[Exclusive] รีบมาเช็คกันเถอะ! ดวงแม่นๆ แซ่บๆ ทั้ง 12 ราศี พร้อมเสิร์ฟประจำเดือนเมษายน 2561 แล้ว

batch_head03-01.jpg

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายน ผ่านไปสี่เดือนแล้ว ชีวิตเป็นอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงกำลังรอคอยดวงแม่นๆ แซ่บๆ จาก Jeab.com กันอยู่ใช่มั้ย เราเอามาเสิร์ฟแล้วจ้า อย่าได้รอช้า มาอัพเดททั้ง 12 ราศีกันดูได้เลย เดือนนี้ราศีไหนจะเฮง ราศีไหนจะอินเลิฟ หรือ จะลักกี้อินเกมส์กันบ้าง ตามเรามาอัพเดทไว้เป็นแนวทางในชีวิตกันได้เลยจ้า

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

batch_ดวง2018-3-01.jpg

ชาวราศีมังกรโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรืองานได้ในระยะนี้ หากคิดจะพักร้อนสักระยะ เดินทางต่างประเทศเพื่อเก็บตัว หาความรู้ระยะสั้นๆ ก็ไม่มีปัญหา จะมีโอกาสใหญ่ๆ เกี่ยวกับการทำงานหรือการเรียนเข้าหา หากต้องการสมัครงานก็สมัครช่วงนี้โลดไปเลย

การเงิน : มีโอกาสที่จะสอบชิงทุนหรือได้เงินเป็นทุนการศึกษาได้ แต่สภาพคล่องเรื่องเงินสดหมดไปกับค่าใช้จ่ายเพื่อกิเลสของตัวเอง

ความรัก : คนโสด ความสัมพันธ์เก่าๆ เงียบไป ความสัมพันธ์ใหม่ที่เข้ามาเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตามลึกๆ เธอยังรู้สึกเหงาและกังวลใจ และด้วยความรู้สึกนี้อาจจะทำให้เธอเปิดรับคนให้เข้ามามากกว่าหนึ่งคน สำหรับคนมีแฟนแล้ว ช่วงนี้ติดแฟน หายหน้าหายตาจากคนรอบข้าง

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

batch_ดวง2018-3-02

ชาวกุมภ์จะมีเพื่อนเข้ามาสนับสนุนการงานมากขึ้นกว่าเดิม เธอกำลังมีโปรเจคต์ใหญ่ที่ตั้งใจจะปัดฝุ่นไอเดียเดิมๆ ขึ้นมาทำ ครั้งนี้ไม่เหมือนกับครั้งก่อนที่วางแผนเอาไว้เพราะเธอเริ่มมีทีม แต่อย่างไรก็ตาม ชาวกุมภ์ก็จะต้องดิ้นรนและระวังคู่แข่งจะตีตื้นขึ้นมาจนน่าตกใจ ไม่ใช่เธอที่พัฒนาอยู่คนเดียวนี่จ๊ะ เอาเป็นว่าแม่หมอเอาใจช่วย

การเงิน : มีรายรับเกี่ยวกับการค้าขาย การพูด การวางแผนหรือการให้คำปรึกษาเข้ามา พวกพ้องจะเข้ามาสนับสนุนและช่วยเหลือเรื่องการเงิน

ความรัก : สำหรับคนโสด มีคนเข้ามามากหน้าหลายตา รวมถึงคนเก่าๆ ของเธอเธอ นี่ยังไม่ใช่ชั่วโมงที่เธอจะสามารถเลือกคนใดคนหนึ่งได้ หรือถ้าจะให้พูดจริงๆ ก็ยังไม่มีใครเตะตาเธอขนาดนั้น ส่วนคนมีแฟน แฟนเก่าเข้ามายุ่มย่ามจนอาจจะทำให้คนรักเกิดความไม่สบายใจ

