[Exclusive] มิถุนามาแล้ววววว ชีวิตจะเป็นอย่างไร แฮปปี้หรือไม่ มาเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ กันได้เลย

horoscope june (1)

เผลอแป๊ปๆ นี่ก็ผ่านมาครึ่งปี เข้าสู่เดือนมิถุนายน 2560 กันแล้ว มาอัพเดทดวงตอนนี้กันหน่อยดีกว่า ชีวิตยังเริ่ด งานและเงินยังดีอยู่ไหม หนุ่มๆ สาวๆ ล่ะ จะมีเข้ามาหรือเปล่า คนโสดจะลงจากคานได้หรือยัง คนมีคู่ชีวิตจะชูปีดูวับขนาดไหน มาเช็คดวงแม่นๆ จากแม่หมอพิมพ์ฟ้าเจ้าเก่า เจ้าเดิมที่การันตีความแซ่บ Exclusive กับ jeab.com กันดีกว่า

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

resize12-06-01

เป็นเดือนของการต่อสู้สำหรับจุดยืนของตัวเองสำหรับสาวราศีมังกร หากเธอกำลังมีโปรเจคต์ใหม่ที่ใหญ่และยาว (นาน) เธออาจจะต้องแบ่งชีวิตเป็นสองพาร์ทเพื่อบริหารจัดการมันให้สำเร็จ แรกเริ่มเธออาจจะยังไม่แน่ใจนักว่าจะทำหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ แต่เมื่อสังคม เพื่อน สิ่งรอบข้างตั้งคำถามกับเธอ แรงผลักดันปนดูถูกทำให้เธอมีแรงฮึดกว่าเดิม ถึงแผนทั้งหมดจะไม่ถูกวางอย่างเรียบร้อย แต่ช่างมันล่ะ ก็จะเริ่มแล้ว ใครจะทำไม

ความรัก

สำหรับสาวโสด เธอจะมีคู่แข่งด้านความสัมพันธ์ คนที่เธอชอบดูเหมือนเขาจะเจ้าชู้ไม่เบาเลยล่ะ และคนใหม่ๆ ที่เข้ามาหาเขาอย่างลับๆ ในช่วงนี้อาจจะดึงความสนใจไปสนหมด ส่วนเธอที่วุ่นวายอยู่กับเรื่องตัวเองจะไม่มีเวลาไปสู้รบปรบมือกับใคร

คนมีแฟน บรรยากาศระหว่างเธอกับแฟนเปลี่ยนไป เหมือนมีอะไรมาขั้นกลาง ส่วนหนึ่งคือความรับผิดชอบที่หนักขึ้น อีกส่วนหนึ่งอาจจะมาจากระยะทางที่ห่างไกล หากเธอมีแผนจะโยกย้ายหรือก้าวหน้าด้านการงาน สิ่งนั้นจะทำให้เธอไกลจากความรักหรือเขามากขึ้น

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

resize12-06-02

เป็นเดือนที่น่าหนักใจที่สุดเท่าที่ปีนี้จะมีมา เธออยู่ท่ามกลางผู้ใหญ่หรือความต้องการของคนสองกลุ่มที่ผลประโยชน์หรือการคุยกันไม่ลงตัว หรือเธอกำลังยืนอยู่ระหว่างความต้องการของตัวเองกับที่บ้าน มีแนวโน้มว่าเธอจะต้องกลับไป หรือไปช่วยงานญาติ หรือบริษัทที่ไม่ได้ก้าวหน้าเท่าไหร่นัก ที่ทำไปทั้งหมดจะเป็นเพราะความจำเป็น

ความรัก

สำหรับคนมีแฟน ถึงในความสัมพันธ์ของเธอจะดูเคลื่อนไปอย่างช้าๆ แต่ลึกๆ เธอมีเรื่องที่ค่อนข้างเสียใจเกี่ยวกับความรัก อาจจะเพราะเธอเข้ากับเขาหรือครอบครัวเขาไม่ได้สักเท่าไหร่ หรือครอบครัวของเธอไม่ชอบบ้านเขาเท่าไหร่นัก เป็นช่วงเวลาที่ปลีกตัวออกมาคนเดียวได้อาจจะดีกว่า

