7 วิธีเดทแบบคนถังแตกที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็สร้างความประทับใจได้

cheap-date-3

เดทที่โรแมนติกและสร้างความประทับใจได้สำหรับคู่รัก ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเยอะเยอะเสมอไป ใช้เงินน้อยๆ แต่สร้างความประทับใจให้ได้แบบมากๆ มีอยู่หลายวิธีนะคะ คู่รักคู่ไหนกำลังอยู่ในช่วงถังแตก แต่อยากเดทกับคนรักล่ะก็ วันนี้ Jeab.com ก็มี 7 วิธีเดทแบบคนถังแตกที่ไม่ต้องใช้เงินเยอะก็สร้างความประทับใจกันได้มาฝากให้ชมกันค่ะ ลองมาดูสิว่ามีเดทแบบไหนบ้าง ที่งบไม่เยอะ แต่โรแมนติกได้บ้าง

1. ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมๆ กัน

cheap date (5)

ลองพยายามตื่นให้เช้ามากขึ้น แล้วมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมๆ กับคนรักของคุณกันดู ลองจินตนาการดูสิ เดทไหนจะประทับใจเท่ากับการที่เราได้มองเห็นแสงแรกของวันพร้อมกับคนรัก รอบข้างเงียบ ฟ้ามืดสนิท แล้วค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีส้มทองของวันใหม่ มันน่าประทับใจไม่น้อยเลยว่ามั้ยล่ะ

2. ไปปั่นจักรยานด้วยกัน

cheap date (1)

Image Source : ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Dr. Stranger ทางช่อง SBS

เป็นเดทที่โรแมนติกไม่น้อย ปั่นจักรยานไปด้วยกัน ชมวิวข้างทาง หรือจะไปตามที่ที่มีจักรยานแบบคู่รักให้เช่า ขี่ด้วยกัน ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว แถมยังได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

3. ทำอาหารด้วยกัน

cookingcheap date (3)

Image Source : 1, ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Pinocchio ทางช่อง SBS

เดทที่เรียบง่าย โรแมนติก แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศสนุกสนานและอบอุ่น สร้างความประทับใจไม่ยาก ลองนึกถึงภาพการทำอาหารแล้วช่วยกันคิดเมนู ช่วยกันทำ ทะเลาะกันบ้าง แต่สุดท้ายก็มานั่งรับประทานอาหารที่ทำไปด้วยกัน มันสร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลยนะ แม้รสชาติจะออกมาไม่เริ่ดหรูเท่าร้านอาหารทั่วไป แต่อาหารจานนั้นๆ ก็จะอยู่ในใจคุณและคู่รักตลอดเวลา

4. ออกไปปิคนิกที่สวนสาธารณะ

cheap date (6)

Image Source : ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Fated to love you ทางช่อง

อะไรมีความโรแมนติกเท่าการได้รับประทานอาหารกับคนที่เรารักกันอีกล่ะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากรับประทานอาหารในบ้าน ออกไปปิคนิกกันดูบ้าง ความรู้สึกของการได้แพ็คอาหารที่ทานง่ายๆ ใส่กล่อง ใส่ผ้ากันเปื้อน หาพรมมาปูบนพื้นหญ้า และนั่งทานอาหารด้วยกัน มันให้ความประทับใจได้ไม่ต่างจากร้านอาหารหรูๆ เลยนะ แถมสถานที่ยังสามารถเลือกตามที่ชอบได้อีก จะไปริมน้ำตก สวนสาธารณะ หรือ ที่ไหนๆ ที่ชอบ ก็ปิกนิกได้

5. ดูหนังด้วยกัน

cheap date (4)

กิจกรรมที่ดูเบสิกสำหรับคู่รัก ถ้าออกไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ ก็อาจจะต้องเสียค่าตั๋ว ค่าป็อปคอร์น ต่างๆ สู้อยู่ดูที่บ้านสองคนก็ไม่ได้ ปิดไฟสร้างบรรยากาศสักหน่อย หาป็อปคอร์นถุงมาทำกันเอง ก็เป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่ให้คุณเดทกับคนรักแบบประหยัดกันได้

6. เดินตลาดนัดหรือข้างทางด้วยกัน

cheap date (8)

Image Source 

ใครว่าการเดทจะต้องไปเดินห้างหรูกันเสมอไป ตลาดนัด ถนนคนเดิน ทั่วๆ ไป ก็เป็นสถานที่เดทได้เหมือนกัน แถมสินค้าที่ขายตามที่เหล่านี้ ก็ไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด งานแฮนด์เมดเก๋ๆ ราคาไม่แพง ก็ซื้อเป็นของขวัญให้คนรัก สร้างความประทับใจได้อีก

7. นั่งหรือนอนชมดาวไปด้วยกัน

cheap date (2)

cheap date (7)

Image Source : ซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง  Desendants of the sun ช่องKBS

ธรรมชาติสร้างสิ่งมหัศจรรย์มาให้เรา ทำไมไม่ใช้ให้เป็นประโยชน์ ภาพสวยๆ ของพื้นฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวส่องแสงระยิบระยับ นี่แหละสถานที่โรแมนติกที่สุด ลองหาสถานที่ที่ฟ้าโปร่ง มองเห็นดาวชัดเจน แล้วชวนคนรักไปนอนหรือนั่งชมดาวด้วยกันดูสิ

 

7 ข้อนี้ ลองไปใช้กันดู จะมีความรัก ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ แค่สร้างใช้วิธีเบสิกง่ายๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น แค่นี้ก็ทำให้เรามีควมสุขกันได้แล้ว

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

CLOSE
CLOSE