ชวนทำความรู้จัก “Liu Yifei” กับ 7 เรื่องน่ารู้ของเธอ

นักแสดงหญิงชาวเอเชียที่อยู่ในกระแสที่สุดตอนนี้คงต้องยกให้ Liu Yifei ที่ได้รับบท Mulan ในภาพยนตร์ Live Action ของ Disney ที่จะเข้าฉายในปีหน้า เราจึงพาไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น กับ 7 ข้อที่น่ารู้เกี่ยวกับตัวเธอ!

#1 เธอถือสัญชาติอเมริกัน

แม้เธอจะเกิดและโด่งดังสุดๆ ในจีน แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอถือสัญชาติอเมริกัน เพราะเธอได้ย้ายตามแม่ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 10 ขวบจนเปลี่ยนสัญชาติเป็นอเมริกัน ก่อนที่จะกลับมาเข้าเรียนต่อและเป็นนักแสดงที่ประเทศจีนในปี 2002

#2 เธอเรียนเก่งมาก!

ขณะที่อยู่อเมริกาเธอเข้าเรียนที่  Louis Pasteur Middle School 67 หลังจากนั้น เธอกลับมาเรียนต่อในระดับปริญญาตรีที่ประเทศจีน โดยได้รับเลือกเป็น 1 ใน 500 คนที่ได้เข้าศึกษาต่อที่ Beijing Film Academy มหาวิทยาลัยด้านภาพยนตร์อันดับ 1 ของจีน ในวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น และสามารถเรียนจบเมื่ออายุ 18 ปี

#3 เธอมีหลายชื่อเสียงเรียงนาม

เธอมีหลายชื่อให้เรียก ตั้งแต่ชื่อเกิด An Feng รวมถึงชื่อที่เปลี่ยนภายหลังอย่าง Liu Ximenzi และใช้ชื่อในวงการว่า Liu Yifei และ Crystal Liu ส่วนชื่อเล่นเธอใช้ว่า CC และมีฉายาที่เหล่าแฟนๆ ตั้งให้จากบุคลิกที่ดูอ่อนหวานและบอบบางว่า Fairy Sister

#4 เธอถูกยกให้เป็น 1 ใน 4 New Four Dan Actresses

New Four Dan Actresses คือการจัดอันดับนักแสดงหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศจีน ซึ่งมักจัดอันดับโดยสื่อชื่อดังของจีน ในปี 2009 Tencent QQ ได้จัดลิสต์ Four Dan Actresses โดย Liu Yifei คือหนึ่งในนั้น ร่วมกับนักแสดงหญิงชาวจีนอีก 3 คน คือ Huang Shengyi, Wang Loudan และ Yang Mi

#5 เธอมีผลงานในระดับอินเตอร์มาแล้ว

ความโด่งดังของเธอไม่ได้มีเฉพาะในจีนเท่านั้น แต่ยังผ่านผลงานในระดับฮอลิวู้ดมาแล้ว โดยเรื่องแรกคือ The Forbidden Kingdom ในปี 2008 ที่แสดงร่วมกับ Jackie Chan และ Jet Li และหนังเรื่อง Outcast ในปี 2014 ที่แสดงร่วมกับ Nicolas Cage และ Hayden Christensen และล่าสุดกับบทบาทที่ใหญ่ที่สุดที่เธอเคยได้รับกับ Mulan ที่จะเข้าฉายในปี 2020

#6 เธอเป็นนักร้องและออกอัลบั้มด้วย

ไม่ใช่แค่ความสามารถทางด้านการแสดงเท่านั้น แต่เธอยังร้องเพลงได้ และเพราะมากด้วย โดยที่ผ่านมาเธอได้ออกอัลบั้ม และมีซิงเกิ้ล รวมถึงการได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์และละครอีกมากมาย

 

#7 เธอเป็นทาสแมว

ปิดท้ายด้วย Fact สุดน่ารักของเธอกับการประกาศตัวเป็นทาสแมว เพราะเธอเลี้ยงแมวไว้กว่า 30 ตัว! แถมยังร่วมมือกับคุณแม่ตั้งมูลนิธิช่วยเหลือน้องแมวที่ทั้งรับอุปการะและหาบ้านให้อีกด้วย

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>