[Exclusive] ดวงรายปีมาแล้วววว! อัพเดทก่อนใคร เช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำปี 2561 กันได้เลย

batch_ดวงรายปี-01

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว ในปี 2561 นี้ ดวงเราจะเป็นอย่างไร ชีวิตจะปัง จะแฮปปี้หรือไม่ คนโสดจะเจอคู่หรือยัง การงานจะโอเคหรือไม่ มาเช็คภาพรวมเด่นๆ ของแต่ละราศี แม่นๆ แซ่บๆ ประจำปีกับ Jeab.com กันได้เลย

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

batch_รวมดวงรายปี-01

เป็นอีกราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ มีหลายปัจจัยบีบคั้นให้เธอต้องอึดอัดตั้งแต่ปีนี้จนกระทั่งสิ้นปี 2563 สำหรับคนที่คาดหวังเกี่ยวกับการรักษาหุ่น ความสวยความงาม การตั้งความคาดหวังเกี่ยวกับตัวเองในแง่สุขภาพ โปรเจคต์นั้นอาจจะล้มเหลวไม่เป็นท่าตั้งแต่ต้นปี และต้องระมัดระวังช่วงกุมภาพันธ์ – มีนาคม และช่วงตั้งแต่ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป ถ้าไม่รีบกู้หุ่นกลับมาก่อนช่วงเวลาที่ว่า เธออาจจะต้องใช้เงินไปกับการเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ยกตู้นะจ๊ะ

การเงิน : เพราะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงาน มีการยื่นโปรเจคต์ใหม่ๆ เข้ามาให้ หรือโปรเจคต์ของเธอมีการเจริญเติบโต ทำให้การเงินของเธอจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร งานเกี่ยวกับต่างประเทศและอินเตอร์เน็ต หากเธอทำงานาในสายการตลาด จากนี้ไปงานของเธอจะได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป นี่คือสาเหตุที่ทำให้เธอจะมีเงินมากขึ้น แต่เพราะกิเลสหนา เธอจะใช้เยอะเช่นเดียวกัน

ความรัก : ราศีมังกรดูจะลัคกี้อินเกมส์ แต่สำหรับคนมีแฟนแล้วอาจจะไม่ลัคกี้อินเลิฟขนาดนั้น คนไม่โสดจะรับรู้ถึงทัศนคติที่เปลี่ยนไปของคุณแฟน หรือมีผลต่อเนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกของเราทำให้เขาไม่รู้สึกกับเราเหมือนเดิม แนะนำให้กลับมาฟิตหุ่นเอาใจคุณแฟนสักนิด หยุดฉุนเฉียวสักนิดจะช่วยได้ แต่สำหรับคนไหนที่มีคติว่ารักกันก็ต้องรักกันที่จิตใจ ยังไงก็ประคับประคองความสัมพันธ์กันสักหน่อยนะคะ

สำหรับคนโสดจะเป็นในทิศทางตรงกันข้าม เธอจะมีหนุ่มๆ เข้ามาให้เลือกมาหน้าหลายตา เป็นคนที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล แถมเขายังเป็นหนุ่มรวยทรัพย์ซะด้วย ใครเข้ามาก็รีบคว้า ปีนี้แหละจ้าปีของคนโสดราศีมังกร

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

batch_รวมดวงรายปี-02

มีเค้าลางบางอย่างที่ทำให้เธอรู้ว่าปีนี้จะไม่ใช่ปีที่สดใสนัก ดูท่าจะจริงซะด้วย ความอึดอัดที่เธอจะเจอส่วนมากมาจากสภาพแวดล้อม สังคม และคนรอบตัวที่ดูมีความคิดที่ขังแย้งและไม่เข้าใจเธอ อีกทั้งบุคลิกที่สวนทางกับคนอื่นๆ ที่เธอเป็นอยู่แล้วจะทวีความรู้สึกนี้ให้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม เสริมด้วยความเซ็งที่เธอจะได้เห็นเพื่อนของเธอเติบโตไปข้างหน้า แต่เธอติดแหง็กอยู่ที่เดิม ขยับตัวมากไม่ได้