คนโสด เธอยังคงเสียใจกับรักครั้งเก่า และหากเธอชอบใคร เขาจะกัดเธอออกจากชีวิตหรือความสัมพันธ์ครั้งใหม่เข้ามาตีกรอบไม่ให้เธอเข้าไปในชีวิตเขาได้ Move on ค่ะที่รัก อย่าจมอยู่กับคนเก่าเลย

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

resize12-06-03

เธอจะมีโปรเจคต์ที่เป็นช่องทางการเงินใหม่ๆ เข้ามาในระยะอันใกล้นี้ และมีโอกาสได้เงินก้อนมาลงทุน หรือทำอะไรแบบไม่คาดฝันอีกด้วย หากงานที่ทำเป็นงานเกี่ยวกับการสื่อสารทางอินเตอร์เน็ต และอะไรที่ต้องใช้ความรวดเร็ว เธอจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ หรือเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ เธอจะมีคู่สัญญา หรือคนที่มาทำงานร่วมกันคนใหม่ แต่คนเก่าๆ ก็ปล่อยเค้าให้ไปตามทางของเขาไป เรากับคนเก่าๆ อาจจะต้องแยกวงเพราะชีวิตไปกันคนละทาง อย่าเสียใจกับการเปลี่ยนกลุ่ม ล้มโปรเจคต์เดิม เพราะโปรเจคต์ใหม่นั้นดีกว่าเยอะ

ความรัก

สำหรับคนโสด มีรุ่นพี่ เพื่อนที่อายุมากกว่าหรือเจ้านายเข้ามาคุยแนวชู้สาวได้ แต่เธอต้องเคลียร์ความสัมพันธ์เก่าๆ ออกไปให้ชัดเจนก่อนนะ หรือหากเธอมองว่าเธอชัดเจนอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็โสดสุดๆ ไปสืบภูมิหลังของคนที่เข้ามาสักนิด เพราะความสัมพันธ์ยังวุ่นวายและไม่ได้มีแค่เธอกับเขาเพียงสองคน

คนมีแฟน ระวังว่าจะมีคนเข้ามาปิ๊งเธอในช่วงนี้ เธอมีใจให้ทั้งสองคนนั่นแหละ แต่จะมีฝ่ายนึงกำลังตัดสินใจเดินออกไป และเธอไม่สามารถทำอะไรได้เลย

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

resize12-06-04

อะไรที่เธออยากทำอยู่ในกระบวนการวางแผนทั้งหมด แต่บางครั้งเธอก็วางแผนนานเกินไป การลงมือทำเลยล่าช้าไปซะทั้งหมด เธออาจจะศูนย์เสียเพื่อนร่วมทีมหรือลูกน้องที่ทำงานด้วยเพราะการชะลอโปรเจคต์ก่อนหน้านี้ หากเธอต้องการทำอะไรสักอย่างล่ะก็ รีบทำก่อนที่มันจะสายเกินไป หรือเหลือเพียงเธอที่จะมีไฟทำคนเดียว

ความรัก

สำหรับคนโสด อาจจะต้องเยียวยาจิตใจอีกสักพัก เธอทุ่มเทหลายอย่างลงไปในความสัมพันธ์ แต่ยังไม่ได้อะไรกลับมาอย่างที่เธอตั้งใจ จะมีรุ่นน้องหรือคนอายุน้อยกว่าเข้ามาสนใจเธอ แต่เพราะเขาดูเด็ก ยังไม่สามารถนำความคิดเธอได้สักเท่าไหร่ เธอจะเลือกคุยกับเขาไว้แต่ยังไม่อยากยกระดับความสัมพันธ์

คนมีแฟน เธอกับแฟนอยู่ในช่วงหมางเมินกันหรือหากเธอยังคุยกันเหมือนเดิม ลึกๆ เธอก็ไม่รู้สึกสนิทใจเท่าไหร่นัก เพราะตัวเธอยังคงหมกมุ่นอยู่กับปัญหา กับคนรักเธอไม่อยากให้เขารู้ปัญหาของเธอสักเท่าไหร่ เดือนนี้เลยเป็นเดือนที่เธอจะเลือกที่จะไปไหนมาไหนกับเพื่อนมากกว่า ระมัดระวังว่าเธอจะแอบไปตกหลุมรักใครระยะสั้นๆ โดยเฉพาะคนนั้นเป็นเพื่อนของเพื่อนเธอ

