[Exclusive] ซัมเมอร์ จะเริ่ด จะแซ่บแค่ไหน ชีวิตจะเป็นอย่างไร เช็คเลย! ดวงประจำเดือนเมษายน 60

resizeheadddd-04-01

เข้าสู่เดือนเมษายน ซัมเมอร์ที่ใครๆ ก็อยากไปคลายร้อนให้ชีวิต เดินชายหาด เล่นน้ำทะเล รับลมเย็นๆ กันไปให้แฮปปี้ แต่จะแฮปปี้ได้จริงมั้ย งานนี้ดวงจะเป็นอย่างไร คนโสดจะเจอคู่แล้วหรือยัง หรือคนมีคู่จะมีเวย์ความรักไปทางไหน มาเช็คกันต่อกับดวงประจำเดือนเมษายน 2560 แซ่บๆ Exclusive ตามสไตล์ jeab.com ที่การันตีความแม่นโดยแม่หมอพิมพ์ฟ้าเจ้าเก่าเจ้าเดิม

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

resize12-04-01

เธอคือคนที่จะได้รับผลกระทบหรือความเปลี่ยนแปลงแบบสุดๆ ในเดือนนี้ ตั้งแต่อยากจะเก็บตัวบ้างล่ะ อยากจะห่างจากคนรักเก่าๆ หรือพาตัวเองไปพักผ่อนต่างประเทศ ต่างจังหวัดสักเดือน ที่สำคัญ เธอต้องระวังเรื่องสุขภาพให้มากในเดือนนี้ ใครคิดจะวางแผนทำศัลยกรรม ผ่าตัดช่วงนี้ก็รีบไปทำ ถือว่าเป็นการแก้เคล็ดไปในตัว

ส่วนความรัก ทั้งสาวโสดและไม่โสดต้องระวัง อะไรๆ ก็เกิดขึ้นจากตัวเธอทั้งนั้น ความใจร้อนเอย หรือไม่อยากจะคบกับคนนั้นคนนี้ต่อเอย อีกทั้งรูปแบบการงานที่ทำกำลังจะเปลี่ยนไป ทำให้เธอมานั่งคิดว่าคนรักของเธอกับเธอจะไปกันรอดมั้ยในอนาคต ค่อยๆ คิดนะจ๊ะ แต่ถ้าหากจะชะลอความเปลี่ยนแปลงตอนนี้ไว้ล่ะก็ เหมือนจะต้านไม่ไหวแล้วล่ะ สุดท้ายยังไงมันก็ต้องเปลี่ยนแปลงอยู่ดี

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

resize12-04-02

เป็นช่วงเวลาที่ฮึกเหิมของชาวราศีกุมภ์ เธอจะมีโปรเจคต์อะไรใหม่ๆ เข้ามาให้ต้องตัดสินใจเพียบ ทั้งเพื่อนร่วมงาน คนที่มีประสบการณ์มากกว่าจะเข้ามาช่วยแนะนำและให้กำลังใจ ถึงแม้ว่าเขาจะให้กำลังใจแบบเจ็บๆ ก็ตาม อาจจะเป็นช่วงที่เธอได้รับคำวิจารณ์มากสักหน่อย แต่ความเจ็บปวดครั้งนี้จะทำให้เธอแข็งแรง เหมือนเหล็กร้อนที่ได้รับการตีในเวลาที่เหมาะสม เอาเป็นว่าลุยกันไปเลยราศีกุมภ์ ขอให้เอาเรื่องงานเน้นๆ หลังจากเธอใจฝ่อมาเป็นปี

เธอเริ่มหมดแรงกับความสัมพันธ์ การเอาใจเขาไม่ใช่เรื่องง่าย มีแนวโน้มว่าอนาคตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าชีวิตเธอจะเปลี่ยนไป อาจมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลหรือเปลี่ยนงาน ควรระมัดระวังเรื่องความสัมพันธ์และทิศทางของชีวิตในอนาคต เพราะที่มีอยู่ตอนนี้อาจจะต้องวัดใจกันไปอีกสักระยะ

ส่วนคนโสด มีคนเข้ามาให้ชอบ แต่เขาจะเป็นผู้ตัดสินใจนะว่าจะเลือกเธอหรือเปล่า ในเวลาที่เธออ่อนแรงเขาก็อยู่ข้างๆ ล่ะ แต่ต้องระวังว่าเขาไม่ได้อยู่ข้างเธอคนเดียว