แต่อย่าเพิ่งหดหู่ใจไปนะคะ เพราะสถานการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นเพียงช่วงต้นปีเท่านั้น หลังจากช่วงมีนาคมเป็นต้นไป ชาวราศีกุมภ์จะได้รับโอกาสใหม่ๆ ที่มากับการเดินทาง เพื่อนสนิทจะเป็นคนชี้ช่องทางให้ และงานอดิเรกที่เธอเคยทำมาจะเริ่มทำเงินได้แบบที่เธอไม่เคยคิดมากก่อน

การเงิน : ถึงแม้ว่าจะอุปสรรคเยอะ แต่ชาวกุมภ์จะยังประคับประคองเรื่องการเงินไปได้ ช่วงปลายปีจะมีรายได้ใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม หรือต้องพลิกแพลงหลายตลบเพื่อได้มันมา อย่าเพิ่งท้อใจ เพราะถึงแม้มีอุปสรรค แต่ชีวิตช่วงนี้คือช่วงปูทางเพื่อไปเจอแหล่งทำเงินที่ดีของเธอในอีกปีข้างหน้า

ความรัก : มีระยะทางเข้ามาทดสอบเธอทั้งสองฝ่าย อีกทั้งเป็นปีที่เธอต้องเจอกับความเครียด ความลำบาก ต้องประคับประคองให้ผ่านปีนี้ไป ถ้าความรักที่มีต่อกันยังมั่นคงอยู่ เดี๋ยวเธอก็จะสามารถผ่านไปได้ (จะผ่านวิกฤตก็ช่วงต้นปี 2562)

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

batch_รวมดวงรายปี-03

ในปี 2561 คนราศีมีนจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายเรื่องด้วยกัน ตอนเริ่มต้นอาจจะไม่น่ารักสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะช่วงกุมภาพันธ์ – มีนาคม หากเธอไม่ได้มีแพลนการโยกย้ายเกี่ยวกับการงานเกิดขึ้น ต้องระมัดระวังการสูญเสียบุคคลสำคัญในที่ทำงาน เช่น เจ้านายคนสนิทหรือลูกน้องคนสนิท (จากการที่เขาลาออกนี่แหละ ไม่ได้สูญเสียในแง่อื่นๆ) งานที่ทำเธอจะยากขึ้นและล่าช้าขึ้นกว่าเดิม แต่เธอก็ไม่หวั่น ยังคงมีโปรเจคต์ใหม่ผุดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หากเธอเป็นผู้จัดการ หรือเริ่มมีลูกน้องแล้ว เป็นปีที่จะมีคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันสมัครเข้ามาและลาออกเป็นว่าเล่น แก้เคล็ดด้ววยการเปลี่ยนให้ทุกคนไปนั่งทำงานสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน โคเวิร์กกิ้งสเปซ หรือทำงานที่บ้าน เข้าบริษัทเมื่อมีประชุมจะช่วยให้เธอไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องงานมากนัก

การเงิน : รายจ่ายเยอะเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะเธอค่อนข้างตามใจตัวเอง อยากได้อะไรก็ชี้และซื้อไปซะทั้งหมด อาจจะเป็นปีที่เธอจะต้องเสียเงินในการซ่อมแซมอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำงานหรืออำนวยความสะดวกในงานซะเยอะ หรือจะใช้จ่ายเกี่ยวกับการซื้อคอมพิวเตอร์ เครื่องจักรราคาแพง

ความรัก : มีโอกาสได้ห่างไกลจากคนรัก โดยเฉพาะสาเหตุมาจากเธอต้องไปดูแลโปรเจคต์หรือทำงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ระยะทางทำให้เธอรู้สึกเปลี่ยนไปกับคุณแฟน ระมัดระวังตัวเองจะปันใจให้คนใหม่ๆ ที่เข้ามา

