[Exclusive] ส่งท้ายปีกับดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนธันวาคม 2560 ที่ชีวิตจะปังหรือพัง ต้องมาดู!

horoscope dec2017 (13)

และแล้วก็มาถึงช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2560 กันแล้ว ในเดือนธันวาคมนี้ ดวงของแต่ละคนจะเป็นอย่างไรกันบ้าง อย่าได้เสียเวลา มาเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ จาก Jeab.com กันต่อได้เลย

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

horoscope dec2017 (1)

อารมณ์ของเธอไม่เสถียรเท่าที่ควร เธอมีปัญหาภายในจิตใจและความคิดที่สับสน เธออยากจะเก็บตัวไม่อยากออกไปพบเจอกับใครนัก หรือถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะบินลัดฟ้าไปอยู่ต่างประเทศซะเลย

การงาน การเรียน :

งานมีปัญหามาสักระยะใหญ่ เธอเป็นคนสำคัญในการขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆ ไปสู่ความเปลี่ยนแปลง และหลังจากเหตุการณ์ทุกอย่าง ภาระความรับผิดชอบหลายๆ กลับตกมาให้เธอ แต่โชคดีที่ยังมีเพื่อนกับผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ ระวังการโดนจับตามอง

ความรัก :

สำหรับคนโสด มีโอกาสมีหนุ่มต่างชาติเข้ามาคุยได้ แต่ก็ต้องระวังความเจ้าชู้กับอารมณ์ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาของเขา ความรักจะเข้ามาพร้อมกับโชคลาภทางการเงิน มีโอกาสไปต่างประเทศ ท่องเที่ยวกับหนุ่มที่ได้เจอ

สำหรับคนมีแฟน ความสัมพันธ์ระหองระแหงกันมาสักระยะ ต้องระมัดระวังการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในระยะนี้ คนรักของเธออาจจะมีใครเข้ามา คนๆ นั้นอาจจะเป็นคนรักเก่าของเขา

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

horoscope dec2017 (2)

ชาวราศีกุมภ์มีโอกาสได้โยกย้ายที่อยู่อาศัย หรืออย่างน้อยก็จะต้องมีการย้ายห้องจากชั้นล่างขึ้นขั้นบนล่ะ ถ้าเธอกำลังมองหางานใหม่ งานนั้นอาจจะเป็นงานเกี่ยวกับการประสานงาน เป็นคนกลาง งานที่ต้องใช้ความประนีประนอมสูงมากๆ หากจะเดินทางต่างประเทศหรือไปคุยงานต่างประเทศก็ไปได้ในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าจะมีภาระทางการเงินมากขึ้นแต่งานที่เคยทำไว้ในอดีตจะส่งผลงอกเงย

การงาน การเรียน :

หากมีความคิดที่จะโยกย้ายสาขาที่เรียนหรือที่ทำงาน ช่วงนี้ก็อยากให้เธอร่อนเรซูเม่หรือหาที่ใหม่ไว้ได้เลย โดยเฉพาะที่ที่เพื่อนของเธอเคยแนะนำเอาไว้ หรือที่ๆ เคยยื่นมาก่อนหน้านี้

ความรัก :

เป็นช่วงที่เวลาที่ความสัมพันธ์อาจจะต้องได้รับการเยียวยา หากเธอมีแฟนอยู่ ให้มั่นคงในแฟนไว้นะคะ เพราะมีโอกาสที่จะมีคนเก่าที่เป็นเหมือนเจ้ากรรมนายเวร ไม่เคยหายไปจากชีวิตแต่ไม่เลือกเรากลับมาอีกครั้ง

สำหรับคนโสด ช่วงนี้โสดๆ ไปก่อนจะดีกว่า ถ้ามีคนเข้ามาต้องเป็นต่างชาติถึงดี

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

horoscope dec2017 (3)

มีโอกาสที่เธอจะได้เดินทางต่างประเทศในช่วงนี้ หากคิดจะอยากได้รถหรืออสังหาริมทรัพย์มีโอกาสได้เช่นกัน แต่มันมาพร้อมกับภาระทางการเงินที่หนักขึ้นของเธอนะ (แต่เหมือนว่าเธอจะยินดี)

