10 คำพูดโกหกเนียนๆ ที่ไม่เคยเนียนของสาวๆ

ใครๆ ก็อยากเป็นคนซื่อสัตย์ พูดแต่ความจริงกันทั้งนั้น แต่ในบางสถานการณ์ สาวๆ ก็ต้องงัดหมัดเด็ดด้วยการพูดโกหกแบบเนียนๆ เพื่อเอาตัวรอด ทั้งๆ ในความเป็นจริงแล้วจะรู้ว่า “มันไม่เนียนเอาเสียเลย” แต่ประโยคเหล่านี้ก็มักจะได้ยินจากปากของสาวๆ อยู่บ่อยครั้ง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า

“เกือบจะเสร็จแล้ว…”

คำพูดคำนี้ดูจะให้ความหวังกับคนรอ โดยเฉพาะแฟนหนุ่ม แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกสาวๆ ยังเอ็นจอยกับกิจกรรมที่พวกเธอทำ และยังไม่อยากจะหยุด อย่างเช่น แต่งตัว ช็อปปิ้ง ถ่ายรูปอาหาร รวมถึงใช้คำพูดนี้ตอนเริ่มลงรองพื้นแต่งหน้า ปล่อยให้หนุ่มๆ รอต่อไป

1
Image Source

“อยู่บนรถแล้ว ใกล้ถึงแล้วจ้าาา”

แต่ในความเป็นจริงคุณกำลังนอนแช่อยู่บนเตียงนุ่มๆ เพื่อรอจังหวะลุกขึ้นมาอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า ทำผม บลาๆๆ ก่อนจะออกเดินทาง

2
Image Source

“คืนนี้ฉันยุ่งมากเลย คงไปไม่ได้แล้วล่ะ..”

ความจริงคุณไม่ได้ยุ่งขนาดนั้น แต่แค่ขี้เกียจแต่งหน้า แต่งตัว อยากนอนชิลๆ รวมถึงในยามที่คุณป่วยเป็นโรคทรัพย์จางในช่วงปลายเดือน

3

“ฉันโอเค…!”

คำพูดยอดฮิตของเพื่อลองใจแฟนหนุ่มว่าจะรู้ใจเธอหรือไม่ เพราะร้อยทั้งร้อยสาวๆ พูดคำนี้ในขณะที่กำลังโกรธและงอนอยู่ หากหนุ่มๆ คิดว่าเธอกำลังสบายดี ไม่มีปัญหาอะไร ก็ขอยินดีต้อนรับสู่ความหายนะ

when-a-girl-says-im-fine-meme-2

“คนนั้นไม่เห็นจะสวยเลย เธอสวยกว่าอีก”

คำพูดยอดฮิตปลอบใจเพื่อสนิทยามโดนคนรัก (คนแอบชอบ) หักอกไปเดทกับผู้หญิงคนอื่น ถึงแม้คำนี้เพื่อนคุณจะรู้สึกดี แต่ในใจลึกๆ คิดแบบนั้นจริงมั้ย ลองถามใจดู…

5
Image Source

“ฉันไม่เห็นจะแคร์เลย”

บ่อยครั้งที่สาวๆ มักประกาศตนเพิกเฉยต่อความเคลื่อนไหวของแฟนเก่า (และแฟนใหม่ของเขา) บนโซเชียลมีเดีย ไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่เห็นจะต้องแคร์ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอาการอิจฉาตาร้อนอยู่ลึกๆ เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่เก็บมาเอ่ยถึงหรอก ใช่มั้ยล่ะ

6

“ฉันทำงาน (อ่านหนังสือ) ทั้งวันเลย”

คำว่า “ทั้งวัน” ในบริบทนี้ หมายถึงทำงานเพียงแค่ 5 – 10 นาทีเท่านั้น เวลาที่เหลือหมดไปกับการนอน กิน ดูหนัง ฟังเพลง ส่องไอจี และอัพเดทความเคลื่อนไหวบนเฟสบุ๊ค

7
Image Source

“ฉันไม่บอกใครหรอก ฉันสัญญา”

บ่อยครั้งที่สาวๆ มักจะใช้ประโยคนี้ในการล้วงความลับสุดยอดของบรรดาเพื่อนสนิท แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่ารู้กันทั้งกลุ่ม

8
Image Source

 “ไว้ไปกินข้าวกันนะ”

ประโยคนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากพอๆ กับประโยคที่ว่า “ฉันจะออกกำลังกาย” เพราะ 99% ของคนที่พูดประโยคนี้เพื่อเป็นคำร่ำลา ตัดบท มากกว่าจะนัดไปกินข้าวจริงๆ

9

“ฉันเพิ่งเห็นข้อความ..”

เวลามีคนส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ สาวๆ มักจะเลือกอ่านจาก Notification แล้วเปิดอ่านจริงๆ อีกหลายชั่วโมงภายหลัง พร้อมกับประโยคคำพูดที่ว่า “คงช่วยไม่ทันแล้ว ฉันเพิ่งเห็นข้อความ”

10
Image Source
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.