[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ส่งท้ายปีกับดวงประจำเดือนธันวาคม 2561

rehead12-2018-01

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ คงกำลังรอคอยดวงประจำเดือนธันวาคมกันอยู่ใช่มั้ยคะ เราเอามาเสิร์ฟให้เรียบร้อยแล้วจ้า มาดูกันดีกว่าว่าภาพรวมชีวิตของปลายปีนี้ แต่ละราศีจะเป็นอย่างไร จะมีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง แล้วชีวิตรักล่ะ คนโสดเป็นไง คนมีแฟนจะเป็นไง ตามมาอัพเดทดวงแม่นๆ Exclusive จาก Jeab.com กันต่อได้เลย

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

reดวง2018-12-01

คุณได้รับโอกาสที่ดีและงานที่น่าสนใจเข้ามาในช่วงเดือนนี้ อาจได้ เริ่มต้นงานหรือโปรเจกต์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน หากคิดจะสมัครงาน หรือเคยสมัครงานเอาไว้ เตรียมตัวรอฟังข่าวดีได้เลย มีโอกาสจะได้ทำงานนั้น

การเงิน

หากพูดถึงเงิน ในช่วงเดือนนี้ก็ไม่ได้มีเงินมากมายเท่าไรนัก จำนวนเงินก็มากตามจำนวนงานที่คุณทำ ยิ่งคุณขยันทำงานเพิ่มขึ้นมากเท่าไร เงินก็เพิ่มจำนวนตามมากเท่านั้น

ความรัก

สำหรับคนโสด จะมีคนยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือแบบไม่หวังสิ่งตอบแทน หรือบางทีเขาคนนี้อาจจะมาช่วยให้คุณลืมเจ็บจากแฟนเก่าก็เป็นได้ ส่วนคนมีแฟน ระมัดระวังคำพูดคำจาอาจส่งผลให้ความสัมพันธ์มีปัญหา ดังนั้นก่อนจะพูดอะไรออกไป คิดทบทวนให้ดีเสมอ

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

reดวง2018-12-02

คุณอาจจะต้องทำงานสองชิ้นในเวลาเดียวกัน ถึงแม้ว่างานจะดูล้นมือไปบ้าง แต่คุณก็สามารถบริหารจัดการมันออกมาได้ดี และทำงานสำเร็จทันเวลา นอกจากนั้นยังเป็นเดือนที่อาจจะได้ไปทำงานสถานที่ใกล้น้ำอีกด้วย

การเงิน

ถึงแม้ว่าค่าใช้จ่ายจะมากมาย แต่คุณก็สามารถบริหารจัดการเงินที่มีอยู่ให้สามารถใช้ได้อย่างเพียงพอ เรียกได้ว่า คนอย่างคุณคือนักเศรษฐศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม

ความรัก

สำหรับคนโสด ความรู้สึกของคุณถูกแบ่งเป็นสองส่วน และทั้งสองส่วนนั้นมีเหตุผลสนับสนุนหมด จึงทำให้คุณยังตัดสินใจไม่ได้ อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน คนมีแฟน เป็นช่วงเวลาของการตัดสินใจ คุณไม่มั่นใจในความรู้สึกปัจจุบันที่มีต่อคุณแฟน และพยายามสังเกตตัวเองว่า ให้น้ำหนักกับแฟนมาพอหรือเปล่า

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

reดวง2018-12-03

เบื่อหน่ายกับงานที่รับผิดชอบอยู่ ต้องการแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากคนรอบตัว แต่สุดท้ายคุณก็ยังได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ตัวคุณเองไม่อยากทำ หรือไม่งานคุณก็ล้นมืออยู่แล้ว แต่เพื่อนร่วมงานก็ยังยื่นงานใหม่เข้ามาให้ทำไม่หยุดไม่หย่อน

การเงิน

ถ้าหากคุณเป็นเจ้าหนี้ เตรียมตัวหงุดหงิดใจไว้ล่วงหน้าได้เลย ลูกหนี้จะหาย โทรไปไม่รับ ทักไปไม่ตอบ แต่ถ้าหากคุณเป็นลูกหนี้เสียเอง คุณก็อยากจะแทรกแผ่นดินหนีหายไปจากสายตาของเจ้าหนี้เหลือเกิน