การงาน การเรียน : 

มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปในทิศทางที่ชัดเจน งานที่เธอลงทุนลงแรงมาเริ่มทำเงินมากกว่าเดิม ในขณะที่เธอเริ่มเอาเงินไปสานต่องานชิ้นใหม่ที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการงานยังคงโดดเด่นโดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ

การเรียน ภาระทางการเรียนจะหนักขึ้นกว่าเดิม เธอมีโอกาสได้ทุนการศึกษาที่มาพร้อมกับเงื่อนไขที่ไม่สามารถปฏิเสธได้และมีแนวโน้มว่าเธอจะรับไว้

ความรัก :

เพิ่งจะมีคนตัดสินใจเดินออกจากชีวิตเธอไป หรือเป็นเธอเองนั่นแหละที่บีบให้คนนั้นต้องเดินออก ความสัมพันธ์กับคนเก่าๆ ยากที่จะกลับมาคืนดี เธอทั้งสองคนเหมือนเดินกันคนละเส้นทาง

สำหรับคนมีแฟน ระมัดระวังตัวเธอนั่นแหละที่เปลี่ยนไปจากเขาเอง หรือต้องระวังความสัมพันธ์ระยะไกล

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

horoscope dec2017 (4)

หลังจากเจออุปสรรคลูกใหญ่มา เดือนนี้ยังเป็นเดือนที่ชาวราศีเมษรู้สึกอ่อนแรง แต่ความหยิ่งในศักดิ์ศรีและอีโก้จะลดลงและกล้าเอ่ยปากขอความช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะผู้ใหญ่ ผู้ชายที่อายุมากกว่า และเธอก็จะได้ความช่วยเหลืออย่างที่คาดหวังด้วยนะ แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปอย่างที่เธอต้องการร้อยเปอร์เซ็นต์ และบางต้องยอมเสียตัวตนไปบ้างเพื่อภาพรวม

การงาน การเรียน :

หากมีแพลนจะย้ายงาน ย้ายโปรเจคต์หรือแพลนจะทำอะไรระยะยาวเช่น ลงทุนในอสังหารมทรัพย์ ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งรับหน้าที่ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมในที่ห่างไกล (ไกลบ้าน) เธอจะได้ทำล่ะ แต่ไม่มีอะไรได้มาอย่างง่ายหรือสบายๆ นะ

ความรัก :

รู้สึกติดและหวงแหนคนรักเป็นพิเศษ บางครั้งรู้สึกหวาดระแวงเขาและเพื่อนของเขา แต่ทั้งหมดทั้งมวลไม่ได้มีอะไรมากกว่าเขาคิดที่จะก้าวหน้าและเจริญเติบโต การติดเพื่อนของคนรักเพื่อการสร้างคอนเนคชัน อนาคตและคุยเพื่อต่อยอดเรื่องการเรียนและงาน

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

horoscope dec2017 (5)

จะมีคนมาช่วยเธอจัดการปัญหาบางอย่างให้ แต่ถึงแม้ว่าปัญหาจะหมดไปแล้วก็ตาม เธอเพิ่งมารู้ว่าการมีอยู่ของปัญหา (หรือคนที่เธอมีปัญหา) เป็นสิ่งที่ทำให้เธอก้าวต่อหรือมีผลประโยชน์ร่วมกัน หลังจากช่วงที่ยากลำบากผ่านไป เธอกลับรู้สึกเคว้งคว้างและยังไม่สามารถขยับตัวได้มากนัก อาจจะต้องให้เวลากับตัวเองเพื่อพัก เดือนมกราฟ้าใหม่ค่อยว่ากัน

การงาน การเรียน :

เหมือนจะมีการปรับโครงสร้างเกี่ยวกับการงานใหม่อีกครั้ง ปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนในกลุ่มอาจจะยังสะสางไม่ลงตัว หลังกลางเดือนจะได้รับข่าวสารเกี่ยวกับการงานบางอย่างที่ทำให้เธอและเพื่อนระส่ำระส่าย เป็นช่วงที่ควรพาตัวเองและคนรอบตัวไปสงบจิตสงบใจที่วัด

