[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ภาพรวมปีใหม่ตลอดทั้งปี 2562

reดวงรายปี2019-01

เผลอแป๊ปเดียวอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีใหม่ ปี 2562 กันแล้ว ปีที่ผ่านมาอาจมีทั้งเรื่องที่ดี และ ไม่ดี ก็สุขและทุกข์ คละกันไป แต่อย่างไรก็ตามในปีหน้านี้ ภาพรวมชีวิตของเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร คนมีแฟน ความรักจะราบรื่นดีมั้ย คนโสดจะเจอเนื้อคู่แล้วหรือยัง การเงิน การงานล่ะ โอเคหรือเปล่า ตามเรามาอัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ภาพรวมทั้งปีกันต่อแบบ Exclusive จาก Jeab.com ได้เลยค่า

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

reรวมดวงรายปี-01

การงาน

เปิดต้นปีมาทิศทางของงานค่อนข้างสะเปะสะปะ เพราะสมาชิกในทีมยังมีมุมมองที่ยังไม่ถูกปรับจูนให้ตรงกัน ทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองในมุมมองของตัวเอง กลางปี คุณจะได้รับหน้าที่ที่สำคัญโดยมีลูกน้องคอยช่วยเหลือ กลางปี จะมีงานใหม่หรือหน้าที่ใหม่จะทำให้คุณก้าวหน้า หากคิดจะเปลี่ยนงาน คุณจะได้งานที่มีตำแหน่งที่สำคัญมากขึ้น ปลายปี โปรเจกต์ใหม่เป็นไปได้ด้วยดี คุณอยากทิ้งอดีตและชีวิตที่จำเจเอาไว้ข้างหลัง เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มีโอกาสมีชื่อเสียง

การเงิน

ช่วงเดือนแรกๆ ของปี การเงินอาจตีกันวุ่นวาย มีโอกาสจะได้เงินอย่างละนิด อย่างละหน่อยจากงานหรือโปรเจกต์เล็กๆ มากมาย เข้าสู่กลางปี มีรายรับเข้ามาและมีเหตุให้ต้องจ่ายไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง ปิดท้ายปลายปี มีโชค จะได้เงินจากอะไรที่ไม่คาดฝัน

ความรัก

คนโสด อาจถูกใจเพื่อนร่วมงาน แต่ยังไม่ได้สานสัมพันธ์กันเท่าไรนัก เพราะคุณมองไม่เห็นภาพว่า จะไปต่อกันได้อย่างไร กลางปี อาจมีคนย้ายเข้ามาทำงานใหม่ เป็นคนที่หน้าที่การงานดี อาจได้ลองคุยกัน แต่จบท้ายปลายปีไม่ดีเท่าไร เพราะคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ตลอดปีไม่ชัดเจนสักที คุณจึงเลือกที่จะจบมันลง

ส่วนคนมีแฟน ความรักที่มีมากกว่าสองคนย่อมวุ่นวาย แต่ครั้งนี้ไม่ได้มีแค่คนที่สามเท่านั้น แต่ยังมีคนที่สี่ ห้า หก เข้ามาวุ่นวายกับความรักของคู่คุณ แถมกลางปี ถ้าความสัมพันธ์ยังไม่เดินหน้า หรือต้องไกลกันอีกล่ะก็ มีแววว่าปลายปีนี้อาจจะจบไม่แฮปปี้ แต่ก็ดีที่ทุกอย่างจะชัดเจน

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

reรวมดวงรายปี-02

การงาน

ช่วงต้นปีอาจจะรู้สึกไม่พอใจที่ต้องทำงานกับคนที่ไม่ค่อยชอบเท่าไร ทำอะไรไม่ได้นอกจากปล่อยให้อีกฝ่ายทำงานไป เก็บความไม่พอใจไว้เงียบๆ คนเดียว กลางปี เตรียมตัวให้พร้อม ระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จนส่งผลกระทบรุนแรง อาจมีใครออกจากทีมไป แต่ชาวราศีกุมภ์ปิดท้ายปลายปีอย่างสวยงาม อาจมีผู้ใหญ่มาสนับสนุนแพลนธุรกิจหรือโปรเจกต์ของคุณ การงานก้าวหน้า

