เบื่อแล้วความโสดอยากโดดลงจากคาน ต้องไป 6 สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่คนโสดไปแล้วได้ “คู่”

เบื่อแล้วความโสด ได้โปรดพาฉันลงจากคานที…แต่ก็นะ บางทีเนื้อคู่ก็ไม่ได้มาเร็วไวดั่งใจนึก อาจจะคลาดกันไป คลาดกันมาอยู่ก็เป็นได้ งานนี้เราเลยต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันบ้าง ช่วยเร่งปฏิกิริยาความรักกันบ้าง ก็นะของแบบนี้เชื่อไว้ไม่เสียหายค่ะ ดูจากรีวิวของสาวๆ หลายคนที่เคยไปไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้านความรักกันมา ก็มีหลายคนได้คู่กลับมากัน สมหวังดั่งที่ตั้งใจ ดังนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนอยากสละโสด หาคนมาสอยลงจากคานสักที เพราะถ้าอยู่บนโน่นนานกว่านี้ ก็ไม่รู้จะมีวันได้ลงจากคานหรือเปล่า วันนี้ Jeab.com ได้รวบรวมรายชื่อสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้ชื่อว่าขลังมากๆ คนนิยมไปขอพรเรื่องความรักในกรุงเทพ ใครไปมักกลับมาได้คู่เกือบทุกรายมาฝากกันค่า

เอ้า! จดลิสต์กันเร็วไหว งานนี้คนโสดต้องไม่พลาด หาโอกาสไปขอพรเรื่องความรักให้สมหวัง มีคู่กันเถอะ

1. พระตรีมูรติ (พระสทาศิวะ) บริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิร์ล

สถานที่ยอดฮิตที่คนโสดนิยมมาขอพรเรื่องความรัก ที่แรกคือ ศาลพระสทาศิวะ บริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิร์ล หรือสถานที่หลายๆ คนเข้าใจว่าเป็นพระตรีมูรติ เชื่อกันว่าถ้าหากคนโสดมาขอพร ก็จะมีคู่ ขณะเดียวกันถ้าคนมีคู่มาขอพร ก็จะทำให้รักกันมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยฤกษ์ดีสำหรับการขอพรพระตรีมูรติในเรื่องความรัก คือ วันพฤหัสบดี เวลา 9.30 และ 21.30 น.

สิ่งที่ต้องเตรียมมาถวาย คือ ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือ พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ธูปสีแดงจำนวน 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ1 คู่ ก็ได้ หากคำอธิษฐานที่ขอไปนั้นสัมฤทธิ์ผล จะต้องมีการถวายเเครื่องบรรณาการ โดยสิ่งที่นิยมนำมาเป็นของถวาย คือ มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานอะไรก็ได้

สิ่งต้องห้ามถวาย คือ อาหารคาว

 

2. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

หากใครอยากมีคู่ครอง มีคนรักที่เพียบพร้อม ที่มีรักแท้มั่นคงต่อตนเอง มีความรัก มีความสุขแล้วล่ะก็ ต้องมาสักการะขอพรกับพระแม่อุมาเทวีกันค่ะ เพราะพระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม พระนางเป็นเทวีแห่งอำนาจวาสนาและบารมีอันสูงสุด มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ขึ้นชื่อในเรื่องการศรัธทาในความรัก และมีรักที่มั่นคงต่อพระศิวะ ใครมาสักการะและขอพรเกี่ยวกับเรื่องความรักทีไร มักเป็นจริง จนบอกต่อปากต่อปากกันมากมาย

สิ่งที่ต้องนำมาถวาย คือ ขนมที่มีรสชาติมัน (ไม่มีเนื้อสัตว์เจือปนและไม่มีกลิ่นหอมแรงเกินไป) ผลไม้ และธัญพืชทุกชนิด

 

3. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร

พระกฤษณะขึ้นชื่อในการให้พรความรักเป็นอย่างมาก ใครมาขอพรเรื่องความ มักกลับไปสมหวังมากมาย
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คนโสดห้ามพลาดไปขอพรเรื่องความรัก อยู่ที่วัดเทพมณเฑียร บริเวณเสาชิงช้าข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย มาถึงให้ขึ้นไปชั้น 3 นะคะ จะเป็นเทวาลัย ช่วงเช้าจะเปิดให้สักการะได้ถึงเที่ยงส่วนช่วงเย็นจะเปิดตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 จนกระทั่งถึง 1 ทุ่ม

 

4. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

ตำนานความรักของแม่นาคพระขโนงและพ่อมาก เป็นที่รู้จักกันดี กับเรื่องราวความรักที่มั่นคง และ อมตะ ที่แม้แต่ความตายก็พรากไปไม่ได้ และด้วยความที่ตำนานที่โด่งดัง จนทำให้หลายๆ นิยมมาสักการะกันที่ ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ เพื่อขอพรเรื่องความรักให้สมหวัง ซึ่งก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันมาว่าใครมาขอที่นี่ มักสมหวังในความรัก

 

5. พระแม่ลักษมี บริเวณดาดฟ้าชั้น 4 เกสรพลาซ่า

พระแม่ลักษมี ขึ้นชื่อในเรื่องของการซื่อสัตย์ พระองค์มีความรักที่มั่นคงและรักเดียวต่อองค์พระนารายณ์ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนโสดหรือคนมีคู่ นิยมมาขอพรในเรื่องของความรัก ขอให้คนรักมั่นคง ซื่อสัตย์ และเจอคนที่ดี

สิ่งที่ต้องนำมาสักการะ คือ ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ และดอกบัว 3 ดอก

 

6. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่า เยาวราช

ย่านเยาวราชที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ขอพรหลายแห่ง หนึ่งในนั้นมีสถานที่สำหรับขอพรเรื่องความรักอยู่เช่นกัน นั่นคือ ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่า เยาวราช ซึ่งหลายๆ คนที่มาสักการะเจ้าแม่ประดู่ มักจะขอพรในเรื่องของความรักด้วยเช่นเดียวกัน ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ ขอพรไปสมหวังทุกสิ่ง ใครอยากมีความรัก ก็ลองไปขอพรเจ้าแม่ประดู่กันดูได้

 

ทั้ง 6 สถานที่นี้ หากใครอยู่ใกล้บริเวณไหน โสดๆ อยากมีคู่ อยากมีคนรักที่ดี ลองแวะไปขอพรเรื่องความรักกันดู แต่อย่าลืมเตรียมสิ่งของสักการะไปด้วยนะคะ หรือ หากที่ไหนมีข้อห้ามอะไร ก็ระวังอย่าเผลอทำกันไปด้วยนะคะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.