สำหรับคนโสด มีแนวโน้มมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาคุยได้ แต่เธอจะไม่สามารถคบกันอย่างเปิดเผยด้วยเงื่อนไขบางอย่าง หรือระหว่างปียังไม่ได้มีช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

batch_รวมดวงรายปี-04

ขอแสดงความยินดีกับชาวราศีเมษที่ผ่านช่วงพีคๆ มาได้ในปี 2560 โดยเฉพาะวิกฤตเรื่องการงาน หลังจากนี้เป็นต้นไป ชาวราศีเมษจะได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ การงานที่เคยมีปัญหาจะกลับมาดีขึ้น มีโอกาสได้โปรเจคต์ใหม่ๆ ที่เป็นโปรเจคต์ระยะยาว หรือมีโอกาสได้ไปทำงานต่างประเทศตั้งแต่ช่วงต้นปีจนกระทั่งธันวาคม 2563

การเงิน : ถึงแม้ว่าการงานจะดีขึ้น รายได้ดีขึ้น ทว่ารายจ่ายก็ดูจะเยอะขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะเกี่ยวกับการสร้างทรัพย์สิน ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน แต่ภาพรวมก็ยังเป็นปีที่พอไหว

ความรัก : คนมีแฟนอาจจะมีช่วงห่างไกล มีอะไรเข้ามาทดสอบจิตใจกันทั้งสองฝ่าย หากเข้มแข็งผ่านช่วงต้นปีไปได้ ก็มีโอกาสที่เป็นเนื้อคู่กัน ส่วนคนโสด แม่หมอก็ของแสดงความยินดีด้วยนะจ๊ะ ปีนี้นอกจากจะมีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนด้านการงานแล้ว เธอยังมีโอกาสจะได้เจอเนื้อคู่อีกด้วย โดยครั้งนี้อาจจะได้รับการแนะนำจากเพื่อนสนิทหรือผู้หลักผู้ใหญ่ ปีนี้ใครเข้ามาคุยแล้วเห็นแววว่าคนนี้ล่ะพ่อของลูก ก็เลือกเลย อย่าเล่นตัว

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

batch_รวมดวงรายปี-05

เป็นอีกราศีที่แม่หมอขอแสดงความยินดี ดาวเสาร์ที่เป็นดาวแห่งโทษทุกข์ได้ย้ายออกจากพื้นที่ที่ส่งผลต่อเรื่องคู่ครองของราศีพฤษภโดยตรง จากที่เคยง่วง เหงา เศร้า ซึม ปี 2561 ของชาวราศีพฤษภจะสดใสขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่ชาวพฤษภก็จะยังคงต้องระมัดระวังเรื่องการดรอปโปรเจคต์ระยะยาวบางโปรเจคต์ไว้เพราะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามากะทันหัน และสุขภาพของผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้าน (เช่นอากง อาม่า) ที่จะเข้าโรงพยาบาลในโรคที่ต้องรักษาระยะยาวหรือต้องรับยามาทานตลอด

การเงิน : มีโอกาสได้ย้ายหน่วยงานหรือขยับขยายไปทำอะไรที่ถนัด แต่เรื่องการงานอาจจะไม่ได้เยอะขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ได้เป็นไปแบบที่หวัง หรือหากหาได้เยอะขึ้นก็จริง แต่รายจ่ายบางอย่างที่เธอจะต้องจ่ายอย่างต่อเนื่องเข้ามาตัดทอนให้เธอไม่สามารถมีเงินเก็บได้ในปีนี้ ช่วงหลังตุลาคม 2561 ไปแล้วจะก้าวหน้ากว่าเดิมและสามารถหาเงินได้เยอะขึ้น

ความรัก : ถึงแม้ว่าดาวโทษทุกข์จะย้ายออกไปแล้ว แต่จังหวะดีๆ ที่จะมีความรักครั้งใหม่อาจจะมาแบบกะปริดกะปรอยในช่วงต้นปี ช่วงกุมภาพันธ์ – มีนาคม จะมีคนน่าสนใจเข้ามา หรืออาจจะเป็นคนเก่าๆ เมื่อนานนมมาคุยด้วยและหายตัวไป มีโอกาสที่เขาจะกลับมาใหม่ในช่วงปลายปีหลังจากตุลาคมเป็นต้นไป หรืออาจจะเป็นคนเก่าคนอื่นที่ไม่ใช่คนที่เข้ามาเมื่อต้นปีก็ได้