การเงิน

เป็นกังวลกับเรื่องรายรับรายจ่ายในช่วงหลังปีใหม่ เพราะที่ผ่านมาคุณใช้เงินไปเป็นจำนวนมาก ช่วงกลางปีควรชะลอเรื่องการลงทุน เพราะมีเกณฑ์จะขาดทุนมากกว่ากำไร อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับของที่สั่งมาจากต่างประเทศ ปลายปี เริ่มต้นเดินหน้าลงทุนได้ มีผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนการเงิน

ความรัก

คนโสด ยังคงไม่ลืมคนเก่า ต้นปีมีดราม่าคิดถึงแฟนเก่า ไม่ยอมปล่อยวางใจไปเสียที แม้จะมีใครเข้ามาจีบก็ตาม เข้าสู่กลางปี มีเกณฑ์เลิกรากับคนที่คุยๆ กันอยู่ ปลายปีโชคดี มีคนเข้ามาใหม่ ดูท่าทางแล้วน่าจะดี มีโอกาสที่คุณจะได้ลองสานสัมพันธ์ดู

ส่วนคนมีแฟน แม้ว่าจะไม่มีเหตุอะไรเกิดขึ้น แต่ช่วงต้นปีถึงกลางปีความสัมพันธฺกับกระท่อนกระแท่น เพราะอารมณ์เหวี่ยงขึ้นเหวี่ยงลง และความดราม่าของตัวคุณเอง แต่สถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นในช่วงปลายปี ปัญหาที่เคยมีมาทั้งหมดจะได้รับการแก้ไข ความรักความสัมพันธ์มั่นคงขึ้น

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

reรวมดวงรายปี-03

การงาน

เริ่มต้นปีใหม่ ใครที่ยังไม่มีงาน จะได้งานใหม่ที่มั่นคงขึ้น ส่วนคนที่มีงานอยู่แล้ว คุณจะได้พาร์เนอร์ใหม่มาช่วยงาน ช่วงกลางปี พยายามประนีประนอมความรู้สึกตัวเองที่มีต่องาน หากกำลังวางแผนย้ายงาน เร็วๆ นี้มีโอกาสย้าย เข้าสู่ปลายปี ใครที่อยากเปลี่ยนงาน จะได้งานใหม่ที่รายได้ดีขึ้น หรือหากชาวราศีมีนคนไหนต้องการลงทุนธุรกิจ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะสม

การเงิน

การเงินต้นปียังคงเรื่อยๆ เคยหาได้เท่าไรก็ยังคงหาได้เท่าเดิมไม่มีเปลี่ยน เข้าสู่ช่วงกลางปี ชาวราศีมีนอาจจะนำเงินส่วนนึงมาใช้ไปก่อน แต่สุดท้ายคุณก็หาเงินมาแทนส่วนที่หยิบยืมตัวเองมาใช้ได้พอดี ส่งท้ายปลายปี มีโอกาสได้มรดกหรือเงินก้อนเพื่อนำไปต่อยอดในการทำธุรกิจ

ความรัก

คนโสด คุณอาจได้เจอคนถูกใจที่บริษัท หรือจากการทำงาน ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อยๆ ประคับประคองกันไปจากต้นปีจนถึงกลางปี แต่ยังไม่ชัดเจนสักที จนเข้าสู่ปลายปี มีแววว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขาจะชัดเจนมากขึ้น อาจมีการตกลงคบอย่างจริงจัง หรืออีกแง่นึง เรื่องของคุณกับเขาอาจจะถูกคนนำไปซุบซิบนินทา
ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณจะชัดเจนขึ้น อาจมีการพูดคุยกันเรื่องแต่งงานบ้าง แต่ยังไม่ตกลงในทันที ในช่วงกลางปีจะมีการประนีประนอมพูดคุยกันเรื่องนี้อีกหลายครั้งหลายครา จนมาได้ข้อสรุปที่ปลายปี จะมีการเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัว