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

resize12-04-03

เป็นปีที่อ่อนแรงของเธอ หากมีโอกาสได้เดินทาง เธอจะสามารถเติบโตได้ในที่ไกลๆ จากบ้านเกิด แต่การเติบโตจะต้องอาศัยเวลา และฝันของเธอมันใหญ่มาก เธอไม่เคยทำอะไรเล็กๆ อยู่แล้วตามนิสัย

แผนสำหรับชีวิตในอนาคตถูกวางไว้อย่างลอยๆ เธอจะต้องมีแบบแผนมากกว่านี้ ส่วนการลงทุนเป็นจริงเป็นจังควรลงในอสังหาริมทรัพย์มากกว่า เพราะผลตอบแทนจะไม่กลับมาในระยะสั้น

ความรัก เหน็ดเหนื่อย ยิ่งคบหรือคุยไปเธอยิ่งรู้สึกหลงทาง ถึงเวลาแล้วที่เธอต้องกลับมาค้นหาตัวเอง คนมีแฟน เธอกำลังคิดว่าคนที่คบอยู่อาจจะถึงทางตัน หรือคบไปอย่างนั้นแหละ เพราะยังไม่มีคนใหม่ที่น่าสนใจสำหรับเธอ

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

resize12-04-04

เป็นช่วงเวลาของการชอปปิ้งและสอยทุกสิ่งที่เธออยากได้ เงินเธอจะเข้าออกเป็นว่าเล่นอย่างกับเล่นเก้าอี้ดนตรี แถมยังมีโอกาสที่จะได้ของฝากจากหนุ่มๆ หรือญาติผู้ใหญ่ที่เคารพรักอีก เดือนนี้ถ้าอยากจะขอขึ้นเงินเดือนจากเจ้านายล่ะก็ เป็นเดือนวัดใจที่เธอจะขอก็ต้องรีบขอไปเลยตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเข้ามาก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้าน หรือญาติผู้ใหญ่ เป็นรายจ่ายที่เธอไม่คาดฝันสักเท่าไหร่ล่ะ

ส่วนคนมีความรัก ควรถนอมคนรักของเธอไว้หน่อยแล้วกัน เพราะช่วงนี้เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ ระวังว่าเขาจะแอบโมโหอยู่ลึกๆ ล่ะ สำหรับคนโสด มีคนแอบชอบเธออยู่ และมีแนวโน้มว่าจะสารภาพรักเร็วๆ นี้ เตรียมหูไว้ฟังเลยก่อนสิ้นเดือน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

resize12-04-05

เธอจะใช้เงินเก็บส่วนหนึ่งไปกับโปรเจคต์เล็กๆ หรือคนที่เธอแอบชอบ สำหรับคนโสด ถ้าช่วงนี้คิดจะเรียนอะไรเพิ่มเติม โดยเฉพาะคอร์สเรียนใหญ่ๆ ที่เธอต้องใช้เวลาอยู่กับมันล่ะก็ เธอมีโอกาสได้เจอคนถูกใจและจะตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว และดูเหมือนเธอจะมีกิจกรรมมากมายทำร่วมกันด้วย ถ้าบัตรเครดิตของเธอทั้งสองคนพร้อม ณ จุดๆ นี้แล้วพร้อมรูดและพากันไปต่างประเทศโดยไม่สนใจว่าจะขอลาพักร้อนได้หรือเปล่า แต่ความสัมพันธ์จะอยู่ได้เพียงระยะสั้นๆ เท่านั้นล่ะ เพราะคนที่เธอชอบเขามีธุระสำคัญที่จะต้องจัดการ และไม่สามารถโฟกัสในเรื่องรักได้นอกจากช่วงที่เธอทั้งสองลุ่มหลงกัน หากบุญพาวาสนาส่ง ธันวาคมเธอจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องการเงิน รายรับเข้ามาหลายทิศทาง ทั้งจากตัวเธอเองและคนที่อายุน้อยกว่า หากมีการถูกชักชวนให้เซ็นสัญญาก็รีบเซ็นซะช่วงนี้ หากเลยจากนี้ไปจะเกิดอุปสรรค

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

resize12-04-06

ถึงเวลาแล้วที่เธอจะต้องเปลี่ยนแปลง อย่างน้อยที่สุดก็เรื่องงานล่ะ มีแนวโน้มว่าจะมีที่ใหม่ๆ ติดต่อมา หรือหากเธอยื่นไปสมัครไป เธอก็จะได้งานใหม่อย่างฉับพลัน และนั่นอาจเป็นเหตุที่ทำให้เธอต้องห่างเหินกับคนรักหรือคนที่คุยกันโดยอัตโนมัติ แต่อย่าเพิ่งละเหี่ยใจไปนะจ๊ะสาวๆ เพราะเธอน่ะเนื้อหอมไม่เบา อีกไม่นานก็จะมีหนุ่มคนใหม่เข้ามาขายขนมจีบให้แล้ว โดยช่วงนี้เธออาจจะได้กินเด็ก!