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

resize12-06-05

ยังเป็นช่วงเดือนที่หนักหน่วงของราศีพฤษภ ถึงแม้ว่าจะหนักมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ถึงสองปี แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นหรอกนะ ช่วงปลายปีโน้นแหละ ระยะนี้ก็ได้แต่ทำใจรอให้ทุกอย่างผ่านไป แน่นอนว่าอะไรที่หวังผลไว้มันเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา เธอไม่สามารถได้อะไรอย่างปัจจุบันทันด่วน การเงินยังคงหนืดเหมือนเดิม บ้านที่เคยช่วยเหลืออาจจะต้องนำเงินบางส่วนไปลงทุน

ความรัก

สำหรับคนโสด เธอจะตัดสิใจเดินออกมาจากคนที่แอบปิ๊งหรือคุยๆ ก่อนหน้านี้ มีแนวโน้มว่าทั้งหมดจะเกิดจากปากเสียงและทัศนคติไม่ตรงกันซะส่วนใหญ่ หรือต้องระวังสักนิดว่าคนที่เธอชอบกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า ทำให้เธอถูกตัดออกจากความสัมพันธ์โดยปริยาย

คนมีแฟน ความสัมพันธ์ของเธออยู่ในจุดที่ไม่พัฒนา หรือว่าคนรักของเธอกำลังเผชิญปัญหาอย่างหนัก โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องการเงิน

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

resize12-06-06

สาวเมถุนมีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยชั่วคราว ถ้าเธอมองเกี่ยวกับการย้ายแผนก สาขา หรือสถานที่ทำงานไว้ เธอจะมีโอกาสได้ย้ายในช่วงนี้ล่ะ อย่าเพิ่งรับงานใหม่เข้ามาในมือในตอนนี้เกินกำลังมากนัก ถึงแม้เธอจะมองเห็นทุกอย่างเป็นโอกาส แต่หากเธอทำไม่ทันมันอาจจะกลายเป็นอากาศได้ในพริบตา

ความรัก

สำหรับคนโสด เธอจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ คนเก่าก็กลับมา คนใหม่ก็มาบ้าง ไปบ้าง จนเธอไม่รู้สถานะที่ชัดเจน หลายอย่างเธอทำเพียงแค่เก็บไว้ในใจเท่านั้น อย่าเพิ่งตัดสินใจในช่วงนี้ พยายามโฟกัสเรื่องการงานที่สุดนะจ๊ะ

คนมีแฟน ระวังแฟนเก่าของแฟนเธอจะเข้ามาแทรกความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาในช่วงนี้ ไม่เชิงว่าจะกลับมาเต็มตัวเพื่อจะมาเป็นแฟน แต่อาจจะเข้ามาขอช่วยอะไรบางอย่างทำให้เธอรู้สึกรำคาญใจ

 

ราศีกรกฏ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

resize12-06-07

หากเธอกำลังรอผลสอบ งาน หรือผลตอบรับบางอย่าง ทุกอย่างจะล่าช้ากว่าที่เธอคิดไว้มาก และสุดท้ายผลที่ได้อาจจะไม่ได้เป็นจำนวนมากกับเท่าที่เธอทุ่มเท เป็นเดือนที่ควรอยู่นิ่งๆ เงียบๆ อาจจะดีกว่าเข้าไปยุ่งกับผู้คน หรือแม้กระทั่งเธออยู่ท่ามกลางผู้คนเธอก็จะรู้สึกเหงา

ความรัก

สำหรับคนโสด ยังเป็นช่วงที่เธอต้องโสดไปก่อน เลิกหวังและรอให้ใครกลับมารับรักแบบลมๆ แล้งๆ อยากให้เธอมองสถานการณ์ให้เห็นถึงความเป็นจริงว่าปัจจุบันคืออะไร การเริ่มต้นใหม่ด้วยการเรียนรู้สกิลใหม่ๆ อาจทำให้เธอได้รู้จักคนที่น่าสนใจแต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีใครที่ใช่ที่สุดในเวลานี้อยู่ดี