ความรัก

คนโสดต้องระวัง อาจไปข้องเกี่ยวกับคนที่มีเจ้าของแล้ว และเขาจะไม่เลือกเราด้วยการทำเป็นไม่ยอมตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ส่วนคนมีแฟนแล้ว รู้สึกเบื่อหน่ายกับความรัก แต่ยังหาคนที่ถูกใจกว่านี้ไม่ได้ ทุกคนที่เข้ามาก็ดูธรรมดา ไม่มีใครโดดเด่นมากพอในสายตาคุณ

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

reดวง2018-12-04

ถ้าหากมีแพลนจะย้ายงานหรือย้ายแผนก ในเดือนนี้คุณมีโอกาสได้โยกย้ายจริงๆ แล้วล่ะ แม้จะไม่มั่นใจ แอบลังเลรักพี่เสียดายน้อง แต่สุดท้ายคุณก็ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนอยู่ดี อาจรับงานที่เก่าทำควบคู่กับงานใหม่ไปด้วยกัน

การเงิน

ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คุณก็ยังบาลานซ์ทุกอย่างได้พอดิบพอดี อาจนำเงินอีกส่วนของตัวเองมาแบ่งจับจ่ายใช้สอยไปก่อน แต่สุดท้ายคุณก็หาเงินมาทดแทนส่วนที่คุณหยิบมาใช้ได้

ความรัก

สำหรับคนโสดแบบมีคนคุย คนที่คุณชอบช่างร้ายกาจนัก เขารู้ดีว่าทำอย่างไรถึงจะรักษาสถานะครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้เอาไว้ได้ ส่วนที่โสดสนิท ก็เพราะตัวเองเลือกเยอะเอง คนมีแฟนแล้ว มีแนวโน้มจะมีคนเข้ามาให้ใจหวั่นไหว และคุณเองก็ไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครเข้ามาแทนที่ใคร ยอมใจหวั่นไหวไปทั้งเดือน

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

reดวง2018-12-05

งานกองท่วมหัว ท่วมตัว อาจโดนงานฆ่าตาย คุณเจอภาระงานที่หนักหน่วง แถมต้องระวังว่าเพื่อนร่วมงานอาจแทงข้างหลังอีกด้วย เป็นเดือนที่จบโปรเจกต์หรืองานเก่า และอาจได้เริ่มงานใหม่ อาจได้รับข่าวคราวจากคู่ค้าคู่สัญญาที่อยู่ไกล

การเงิน

มีภาระค่าใช้จ่ายที่หนักหน่วงฮาร์ดคอร์ และถึงแม้จะเหนื่อยยากอย่างแสนสาหัส แต่คุณก็มีเกณฑ์ที่จะจบรายจ่ายทั้งหมดนี้ลงได้ ไม่ว่าจะเป็น ปิดบัตรเครดิต โปะหนี้โปะสินได้

ความรัก

อาจได้ยินข่าวคราวของคนเก่าๆ ที่อยู่ไกลออกไปแล้ว แม้จะคิดถึงกันอยู่บ้าง แต่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าเป็นไปไม่ได้ คนโสด อาจคิดถึงคนเก่า รักเก่า แต่ก็คงต้องทำใจ ทำได้แค่คิดถึง ส่วนคนมีแฟน อาจมีช่วงที่ต้องไกลหรือห่างจากคนรัก ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น เหนื่อยกายเรื่องงาน เหนื่อยใจเรื่องรัก

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

reดวง2018-12-06

เดือนนี้คุณจะได้มีโอกาสลองเรียนรู้หรือทดลองงานเพื่อพัฒนาทักษะใหม่ๆ อาจคาดหวังเรื่องผลตอบแทนไม่ได้ แต่ประสบการณ์นี้จะสามารถเอาไปต่อยอดในอนาคตได้ หรืออาจมีเด็กฝึกงานเข้ามาช่วยเหลืองานของคุณ

การเงิน

มีโอกาสได้เงินก้อนเล็กๆ หรือโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ พอหอมปากหอมคอ แต่ยังไม่มีโอกาสจะได้รับโชคลาภหรือเงินก้อนใหญ่เข้ามา