ความรัก :

มีคนเข้ามาคุยด้วย มีเสน่ห์ วัยไม่ห่างกันหรืออายุน้อยกว่า แต่เข้ามาระยะสั้นๆ เท่านั้น

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

horoscope dec2017 (6)

รอบตัวมีแต่ความขัดแย้ง ถึงเธอจะไม่ชนวนโดยตรงแต่มันก็ทำให้เกิดเรื่องน่ารำคาญใจรวมไปถึงความล่าช้าของอะไรหลายๆ อย่าง ระมัดระวังการโดนบีบจากคนรอบข้างที่อายุน้อยกว่า แต่ถ้าเธอสตรองพอเธอจะสามารถผ่านมันไปได้ เป็นช่วงเดือนที่ไม่ดีนักและสอนให้เธอรู้จักกับความอดทน

การงาน การเรียน :

ผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือถูกจับตามองหรือไม่สามารถช่วยเธอได้มากอย่างที่ผ่านมาอีกต่อไป แต่เธอจะได้รับงานหรือกิจกรรมบางอย่างที่ถนัดให้มารับผิดชอบ ถึงแม้ว่าจะไม่ชอบมากนักแต่เธอจะทำมันได้เป็นอย่างดี

สำหรับคนที่ทำงานด้านโซเชียลมีเดีย จะมีแฟนคลับทั้งอายุมากกว่าและแก๊งเพื่อนสาวแรงๆ เข้ามาสนับสนุน แต่ในขณะเดียวกันก็มีแอนตี้แฟนเข้ามาด้วย ก็หลับหูหลับตาไปนะ

ความรัก :

จู่ๆ คนรักหรือคนที่เธอคุยก็เย็นชา ใครที่มีแฟนแล้วต้องระวังคุณแฟนรู้สึกว่าเธอไม่เหมือนเดิมหรือเธอไม่ใช่สเป็กเขาอีกต่อไปแล้ว เธออาจจะตัดสินใจเดินออกจากความสัมพันธ์ไปเอง

คนโสด จะมีโอกาสได้เจอคนน่าสนใจ อายุมากกว่าและดูเอาใจยาก แต่เธอจะเข้าไม่ถึงตัวเขาสักเท่าไหร่ อย่าเพิ่งมีความรักเลยเจ้าเมถุน

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

horoscope dec2017 (7)

มีเรื่องให้ปวดหัวและเครียดอย่างไม่จำกัด ต้องระวังในเรื่องของสุขภาพโดยเฉพาะสุขภาพที่เกี่ยวกับจิตใจ ถ้ารู้สึกว่าความกดดันหรือความเครียดกดทับมากแม่หมอแนะนำให้ไปปรึกษาจิตแพทย์ดู เวลาทีเหลือถ้าเป็นไปได้ก็ใช้ไปกับการพักผ่อนและการเดินทางต่างประเทศ

เป็นเดือนที่เหมาะกับการติดต่อต่างประเทศ การศึกษาภาษาอื่น หรือไม่ก็เข้าวัดทำบุญ เอาใจเข้าหาธรรมะไปซะเลย

การงาน การเรียน :

โปรเจคต์เดิมๆ ยังแก้ปัญหาไม่จบ หรือเธอจะต้องตามแก้ปัญหายืดยื้อไปอีกนาน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีโปรเจคต์ใหม่ๆ จากผู้ใหญ่แจกจ่ายลงมาให้เธอทำ มันอาจจะเบียดเบียนงานหลักของเธอได้ แต่งานชิ้นนี้จะทำให้เธอขยันขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

สำหรับใครที่อยากร่วมงานกับญาติหรือมีแพลนจะทำอะไรร่วมกัน เดือนนี้จะมีการโต้เถียงเพราะมีความเห็นที่แตกต่าง แต่ต่างฝ่ายก็ต่างอยากให้งานออกมาดีอย่างที่ไม่ได้มีเจตนาร้ายๆ ล่ะ

ความรัก :

