6 Tricks สร้างความประทับใจในเดทแรก เปลี่ยน “แฟนเดย์” ให้เป็นแฟนกัน Everyday

love
Image Source : ภาพยนตร์ แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

กำลังเป็นกระแสมาแรงทีเดียวสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว” ที่นำแสดงโดยเต๋อ ฉันทวิชช์ และ มิว นิษฐา ที่เข้าโรงฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยานี้

การมีแฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ไม่ต่างอะไรกับการมีเดทแรก เพราะคุณมีเวลาแค่วันเดียวที่จะทำให้คู่เดทเกิดความประทับใจ หากอยากให้ได้เป็นแฟนกัน Everyday ก็ต้องเริ่มจากการสร้างความประทับใจในเดทแรกให้สำเร็จซะก่อน จะได้มีเดทครั้งต่อๆ ไปตามมา จนกระทั่งได้เป็นแฟนกัน ว่าแล้ววันนี้ Jeab.com เลยนำเอาทริกง่ายๆ มาฝากไว้เป็นแนวทางให้ได้ชมกันค่ะ มาดูกันมีอะไรบ้าง

1. แต่งตัวให้ดูดี แต่ไม่ทิ้งความเป็นตัวคุณ

first date (8)

First Impression เป็นอะไรที่สำคัญ การแต่งตัว เป็นด่านแรกที่คู่เดทจะมองเห็น หากว่าคุณไปเดทแรกแล้วแต่งตัวชิลๆ เหมือนอยู่บ้านจนเกินไป ความประทับใจอาจหายไปดื้อๆ ลองแต่งตัวพิถีพิถันขึ้นสักนิด แต่ขณะเดียวกันไม่ต้องเริ่ดหรู หรือ แตกต่างจากสไตล์จริงของตัวเองมากนัก เพราะหากคบกันไปเรื่อยๆ สไตล์ที่แท้จริงของคุณก็ต้องปรากฏอยู่ดี

2. หาสถานที่ออกเดทที่น่าประทับใจ

first date (7)

สมัยนี้มีร้านน่านั่งเยอะแยะไปหมด ลองหาสถานที่ดีๆ ที่มีบรรยากาศเป็นใจมาเป็นสถานที่ออกเดทครั้งแรกของคุณดู เพราะหากสถานที่ดี ก็มีโอกาสสร้างความประทับใจได้แล้วในสเต็ปแรก

3. วางแผนการเดทของคุณเอาไว้คราวๆ แต่อย่ายึดติดมากไป

1date
Image Source : Descendants of the Sun (KBS2)

ลองวางแผนการเดทล่วงหน้าสักหน่อย ว่าคุณจะไปเดทกันที่ไหนบ้าง หลังจากนั่งคุยกันเรียบร้อยแล้ว เพราะคงไม่มีใครอยากเดททั้งวัน ด้วยการนั่งซักถามกันไปมา ลองเลือกสถานที่ดีๆ นอกเหนือจากที่แรก เก็บไว้เป็นลิสต์สำรองกันหน่อย จะไปดูหนัง ไปเดินเล่น หรือ ไปช็อปปิ้ง ก็เลือกเก็บไว้สักที่ แล้วลองเสนอเขาดู หากเขาเซย์เยส ก็ไป หากเขาไม่โอเค ก็ลองถามความเห็นและปรับเปลี่ยนกันไปตามดู

4. พูดคุยให้เป็นกันเอง เหมือนเพื่อนคุยกัน

1w twoworlds
Image Source : W-Two worlds (MBC)

อย่าพยายามชวนอีกฝ่ายคุยด้วยการถามคำถามแบบสุภาพตลอดทั้งการเดท เพราะมันจะดูเหมือนการซักถามในการสัมภาษณ์งานมากกว่า และอาจทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดขึ้นในการเดทครั้งนี้ได้ ลองชวนอีกฝ่ายคุยแบบสบายๆ เหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันในความเป็นกันเองก็ยังมีความสุภาพ ไม่ก้าวก่ายจนเกินไป

5. เก็บความตื่นเต้นเอาไว้ให้มิดชิด

first date (6)

การต้องเจอกับคู่เดท ที่บางครั้งเห็นปุ๊ป ก็เลิฟปั๊ป ชอบขึ้นมา ก็อย่าเพิ่งรีบออกอาการ เผยไต๋ให้เค้ารู้ว่าเราประทับใจเขาแล้ว ค่อยๆ วางเชิงสักนิด และค่อยๆ แง้มออกมาทีละนิด เพราะหากเราตื่นเต้นจนเก็บอาการไม่อยู่ เวลาจะแสดงออกอะไร พูดคุย ก็คงติดขัด ทำลายความประทับใจลงได้

6. เลือกรับประทานอาหารที่ไม่เสี่ยงให้เกิดเหตุการณ์ Accident

first date (4)

เวลาจะเลือกอาหารที่ต้องทานในการเดท ก็รักษาภาพพจน์กันสักนิดในเดทแรก อย่าเพิ่งรีบชวนกันไปทานส้มตำปลาร้า หรือ อาหารที่เสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ ปวดท้องขึ้นง่ายๆ เดี๋ยวจากที่เราอยากสร้างความประทับใจ จะทำเอาเดทล่ม เพราะต้องวิ่งเข้าห้องน้ำตลอดงานไปแทน

 

ลองนำทริกง่ายๆ เหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ขอให้ทุกคนมีเดทแรกที่ประทับใจ เปลี่ยนจากแฟนเดย์  ให้เรามีแฟน Everyday กันค่ะ

first date (5)

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.