ชวนไปเดทกับ Netflix! รวมลิสต์ 12 หนังรักไว้ดูฟินๆ อินกับความรักข้ามคืนวาเลนไทน์

คนโสดทั้งหลายที่ไม่รู้จะไปไหนในคืนวันวาเลนไทน์ กิจกรรมที่ดีที่สุดก็คือไปเดทกับ Netflix ด้วยหนังรักโรแมนติกที่บางเรื่องอาจจะทำให้คุณน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว บางเรื่องก็อาจทำให้คุณหัวใจพองโต อินไปกับวันแห่งความรัก ซึ่งเราได้รวมรวบ 10 หนัง-ซีรีย์สุดโรแมนติกมาไว้ที่นี่แล้ว ดูด่วน!

#1 The Notebook

หนึ่งในหนังรักระดับตำนานที่จะทำให้ซึ้งไปกับความรักอันแสนยาวนานของพระเอก-นางเอกที่ตกหลุมรักกันในช่วงวัยเยาว์ก่อนจะต้องมีเรื่องทำให้พลัดพราก และความรักก็นำพาให้ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง “First Love Never Dies”

Image Source
Image Source

#2 To All The Boys I’ve Loved Before

หนังรักสไตล์ไฮสคูลใสๆ ที่นางเอกแอบเขียนจดหมายสารภาพรักกับชายหนุ่มถึง 5 คน แล้วจดหมายนั้นดันไปถึงเจ้าตัวและได้รับการตอบรับ เรื่องวุ่นๆระหว่าง 1 สาวกับ 5 หนุ่มจึงเกิดขึ้น

Image Source
Image Source

#3 US AND THEM

หนังรักจากจีนที่เล่าถึงเรื่องของคนแปลกหน้า 2 คนพบกับบนรถไฟขบวนหนึ่ง จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากการจากลา พวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้งพร้อมย้อนนึกถึงความรักที่เคยมีให้กันในอดีต

Image Source
Image Source

#4 Romance is a Bonus Playbook

ซีรีย์ใหม่แกะกล่องจากเกาหลีที่เป็นเรื่องของหนุ่มนักเขียนมากพรสวรรค์ซึ่งเป็นบรรณาธิการบริหารที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตของอดีตก็อปปี้ไรเตอร์ที่กำลังหางานทำอย่างสิ้นหวัง

Image Source
Image Source

#5 My Love From The Star

ก่อนจะไปดูเวอร์ชั่นไทย ชวนย้อนไปดูเวอร์ชั่นต้นฉบับกันก่อน เมื่อพรหมลิขิต ขีดให้ชีวิตของมนุษย์ต่างดาวหนุ่มหน้าใส ที่ใช้ชีวิตมากว่า 400 ปี ต้องมาพบกับเธอ ซูเปอร์สตาร์สาวแสนสวย ที่มีนิสัยป่วยๆ จนทุกคนต่างเอือมระอา จากความบังเอิญที่ทั้งคู่ได้พบกันเสมอไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน กลายเป็นความรักความผูกพักที่เชื่อมพวกเขาไว้ด้วย กันเหนือกาลเวลา

Image Source
Image Source

#6 รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

หนังไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของสาวโสดวัย 30 ที่บังเอิญไปเจอวิศวกรหนุ่มสุดหล่อแสนดี ที่มีอยู่น้อยในปัจจุบันและไม่ค่อยเพียงพอต่อความต้องการของสาวๆ สมัยนี้ เธอจึงยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้เธอไม่พลาดรถไฟ (ฟ้า) ขบวนสุดท้าย

4031171049_ba9bda645c
Image Source

#7 DEAR EX

หนังรักจากใต้หวันที่ได้รับห้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ไต้หวัน และคว้าสามรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ม้าทองคำไต้หวัน ได้แก่ นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เพลงประกอบยอดเยี่ยม และตัดต่อยอดเยี่ยม ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม เมื่ออดีตสามีของซานเหลียนเสียชีวิตเธอค้นพบว่าเขาเปลี่ยนกรมธรรม์ของตัวเอง โดยตัดชื่อลูกชายออกแล้วยกผลประโยชน์ให้คนแปลกหน้าชื่อเจย์ ซานเหลียนโกรธมากและตัดสินใจว่าเธอกับลูกชายจะไปเผชิญหน้ากับเจย์ แต่ต้องพบว่าเจย์ทำสิ่งที่เธอไม่คิดว่าเขาจะทำได้ และเมื่อลูกชายของเธอย้ายเข้าไปอยู่กับชายแปลกหน้าคนนี้โดยที่เธอไม่คาดคิด เธอก็ต้องประเมินความสัมพันธ์กับทั้งสองคนเสียใหม่

Image Source
Image Source

#8 My Best Friend’s Wedding

หนังคลาสสิกโรแมนติกคอมเมดี้แห่งยุค 90 ที่โดนใจคนที่เคยแอบรักเพื่อนสนิทคือ My Best Friend’s Wedding (เจอกลเกลอวิวาห์อลเวง) เรื่องราวของจูเลี่ยน นักเขียนวิจารณ์อาหารสาวสวยกับไมเคิล นักข่าวกีฬาผู้เป็นอดีตคนรักและกลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเธอทั้งสองเคยพูดกันว่า หากอายุครบ 28 ปีแล้วต่างคนยังโสดทั้งสองจะแต่งงานกัน แต่เมื่อจูเลี่ยนกำลังจะอายุครบ 28 ไมเคิลกลับบอกข่าวเธอว่าเขากำลังจะแต่งงานกับ คิมมี่ และต้องการให้จูเลี่ยนเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้ แผนการทวงคืนผู้ชายที่รักจึงเริ่มต้นขึ้น

Image Source
Image Source

#9 No Strings Attached

เอ็มมาและอดัมต่างพอใจในความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดระหว่างกันและกัน จนวันหนึ่งเกิดสิ่งเล็กๆ ระหว่างความรู้สึกของทั้ง 2 ขึ้น

Image Source
Image Source

#10 Something in the rain

ซีรีย์เกาหลีที่ดูแล้วจิกหมอนขาดที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างพี่สาวและน้องชายกลายมาเป็นคู่รัก คนที่ชอบซีรีย์รักโรแมนติกต้องไม่พลาด ยิ่งดูตอนฝนตก ยิ่งฟินไปกันใหญ่

something-in-the-rain
Image Source

#11 A Love So Beautiful

ซีรีย์รักใสๆ วัยมัธยมจากจีนที่จะชวนฟินแบบจิกหมอน ซึ่งจะได้เห็นพัฒนาการความรักของทั้งคู่ จากฝ่ายที่รักข้างเดียวของนางเอก จนชนะใจพระเอกได้ เรื่องนี้ดูไปอมยิ้มไปแน่นอน

a-love-so-beautiful
Image Source

#12 Kissing Booth

แอล วัยรุ่นสาวที่เสี่ยงทำลายมิตรภาพที่เธอมีกับเพื่อนซี้ เมื่อจูบแรกทำให้เธอได้พบกับรักต้องห้ามกับหนุ่มสุดฮ็อต

merlin_137375604_96e0246a-a5b0-4bbc-a5c6-22facd9d3e92-articleLarge
Image Source
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.