7 ฉากโรแมนติกจากหนังดังที่ชุ่มฉ่ำกลางสายฝน

ฝนโปรยปรายในวันหยุดพักผ่อน คงไม่มีวิธีไหนวิเศษไปกว่าการหาหนังดีๆ สักเรื่องนั่งดูอย่างสบายใจ โดยเฉพาะหนังที่มีฉากสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางสายฝน อาจจะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ เปลี่ยนความวุ่นวายของช่วงเวลาฝนตก ให้หวานซึ้ง จับใจ ทางที่ดีอย่าลืมชวนแฟนของคุณมาดูด้วยกันล่ะ

1. Breakfast at Tiffany’s (1961)

หนึ่งในหนังขึ้นหิ้งของ Audrey Hepburn ที่ไม่ได้มีดีแค่ฉากถือแก้วกาแฟจ้องมองเครื่องเพชรหน้าร้าน Tiffany & Co. เท่านั้น แต่ฉากรักโรแมนติกกลางสายฝนระหว่าง Holly Golightly และ Paul Varjak (George Peppard) ยังเป็นหนึ่งในฉากรักที่โรแมนติกที่สุดอีกด้วย มาลุ้นความรักระหว่างสาวนิวยอร์กเกอร์หัวสูงไฮโซกับนักเขียนไส้แห้งกันเถอะ

2. Singin’ in the Rain (1952)

แม้ฉากในหนังจะเป็นเพียงฉาก Goodnight Kiss ของพระเอกและนางเอกเท่านั้น แต่ก็เป็นฉากที่ส่งเข้าสู่ซีนเด่นของเรื่องที่พระเอกร้องเพลงกลางสายฝนอย่างมีความสุข ซึ่งถือเป็นหนึ่งในฉากเด่นในตำนานของหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว

3. Four Weddings and a Funeral (1994)

หนังรักโรแมนติกที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘Charles’ (Hugh Grant) พระเอกผู้กลัวฝน ไม่ยอมเป็นฝั่งเป็นฝาเสียที แม้ว่าเขาจะช่ำชองการเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว จนในที่สุดก็มาพบกับ ‘Carrie’ (Andy McDowell) นางเอกสาวแสนสวยผู้ช่ำชองเรื่องความรัก แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ก็มีฉากสุดสวีทท่ามกลางสายฝนไว้เป็นทีเด็ดเช่นกัน

 

4. The Notebook (2004)

หากพูดถึงฉากจูบท่ามกลางสายฝนที่ประทับใจที่สุด หลายคนจะต้องนึกถึงซีนระหว่าง Ryan Gosling จูบกับ Rachel McAdam ท่ามกลางสายฝนในหนังเรื่อง The Notebook อย่างแน่นอน ซึ่งฉากนี้ถือเป็นหนึ่งในจุดไคล์แม็กซ์ที่ได้รางวัล Best Kiss จาก MTV Awards 2005 อีกด้วย

5.Spider Man (2002)

ฉากจูบกลางสายฝนที่แปลกประหลาด โรแมนติก และตรึงตาตรึงใจผู้ชมมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่อง Spider Man กับฉากจูบกลับหัวระหว่าง Mary Jane (Kirstian Dunt) ที่บรรจงถอดหน้ากากของ Spider Man (Tobey Maguire) พร้อมบรรจงจูบอย่างดูดดื่ม ทำเอาหนังซูเปอร์ฮีโร่กลายเป็นหนังโรแมนติกไปชั่วขณะ

 

6. The Classic (2003) 

หนังรักในดวงใจของใครหลายๆ คน ถึงแม้เรื่องนี้จะมีฉากรักกลางสายฝนที่ไม่ได้ดูดดื่มหรือเผ็ดร้อน แต่แค่พระเอก (โจอินซอง) ใช้แจ็กเก็ตบังฝนให้นางเอก (ซอนเยจิน) แค่นี้ก็ฟินแล้ววว

7. Dear John (2010)

ฉากโรแมนติกของ Chaning Tatum กับ Amanda Seyfried พร้อมประโยคเด็ด “I’m not scared of you” ก่อนที่จะมีฝนตกโปรยปราย ซึ่งนำไปสู่ฉากสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางสายฝน

 

ได้ดูตัวอย่างฉากสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางสายฝนไปแล้ว ก็อย่างลืมหาหนังเต็มมาดู รับรองฟินจนไม่อยากให้ฝนหยุดตกเลยทีเดียว

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.