คนมีแฟน ช่วงนี้เธอกับเขามีระยะห่างต่อกัน การแง่งอนและไม่พูดสร้างกำแพงระหว่างเธอทั้งสองคน อย่าใช้อารมณ์ในช่วงเวลานี้ พยายามให้คุยกันด้วยเหตุผลให้ได้มากที่สุด

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

resize12-06-08

เธอมีแนวโน้มจะได้เปลี่ยนทีมงานที่เธอร่วมงานด้วย งานเก่าๆ จะเริ่มถูกเทและเธอถูกลดบทบาทความสำคัญลงไป หากยังคงทำสิ่งเดิมๆ ไปอย่างต่อเนื่องอาจจะยังไม่ดีสักเท่าไหร่ พยายามหาจังหวะดีๆ เพื่อที่จะเปลี่ยนมันหรือเปลี่ยนทิศทางที่เธอเคยวางไว้ ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานอาจจะไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก และเธออาจจะต้องเปลี่ยนกลุ่มเพื่อนที่คบด้วย

ความรัก

สำหรับคนโสด เธอตกหลุมรักใครง่ายเกินไป และเป็นช่วงที่เธอดูจะหลงเขาเป็นอย่างมาก ตัวเขาค่อนข้างมีตัวเลือกเยอะและรู้สึกว่ายังไม่ได้มีใครเข้าตาเขาที่สุด ความสัมพันธ์ของเธอถึงแม้ว่าภายนอกจะคล้ายว่าดูดี แต่สถานะกับความชัดเจนจะจับต้องไม่ได้ เป็นไปได้ถอยมาถามตัวเองก่อนดีกว่าว่าตอนนี้ต้องการอะไร และหากเธอต้องการความชัดเจนล่ะก็ อาจจะไม่ใช่กับเขาคนนี้

คนมีแฟน มีคนเข้ามาหลงแฟนเธอมาก แต่แฟนเธอก็ไม่ได้ดูสนใจเขาสักเท่าไหร่ และในขณะเดียวกัน แฟนของเธออาจจะไม่ได้สนใจเธอมากขนาดนั้นในเวลานี้ ดูเหมือนเขาจะหมกมุ่นอยู่กับเรื่องส่วนตัว ความฝัน ความเพ้อของเขา ปล่อยให้เขาได้ใช้เวลากับตัวเอง เว้นระยะห่างให้เขาได้หายสักนิด เดี๋ยวก็จะกลับมาดี

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

resize12-06-09

หากการโยกย้ายได้เกิดขึ้นหรือกำลังจะเกิดขึ้น ให้เธอน้อมรับการเปลี่ยนแปลงนั้นให้เร็วที่สุด ถึงแม้ว่ามันจะเจ็บปวดและเธอไม่โอเค แต่การโยกย้ายจะทำให้เธอเจอกันงานใหม่ที่จะทำให้เธอมีไฟ มีความกระตือรือล้น และเพื่อนร่วมงานที่เข้าใจเธอ มีแนวโน้มว่าจะได้เจอคนถูกใจด้วยล่ะ ที่ต้องระวังก็คงจะเป็นเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับหลังและบั้นเอว อย่าทำอะไรแผลงๆ ล่ะ อายุก็ไม่ใช่น้อยแล้ว

ความรัก

สำหรับคนโสด เธอเพิ่งโดนแทงข้างหลังหรือเทมา และยังมีอารมณ์โมโหกับเรื่องที่เกิดขึ้น พยายามเอาตัวเองออกจากสถานการณ์นี้ให้ไวที่สุด เพื่อที่จะได้พบกับคนใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเร็วๆ นี้
คนมีแฟน ระวังว่าเธอจะหวั่นไหวไปกับใครที่เข้ามาชั่วครั้งชั่วคราว หรือแฟนเก่าหน้าตาดีของเธอ แต่เขาเข้ามาเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้นล่ะ ระวังใจไว้ด้วยนะจ๊ะ