ส่วนสาวคนไหนหากมีแพลนจะซื้อรถ โอกาสนั้นมาถึงแล้ว รีบๆ เล็งเอาไว้เลย อยากได้คันไหนเลือกคันนั้น แต่อย่าเลือกที่เกินกำลังมากไปนะจ๊ะ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

resize12-04-07

ถ้าเธอและเพื่อนไม่ได้มีแผนจะเดินทางร่วมกันในช่วงนี้ล่ะก็ ระวังปัญหาเก่าๆ จะกลับมาทำให้เธอกับเพื่อนสนิทต้องทะเลาะกันอีกครั้ง แก้เคล็ดด้วยการเดินทางไกล แบกแพคสักสองสามวันอาจช่วยให้สมองปลอดโปร่งและผ่อนช่วงตึงเครียดออกไปได้ คนมีแฟน ช่วงนี้แฟนของเธอจะว้าวุ่นอยู่กับภารกิจของตัวเอง ปล่อยเขาให้จัดการปัญหาที่เกิดขึ้นไปก่อน สิ่งที่ต้องระวังคงจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ แต่มีแนวโน้มจะเป็นญาติผู้ใหญ่หรือคนรักที่อายุมากกว่า รวมไปถึงการซ่อมแซมของใช้เก่าๆ ที่เธอใช้มาเป็นระยะเวลานาน เรื่องการเงินยังคงรั่วต่อไปนะจ๊ะ

ส่วนเรื่องงาน จะมีรุ่นน้องหรือเด็กฝึกงานเข้ามาให้เธอต้องดูแลเป็นรายบุคคล เธอจะได้กระจายงานให้คนอื่นได้มากขึ้น มีหัวหน้าหรือผู้ประเมิณคนใหม่เดินทางมาดูงานชั่วคราว ขณะที่หัวหน้าของเธออาจจะมีภารกิจอื่นๆ พักใหญ่ ภาระจะตกลงมาอยู่กับเธอสักระยะ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

resize12-04-08

เป็นเดือนที่เน้นไปด้านความสัมพันธ์ไปซะทั้งหมด เกี่ยวกับงาน ทีมของเธออาจจะมีการแบ่งออกเป็นสองฝั่งสองฝ่าย คนที่เคยฝึกหรือทำงานด้วยขอแยกหรือหมดวาระออกไป แต่เธอก็ยังคอนโทรลสถานการณ์ได้ดีและอาจจะได้เพื่อนสนิทหรือรุ่นน้องที่รู้จักกันมานานแล้วเข้ามาช่วยเหลือ

ความรัก คนรักเก่าของเธอจะกลับมา แต่ก็ต้องระวังว่านั่นจะส่งผลกระทบต่อเธอกับคนที่เธอคบหรือคุยด้วยในปัจจุบัน อาจจะเกิดรักสามเศร้าขึ้นได้ ค่อยๆ คุยกันทีละคนดีกว่า นี่ไม่ใช่ช่วงปลอดภัยสำหรับการขยับตัวสักเท่าไหร่นะเธอ

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

resize12-04-09

ยินดีด้วย เธอได้ไปต่อ

การงานของเธอจะดีขึ้นมาอย่างกระทันหัน เจ้านายชมเปราะยกยอเธอในที่ประชุม ไฟในการทำงานจะเต็มเปี่ยมพอๆ กับไฟรัก ถ้าอยากย้ายงานล่ะก็ ยื่นไปที่ไหนก็จะมีโอกาสดีๆ มาให้ นอกจากนั้นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อาจทำให้สาวโสดเจอคู่ได้ด้วยนะจ๊ะ

คนมีแฟนแล้วอาจจะต้องระวังเสน่ห์ของตัวเองให้ดี เพราะการงานโดดเด่นเป็นที่สนใจของคนอื่น เธอจะถูกจับตามองและถูกให้ความสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหนุ่มรุ่นพี่ เจ้านาย คนที่อายุมากกว่าจะเข้ามาตีสนิททั้งอยากจะจีบเธอจริงและจีบเธอไปทำงานด้วย ส่วนใครที่อยากจะใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อซ่อมแซมบ้าน กู้ธนาคารเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ล่ะก็ เดือนนี้มีโอกาสแน่นอน