สำหรับคนที่ไม่มีคนเก่า มีโอกาสได้เจอคนที่อายุมากกว่าเข้ามา แต่ความรักมีอุปสรรค มีเครื่องทดสอบใจพอสมควร จะต้องใช้ความอดทนถึงผ่านไปได้

คนมีแฟนแล้ว ถึงแม้ว่าความตึงเครียดจะหายๆ ไปบ้างแล้ว แต่อาจจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาให้เธอชอบแอบมอง ระวังไปตกหลุมรักเค้าซะล่ะ

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

batch_รวมดวงรายปี-06

เป็นอีกหนึ่งราศีที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ต้องระมัดระวังทั้งอุบัติเหตุ ความเสียใจและอุปสรรคที่ประเดประดังเข้ามาในช่วงเวลาเดียวกัน ไม่ใช่เพียงแค่ 2561 แต่เรื่องราวลักษณะเดิมๆ อาจจะวนมาซ้ำๆ จนกระทั่งปี 2563

สิ่งที่ต้องจับตามองเป็นพิเศษสำหรับราศีเมถุนในช่วงปีนี้ ระมัดระวังเลิกรากับคนรัก หรือมีเกณฑ์ที่จะต้องห่างไกล ความเครียด ความทุกข์ที่ค่อยๆ ทยอยกันพาเรดเข้ามาเป็นระยะๆ ทั้งตัวเราเองและคนรอบข้าง ต้องระมัดระวังเรื่องการเงินที่เข้าและออก ผันผวนตลอดเวลาจับทิศทางไม่ได้ อุบัติเหตุ หรือเหตุทุกข์แบบได้ลาภ

การเงิน : เพราะงานดีขึ้นทำให้การเงินเธอสะพัด แต่หามาเท่าไหร่ก็หมดไปกับเรื่องไม่คาดฝันอยู่ดี โดยเฉพาะเกี่ยวกับความงามและสุขภาพของเธอ (รวมถึงการดัดฟัน) มีโชคลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานอยู่เนืองๆ

ความรัก : จะถูกแบ่งออกเป็นสองทิศทางชัดเจน คือหากมีการคบหากับใคร คุณแฟนอาจมีเหตุให้ต้องห่างไกลด้วยภาระหน้าที่ของเขา ความสัมพันธ์มีแนวโน้มจะจบลงอย่างช้าๆ ความรู้สึกค่อยๆ จืดจางกันไป แต่สำหรับคนโสดที่เคยคบหากับใครที่อายุมากกว่า (มากๆ) มีแนวโน้มว่าคนเก่าคนนั้นจะกลับมาคุย อาจจะมีช่วงที่ความสัมพันธ์ดูทุกข์บ้าง คือช่วงกุมภาพันธ์ – มีนาคม แต่ช่วงเวลาหลังจากนั้นยังช่วยกันประคับประคองความสัมพันธ์กันได้

แต่ที่ต้องระวังอีกครั้งคือช่วงเดือนตุลาคม 2561 เป็นต้นไป ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ชาวเมถุนด้วยนะคะ

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

batch_รวมดวงรายปี-07

เป็นอีกปีที่ต้องใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ ระมัดระวัง ทั้งในแง่การงาน สุขภาพและความรัก แต่ถึงแม้ชาวราศีกรกฎจะเจอปัญหาหลายด้านในเวลาเดียวกัน เธอก็ยังคงมีที่บ้านหรือผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือเธอเป็นอย่างดี อาจจะมีการโยกย้ายเกิดขึ้นหลายครั้งในปีนี้ เช่นช่วงกุมภาพันธ์ – มีนาคม และช่วงหลังตุลาคมเป็นต้นไป ไม่ว่าเธอจะชอบหรือว่าโดนยัดเยียดการย้ายให้ สุดท้ายการย้ายก็จะเกิดขึ้นอยู่ดี

ช่วงเมษายนและช่วงหลังตุลาคม มีแนวโน้มที่จะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาถูกใจ แต่อย่าเพิ่งตกลงปลงใจกับใครนะจ๊ะ ยังเป็นปีที่ต้องรัก ต้องรู้สึกอย่างระมัดระวัง