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

reรวมดวงรายปี-04

การงาน

ชาวเมษอาจเริ่มต้นปีได้ไม่ดีเท่าไรนัก มีเกณฑ์จะน้อยอกน้อยใจที่ถูกผู้ใหญ่ตำหนิเรื่องผลงาน หรืองานที่ทำส่งไปอาจโดนตีกลับมาให้แก้ไข ไม่ก็เพื่อนร่วมงานคนสนิทเกิดลาออกจากงานจนคุณรู้สึกโดดเดี่ยวเปลี่ยวใจ แต่ดวงจะเริ่มดีขึ้นในช่วงก่อนจะกลางปี เพราะมีโอกาสที่งานที่คุณลงทุนลงแรงทำไปจะประสบความสำเร็จ แต่อย่าเพิ่งดีใจมากไป เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางปีคุณอาจจะแผ่วลงไป ให้ถือเป็นช่วงซุ่มเก็บตัวคิดงานใหม่ๆ พอปลายปีงานหลายชิ้นที่คุณคิดเอาไว้จะออกมาดีเยี่ยม ประสบความสำเร็จทุกงาน แต่ด้วยความทะเยอทะยานคุณก็จะยิ่งมองหาความก้าวหน้า อยากได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิมไปอีก

การเงิน

เริ่มต้นปีมาด้วยภาระค่าใช้จ่ายอันหนักหน่วง ถึงแม้จะแบ่งเงินเก็บไว้ส่วนหนึ่ง แต่ก็ไม่พอใช้อยู่ดี ระวังเรื่องของการลงทุน หากลงทุนอะไรในช่วงนี้อาจมีโอกาสที่จะขาดทุน ควรรอไปสักระยะ ช่วงกลางปี เป็นเวลาเหมาะสมแก่การลงทุน และจะได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง นอกจากนั้นยังเป็นช่วงที่คุณหาเงินได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย ส่งท้ายปีด้วยการอยากมีเงินมากขึ้น และพยายามหาช่องทางใหม่ๆ ในการหาเงิน

ความรัก

คนโสด เริ่มต้นปีไม่ค่อยสวยสักเท่าไร คุณยังจมอยู่กับความเสียใจจากแฟนเก่าหรือคนคุยเก่า กลางปีจะมีคนเข้ามาจีบมากมาย แต่ความสัมพันธ์อาจเปิดเผยไม่ได้เท่าไร และไม่มีใครที่ให้ความชัดเจนกับคุณได้ ส่งท้ายปลายปี ด้วยการถูกเฟรนด์โซน สุดท้ายแล้วคนที่คุณชอบเขาไม่ได้ชอบคุณแบบแฟน ส่วนคนที่จริงจังกับคุณ คุณก็ดันไม่สนใจเขา

คนมีแฟน เปิดปีนี้ด้วยความรู้สึกจมกับความทุกข์ใจ ไม่ตั้งสติมองสิ่งดีๆ รอบตัวแม้แต่น้อย กลางปีแม้จะมีแฟนแต่ก็รู้สึกเหงาบางๆ เพราะมักจะต้องไปไหนมาไหนคนเดียวอยู่หลายครา แต่คนรอบข้างก็มองว่าคู่คุณชีวิตดี จบที่ปลายปี คุณกับแฟนต่างคนต่างสนใจแต่งาน และใช้เวลาด้วยกันเหมือนเพื่อนคู่คิดหรือบัดดี้มากกว่าหวานแหววแบบแฟน

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

reรวมดวงรายปี-05

การงาน

เริ่มช่วงต้นปี ชาวราศีพฤษภต้องเจอกับการประชุมใหญ่ หรือได้รับงบประมาณก้อนใหญ่มาให้จัดสรร อาจจะมีเรื่องซุบซิบนินทากันในที่ทำงานของคุณ เข้าสู่ช่วงกลางปีแบบสบายใจ เจ้านายและเพื่อนร่วมงานจะรักคุณมาก ต่อให้จะเป็นคนที่เพิ่งเจอกัน แต่ก็เหมือนกับรู้จักกันมานาน อะไรๆ ก็ดูสนุกสนานไปหมด แต่แรงแผ่วในช่วงปลายปี รู้สึกเหนื่อยกับงานที่กำลังทำอยู่ ใจหนึ่งก็ยอมแพ้ไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถหางานที่ดีกว่ามาแทนที่ได้ ลองปรับมุมมองเกี่ยวกับการทำงาน หรือลองโยกย้ายแผนกดู อาจจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นกับงานที่ทำ

