Do & Don’t ของขวัญวาเลนไทน์ อะไรควรให้ ไม่ควรให้ รู้ไว้ก่อนซื้อให้แฟน

“วาเลนไทน์” นี้ จะซื้อของขวัญอะไรให้คนรักดีนะ…

ใครที่กำลังมองหาของขวัญวาเลนไทน์ไว้เซอร์ไพรส์คนรักกันอยู่ ลองมาดูกันหน่อยว่า อะไรคือ Do & Don’t ไอเท็มของขวัญวาเลนไทน์ที่ควรให้ ไม่ควรให้กันบ้าง แน่นอนว่า ของขวัญวาเลนไทน์ส่วนใหญ่ คือ “ดอกไม้” แต่จะใช่ว่าจะให้ดอกไม้อะไรก็ได้ ตามใจชอบ เพราะความโรแมนติก มันอยู่ที่ควาหมายของดอกไม้ที่เรามอบให้ด้วยนะ หรือหากใครจะซื้อของขวัญอย่างอื่นที่ไม่ใช่ “ดอกไม้” ก็ลองมาดูกันหน่อยว่าไอเท็มอะไรไม่ควรให้บ้าง เพราะการให้ “ของขวัญ” นอกจากจะสร้างความรู้สึกยินดีให้กับผู้รับแล้วนั้น ยังสามารถสื่อความหมายผ่านตัวของขวัญที่เรามอบให้อีกด้วย ดังนั้นหากความหมายไม่ดี เราจะได้หลีกเลี่ยงกันได้

แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป หากเราซื้อของขวัญที่ไปแล้ว ก็แก้เคล็ดง่ายๆ

TIPS : หากให้ของขวัญที่ไม่ควรให้กับคนรัก ก็ให้ผู้รับจ่ายเงินคืนเล็กน้อย บาทสองบาทก็ได้จ้า เพื่อเป็นการแก้เคล็ด เท่านี้ก็เรียบร้อย

สิ่งของที่ควรให้

สีสันของวาเลนไทน์และความโรแมนติกที่ขาดไม่ได้ คือ การให้ “ดอกไม้” แก่คนรัก แต่ดอกไม้แต่ละดอก แต่ละสี ก็มีความหมายที่แตกต่างกัน สำหรับดอกไม้ที่ควรให้ในวาเลนไทน์ เป็นของขวัญให้กับคนรัก มีดังต่อไปนี้

♥ ควรให้ “กุหลาบแดง”

กุหลาบแดง หมายถึง ความรัก ความปรารถนาที่คุณมี ดังนั้นหากใครได้รับกุหลาบสีแดง ดีใจไว้ได้เลย เพราะนั่นหมายความว่า คนให้ เขารักคุณเข้าแล้ว แถมจริงจังด้วยล่ะ

♥ ควรให้ “กุหลาบชมพู”

กุหลาบชมพู หมายถึง เป็นความรักที่หวานซึ้ง โรแมนติก เป็นความรักที่มีความสุข ดังนั้นหากใครได้รับดอกไม้สีชมพูจากคนรัก แสดงว่าเขาอยากบอกคุณว่า คุณน่ะ เป็นคนที่เขาชื่นชอบและชื่นชมอยู่นะ

♥ ควรให้ “กุหลาบขาว”

กุหลาบขาว หมายถึง ความมีเสน่ห์ ความบริสุทธิ์ มีความน่าทะนุถนอม นอกจากนี้ยังหมายถึง รักแท้ ความรักของคุณกับเขาจะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวอีกด้วย

♥ ควรให้ “กุหลาบเหลือง”

กุหลาบเหลือง หมายถึง ความรักที่ยาวนาน ไม่จืดจาง เป็นความรักที่ไม่มีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นมิตรภาพที่ดีงามระหว่างกัน ใครได้รับกุหลาบสีเหลือง อาจหมายถึง เขาพร้อมจะ “ให้” ความรักเราโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน

♥ ควรให้ “ดอกลิลลี่สีขาว”

ดอกลิลลี่สีขาว หมายถึง ความอ่อนหวานระหว่างเรา เป็นความรักแบบอ่อนหวาน จริงใจ เทิดทูน มักถูกใช้แทนประโยคบอกรักที่ว่า “ฉันรู้สึกดีที่ได้อยู่ใกล้และรู้จักกับคุณ” ใครได้รับดอกลิลลี่สีขาว อาจกำลังถูกสารภาพรักอยู่เป็นนัยๆ ก็ได้นะ

♥ ควรให้ “ดอกทิวลิปสีแดง”

ดอกทิวลิปสีแดง หมายถึง ความรักของเรา จะร่วมสุข ร่วมทุกข์ ไปด้วยกัน ความรักที่มีมั่นคงยาวนาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ให้นั้นจริงจังกับเรามากแค่ไหน หากใครได้รับดอกทิวลิปสีแดงในวาเลนไทน์นี้ รู้ไว้ได้เลยว่า เขากำลังบอกว่าจะซื่อสัตย์รักคุณอย่างหมดหัวใจ

 

สิ่งที่ไม่ควรให้

♥ ไม่ควรให้ “เครื่องแก้วต่างๆ”

ว่ากันว่าหากให้ของขวัญเป็นเครื่องแก้ว แล้วเครื่องแก้วตกแตก จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับแฟน เป็นอันต้องแตกหัก จบลง

♥ ไม่ควรให้ “นาฬิกา”

มีความเชื่อว่าการให้นาฬิกา จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องจบลง เหมือนกับนาฬิกาเวลาที่ถ่านหมดและหยุดเดิน

♥ ไม่ควรให้ “รองเท้า”

ว่ากันว่าการซื้อรองเท้าให้คนที่เป็นแฟนกัน แต่ยังไม่แต่งงานกันนั้น รองเท้าจะถือเป็นลางร้ายที่จะทำให้คนเป็นแฟนเดินจากเราไป

♥ ไม่ควรให้ “รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตนเอง”

การให้รูปถ่ายเดี่ยวๆ ของตนเองกับแฟน เปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้สำหรับดูต่างหน้า เวลาที่เราไม่อยู่

♥ ไม่ควรให้ “น้ำหอม”

น้ำหอมแม้จะมีกลิ่นหอม แต่สุดท้ายก็จะจางหายไปตามกาลเวลา ดังนั้นเลยมีความเชื่อว่าการให้น้ำหอมกับแฟนจะทำให้ความรักที่มีจืดจางลงเหมือนกลิ่นน้ำหอมที่จางหายไปตามกาลเวลา

♥ ไม่ควรให้ “เข็มกลัด”

เวลาจะใช้เข็มกลัดได้ จะเกิดจากการใช้เข็มแล้วกลัดที่เนื้อผ้า ดังนั้นจึงมีความเชื่อกันว่า ถ้าให้เข็มกลัดกับคนรัก จะเหมือนกับการทิ่มแทงใจกันและกัน สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้รับได้นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีของขวัญที่ไม่ควรให้กับคนรักอีก สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่บทความ 10 ของขวัญต้องคำสาปที่มีความเชื่อว่าเป็นลางร้าย “ห้ามซื้อให้แฟน” ถ้าไม่อยากให้รักสะดุด ที่เราเคยนำเสนอไป 

 

รู้แบบนี้แล้ว วาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ ก็เลือกซื้อของขวัญให้คนรักกันดีๆ นะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล อย่างไรโปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน หรือ หากใครกังวลก็สามารถแก้เคล็ดด้วยวิธีที่เราบอกไปข้างต้นได้ค่ะ ให้คนรักจ่ายเงินคืนสักเล็กน้อย ก็ช่วยได้แล้วล่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.