คนมีคู่ ระมัดระวังคุณแฟนห่างไกล หรือมีปัญหาเพราะระยะทาง

สำหรับคนโสด ถ้ามองใครเอาไว้ จู่ๆ เขาก็หายไปหรือต้องเดินทางไกลอย่างกระทันหัน หาจังหวะในการเข้าไปสนิทสนมยากจนเธอจะต้องปล่อยเขาไป

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

horoscope dec2017 (8)

เธอและเพื่อนของเธอจะสนุกสนานจากการทำงาน มีโปรเจคต์ใหม่ผุดขึ้นมามากมาย โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับความรื่นเริงหรือการเดินทางระยะสั้น แต่ก็จะต้องบาลานซ์ให้ดีด้วยเพราะหลังกลางเดือนไป มีแนวโน้มว่าความสนุกที่ว่าจะหมดลง เธออาจจะถูกจับตามองจากผู้ใหญ่ทำให้เกิดสภาวะตึงเครียด

การงาน การเรียน :

ได้รับการสนับสนุนด้านการงานจากเพื่อนเป็นพิเศษ งานอาจจะน้อยลงกว่าช่วงก่อนมาก ปลายเดือนระมัดระวังการมีปัญหากับครูอาจารย์ที่อายุมากหรือมีปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานจนทั้งเธอและเพื่อนของเธอรู้สึกไม่มีความสุข

ความรัก :

หากชอบใครในระยะนี้ เธออาจจะไม่ค่อยได้รับการใส่ใจจากเขา หรือไลน์ไปก็ไม่ตอบ เป็นช่วงที่วางมันไว้นิ่งๆ จะดีกว่า
คนมีแฟน : คนรักแสดงความอึดอัดบางอย่างกับความสัมพันธ์ ต้องระมัดระวังเรื่องปากเสียง

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

horoscope dec2017 (9)

ชาวราศีกันย์ที่เจอความเครียดอย่างหนักมาเมื่อเดือนก่อนก็อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะหลังจากนี้ปัญหาได้เคลื่อนออกจากตัวเธอแล้วล่ะ แต่ถามว่ามันจะจบลงไปเลยทันทีง่ายๆ มั้ย ไม่ใช่อย่างนั้นหรอก เพียงแต่จะมีคนมารับช่วงต่อปัญหาให้เธอแทน

การงาน การเรียน

มีการเรียนระยะสั้นๆ เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ โดยเฉพาะเกี่ยวกับด้านการสื่อสารและงานเขียน

ความรัก :

คนรักเป็นเหมือนตัวนำโชคให้เธอได้หาเงินมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันเธอเหมือนโดนกดดันให้หาเงินหรือทำงานหนักและเป็นไปตามที่เขาได้วางเป้าหมายไว้ ถึงเธอจะมีคนรักที่เป็นเหมือนแรงใจ แต่อีกสักระยะเธอจะรู้สึกว่าเขาทำให้เธอเหนื่อยไป ทุกอย่างตั้งอยู่บนความไม่พอดี

สำหรับคนโสด ลองให้เพื่อนแนะนำ

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

horoscope dec2017 (10)

มีคนเข้ามาสนับสนุนเธอมากขึ้น ทั้งเพื่อนสนิทของเธอ สังคมใหม่ๆ และคนรัก (ถ้ายังโสดก็เป็นคนต่างเพศ) แต่ดูเหมือนสิ่งที่เธอโฟกัสทั้งหมดในช่วงนี้จะตีกันอีรุงตุนังไปหมด ก่อนหน้านี้ใจก็บอกอยากจะทำอะไรที่อยากที่ทำอยู่นั่นแหละ แต่ไปๆ มาๆ ทุกอย่างดูไม่ใช่ไปซะงั้น เธออยากเดินทาง อยากเจอกลุ่มเพื่อน อยากเจอคนหลายๆ แบบเพื่อบอกว่าเธอต้องการอะไรกันแน่ แต่ระวังว่าสุดท้ายเธออาจจะกลับมาตายรังและทำอะไรในเรื่องเดิมๆ นั่นแหละ

การงาน การเรียน :