การเงิน

เปิดต้นปีมาก็มีโอกาสจะได้รับเงินก้อน มีโชคลาภ หรือได้รับมรดก ถ้าหากไปขอเงินจากผู้ใหญ่ก็มีเกณฑ์ที่จะได้เงินก้อนนั้นมา ถัดมาที่กลางปี คุณอาจใช้เงินไปกับเสื้อผ้า งานสังสรรค์ค่อนข้างมาก หากลงทุนในธุรกิจ มีเกณฑ์ได้หุ้นส่วนที่สามารถช่วยซัพพอร์ตด้านการเงินได้ สุดท้ายปลายปี จบไม่สวยเท่าไรนัก รายรับไม่กระเตื้อง แต่รายจ่ายไม่สิ้นสุด คุณเริ่มท้อแท้และอยากยอมแพ้กับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่าเพิ่งมองว่าโลกนี้กำลังรังแกคุณ ให้ดูว่าที่ผ่านมาคุณใช้จ่ายเกินตัวหรือเปล่า แล้วลองปรับเปลี่ยนมุมมองดู

ความรัก

คนโสด ช่วงต้นปี คุณมีโอกาสได้เจอคนถูกใจในที่ทำงาน โรงเรียน แต่ความสัมพันธ์อาจไม่ได้พัฒนามากเท่าไร บทสนทนาก็ยังวนเวียนอยู่แต่เรื่องงานหรือการเรียน กลางปี มีโอกาสได้เดินทางพักผ่อน หรือได้เจอกับคนหมู่มาก ทำให้คุณมีโอกาสได้เจอกับคนที่ถูกใจอย่างบังเอิญ ความรู้สึกประทับใจจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างไม่ทันตั้งตัว ปลายปี คุณจะรู้สึกว่าแม้จะเจอคนถูกใจมากมาย แต่กลับไม่มีใครสักคนที่ใช่สำหรับคุณเลย

คนมีแฟน ต้นปีจะมีแพลนว่าอยากจะวางแผนอนาคตที่จับต้องได้ อาจมีการพูดคุยเรื่องแผนการแต่งงานกันอย่างจริงจัง กลางปี ความรักหวานชื่นดี แต่บางคู่ต้องระมัดระวังเรื่องมือที่ 3 ที่เข้ามาอย่างไม่มีสัญญาณเตือนภัย ไม่ว่าจะทางเธอหรือคนรักของเธอ ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ทันตั้งตัว ปลายปี เกิดความไม่มั่นใจในตัวคนรัก กลัวว่าจะเดินหน้าความสัมพันธ์ไปต่อไม่ได้

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

reรวมดวงรายปี-06

การงาน

เปิดต้นปีมางานคุณจะค่อนข้างดี ได้ทำงานกับคนคุ้นเคย คนที่เคยร่วมงานด้วย หรือเพื่อนเก่าๆ ที่คุณสนิทใจ ผู้ใหญ่ในที่ทำงานเอ็นดู แต่อย่างไรก็ตาม พอเข้าสู่ช่วงกลางปีกลับมีเรื่องให้คุณต้องนอยด์อีกครั้ง อาจต้องร่วมงานกับคนที่คุณไม่ค่อยชอบพฤติกรรมเท่าไรนัก แต่ก็ต้องฝืนทำไปก่อน ปลายปี มีไอเดียใหม่ๆ อยากลองริเริ่มทำสิ่งใหม่ ที่สำคัญคุณมีเกณฑ์มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับจากคนหมู่มากอีกด้วย