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

resize12-06-10

เธอมีโอกาสลาออกจากงาน และได้รับเงินก้อนใหญ่มาลงทุนเร็วๆ นี้ และหุ้นส่วนของเธอจะสนับสนุนเธอเป็นอย่างดี แต่อาจจะเป็นที่เธอต้องลงมือกระทำมากกว่า ใจเธอจะคิดถึงแต่เรื่องเงินๆ ทองๆ และการลงทุน หากต้องการกู้ยืมเงินเร็วๆ นี้ หรืออยากจะหยิบยืมจากใคร เธอจะได้มาอย่างไม่ยาก

ความรัก

สำหรับคนโสด มีแนวโน้มได้เจอคนมาตามตื้อ แต่เธอดันมีคนที่เธอชอบอยู่แล้วน่ะสิ ถึงความสัมพันธ์จะเป็นไปแบบเรื่อยๆ แต่จะมั่นคงดี แต่ภาพรวมเธออาจจะต้องอาศัยเวลาอีกสักระยะสำหรับการเรียนรู้กัน

คนมีแฟน แฟนเธอจะน่ารักกับเธอมาก และหากเธอกำลังอยากได้เงินสนับสนุนสักก้อน แฟนเธอจะทำหน้าที่เป็นนายทุนให้แค่เธอร้องขอ งานที่จะเริ่มหรือลงทุนใหม่ เขาจะเข้ามามีอิทธิพลกับเธอ ก็เงินเขานี่ ให้เขายุ่งเถอะ

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

resize12-06-11

เธอกำลังมองหาอนาคตที่ก้าวหน้ากว่าเดิมและเธอก็จะได้มันด้วย การเดินทางไกลมีโอกาสเป็นไปได้ช่วงนี้ หากเธอกำลังวางแผนจะไปต่างประเทศ หรือโยกย้ายไปทำงาน ไปดูงานชั่วคราว ก็เป็นช่วงนี้ล่ะ แต่ให้ระวังการจับปลาหลายมือไว้ให้เธอ เพราะเดี๋ยวเธอจะทำไม่ไหวเอานะ

ความรัก

สำหรับคนโสด คนที่คุยกับเธอจะห่างจากเธอออกไป หรือตัวเขาไกลเพราะระยะทางอยู่แล้ว เธอจะได้ติดต่อเขาบ้างและต้องระวังว่าระหว่างนี้เขาได้ใกล้ชิดกับคนอื่น

คนมีแฟน แแฟนของเธอกำลังจะเริ่มงานใหม่ หรือเริ่มเรียนอะไรใหม่ๆ ที่ผ่านมาเขาเพิ่งผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีสักเท่าไหร่นักมา ปล่อยให้เขาใช้เวลาเยียวยา อยู่กับตัวเขาเอง ส่วนตัวเธอตอนนี้นั่งข้างเขาและให้กำลังใจเขาไป

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

resize12-06-12

โปรเจคต์บางอย่างได้ถูกยกเลิกไปโดยที่เธอไม่ได้เต็มใจหรือไม่พร้อมเท่าไหร่นัก แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้เธอได้เติบโตขึ้นว่าเดิม มีหลายอย่างที่เธอจะต้องทำมากขึ้น เจ้าโปรเจคต์แบบเธอต้องพยายามคอนโทรลทุกอย่างให้เป็นไปตามแผนนะ ถ้าเป็นไปได้ให้ลองหาเพื่อนใหม่สักคนที่สามารถช่วยทำให้โปรเจคต์นั้นเป็นจริงได้ เพราะทุกอย่างไม่สามารถเกิดขึ้นได้จากเธอคนเดียว

ความรัก

สำหรับคนโสด เธอมีเรื่องยุ่งมากพอแล้ว โดยเฉพาะเกี่ยวกับคน เธอไม่ต้องการใครเข้ามาสร้างปัญหาให้กับเธอเพิ่มอีก ขอปลีกวิเวกอยู่คนเดียวแล้วกัน

คนมีแฟน ช่วงที่ผ่านมาเหมือนมีเส้นบางๆ หรืออะไรบางอย่างขวางระหว่างเธอกับแฟนเธออยู่ และนี่ถึงเวลาแล้วที่เธอได้ก้าวผ่านเส้นนั้น ความสัมพันธ์ของเธอกำลังราบรื่นขึ้น แต่ก็ต้องระวังแฟนเก่าของแฟนเธอจะกลับมาสานสัมพันธ์

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.