7 กิจกรรมแบบฉายเดี่ยวทำคนเดียวได้แบบไม่ต้องแคร์ใคร

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ คงไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนที่มีแฟน หรือเพื่อนเยอะ เพราะรับรองว่าต้องมีลิสต์กิจกรรมที่จะทำยาวเป็นหางว่าว แต่สำหรับคนโสดที่ไม่รู้จะทำอะไรในช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้ เรามี 7 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำเองคนเดียวก็สนุกได้

1. ตีตั๋วดูหนังต้องห้าม หรือหนังสุดเศร้า

เวลาไปดูหนังกับเพื่อนหรือแฟน หลายคู่อาจจะพยายามเลี่ยงดูหนังเศร้าๆ หรือหนังติดเรต เพราะรู้สึกไม่ค่อยดีถ้าคุณจะร้องไห้โฮ เขินอายเวลามีฉากเลิฟซีน หรือกรี๊ดสุดเสียงเวลาตกใจ จนคนข้างๆ เก็บไปแซวได้ แต่การฉายเดี่ยวตีตั๋วไปดูหนังคนเดียว คุณสามารถจะร้องไห้น้ำตาไหลพรากโดยไม่ต้องแคร์ใคร หรือไม่ต้องรู้สึกเขินอายเวลามีฉากเลิฟซีน เพราะคุณไม่รู้จักใคร และไม่มีใครรู้จักคุณ

MpgPca0

2.ไปเที่ยวที่ที่อยากไป

เชื่อว่าหลายคนมีที่ที่อยากจะไป แต่ต้องรอเพื่อนให้ว่าง หรือพยายามโน้มน้าวแฟนให้ไปด้วยและไม่เคยจะสำเร็จสักที ใช้โอกาสตอนอยู่คนเดียวนี่แหละ ฉายเดี่ยวไปเลย บางทีคุณอาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ จากที่นั่นก็ได้

travel alone

3. ช็อปปิ้ง

โอกาสทองของการช็อปปิ้งคือการไม่มีคนมาคอยรอ หรือคอยห้ามนั่นแหละ เพราะถ้าคุณไปกับเพื่อนหรือแฟน ประสิทธิภาพและความสนุกในการช็อปปิ้งจะลดลง เพราะจะทำให้คุณรีบหรือเกรงใจไม่อยากให้คนที่ไปด้วยต้องรอนาน แต่เมื่อได้โอกาสอยู่คนเดียวก็อย่ารีรอที่จะไปสำรวจร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเดินดูของเป็นชั่วโมง เข้าร้านนั้น ออกร้านนี้กี่ร้านก็ไม่มีใครมาคอยบ่น คอยรอ ยกเว้นแต่ว่าคุณจะเมื่อยเสียเอง

shopping

4. ร้องคาราโอเกะ

ทุกคนมีจิตวิญญาณเป็นนักร้องอยู่ในตัวอยู่แล้ว แต่หลายครั้งหากไปกับคนเยอะๆ อาจจะทำให้คุณเลือกเป็นฝ่ายที่นั่งฟังมากกว่าฝ่ายจับไมค์ เพียงเพราะเสียงไม่เพราะ แต่เมื่อเวลาอยู่คนเดียว คุณสามารถร้องเพลงไหน ดังแค่ไหนก็ไม่มีใครมาคอยจับจ้องหรือแย่งไมค์กับคุณ กิจกรรมนี้ไม่ต้องถึงขั้นไปเปิดห้องคาราโอเกะร้องคนเดียวหรอก เพียงแค่เปิดยูทูปแบบคาราโอเกะแล้วร้องเองที่บ้าน แค่นี้ก็ฟินแล้ว หรือจะแอบอัดคลิปไว้ดูเองก็ได้

karaoke

5. ทำอาหารเมนูยากๆ

การมีคนอยู่กับเราเวลาทำอาหาร ไฟลท์บังคับคือต้องทำให้อร่อยและกินได้ อาหารที่เลือกทำส่วนใหญ่จึงออกจะธรรมดาหรือเพลย์เซฟไปสำหรับคนที่ไม่ได้มีสกิลทำอาหารที่ดีเลิศ แต่เมื่อคุณอยู่คนเดียว ลองเข้าครัว หยิบเมนูแสนทำยากออกมาทำ โดยเฉพาะพวกขนมหรือเบเกอรี่ต่างๆ จะอร่อยหรือไม่อร่อยก็ไม่ต้องไปกลัว เพราะคนที่ชิมมีเพียงคนเดียวเท่านั้น คือตัวคุณเอง

funny-kitchen-animated-gif-14

6. ไปคอนเสิร์ต

ข้อสำคัญของการไปคอนเสิร์ตคือโฟกัสและสนุกไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่ใช่คนที่อยู่ข้างๆ เพราะฉะนั้นการตีตั๋วไปคอนเสิร์ตคนเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ว่าจะฟรีหรือบัตรราคาแพง ก็ไม่ใช้ปัญหา อย่าลืมจองที่ที่ดีที่สุด และสนุกสุดเหวี่ยงลุกขึ้นเต้นโดยไม่ต้องแคร์ใคร หรือถ้าคุณเป็นแฟนคลับตัวยงของศิลปิน แต่ไม่อยากบอกใคร ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่จะไปคนเดียวได้

one-direction-audience-gif

7. หลงทางหรือเดินทางไปในที่ไม่เคยไป

คงมีคนหาว่าบ้าถ้าคุณชวนใครๆ ไปหลงทางด้วยกัน แต่การไปในที่ที่ไม่เคยไปแล้วหลง มักจะกลายเป็นโอกาสดีๆ ที่เราอาจจะค้นพบสิ่งใหม่ๆ ทำได้ง่ายๆ คือการสุ่มสายรถเมล์และนั่งไปยังที่ๆ ไม่คุ้นเคย ปิดแผนที่แล้วเดินสำรวจ บางทีคุณอาจจะเจอร้านอาหาร ร้านขายของเก๋ๆ หรือร้านกาแฟใหม่ๆก็ได้

giphy-8

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.