การเงิน

ต้นปี ภาพรวมการเงินค่อนข้างดี หากเพื่อนเคยยืมเงินไปก่อนหน้านี้ เขาจะคืนคุณ หรือถ้าหากคุณอยากจะขอหยิบยืมเงินใคร เขาก็จะให้ เข้าสู่ช่วงกลางปีด้วยความกังวลว่าจะไม่มีเงินใช้อยู่ตลอด ทั้งที่จริงๆ แล้วตัวคุณมีใช้เสมอ แค่อาจจะไม่สามารถใช้จ่ายหวือหวามากมายอย่างใจต้องการ ตบท้ายปลายปี จะได้เงินจากความสามารถของตัวเองล้วนๆ การสื่อสารคือคีย์เวิร์ดสำคัญที่จะเป็นอุปกรณ์ในการผลิตเงิน จะได้เงินจากการประกวด หรือนำผลงานไปโชว์ในที่สาธารณะ เพราะคุณจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผลงานนั้น

ความรัก

เป็นปีที่ชาวเมถุนอาจจะได้กลับมาพูดคุยหรือคบกับคนรักเก่าอีกครั้งหนึ่ง อาจเป็นคนรักเก่าที่อายุห่างกันมากๆ และเขาอาจจะเข้ามาทำให้รู้สึกกังวลว่าจะเจอเหตุการณ์เดิมๆ ให้รู้สึกแย่อีก

คนโสด ต้นปีคนรักเก่าที่อายุต่างกันมากๆ อาจกลับมา แต่พอถึงกลางปีเขาก็ทำอะไรให้รู้สึกแย่อีกครั้ง ตบท้ายปลายปีคุณจึงไม่สนใจเขา เอาแต่โฟกัสงาน แถมตัวคุณเองก็เสน่ห์แรงมากในช่วงปลายปี มีแต่คนเข้ามาห้อมล้อมรุมจีบ

คนมีแฟน ความรักดีๆ ร้ายๆ สลับสันสนปนเปกันไปตั้งแต่ต้นปีจนถึงกลางปี ปิดท้ายปีด้วยการที่ต่างคนต่างเลือกสนใจแต่งาน เพื่อที่จะขับเคลื่อนชีวิตไปสู่จุดที่ต้องการ

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

reรวมดวงรายปี-07

การงาน

ต้นปีค่อนข้างดี อาจได้ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานใหม่ที่ค่อนข้างเก่งและมีความสามารถมาก แต่ให้ระวังช่วงก่อนกลางปีไปจนถึงช่วงกลางปี มีเกณฑ์มีปัญหากับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือเจอปัญหาในการทำงานที่หาทางออกไม่ได้ โชคดีที่ส่งท้ายปลายปีดี เพราะจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่

การเงิน

ต้นปีจะเป็นช่วงที่ไม่มีเงินสดมากนัก หากลงทุนมักจะยังไม่สามารถเอาทุนคืนมาได้ กลางปีการเงินก็ยังคงไม่คล่องตัว อาจจะเกิดปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ ปลายปี จะได้รับความช่วยเหลือเรื่องเงินจากผู้ใหญ่ตามที่สมควรจะได้ แต่หากข้อความช่วยเหลืออื่นๆ เพิ่มเติม ผู้ใหญ่จะแค่รับฟัง แต่อาจจะไม่ช่วยแล้ว

ความรัก

เป็นปีที่ความรักไม่ชัดเจน คนโสด ช่วงต้นปีระวังว่าคนที่เข้ามาอาจจะมีแฟนอยู่แล้ว และคุณก็จะเจอปัญหานี้ซ้ำไปซ้ำมาทั้งปี หาทางออกไม่ได้ ปลายปี ถึงแม้จะเจอคนโสดเหมือนกัน แต่เขาก็คุยซ้อนสองคนอีก คนมีแฟน เริ่มต้นปีใหม่มาด้วยการที่คุณแฟนเอาอกเอาใจมากเกินเบอร์ จนคุณหวั่นใจว่าเขาอาจมีอะไรปิดบัง กลางปีความรักไม่น่ารัก มีปัญหามากมายที่หาทางออกไม่ได้ ระมัดระวังว่าปลายปีคุณอาจจะรู้สึกกับคุณแฟนไม่เหมือนเดิม อาจมองว่าเขาเหมาะที่จะเป็นที่ปรึกษามากกว่าคนรัก