ความรัก

มีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาทำให้คุณประทับใจ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างฉลาด และพร้อมที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือให้คุณทุกเมื่อ เพียงแต่คุณไม่ได้มองเขามากกว่าเพื่อนคนนึงเลย สำหรับคนโสด คุณแฮปปี้ที่มีคนเข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจ แต่คุณไม่ได้ชอบเขา คนมีแฟน แม้จะมีคนเข้ามาทำดีด้วย แต่ใจคุณก็ยังอยู่ที่คุณแฟนเพียงคนเดียว

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

reดวง2018-12-07

คุณมีความคิดอยากจะลองแอบไปสมัครงานที่ใหม่ดู แต่เมื่อไปสมัครหรือสัมภาษณ์แล้วก็ยังต้องมานั่งทำงานที่ปัจจุบันราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น หรือช่วงเดือนนี้อาจทำงานสองชิ้นในเวลาเดียวกัน ระมัดระวังการถูกเพื่อนร่วมงานเอาเปรียบ ขโมยไอเดียหรือเลื่อยขาเก้าอี้ด้วย

การเงิน

ได้รับเงินจากหลายช่องทางที่คุณแอบไปรับจ๊อบเอาไว้ และอยากเตือนให้ระวังว่าจะมีคนเข้ามาทำดีด้วยแต่หวังผลประโยชน์ในเรื่องเงิน

ความรัก

ใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้ทำตามสัญญาหรือไม่ได้ทำตามที่บอกเอาไว้ คนมีแฟนแล้ว ระวังว่าคนรักของคุณอาจแอบปันใจไปให้ใครอีกคน หรือทำผิดสัญญาที่ให้กันไว้ แล้วทำเนียนกลบเกลื่อนความผิด ส่วนคนโสด คนที่เข้ามาคุยด้วยอาจมีใครอยู่แล้วแต่ทำงุบงิบบอกว่าโสดสนิท

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

reดวง2018-12-08

คุณรู้สึกว่าผู้ใหญ่ที่ให้ความช่วยเหลือคุณไม่ได้มีความยุติธรรมเท่าที่ควร รู้สึกว่าตนเองไม่ได้รับการปฏิบัติเท่าเทียมกับเพื่อนคนอื่น เป็นเดือนที่มีงานมากมายที่คุณต้องจัดการให้เสร็จ แต่คุณเลือกที่จะหยิบงานชิ้นที่อยากทำที่สุดขึ้นมาก่อน

การเงิน

มีค่าใช้จ่ายมากมายและคุณได้แบ่งเงินเก็บบางส่วนมาโปะค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ แต่ยังโชคดีที่คุณยังมีเงินเก็บเหลือ ถ้าหากว่าใครจะไปขอยืมเงินจากผู้ใหญ่ ก็มีแววว่าจะได้มา

ความรัก

คนมีแฟนนี่น่าอิจฉาที่คุณแฟนเป็นสายเปย์ที่แท้ทรู ไม่ว่าคุณอยากได้อะไร เขาก็หามาให้ แต่เขาอาจจะไม่ได้ให้คุณแค่คนเดียวหรือเปล่า ลองพิจารณาดูให้ดี ส่วนคนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจ แต่อย่าเพิ่งเทใจให้เขาทั้งหมด เพราะเขาอาจมีตัวจริงอยู่แล้ว หรือยังตัดต่อกับคนเก่าๆ อยู่

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

reดวง2018-12-09

เป็นโชคดีของคุณ เพราะคุณจะได้คนที่รสนิยมดีในด้านศิลปะมาช่วยงานให้ดีขึ้น หรือถ้าหากว่าคุณกำลังรอฟังข่าวอะไรบางอย่างอยู่ ข่าวดีกำลังจะมาถึงคุณในเดือนนี้นี่แหละ

การเงิน

อาจมีคนแนะนำข่าวสารช่องทางการทำเงิน หรือวิธีหาเงินที่เวิร์ค ที่แต่สุดท้ายแล้วเงินจะมาถึงมือคุณหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะลงมือทำหรือเปล่า

ความรัก

มีคนที่ดูน่าสนใจเข้ามา เป็นความสัมพันธ์ระยะเริ่มแรก เดือนนี้ทุกอย่างดูสวยงามไปหมด สำหรับคนโสด หากอยากพัฒนาความสัมพันธ์ ลองชวนเขาไปทำกิจกรรมใหม่ๆ ที่ดูสนุกสนาน เกี่ยวกับศิลปะ ความสัมพันธ์จะเติบโต ส่วนคนมีแฟน ระวังให้ดีว่าจะมีคนมาทอดสะพานให้คนรักของคุณ