การเงิน : มีใช้จ่ายตามปกติ แต่ไม่ได้รวยขึ้นมากมายหรือจนลงมากนัก มีโอกาสสร้างทรัพย์สินใหญ่ๆ เช่นรถ หรือบ้านได้ และมีโชคลาภช่วงปลายปี

ความรัก : สำหรับคนมีแฟน ต้องระมัดระวังความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องความเครียด ความคิดมากที่มาจากฝั่งเราเอง และการเปลี่ยนไปของคุณแฟนที่ไม่มีที่มาที่ไป แต่สำหรับคนโสด มีแนวโน้มจะมีคนเข้ามาได้ เน้นเป็นชาวต่างชาติจะอยู่ได้นานกว่าคนไทย

หมายเหตุ : ชาวกรกฎอาจมีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของน้ำหนักไปทิศทางใดทิศทางหนึ่งชัดเจน ขึ้นสุด ลงสุด ระวังเซลลูไลท์สำหรับคนที่น้ำหนักลงเร็ว และระวังผิวแตกลายสำหรับคนที่อ้วนขึ้นด้วยนะคะ

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

batch_รวมดวงรายปี-08

เป็นอีกหนึ่งราศีที่ดีขึ้นจากช่วงปี 2560 แต่ก็ยังใช้คำว่าดวงดีสุดๆ ไม่ได้นะคะ สภาพจิตใจที่หม่นหมองเศร้าซึมเป็นหนังของหว่องกาไวเริ่มดีขึ้นแล้ว ใครที่น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากในช่วงปีที่ผ่านมามีเกณฑ์จะลดลง ขณะที่คนที่น้ำหนักลดมากในช่วงปีที่ผ่านมามีเกณฑ์กลับมาเป็นปกติ มีแนวโน้มที่จะมีเพื่อน มีสังคมใหม่ๆ โดยเฉพาะสังคมที่เกี่ยวกับการศึกษา การเรียนรู้ หากทำงานพิเศษจะได้รับเงินเยอะกว่าทำงานประจำ แต่ทั้งสองงานก็ยังคงต้องทำควบคู่กันไป

การเงิน : จากงานปัจจุบันมีรายรับปกติ แต่จะมีเงินจากเพื่อน รายได้ใหม่ๆ จากงานอดิเรกเข้ามา โดยเฉพาะสังคมเกี่ยวกับการเป็นแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ บล็อกเกอร์ การสื่อสาร

ความรัก : สำหรับใครที่มีแฟนอยู่แล้ว เธอผ่านช่วงเวลาที่ไม่น่ารักมาได้หนึ่งปีแล้ว และปีนี้อาจจะเป็นอีกปีหนึ่งที่ไม่ได้น่ารัก แต่อยู่ในระดับที่น้อยกว่าปีที่แล้วมาก ต้องมั่นคงกับคุณแฟนไว้สักหน่อย เพราะเธอมีเกณฑ์จะได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตาและจะมีคนเข้ามาทำให้เธอประทับใจ โดยเฉพาะช่วงมีนาคม – เมษายนเป็นต้นไป

คนมีแฟน ความใส่ใจและการเผชิญหน้าจะช่วยให้ผ่านอุปสรรคในครั้งนี้ไปได้ แม่หมอเป็นกำลังใจให้กับทั้งสองคนนะคะ

ปล. คุณแฟนเขามีอะไรอยากพูดแต่ไม่กล้าพูดอยู่นะคะ ตัวเองลองเปิดใจกันดูเนอะ

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

batch_รวมดวงรายปี-09

ปีที่ผ่านมาอาจจะเป็นปีที่ไม่ได้ดั่งใจสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับความไว้วางใจในเรื่องงานให้ทำโปรเจคต์ใหญ่ แต่อะไรๆ ที่ดูยังไม่เดินหน้า ในปี 2561 ทุกอย่างจะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ เธอจะมีเพื่อนหรือผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องงาน งานจะขยับขยายไปได้เป็นอย่างดี หากต้องการมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นจากเดิม ปีนี้เธอก็สามารถมีเพิ่มได้ทั้งบ้านและรถ เรียกได้ว่าเป็นปีของชาวราศีกันย์

