12 สัญญาณที่บอกว่าเพื่อนสนิทที่แอบคิดเกินเพื่อน

สำหรับคนโสดทั้งหลายที่กำลังมองหาแฟน บางทีคุณอาจจะมองข้ามคนใกล้ตัวไป บางครั้งเพื่อนสนิทของคุณอาจจะแอบคิดไม่ซื่อกับคุณอยู่ หรือคุณเองก็แอบเอะใจว่าเพื่อนสนิทคิดอะไรเกินเพื่อนกับคุณหรือเปล่า นี่คือ 12 สัญญาณที่จะทำให้คุณแน่ใจว่าเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อกันคุณแน่นอน

1. เขาตอบแชทคุณเร็วมาก (และตลอดเวลา)

ในการตอบแชทระหว่างเพื่อนกับเพื่อนจะมีอัตราความเร็วปกติที่ประมาณ 20 วินาที – 1 นาที แต่ถ้าหากเพื่อนสนิทของคุณตอบแชทด้วยความไวแสง คุณส่งปุ๊บ เขาตอบกลับปั๊บ แถมยังแสตนบายรอแชทกับคุณอยู่ตลอดเวลา จงเตรียมใจไว้นิดๆ ว่าเพื่อนคุณมีซัมติงแน่ๆ

Typing

2. เขาส่งข้อความหาคุณมากจนผิดปกติ

อยู่ๆ เพื่อนของคุณก็อยากจะรู้ความเป็นไปทั้งๆ ที่ก่อนหน้าไม่เคยถาม ทำอะไร? ที่ไหน? กินอะไรหรือยัง? บลาๆๆๆ แถมยังเล่าอัพเดทเรื่องราวของเขาต่างๆ นานาทั้งที่เราไม่ได้ถาม หากเพื่อนไม่คิดว่าคุณเป็นที่ระบาย ก็ต้องแอบมีใจให้แน่นอน

tumblr_lpzm0vrs8C1qe8quqo1_500

3. เขามักจะคอยไถ่ถาม หากรู้ว่าเรากำลังแอบรักใครบางคน

บางทีเขาอาจจะถามเรื่องของใครบางคนที่คุณกำลังแอบชอบอยู่ ไม่ก็มักชวนคุยเรื่องความสัมพันธ์ของคุณเพื่อคอยอัพเดทความเป็นไป อาจจะถามซ่อกแซ่กจนผิดปกติ ซึ่งคุณอาจจะคิดว่าเขาอยากจะเผือกเรื่องของคุณ แต่ในความเป็นจริง เขาอาจจะกำลังเช็คดูว่าเขายังมีความหวังอยู่มั้ย

tumblr_mkatxnj91s1qcf707o1_500

4. เขามักจะบอกคุณบ่อยๆ ว่า “โสด”

แม้คุณไม่ได้ถาม แต่เขาอยากบอก

giphy

5. เขาไม่เคยเห็นดีเห็นงามหากคุณขอคำปรึกษาเรื่องความรัก

เขาอาจจะทำหน้านิ่วคิ้วขมวด หากคุณเอ่ยปากขอคำปรึกษาเรื่องการเดทกับคนอื่น หรือออกตัวว่าไม่ค่อยปลื้มคนที่คุณแอบชอบ เขาอาจจะเปรยเบาๆ ว่า “ไม่มีใครดีสำหรับคุณหรอก” ซึ่งอาจจะหมายถึงว่าเขาคนเดียวเท่านั้นที่เหมาะสมที่สุด

gif-shawn-mendes-treat-you-better-Favim.com-4563366

6. เขามักจะชวนคุณไปเที่ยวแบบ 2 ต่อ 2

หากคุณมีเพื่อนเป็นแก๊งค์ใหญ่ที่มักไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แต่อยู่ๆ เขาชวนแค่คุณออกไปไหนกันตามลำพังบ่อยๆ โดยที่เพื่อนคนอื่นในกลุ่มของคุณไม่รู้ นั่นแหละคืออีกหนึ่งสัญญาณที่ชัดเจนทีเดียว

01e20a79-1682-4af5-8e69-ca0e4057eea0

7. บางครั้งเขาอาจจะหยอดคำหวานๆ กับคุณโดยไม่รู้ตัว

ในขณะที่คุณและเขากำลังคุยถึงหนังเรื่องใหม่กันอย่างออกรส เขาอาจจะแอบหยอดคำหวานๆ ใส่คุณ ก่อนที่จะทำเฉยไม่ให้คุณทันรู้ตัว หรือบางทีเขาอาจจะไม่ได้ชมคุณ แต่กลับแซวคุณแบบหนักๆ คุณก็ไม่ต้องโกรธไป เพราะเขากำลังเรียกร้องความสนใจจากคุณอยู่

1466491719

8. เขามักจะหาเรื่องถึงเนื้อถึงตัวคุณบ่อยๆ

เวลาที่คุณนั่งนิ่งๆ เขาอาจจะมาเล่นหัว จั๊กจี้ หรือถ้าคุณเล่นมุกฮาๆ เขาอาจจะชกที่แขนคุณเบาๆ หรือถ้าเจอกันหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานๆ เขาอาจจะโผเข้ากอดคุณแบบแน่นสุดๆ

tumblr_inline_n5f0w6ynue1s5enuh

9. เขามักไม่แก้ตัวหากมีคนสังสัยว่าคุณกับเขาแอบคบกันหรือเปล่า

หากมีคนสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา หากคุณไม่คิดอะไร จะรีบปฏิเสธในทันที แต่ตรงกันข้าม เขากลับเลือกที่จะเงียบ หรือไม่ปฎิเสธ

MV30E_f-maxage-0

10. บางครั้ง เขาอาจจะพูดติดตลก ชวนคุณไปเป็นคู่ควงในงานสำคัญต่างๆ

น้อยคนนักที่จะชวนคนที่ไม่ได้คิดอะไรไปเป็นคู่ควงในงานสำคัญ แม้เขาจะพูดติดตลก ล้อเล่น หรือบอกว่าแบบเพื่อน แต่สิ่งที่เขาหมายความจริงๆ คืออยากชวนคุณไปเป็นคนพิเศษในงานสำคัญ

prom

11. บ่อยครั้งที่เขามักจะขอถ่ายรูปกับคุณ

ถ้าหากเขาชวนคุณเซลฟี่บ่อยๆ หรือแอบถ่ายรูปคุณเอาไปอัพลงโซเชียลมีเดียบ่อยๆ แค่นี้ก็ชัดเจนมากแล้วว่าเขาคิดอะไรเกินเพื่อนกับคุณแน่นอน

tumblr_inline_o4chtjdcNq1rkygkg_500

12. เขามักจะคอยช่วยเหลือคุณบ่อยๆ

อย่างเช่นขับรถไปส่งคุณกลับบ้าน ทั้งๆ ที่บ้านของเขาอยู่คนละเส้น หรือจ่ายค่ากาแฟสตาร์บัคให้คุณโดยที่ไม่รับเงินคืนทีหลัง หรืออยู่ข้างๆ คอยอำนวยความสะดวกให้คุณตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ถ้าเหตุการณ์พวกนี้เกิดขึ้นตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันแบบ 2 ต่อ 2 แถวบ้านเรียกว่า “เดท” กันแล้ว

giphy-4

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.