ถ้าอยู่ในวัยทำงาน มีโอกาสได้เดินทางต่างประเทศหรือติดต่องานกับต่างประเทศ มีทั้งคนแปลกๆ เอเชียและฝรั่ง สำหรับคนที่อยู่ในวัยเรียน มีเพื่อนชาวต่างชาติเข้ามาเรียนในห้อง คลาสเดียวกัน หรือเธอได้มีกิจกรรมร่วมกับพวกเขา โปรเจคต์เกี่ยวกับเกาหลี ญี่ปุ่น เอเชียจะเป็นไปในทิศทางที่ดีมาก

ความรัก :

เธอจะมีเสน่ห์สุดๆ ในหมู่เพื่อน มีโอกาสมีคนมาตกหลุมรักเธอหรือช่วงนี้อาจจะมีคนต่างเพศหน้าตาดีและมีเงินเข้ามาสนับสนุน โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับโปรเจคต์ระยะสั้น สัญญาต่างๆ หรือเกี่ยวกับการศึกษา

สำหรับคนมีแฟน ระมัดระวังทะเลาะกับคุณแฟนเรื่องการใช้เงิน

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

horoscope dec2017 (11)

สาวพิจิกต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับช่องท้องเป็นพิเศษ เดือนนี้จะเป็นเดือนที่อารมณ์แปรปรวนโดยเฉพาะกับโรคเก่าๆ ที่เกิดขึ้น หากไม่เกิดกับเราก็อาจจะเกิดกับคนรอบข้าง

การงาน การเรียน :

ถึงจะผ่านเรื่องร้อนใจมาแล้ว แต่งานของชาวพิจิกกำลังจะดีขึ้นตามลำดับ เธออาจจะได้รับการเลื่อนขั้น ตำแหน่งหรือได้โปรเจคต์บางอย่างมาดูแลเพราะมีคนให้ความเอ็นดู

ความรัก :

มีแนวโน้มที่จะดีขึ้นจากเดิม หากก่อนหน้านี้ปักใจรักใคร ความรักอาจจะคลายตัวลงทำให้เธอปล่อยวางจากเขาได้ สำหรับคนที่มีปัญหาระหองระแหงกันมาจะค่อยๆ ดีขึ้นในไม่ช้า

คนโสด ช่วงนี้อาจจะยังไม่พร้อมออกไปเจอใครมากนัก มาจากปัญหาส่วนตัวของเธอเอง

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

horoscope dec2017 (12)

เป็นราศีที่รับเคราะห์ต่อจากราศีพิจิกไปอีก 2 ปีกว่าเนื่องจากดาวเสาร์ย้าย หลายคนอาจจะได้รับฤทธิ์ของมันมาแล้วเช่นโดนบีบจากกลุ่มเพื่อน ที่ทำงาน หรือเพื่อนสนิทหักหลัง เธออาจจะต้องยอมรับความเปลี่ยนแปลงและเดินต่อหลังจากนี้ ถึงแม้ว่าเรื่องร้ายๆ จะเข้ามาไม่หยุดไม่หย่อน แต่เรื่องพวกนั้นจะทำให้เธอมีเงินมากขึ้น มีความถึก ทรหด อดทน

การงาน การเรียน :

มีการปรับเปลี่ยนในช่วงที่ผ่านมา โดนกดดันหรือเล่นไม่ซื่อจากเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมคลาส การเดินออกมาอาจจะไม่แย่เท่าที่คิด เพราะดาวประจำตัวของเธอยังแข็งแรงและพอจะมีคนอยากให้ความช่วยเหลืออยู่ คนที่เรียนอยู่ระมัดระวังการทะเลาะกับเพื่อนนะจ๊ะ

ความรัก :

คนมีแฟนแล้วต้องระมัดระวังให้ดี เขาอาจจะเย็นชาหรือสนใจอย่างอื่นมากกว่าโดยเฉพาะการเรียนหรือเป้าหมายชีวิต เธอจะมีคนมาหว่านเสน่ห์ใส่แต่ไม่ใช่สเป็ก

คนโสด มีแนวโน้มจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามา แต่ต้องระวังการคบกันแล้วจะทำให้เสียหายหนักโดยเฉพาะเรื่องชื่อเสียง
Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.