

นางแบบหน้าหวานขวัญใจ Miuccia Prada ที่ปรากฏตัวในแคมเปญของ Miu Miu และ Prada รวมถึง Calvin Klein อีกด้วย

#7 Hunter Schafer 

อีกหนึ่งนางแบบหน้าหวานผมบลอนด์ที่ผ่านงานกับแบรนด์ดังระดับท้อปลิสต์ ไม่ว่าจะเป็น Coach 1941, Miu Miu, Marc Jacobs, Vera Wang

#8 Andreja Pejic

หนึ่งในนางแบบ Trans คนแรกๆ ที่ได้รับการยอมรับจากโลกแฟชั่นด้วยการปรากฏบนแคมเปญใหญ่ๆ แฟชั่นโชว์ยักษ์ และนิตยสารมากมาย

View this post on Instagram

🖤

A post shared by Andreja Pejic (@andrejapejic) on

#9 Ines Rau

นางแบบ Transgender คนแรกที่ได้ขึ้นปก Playboy Magazine รวมถึงการปรากฏในแมกกาซีนหัวยักษ์อย่าง Vogue Italia, Vogue America รวมถึงแคมเปญ Balmain และ Hood by Air

#10 Mimi Tao

นางแบบ Trans คนไทยที่ถือว่าไปไกลสุดๆ ในวงการแฟชั่นโลก โดยเฉพาะที่ New York Fashion Week ที่กลายเป็นรันเวย์ประจำของเธอ รวมถึงการปรากฏตัวในนิตยสารต่างๆ พร้อมบทสัมภาษณ์สุดแซ่บทั้งไทยและเทศมากมาย

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.