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

reรวมดวงรายปี-08

การงาน

ช่วงต้นปีจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในที่ทำงาน แม้จะอึดอัดแต่คุณก็พยายามปรับตัว อาจหยิบงานเก่ามาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง มีผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนหน้าที่การงาน แต่กลับอึดอัด ได้เจอเจ้านายเก่งๆ ใจดีในช่วงปลายปี หรืออาจจะได้ไปดูงานที่ต่างประเทศ

การเงิน

เปิดปีใหม่มาเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีเงินเก็บ เงินเข้ามาเท่าไรก็ใช้จ่ายไปจนหมด เข้าสู่ช่วงกลางปี คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ มีโอกาสสมหวังในเงินที่หวังไว้ มีเกณฑ์ได้ลาภลอย และอาจจะนำเงินไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ บ้าน หรือคอนโด ปลายปี คุณจะเสียค่าใช้จ่ายไปกับการสังสรรค์ หรือค่ารักษาพยาบาล

ความรัก

ทั้งคนโสดและคนมีแฟน ต่างคนต่างเยียวยารักษาอาการบาดเจ็บของตนเองไป คนโสดพยายามเลิกคิดถึงรักเก่า คนมีแฟนพยายามลืมอะไรที่คุณแฟนเคยทำไม่ดี

คนโสด ช่วงกลางปีกับปลายปีจะมีคนมาคุยด้วย ความสัมพันธ์ยังไม่จริงจังเท่าไร เหมือนคุยไปเรื่อยๆ เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีคนเข้ามาเยอะ

คนมีแฟน ไม่คุณก็คุณแฟนเจ้าชู้และมีคนเข้าหาตลอด ตั้งแต่กลางปีไปจนถึงปลายปี ทำให้ต่างคนต่างไม่มั่นใจในตัวอีกฝ่ายว่าเขาทำดีกับเราคนเดียวหรือเปล่า

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

reรวมดวงรายปี-09

การงาน

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเดินทางคุยงาน อาจจะได้คุยงานกับต่างประเทศหรือติดต่องานทางด้านศิลปะ ความบันเทิง เข้าสู่กลางปี งานอาจจะหนักขึ้นมาก มีเกณฑ์ที่จะเบื่อหน่ายงานที่ทำอยู่ อาจอยากลาพักร้อนหรือลาออก เปลี่ยนงานแล้วอาจจะดีขึ้น คนรอบข้างหรือครอบครัวแฮปปี้กับการเปลี่ยนงานของคุณมากกว่าที่ทำงานเดิม จบปลายปีแบบสวยงาม ชีวิตการงานมั่นคงขึ้น ครอบครัวประทับใจ

การเงิน

เป็นปีที่การเงินอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ค่อนไปทางที่ไม่ค่อยจะน่ารัก ช่วงต้นปีการเงินไม่คล่องตัว หากชาวราศีกันย์คนไหนมีหนี้ อาจจะมีเจ้าหนี้คอยตามทวงอยู่ตลอด เข้าสู่ช่วงกลางปี มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศ และจะมีคนเสนอโปรเจกต์ที่จะได้เงินมาให้ แต่คุณก็เลือกที่จะทิ้งเงินก้อนนั้นไป ปลายปีก็เช่นเคย การเงินเรื่อยๆ คงเดิม ถ้ามีธุรกิจเปิดกิจการเป็นของตัวเอง ลูกค้าก็จะเข้ามาอย่างเรื่อยๆ สม่ำเสมอ แต่ไม่ได้มีลูกค้ามากมาย

ความรัก

ช่วงต้นปีถึงกลางปี เป็นช่วงที่ชาวราศีกันย์จะรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไร ทุกอย่างที่คาราคาซังจะเริ่มชัดเจนขึ้น ทั้งคนมีแฟนและคนโสด คุณตกอยู่ในสถานการณ์เสียเปรียบด้านความรู้สึก และหลังจากนี้มีแนวโน้วว่า ความสัมพันธ์ยังไม่ลงตัว จนคุณอยากที่จะเป็นฝ่ายเดินออกมาเสียเอง เพราะหากรอต่อไปก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น
ปลายปี ทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น จะเป็นช่วงที่ครอบครัวเข้ามามีอิทธิพลต่อความรักของคุณ สำหรับคู่รักที่คบหากันมานาน พวกคุณเริ่มวางแผนการสร้างอนาคต และมีโอกาสได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน ส่วนใครที่ยังโสดให้ระวังว่าคนที่เข้ามาในตอนนี้จะมีครอบครัวหรือคนรักอยู่แล้ว