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

batch_ดวง2018-3-03.jpg

เป็นช่วงเวลาของการหยุดนิ่งเพื่อคิดและทบทวนอะไรที่ผ่านมาของราศีมีน เรื่องการงานไม่กระเตื้อง ไม่ก้าวหน้า แถมคนรอบข้างที่เคยสัญญาว่าจะชวนกันพากันหายหัว ต้องระมัดระวังปัญหาที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน อาจจะไม่ได้เกิดจากเธอโดยตรงแต่เกิดจากคนรอบตัว เหมือนเธอจะเป็นคนเดียวที่ความตั้งใจหนักแน่นขณะที่คนอื่นทยอยกันออกไป นี่อาจจะยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนักของชาวราศีมีน แต่รออีกสักนิดนะคะ ปัญหาทั้งหมดใกล้จะคลี่คลายแล้ว เธอทำได้แค่เพียงรอนี่แหละ

การเงิน : ถึงแม้สภาพแวดล้อมด้านการงานยังไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ชาวราศีมีนยังมีสภาพคล่องทางการเงินที่โอเค แต่พอมีเงินสดเธอก็ดันไม่อยากถือไว้กับตัวเอง ช่วงปลายเดือนเป็นช่วงที่จะกระจายเงินเพื่อลงทุนในระยะยาวเช่นกองทุน ประกันหรือการฝากประจำ

ความรัก : คนโสด เธอต้องตกลงกับตัวเองให้ได้ก่อนว่าจริงๆ แล้วเธอต้องการอะไรกันแน่ ใจนึงก็รอใครสักคนให้กลับมา อีกใจนึงก็คิดว่าไม่เอาดีกว่า อยากเริ่มต้นใหม่ แต่ใช่ว่าจะไม่มีคนมาชอบ มาตกหลุมรักนะ แต่ปัญหาเก่าๆ ยังเคลียร์ไม่จบและเธอยังไม่หายเข็ดกับมัน ส่วนคนมีแฟน เธอรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไปต่อได้ยาก อีกฝั่งก็เห็นความเป็นจริงที่เกิดขึ้น แต่ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยากตัดสินใจเปลี่ยนแปลงอะไร

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

batch_ดวง2018-3-04.jpg

เป็นเดือนน่าปวดหัวของชาวราศีเมษในหลายๆ ด้าน เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีล่ะ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการงานที่ดูเหมือนจะลงตัวและเงียบๆ ไปในปลายเดือนที่แล้ว คราวนี้งานที่ถูกส่งไปจะถูกตีกลับมา และมีข้อให้ต้องแก้ไขอีกเยอะ ที่สำคัญโปรเจคต์ที่เธอรับผิดชอบดูจะเป็นโปรเจคต์ระยะยาวซะด้วย เอาเป็นว่าทำๆ แก้ๆ จนเบื่อขี้หน้าไปกันข้างล่ะ

การเงิน : มีรายจ่ายเข้ามาเยอะและจะต้องจ่ายออกไปเยอะ ที่ดีขึ้นมาหน่อยก็คือ รายรับหรือหนี้สินที่คนอื่นติดค้างเราอยู่มาถึงอ้อมอกสักที แต่ก็ใช่ว่ามาแล้วจะอยู่นานนะจ๊ะ สุดท้ายเธอจะสับสนว่า นี่เงินเดือนหรือเงินทอน

ความรัก : คนโสด ถึงแม้ตัวจะวุ่นวายอยู่กับการงาน แต่ก็มีหนุ่มๆ เข้ามาทำให้หัวจิตหัวใจกระชุ่มกระชวยได้ แต่ความรักจะมาเป็นระยะๆ เท่านั้น ที่สำคัญชาวเมษต้องระวังคนมีเจ้าของแล้วเข้ามาหน่อยนะจ๊ะ ส่วนคนมีแฟน ระวังความรักเก่าไป รักใหม่มา