ทว่าความเจริญก้าวหน้าอาจจะไม่เริ่มต้นตั้งแต่เดือนแรกของปี อาจจะต้องใช้เวลาปรับระบบระเบียบงานใหม่สักระยะก่อนก้าวเข้าสู่ช่วงที่ก้าวหน้าในช่วงหลังมีนาคมเป็นต้นไป

การเงิน : การเงินของชาวกันย์จะดีขึ้น มีโอกาสที่คนรัก คู่สัญญาหรือคู่ค้าของเธอจะพาเธอรวย ทำอะไรไว้จะได้รับผลเกินคาด เป็นปีที่ชาวราศีกันย์ควรเก็บเกี่ยวความโชคดีให้มากที่สุดเท่าที่มากได้และปูพื้นฐานไปสู่ความรวยในอนาคต

ความรัก :  คนที่มีแฟนแล้วจะเริ่มรับรู้ว่าแฟนของคุณมีเสน่ห์มากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ระมัดจะมีคนตามมาตอมแฟนเธอจนน่ารำคาญ อนึ่งมีสาเหตุมาจากจำนวนเงินที่แฟนของเธอมีมากขึ้นด้วย ส่วนคนโสด มีโอกาสมีคนที่มีทรัพย์สินเข้ามาคุย ถูกใจและพัฒนาความสัมพันธ์ได้ ช่วงปลายปีจะมีเพื่อน สังคมใหม่ๆ เข้ามา ระวังหวั่นไหวไปกับเพื่อนของคุณแฟน

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

batch_รวมดวงรายปี-10

เป็นช่วงเวลาฟื้นตัวของคนราศีตุลย์ ช่วงที่ชีวิตไม่มีเป้าหมายเริ่มหมดไป เป็นปีที่เธอเริ่มกลับมาคิดทำอะไรเพื่อตัวเองมากขึ้น มีโอกาสที่จะมีเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ๆ เข้ามา เธอจะได้ทำงานอดิเรกที่ชอบและดูเหมือนว่าทุกอย่างจะทำเงินซะด้วย แต่จะต้องระมัดระวังคือปัญหาความคับข้องใจกับเพื่อนสนิท หรือเพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอมีแววจะไปเรียนต่อต่างประเทศ

การเงิน : จะดีขึ้นจากปีก่อนๆ มีคนเข้ามาสนับสนุและมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่อย่างต่อเนื่อง สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนงาน ปีนี้จะไม่เพียงมีการเปลี่ยนสถานที่ทำงานเท่านั้น ยังมีโอกาสได้เปลี่ยนสาขาที่ทำไปอย่างสิ้นเชิง ไม่แนะนำให้ทำงานอยู่กับที่เพราะจะไม่สามารถทำได้นาน

ความรัก : มีโอกาสได้เจอคู่ คนถูกใจ เริ่มแรกจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือ เป็นมิตรที่ดี และมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ในอนาคต สำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ระมัดระวังหวั่นไหวไปกับเพื่อนสนิท โดยเฉพาะเพื่อนที่เป็นนิยมชมชอบของคนอื่น เช่น ดาวโรงเรียน ดาวมหาวิทยาลัย

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

batch_รวมดวงรายปี-11

หลังจากพบกับมรสุมมาเป็นเวลาสองปี หลังจากนี้เป็นต้นไปเป็นปีที่ชาวราศีพิจิกจะได้ลืมตาอ้าปาก ความทุกข์ ความเครียด อาการซึมเศร้าที่มาจากสภาพสังคมและเพื่อนของเธอจะค่อยๆ จางหายไป ถึงแม้ว่าต้นปีจะมีทิ้งทวนเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับคนเดิมๆ เพื่อน คู่ค้า คู่สัญญาด้วย แต่ภาพรวมคนพิจิกจะดีขึ้นในที่สุดนะคะ

การเงิน : เพราะงานเริ่มมีชื่อเสียง เป็นที่รู้สึก เธอจะมีโอกาสได้ทำเงินมากขึ้น แต่รายจ่ายก็ไม่น้อยลงเช่นกัน เธอมีแนวโน้มจะได้ซื้อทรัพย์สินก้อนใหญ่หรือปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่ หากต้องการกู้ยืมเงินมาหมุนสามารถทำได้ แต่มันจะทำให้การเงินของเธอหนืดอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายปี แต่อย่างไรก็ได้ ช่วงปลายปีมีโอกาสที่จะได้ทรัพย์สิน ได้เงินก้อน หรือได้ผลกำไรจากสิ่งที่เธอได้ลงทุนเอาไว้