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

reรวมดวงรายปี-10

การงาน

เปิดปีใหม่มาสิ่งแรกที่ต้องระวังของชาวราศีตุลก็คือ อาการเจ็บป่วย ป่วยกาย ป่วยใจ งานไม่เดินจากทั้งเพื่อนร่วมงานและตัวคุณเอง สิ่งที่ทำได้คือ การถอยหลังออกมา หรือหาทีมที่ทำงานใหม่ ช่วงกลางปี คุณอยากลองทำงานหรือธุรกิจอะไรใหม่ๆ หากยังคิดอะไรไม่ออก ให้ลองนำความรู้ในแขนงอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ทำอยู่มาปรับใช้ดู ปลายปีเป็นช่วงที่คุณคิดมากเรื่องการทำงาน หวงงาน อยากรับผิดชอบงานทั้งหมดคนเดียว และคุณก็จะสามารถปิดโปรเจกต์นั้นๆ ได้อย่างไม่มีที่ติ

การเงิน

ช่วงต้นปี การเงินถดถอยจากเดิมอย่างมาก คุณอยากจะหยุดงานและนอนพักผ่อนอยู่เฉยๆ ไม่อยากสิ้นเปลืองกำลังทรัพย์ เข้าสู่กลางปี จะได้เงินจากความสามารถของตัวเองล้วนๆ อาจจะต้องประกาศ หรือนำผลงานไปโชว์ในที่สาธารณะ แล้วผลงานนั้นจะนำเงินมา ปลายปีจะได้เงินก้อนใหญ่แต่ก็คิดมากเรื่องเงิน ไม่อยากให้เงินออกจากกระเป๋าไป ไม่อยากสิ้นเปลือง

ความรัก

เป็นปีที่ความรักไม่ดี แต่คุณก็ไม่ได้โฟกัสความรักอยู่แล้ว เปิดมาต้นปี คุณแฟนหรือคนที่คุยด้วยเริ่มจะถอยห่างออกไปอย่างช้าๆ มารู้ตัวอีกที ทุกอย่างกลับนิ่งไปหมดจนไม่สามารถกู้ความสัมพันธ์กลับมาได้ กลางปี คุณจึงตัดสินใจโฟกัสแต่งาน มีคนเข้าหาทั้งคุณและอีกฝ่ายที่คุณชอบ หรือคุณแฟน แต่คุณก็มองข้ามไป ส่งท้ายปลายปีด้วยความกังวล คิดมากกับเรื่องความรัก หากคุณโสด คุณก็ยังไม่ปล่อยวางเรื่องคนคุย หากมีแฟน คุณก็ไปจ้ำจี้จ้ำไชชีวิตคนรักจนเกินเหตุ

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

reรวมดวงรายปี-11

การงาน

ต้นปีจะมีคนยื่นอำนาจให้คุณตัดสินใจ ลองตัดสินใจให้เด็ดขาด อะไรๆ จะดีขึ้นหรืออาจได้รับคำท้าทายทำให้มีแรงฮึดในการทำงานมากขึ้น กลางปี อาจได้ทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกัน ถึงแม้งานจะดูล้นมือ แต่คุณก็บริหารจัดการจนสามารถทำมันออกมาได้เสร็จทันเวลา ช่วงปลายปีจะมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหรือก้าวต่อไปอยู่ในจุดที่ใครๆ ก็อยากไปยืน หรือประสบความสำเร็จจากโปรเจกต์ที่รับผิดชอบ

การเงิน

จะมีเอกสารทางการเงินโทรมาทวง หรือมีค่าใช้จ่ายเข้ามาในช่วงต้นปีและยิงยาวไปถึงช่วงกลางปีให้คุณต้องบริหารจัดการ คุณจะสามารถจัดการมันให้สำเร็จเสร็จสิ้นได้ภายในครึ่งปี ส่วนในช่วงปลายปี คุณมีโอกาสที่จะได้ขึ้นเงินเดือน หรือได้เงินที่เป็นรางวัลของการทำงาน หรือได้โบนัสจากการที่ทำยอดได้ตรงตามเป้า