ราศีตุล (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

resize12-04-10

เธอกำลังอยู่ในภาวะสองจิตสองใจ หรืออาจจะตัดสินใจก้าวขาออกจากที่เดิมๆ ได้พักหนึ่งแล้วล่ะ แต่อะไรหลายๆ อย่างยังทำให้มันเป็นความจริงขึ้นมาไม่ได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น สาวคนไหนที่คิดจะย้ายงานล่ะก็ เธอมีแนวโน้มจะลาออกในช่วงนี้ หรืออย่างน้อยล่ะ ต้องมีการโยกย้ายอะไรสักอย่าง แต่กว่างานใหม่จะเริ่มเข้าที่ หรือเธอตัดสินใจดีแล้วว่าจะทำงานนี้ในอนาคต ก็โน้น หลังมิถุนายนเป็นต้นไป แต่เธอพร้อมจะเรียนรู้และเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อีกทั้งตอนนี้มีคนเสนอตัวเข้ามาสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ โอกาสมีก็คว้าไว้

ความรัก เป็นช่วงเสน่ห์แรงจนฉุดไม่อยู่ ถ้าเธอเพิ่งเลิกรากับใครมาล่ะก็ คนเก่าๆ อาจจะหยั่งขาอยู่กับเธอบ้างนะ แต่ใจเขาก็ไปไกลแล้ว ขณะที่เธอก็มีแนวโน้มจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาอยู่เหมือนกัน ข้อเสียคือ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่อาจจะยังเปิดเผยมากไม่ได้นัก หรือเธอทั้งสองคนตกลงกันว่าจะคบกันเงียบๆ ไปก่อน ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์นะจ๊ะ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

resize12-04-11

เธอจะอยากปลีกวิเวกออกจากทุกคนในขณะนี้ ภาระทั้งหมดที่เคยมีถูกโยนออกไปจากเธอชั่วคราว หรืออย่างน้อยล่ะ เพื่อนที่เคยทำงานร่วมกับเธอจะต้องรับผิดชอบอะไรมากขึ้น แต่หลังจากหมดพักร้อน ชีวิตของเธอจะต้องกลับมาเหนื่อยหนักอีกครั้งนึง ถ้ามีแพลนจะสร้างทรัพย์สิน กู้ยืมอะไรล่ะก็ ขอให้รีบเลยล่ะ เพราะเดือนนี้เป็นเดือนเดียวที่อะไรจะง่ายขึ้นกว่าเดิมในรอบปี

ความรัก ชาวราศีพิจิกคือราศีที่ควรโสดที่สุดในบรรดาทุกราศี หากมีความรักอยู่ล่ะก็ มันระหองระแหงมาพักใหญ่แล้วล่ะ ให้อดทนอีกนิดเดียวเท่านั้น ความสัมพันธ์จะกลับมาดีเหมือนเดิม ผ่านสิ้นปีนี้ไปเดี๋ยวก็รอดแล้ว แต่คีย์เวิร์ดมันอยู่ที่ปลายเดือนนี้ – ต้นเดือนหน้า ถ้าเธอผ่านช่วงนี้ได้คือผ่านจ้า

ส่วนคนโสด โสดไปก่อนนะจ๊ะ ชอบใครจะสมหวังแค่ระยะสั้น พยายามยังไงก็ยังนกอยู่วันยังค่ำจนกระทั่งปลายปี

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

resize12-04-12

นี่คือออร์เดิร์ฟก่อนที่เธอจะเจอภาระหนักอีก 2 ปีเต็มๆ ถึงงานที่เธอทำจะดูดี คล้ายว่าจะสำเร็จ แต่วิธีมันช่างพิสดารทีมงานหรือเจ้านายเข้าไม่ถึง การวางแผนระยะยาวเป็นเรื่องสำคัญ และเธอดูไม่ถนัดเท่ากับการคิดและแก้ปัญหาชนิดวันต่อวันเท่านั้น ลองหาใครสักคนมาช่วยเติมในส่วนที่เธอขาด ไม่ก็เพิ่มสกิลบริหารจัดการ ซึ่งเธอจะได้ใช้แบบเต็มที่หลังจากสิ้นปีนี้เป็นต้นไป

ความรัก ถ้าเธอกำลังรอเขาอยู่ ทุกอย่างจะช้าไปหมด มีแนวโน้มว่าเขาจะต้องเดินทางไกลและทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับเขาต้องห่างกัน การลงทุนในความรักเหมือนเธอปลูกผลไม้ผิดฤดูไปสักนิด และแน่นอนว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ควรศึกษาก่อนการลงทุน

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.