ความรัก : จะไม่น่ารักสักเท่าไหร่ในช่วงเริ่มต้นไป เป็นช่วงทิ้งทวนจากปีที่ผ่านมา แต่หลังจากกุมภาพันธ์ – มีนาคม ความสัมพันธ์ของเธอจะดีขึ้น สำหรับคนโสดมีโอกาสได้เจอคู่ คนถูกใจ เป็นคนที่อายุมากกว่าและมาพร้อมกับทรัพย์สินซะด้วย ขอแสดงความยินดีกับชาวพิจิกล่วงหน้าด้วยนะคะ

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

batch_รวมดวงรายปี-12

เป็นราศีที่พีคที่สุดในช่วงนี้ และจะไม่พีคแค่ปีเดียว ยังคงพีคในทุกๆ แง่จนกระทั่งปี 2563 เริ่มต้นด้วยการที่ดาวเสาร์ได้ย้ายเข้ามาทับลัคนา เพราะเป็นดาวโทษทุกข์ อาจจะทำให้เธอต้องประสบกับสถานการณ์ไม่คาดฝันที่สร้างความผิดหวังโดยเฉพาะในเรื่องของสิ่งที่เธอได้ลงทุนไว้ช่วงก่อนหน้านี้ หรือเรื่องของการงาน สภาพจิตใจเป็นสิ่งที่จะต้องรักษาไว้

สำหรับคนที่โยกย้ายที่อยู่หรือที่ทำงานมาแล้ว อาจจะต้องมีเหตุให้ห่างไกลจากเพื่อนเก่าๆ ที่เธอสนิท ระแวงที่เธอไปอยู่อาจจะมีการคมนาคมไม่สะดวกสบาย หรือมีการซ่อมแซมเกือบทั้งปี การเดินทางระยะสั้นๆ จะมีปัญหาหรือโดนยกเลิกนัดบ่อยครั้ง และเธอจะเบื่องานอดิเรกเดิมๆ หรือยกเลิกสัญญาจ้างบางอย่างและหันมาทำงานเพื่อหาเงินใช้หนี้แบบจริงจังขึ้น

การเงิน : เธอมีโอกาสสร้างทรัพย์สินก้อนใหญ่ มีทรัพย์เข้ามาหลายทาง โอกาสที่จะรวยไม่ได้ไกลเกินเอื้อม แต่เป็นปีที่เธอจะตระหนักได้ว่า เงินไม่ใช่สิ่งที่สร้างความสุขให้เธออีกต่อไป เธอจะเริ่มมองหาสิ่งใหม่ที่ทำให้เธอมีความสุข เริ่มปลงสังเวชบางอย่างได้ และมีความคิดเกี่ยวกับการมีเงินคือความทุกข์ (ถึงแม้ว่าไม่มีจะทุกข์ยิ่งกว่า)

ความรัก : ความรักของชาวราศีธนูอยู่ในช่วงที่ต้องระมัดระวังเพราะว่าดาวเสาร์ทับลัคนาจะทำให้เกิดความทุกข์ความสัมพันธ์ค่อยๆขัดกันไปหรือคนรักของราศีธนูมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลทำให้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน คนมีแฟนแล้วระมัดระวังความเครียดเกินขนาดที่จะทำให้ความสำคัญไม่เป็นไปอย่างราบรื่น โดยเฉพาะช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม เป็นเดือนที่ต้องประคับประคองความรักให้มากที่สุด ช่วงปลายปีคนราศีธนูมีโอกาสที่จะโยกย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ทำให้ความรัก กลายเป็นความรักที่ถูกขวางด้วยระยะทาง หากเป็นไปได้ชาวราศีธนูควรจะหาเงินและใช้ชีวิตสุดๆไปจนกระทั่งปี 2563  สำหรับคนมีแฟน ยังคงต้อง อดทนไปจนถึงเวลานั้น

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.