ความรัก

ช่วงต้นปี อาจได้แก้ปัญหาให้กับคนที่แอบชอบหรือคุณแฟนอยู่บ่อยครั้ง ออกความเห็นอย่างระมัดระวัง เพราะทุกความคิดเห็นมีโอกาสสร้างความขัดแย้ง มีเกณฑ์มีปัญหาปากเสียงกับอีกฝ่าย กลางปี ความรู้สึกของคุณจะถูกแบ่งเป็นสองส่วน ทั้งสองส่วนมีเหตุมีผลที่สนับสนุนกันและกัน คุณไม่สามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือคุณอาจกำลังลังเลใจ อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคนขึ้นมา ไม่รู้จะเลือกคนไหนดี สุดท้ายปลายปี คนโสด ที่ยังอยู่แบบนี้ก็เพราะมาตรฐานสูงเกินไป แถมความโดดเด่น มั่นใจในตัวเองสุดๆ ก็เลยทำให้ใครๆ ไม่กล้าจะเข้าหา ส่วนคนมีแฟนแล้ว คุณหรือคนรักเริ่มมองอนาคตมากกว่าจะคิดสนใจเรื่องรัก คุณต้องการอะไรที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อาจเป็นงานหมั้น งานแต่ง และหากคนรักไม่สามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้ คุณก็พร้อมที่จะมองหาคนที่ดีกว่า

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

reรวมดวงรายปี-12

การงาน

เริ่มต้นปีใหม่ภาระที่กำลังหนักหน่วง ขอให้คุณระวังเอาไว้ด้วยว่าอาจมีคนแอบแทงข้างหลังอยู่ เก็บตัวมาทำงานเบื้องหลังจะดีกว่า กลางปียิ่งแล้วใหญ่ เป็นช่วงเบื่อหน่ายกับงานรอบตัว ได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ไม่ชอบ ลองถอยทัพกลับมาตั้งหลักวางแผนงานกันใหม่จะดีขึ้น ปลายปีจะได้เจอคนเก่งๆ หรือผู้ใหญ่มาช่วยเหลือเรื่องงาน และตัวคุณเองก็สามารถทำงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม แต่คุณเริ่มมองหาความก้าวหน้า มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนงานใหม่ที่ดีกว่างานเดิมที่รับผิดชอบอยู่

การเงิน

ช่วงต้นปี คุณมีภาระทางค่าใช้จ่ายค่อนข้างหนักมาก แต่ก็สามารถจบรายจ่ายทั้งหมดได้ เช่น ปิดบัตรเครดิต โปะหนี้สินได้ทันเวลา ในช่วงกลางปี ถ้าหากต้องการจะทวงอะไรจากลูกหนี้ที่รัก เตรียมใจได้เลย ลูกหนี้ของคุณจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย ขาดการติดต่อ ปลายปี คุณมีแพลนอยากได้เงินมากขึ้น แต่ยังมองไม่เห็นหนทางใหม่ๆ ที่จะหาเงิน

ความรัก

ช่วงต้นปี คุณอาจจะได้ข่าวคราวจากคนที่ห่างกันไปสักพักแล้ว แม้จะคิดถึงกันมากแค่ไหนก็ไม่สามารถกลับมาอยู่ด้วยกันได้อยู่ดี กลางปี เป็นจุดที่คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับความรัก คนที่เข้ามาก็ยังไม่ถูกใจ คนโสด ระวังจะไปยุ่งเกี่ยวกับคนที่มีเจ้าของ และเขาเองก็ไม่ตัดสินใจเลือกคุณเช่นกัน ส่งท้ายปลายปีไปกับการโฟกัสแต่เรื่องงาน เรื่องรักเป็นเรื่องรองไปเลย คนโสด มีคนเข้ามาชอบมากมาย แต่คุณมีคนในใจแล้ว คนมีแฟนก็อยู่กันเหมือนเพื่อน ไม่ค่อยหวาน แต่ก็ไปได้เรื่อยๆ

 

 

Copyright ©  Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.