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

reดวง2018-12-10

เป็นเดือนที่งานเต็มไม้เต็มมือ ก็คุณกังวล ไม่ไว้ใจให้ใครรับช่วงทำงานต่อ จึงต้องรู้สึกอึดอัดและเหนื่อยที่ต้องรับผิดชอบงานทั้งหมดนั้นเอาไว้คนเดียว หากใครที่ยังไม่ได้ทำงานประจำ อาจได้รับทาบทามให้ลองไปทำงานประจำดู

การเงิน

เป็นช่วงที่คุณอยากจะเก็บเงิน ไม่อยากจะให้เงินออกจากกระเป๋าไปแม้แต่น้อย ค่อนข้างเป็นคนตระหนี่เป็นพิเศษในช่วงนี้ คิดเล็กคิดน้อยเกี่ยวกับเรื่องเงินตลอดเวลา

ความรัก

คนโสด หากคุณมีคนที่ปลื้ม ดูเหมือนเขามีอะไรในใจตลอดเวลา คุณเลยไม่กล้ารุกล้ำเข้าไปในโลกของเขา ได้แต่เก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ หรืออาจจะเป็นคุณเองที่ไม่ยอมเปิดใจให้ใครเข้ามา ส่วนคนมีแฟน มีเรื่องอึดอัดใจอะไร คุณก็เลือกที่จะเก็บมันทั้งหมดเอาไว้ เพราะกลัวว่าพูดออกไปให้อีกฝ่ายฟังแล้วผลลัพธ์อาจไม่ดี

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

reดวง2018-12-11

ต้องกลับมาแก้งานที่ดองเอาไว้ทั้งหมด แถมมีแนวโน้มว่าอาจจะถูกหัวหน้างานจับตาดูการทำงานของคุณ อาจมีชาวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมเยียนออฟฟิศของคุณตลอดเดือนนี้ มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในทีมที่คุณทำงาน

การเงิน

เจ้าหนี้มาแล้วค่ะ ถ้าคุณคือลูกหนี้ เตรียมเงินไว้ได้แล้ว ถึงเวลาที่คุณต้องชำระบิลที่คั่งค้างเสียที นอกจากนั้นคุณก็ควรระมัดระวังค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุหรือสุขภาพ

ความรัก

คนมีแฟน รับรู้อยู่แก่ใจมาสักระยะแล้วว่าความสัมพันธ์อาจต้องจบลง เพราะมันเริ่มไม่แฮปปี้แล้ว และคุณเป็นคนที่ทำให้มันจบลงเร็วขึ้นเอง ส่วนคนโสด อาจมีคนเก่าๆ ที่เคยคบหรือเคยคุยกลับเข้ามาในชีวิต แต่ระวังหน่อยนะ การกลับมาครั้งนี้ อาจไม่ใช่การกลับมาที่ดีอย่างที่คิด

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

reดวง2018-12-12

โอกาสที่ดีมาถึงแล้วค่ะคุณ ผู้ใหญ่ไว้วางใจให้คุณสานต่องานหรือโปรเจกต์ที่จะได้ผลตอบแทนก้อนใหญ่ และงานนี้อาจเป็นงานที่สร้างความมั่นคงให้กับคุณในระยะยาวก็เป็นได้

การเงิน

มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่จากผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุนทั้งทางด้านกำลังทรัพย์และกำลังใจ ถ้าหากว่าคุณต้องการกู้เงินก็จะผ่าน ได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากผู้ใหญ่ การเงินดีมาก

ความรัก

คนโสดเตรียมเฮ เพราะมีหนุ่มสายเปย์เข้ามาในชีวิต แต่เขาอาจจะไม่ค่อยใส่ใจความรู้สึกเท่าไรนัก เพราะเขาเอาแต่โฟกัสงานและความสำเร็จ ส่วนคนมีแฟน คุณแฟนใจดีมีเปย์ตลอดเวลา อยากได้อะไรลองอ้อนขอเขาดู ช่วงเดือนนี้ก็จะใจใหญ่เป็นพิเศษหน่อย

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.