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

batch_ดวง2018-3-05.jpg

ชาวพฤษภจะคิดแต่เรื่องเงิน รายได้พิเศษ เพื่อที่จะได้ใช้จ่ายในปริมาณมากเป็นพิเศษต่อจากเดือนที่แล้ว มีโอกาสได้เดินทางไกล ใครที่วางแผนจะเรียนต่อต่างประเทศ ช่วงนี้อาจจะเป็นก้าวหนึ่งที่จะสานต่อความฝันในอนาคต

การเงิน : สภาพกระเป๋าสตางค์รั่วกลับสภาพดีขึ้นมานิดหน่อยจากเดือนที่แล้ว อะไรที่ลงทุนไปจะเริ่มส่งผลเริ่มทำเงินสักที แต่ภาพรวมก็ยังไม่มีเงินเก็บมากนัก

ความรัก : คนโสด หากก่อนหน้านี้มีคนเข้ามา เขาอาจจะหายไปจนทำให้เธอตั้งคำถามว่าเธอผิดอะไร แต่ทั้งหมดทั้งมวลไม่ใช่ความผิดของเธอหรอก เพียงแต่จู่ๆ เขาก็รู้สึกไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบความรู้สึกกับใครและมีความสัมพันธ์ระยะยาวขนาดนั้น ส่วนคนมีแฟน ช่วงนี้คุณแฟนจะค่อนข้างมีปัญหาเยอะ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเงิน (ใช้ไปกับการซ่อมแซม) ยังไงก็คอยเป็นกำลังใจข้างๆ กันนะจ๊ะ

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

batch_ดวง2018-3-06.jpg

ราศีเมถุนยังอยู่ในเรนจ์ของชีวิตที่ไม่ดีสักเท่าไหร่นัก มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนๆ ที่ดูนิสัยเยอะๆ ทยอยกันลาออกกันไป ถึงแม้จะรู้สึกโดดเดี่ยวบ้างแต่เธอก็สามารถอยู่ได้ แถมเดือนนี้ดูจะมีโอกาสได้เงินเยอะเป็นพิเศษซะด้วย พยายามมองด้านดีเข้าไว้

การเงิน : ถึงแม้ปีนี้ชาวเมถุนจะถุงเงินโบ๋ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเงินพิเศษๆ เข้ามาเลยนะ เดือนนี้ยังมีโอกาสดีๆ จากจ๊อบพิเศษ เงินเก่าที่ใครต่อใครยืมหรือคั่งค้างเอาไว้ ถือว่าเป็นเดือนดีๆ เกี่ยวกับการเงินและโชคลาภ

ความรัก :  คนโสด จะมีคนน่ารักเข้ามาทำตัวสนิทสนมด้วย เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน เข้ามาสนับสนุนมาช่วยเหลือ คนรักเก่าหรือคนที่เคยมีปัญหากันก่อนหน้านี้จะคัมแบ็กกลับมา ก็อยู่ที่เธอแล้วนะจ๊ะว่าจะใจแข็งหรือใจอ่อน ส่วนคนมีแฟน ระวังมือที่สามที่จะเข้ามาฝั่งเธอเพราะคุณแฟนให้ความสนใจน้อยลงหรือมัวแต่วุ่นกับโปรเจคต์ใหม่ๆ

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

batch_ดวง2018-3-07.jpg

เป็นเดือนที่ชาวกรกฎต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการงานมากขึ้นโดยเฉพาะการทำงานกับคนที่มาจากหน่วยงานอื่น มีแนวโน้มที่เธอจะได้หัวหน้าคนใหม่ หรือได้รับคำสั่งแบบใหม่ๆ เข้ามา เธอเป็นเหมือนแหล่งกำเนิดน้ำที่ต้องส่งต่องานให้คนอื่น และนั่นล่ะประเด็น! หมายถึงเธอจะต้องทำงานให้เสร็จเร็วกว่าคนอื่นไง พยายามหน่อยนะ

การเงิน : การเงินยังเข้ามาเรื่อยๆ มีโอกาสได้รับโอทีมากขึ้นกว่าเดิม ที่อยากให้ระวังคือรายจ่ายเกี่ยวกับการคมนาคมและการซ่อมรถ

