รวมลิสต์ 10 ซีรีย์สุดมันใน Netflix ไว้ดูเพลินๆ ช่วงวันหยุด

ช่วงวันหยุดยาวหากใครไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหน การนอนชิลๆ ดูซีรีย์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ Netflix ที่กลายเป็นขุมทรัพย์ล้ำค่า ถ้ายิ่งมีแอร์เย็นๆ ขนมอร่อยๆ เตียงนุ่มๆ เป็นอาวุธเสริมแล้ว เรียกว่าสวรรค์ได้เลยทเดียว โดยเราได้รวบรวม 10 ซีรีย์ที่เหมาะแก่การดูมาราธอนในช่วงวันหยุดยาว

#1 Something in The Rain

ซีรีย์เกาหลีที่ดูแล้วจิกหมอนขาดที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างพี่สาวและน้องชายกลายมาเป็นคู่รัก คนที่ชอบซีรีย์รักโรแมนติกต้องไม่พลาด ยิ่งดูตอนฝนตก ยิ่งฟินไปกันใหญ่

something-in-the-rain
Image Source

#2 Dynasty

ละครช่อง 7 เวอร์ชั่นฝรั่งที่เต็มไปด้วยความวายป่วงของครอบครัวมหาเศรษฐีตระกูล Carringtons พร้อมบทแบบหักมุมที่ชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง การันตรีว่าเรื่องนี้แซ่บสุดเหมือนจับละครช่อง 3 มาเขย่ารวมกับละครช่อง 7

Dynasty
Image Source

#3 Glee 

ซีรีย์เพลงสุดโด่งดังที่กลับเข้ามาฉายใน Netflix ซึ่งเป็นเรื่องของชีวิตเด็กวัยมัธยมกับชมรมร้องเพลงประสานเสียงที่ต้องเอาชนะอุปสรรคต่างๆ คุณจะได้ลุ้นเอาใจช่วยชมรมกลีคลับให้อยู่รอดไปพร้อมกับความรักของพระเอกนางเอก แถมยังได้ฟินกับเพลงดังที่ถูกหยิบมาคัฟเวอร์ใหม่ที่บางเพลงเพราะกว่าต้นฉบับเสียอีก

glee
Image Source

#4 A Love So Beautiful

ซีรีย์รักใสๆ วัยมัธยมจากจีนที่จะชวนฟินแบบจิกหมอน ซึ่งจะได้เห็นพัฒนาการความรักของทั้งคู่ จากฝ่ายที่รักข้างเดียวของนางเอก จนชนะใจพระเอกได้ เรื่องนี้ดูไปอมยิ้มไปแน่นอน

a-love-so-beautiful
Image Source

#5 American Horror Story

ซีรีย์สยองขวัญสั่นประสาทที่หยิบเอาเรื่องจริง เรื่องเล่า ตำนานของอเมริกามายำรวมกัน โดยในแต่ละซีซั่นจะมีธีมและเรื่องราวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นบ้านผีสิง โรงพยาบาลโรคจิต ตำนานแม่มด คณะละครสัตว์กับคนประหลาด โรงแรมผีสิง และอาณาจักรที่สาบสูญ เลือกดูซีซั่นไหนก่อนก็ได้ตามใจชอบ

ahs
Image Source

#6 The End of the F***ing World 

ซีรีย์ตลกร้ายที่มีเนื้อเรื่องแปลกใหม่ ผสมระหว่างความดาร์ก ความบ้า ความตลก และโรคจิต กับ 2 ตัวละครนำที่เด็กผู้ชายที่วางแผนฆ่าผู้หญิง ส่วนเด็กผู้หญิงก็แสบสุดๆ เมื่อทั้งคู่มาเจอกันและชวนกันออกผจญภัยในโลกกว้าง ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นทำให้คนดูอย่างเราถอนตัวไม่ขึ้น

the-end-of-the-fing-world
Image Source

#7 Stranger Things

ซีรีย์แฟนตาซีภายใต้บรรยากาศยุค 80 กับการหายตัวไปของเด็กคนหนึ่ง ซึ่งทั้งเพื่อนและครอบครัวต่างช่วยกันตามหา จนไปพบกับความลับอันสุดสะพรึง ซีรีย์เรื่องนี้สร้างปรากฎการณ์โด่งดังไปทั่วโลก เพราะฉะนั้นหากใครยังไม่ได้ดู อย่าพลาด!

stranger things
Image Source

#8 Santa Clarita Diet 

ซีรีย์เบาสมองแถมเกรียนสุดๆ กับเรื่องราวของผู้หญิงที่มีอาการประหลาดอยากกินเนื้อคน ครอบครัวก็ต้องช่วยกันหาอาหารมาให้ แถมยังต้องช่วยกันปกปิดความลับเพราะข้างบ้านเป็นตำรวจ ซีรีย์นี้อาจจะมีบางฉากที่ชวนแหละ แต่รับรองว่าจะทำให้คุณท้องร้องไปด้วย

Santa Clarita Diet
Image Source

#9 Riverdale 

อีกหนึ่งซีรีย์คนหายที่น่าติดตามไม่แพ้กัน โดยเป็นเรื่องของเด็กนักเรียนสุดฮ็อตของมัธยมริเวอร์เดลที่ได้หายตัวไป การสืบสวนสอบสวนเพื่อตามจึงเริ่มต้นขึ้น หากใครชอบซีรีย์สืบสวนผสมดราม่าต้องดู

riverdale
Image Source

#10 A Korean Odyssey 

ตำนานไซอิ๋วถูกนำมาอัพเกรดใหม่ให้กลายเป็นอปป้า พร้อมพระถังซัมจั๋งเวอร์ชั่นสาวสวย การเดินทางในครั้งนี้จึงเต็มไปด้วยซีนชวนจิกหมอน

a korean odyssey
Image Source
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.