โสดสตรอง วาเลนไทน์ก็ไม่มีผล!!! 5 กิจกรรมที่ #สาวโสด ถึงอยู่คนเดียว ก็ทำแล้วมีความสุข ชวนฟินได้

collage
image source : 1,2,3,4,5

“วาเลนไทน์…วันแห่งความรัก” วันนี้เรามักจะเห็นคู่รักเดินกระหนุงกระหนิง ดอกไม้ขายเต็มข้างทาง เป็นวันที่อบอวลไปด้วยความรักและบรรยากาศโรแมนติก แต่ที่จริงแล้ว วันแห่งความรัก ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักกับคู่รักเพียงอย่างเดียวนะคะ ความรักที่มีต่อเพื่อน ต่อคนในครอบครัว พ่อแม่ ก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่อยู่คนเดียวในปีนี้ ยังคงความโสดอยู่นั้น อย่าเพิ่งนอยด์กันไป เพราะใช่ว่าวาเลนไทน์จะไม่ใช่วันของคนโสดซะเมื่อไหร่ วันนี้ก็วันธรรมดาหนึ่งวันที่สาวโสดสามารถหากิจกรรมทำ สร้างความสุขให้กับตัวเองได้เหมือนกับทุกๆ วันนะคะ แต่หากใครไม่รู้จะทำอะไร เราก็มี 5 กิจกรรมที่คนโสดทำคนเดียวแล้วมีความสุข ชวนฟินได้มาฝากไว้เป็น Activity List ให้กับเพื่อนๆ กันค่ะ มาดูกันเลย มีกิจกรรมไหนบ้าง

#1. ไปเปลี่ยนทรงผมใหม่

batch_01
image source

เปลี่ยนลุคสิจ๊ะรออะไร มา “เสริมความงามให้กับตนเอง” ดีกว่า อาจจะไปทำผมใหม่ เปลี่ยนสีผมกันดูก็ได้ เป็นอีกวิธีคลายความเหงา แถมยังเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ เพิ่มขึ้นได้ด้วย เวลาทำผมก็คิดซะว่าแบบ “ถึงฉันจะโสด แต่ยังไงฉันก็สวย เริ่ด ดูดีได้นะจ๊ะ” เผลอๆ เปลี่ยนลุคแล้ว วาเลนไทน์ในปีหน้า คุณอาจจะไม่ต้องมาทำกิจกรรมคนเดียวแบบนี้แล้วก็เป็นได้

#2. กินอาหารที่อยากกินชุดใหญ่ ไม่ต้องสนใจใคร

batch_02
image source

วาเลนไทน์ ใครจะกินเป็นคู่ ดินเนอร์หวานฉ่ำอย่างไรก็ช่างเค้าไปเนอะ ถึงอยู่คนเดียว แต่ใช่ว่าเราต้องแห้งเหี่ยวติดบ้าน งดออกไปกินอาหารดีๆ กันเสียเมื่อไหร่ เพื่อเอาใจตัวเองและปลอบใจตัวเองที่ปีนี้โสด อยากกินอะไร ไปกินกันเลยจ้า อะไรที่ตอนมีแฟน หนุ่มๆ ไม่ชอบกิน แต่คุณชอบ ก็ไปจัดชุดใหญ่ให้ตัวเองดีกว่า ถ้ากินแล้วแฮปปี้ ก็อย่าหยุดกินกันเลย แต่อย่าลืมออกกำลังกายเพิ่มเติมด้วยนะ

#3. เข้าสปาพักผ่อน อะโรม่าให้เต็มที่

batch_03
image source

ใครจะไปเป็นคู่ ไปเดทอะไรกันก็ช่างเค้า เรามาพักผ่อนเพิ่มความสวยแบบสาวโสดกันดีกว่า หาโอกาสไปสปา อาจจะนวดผิว นวดร่างกาย คลายความเหมื่อยล้าที่ต้องเจอมาจากการงานทั้งวัน แถมยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย เพลิดเพลินกับความสงบในช่วงเวลาที่ทำสปาอยู่ ก็ได้พักผ่อนไปในตัวได้ด้วย

#4. ดูหนังที่ชอบ หาแรงบันดาลใจ

batch_04
image source

ถ้าไม่อยากออกไปข้างนอก เจอบรรดาคู่รักให้เหนื่อยหน่ายใจ กลับบ้านพร้อมกับเล็งหาภาพยนตร์หรือซีรี่ส์เรื่องโปรดเอาไว้ดูฟินๆ ผ่อนคลาย หรือ หาแรงบันดาลใจให้กับตัวเองกันดูก็ได้นะ แถมพระเอกในภาพยนตร์ หรือ ซีรี่ส์ ก็อาจจะเป็นมิสเตอร์วาเลนไทน์ที่ทำให้สาวๆ ฟินได้ไม่แพ้การมีคนรักจริงๆ ก็ได้นะจ๊ะ

#5. สโลว์ไลฟ์ชิลๆ จิบกาแฟ อ่านหนังสือ

batch_05
image source

โลกรอบตัววุ่นวายไปด้วยผู้คนมากมาย ลองมองหาร้านกาแฟน่านั่งสักร้าน สั่งเครื่องดื่มโปรดแล้วหาหนังสือเล่มโปรดที่คุณอยากอ่านมานานแต่ไม่มีโอกาสสักที เอาวาเลนไทน์นี้นี่แหละ มาเป็นเดทกับหนังสือที่ดีที่สุด แล้วใช้เวลาอ่านในร้านกาแฟ จิบเครื่องดื่มโปรดของเราไปด้วย รับรองว่าฟินได้ไม่แพ้กัน

 

และนี่ก็เป็น 5 กิจกรรมสำหรับคนโสด ทำคนเดียว ก็มีความสุขและฟินได้ “วันวาเลนไทน์” ก็เป็นอีกวันที่สาวโสดหลายคนรู้สึกเบื่อ แต่ความจริงแล้วยังมีกิจกรรมอีกมากที่เราสามารถทำคนเดียวได้ อย่าไปยึดติดว่าวันนี้เป็นวาเลนไทน์ ฉันโสด ฉันไม่มีคู่ งั้นฉันก็เลยรีบกลับบ้านดีกว่าแบบนี้กันเลยนะคะ โสดแล้วต้องสตรองกันด้วยจ้า ว่าแล้วก็ลองเลือกสักกิจกรรม ทำในวาเลนไทน์นี้กันดู ถึงทำคนเดียว ก็มีความสุขและฟินได้นะ

 
Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.