ความรัก : จะมีคนน่าสนใจเข้ามาในที่ทำงาน เขามีความน่ารัก มุ่งมั่นและเป็นกันเองสูง ในระยะอันใกล้ที่อาจจะได้เขามาเป็นเพื่อนสนิท แต่ระวังหนุ่มคนนั้นไว้ให้ดีล่ะ เขาอาจจะมีแฟนอยู่ไกลจากเขาซุกไว้อยู่ก็ได้

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

batch_ดวง2018-3-08.jpg

ชาวราศีสิงห์มีโอกาสได้เดินทางต่างประเทศในช่วงเดือนนี้ หรือหากไม่ได้แพลนไว้ อย่างน้อยที่สุดเธอก็จะได้เรียนภาษา ได้ติดต่อ เจรจาสื่อสารกับคนต่างชาติ เกี่ยวกับเรื่องงาน เธออาจจะต้องเป็นคนกลางซับพอร์ตให้คนกลุ่มหนึ่งสามารถเรียนรู้ เข้าใจ หรือติดต่อกับคนอีกกลุ่มหนึ่งได้สะดวกขึ้น หากวางแผนจะเรียนภาษาระยะสั้นๆ เดือนนี้เป็นจังหวะเหมาะที่จะได้ลงเรียนจริงๆ สักที

การเงิน : มีภาษีสังคมที่จะต้องจ่ายเยอะเป็นจำนวนมาก และอาจจะเป็นเดือนที่เธอต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งไปกับการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ

ความรัก : ความรักอยู่ในแดนไกล มีแนวโน้มจะได้คุยกับหนุ่มๆ จากแอพพิเคชันหรือชาวต่างชาติ แนะนำหนุ่มเอเชียนะจ๊ะ

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

batch_ดวง2018-3-09.jpg

เธอมีโอกาสได้รับเงินสนับสนุนมาก้อนนึงซึ่งสามารถทำให้เธอทำงานได้สะดวกขึ้น อาจจะไม่ใช่เงินที่เข้ากระเป๋าสตางค์ของเธอโดยตรง แต่เป็นงบประมาณที่ส่งตรงลงมาที่เธอ ปัญหาภาพรวมจะเป็นเกี่ยวกับผู้คนมากกว่า ถึงแม้ว่างานจะเดินหน้า แต่คนก็ยังเป็นปัญหาสำหรับเธอมาโดยตลอด ระมัดระวังคนอายุน้อยกว่าจะทำให้เธอต้องปวดหัวในระยะนี้

การเงิน : รายจ่ายยังเยอะอยู่ แต่อย่างน้อยภาพรวมก็เกิดสภาพคล่องมากขึ้นกว่าเดิม ระมัดระวังค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถและการซ่อมแซมบ้าน

ความรัก : สำหรับคนมีแฟนแล้ว เธอจะสนใจ ใส่ใจคุณแฟนมากขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าตัวติดกันก็ได้ อาจจะเป็นเพราะมีหลายอย่างเข้ามากระทบจิตใจ และเธอหวังจะให้เขาเป็นที่พึ่ง แต่อย่าไปรบกวนเขามากล่ะ เพราะช่วงนี้ดูคุณแฟนอยากเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียวซะอย่างนั้น คนโสด มีแนวโน้มที่จะไปตกหลุมรักใคร เดือนนี้ยังจีบไม่ติดหรอกนะ อดทนจีบไปก่อน ของแบบนี้ต้อใช้เวลา

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

batch_ดวง2018-3-10.jpg

เป็นเดือนที่ชาวราศีตุลย์ต้องการความรักและความสนใจจากคนอื่นเป็นพิเศษ เธอจึงเลือกอาสาที่จะทำโน้นนี่ไปซะทั้งหมด บางครั้งสิ่งที่ตัวเองรับผิดชอบยังไม่เสร็จ เธอก็จะต้องไปทุ่มเทความสนใจอย่างอื่นมากกว่า เธอจะเจอกับการปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบตัว ผู้คนใหม่ๆ ที่เข้ามาร่วมทำงานด้วยและเดือนนี้อาจจะเป็นเดือนที่เธอจะต้องจับปลาสองมือ ทำงานสองหน้าที่ไปพร้อมๆ กัน

การเงิน : เธอจะได้รับโอกาสที่ดี ได้รับเงินพิเศษจากผลงานที่เธอเคยทำไว้ แต่จะยังคงมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เกี่ยวกับครอบครัวหรือการช่วยเหลือญาติสนิทเกี่ยวกับการศึกษาเข้ามากระทันหัน

ความรัก : ระมัดระวังเข้าไปเกี่ยวข้องความสัมพันธ์ที่มากกว่า 1 คน หรือตัวเธอนั่นแหละที่ทำตัวเจ้าชู้ในเดือนนี้ ขณะที่ใครบางคนสแตนบายรอเธออยู่ตลอด เธอกลับให้ความสนใจอีกคนมากกว่า เป็นเดือนที่ยังไม่สามารถตัดสินว่าจะเลือกใครได้และต้องระมัดระวังการไปตกหลุมรักแฟนของคนอื่น

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

batch_ดวง2018-3-11.jpg

เป็นช่วงเวลาเยียวยาตัวเองหลังพายุโหมกระหน่ำ ถึงแม้ว่าการทำงานเป็นทีม ทำงานกับคนอายุน้อยกว่าจะทำให้เธอเข็ดหลาบก็ตามที แต่เธอรู้ว่าอย่างไรก็ดีเธอจะต้องคัมแบ็กสเตทกลับมาทำงานกับคน ประสบการณ์ทำให้เธอเติบโต และอย่ากังวลไปเลย เธอยังมีคนสนับสนุนอีกมาก

การเงิน : มีรายจ่ายมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะรายจ่ายยิบย่อยที่เธอไม่ได้คำนวนหรือตั้งใจเอาไว้แต่แรก อาจจะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากไปกับค่าเอกสาร บัญชีหรือภาษี เป็นเดือนที่ทำเอาเงินเก็บเธอร่อยหรอ

ความรัก : สำหรับคนโสด จู่ๆ คนที่เคยแอบปิ๊งก็เปิดตัวแฟนขึ้นมา หนุ่มๆ คนใหม่ที่เข้ามาดามใจก็ดูจะยังไม่ใช่ไปซะทั้หมด สำหรับคนมีแฟน ช่วงนี้ความสัมพันธ์เปราะบาง ต้องเอาใจใส่ต่อกันเป็นพิเศษ

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

batch_ดวง2018-3-12.jpg

ชาวธนูจะต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ เขี้ยว งา ของมีคมเป็นพิเศษในเดือนนี้ เกี่ยวกับงานอาจมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง โพรเซสของงานที่แตกต่างออกไปจากเดิม ถึงแม้ว่ามันอาจจะทำให้เธอรู้สึกไม่สะดวกใจแต่ภาพรวมจะส่งผลดีและสามารถทำให้เธอมีเงินมากขึ้นได้อย่างแน่นอน หากคิดจะเริ่มโปรเจคต์ระยะสั้นสามารถเริ่มต้นได้ในเดือนนี้ รวมถึงการสร้างงานให้มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก

การเงิน : หมดเงินส่วนมากไปกับการเรียน การพัฒนาตัวเองและการเปย์คนที่ชื่นชม คนที่รัก ภาระหนักๆ ยังคงต้องแบกรับโดยเฉพาะการผ่อนสินค้าหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับส่วนรวม

ความรัก : สำหรับคนมีแฟน เป็นเดือนที่งานจะเข้ามาคั่นกลางความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรัก ต่างคนต่างต้องสนใจงานของตนเอง พยายามทำความเข้าใจซึ่งกันและกันก็จะผ่านไปได้ สำหรับคนโสด มีคนเข้ามามากหน้าหลายตา แต่ภาพรวมความรักยังมีอุปสรรค

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.