[Exclusive] เดือนแรกแห่งปีจะเป็นยังไง มาดู! ดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนมกราคม 2561

batch_ดวง2018head-01

และแล้วเราก็เข้าสู่เดือนแรกแห่งปี 2561 เดือนมกราคม ในปีที่ผ่านมานั้น อะไรที่แย่ก็ทิ้งมันไป ให้เป็นบทเรียน อะไรที่ดีก็คงกันเอาไว้ ขอให้เพื่อนๆ มีความสุขรับปีใหม่กันนะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่รอคอยเดือนประจำเดือนมกราคมกันอยู่นั้น วันนี้เราจัดมาเสิร์ฟให้เช็คกันเรียบร้อยแล้วค่า มาเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ จากแม่หมอพิมพ์ฟ้าเจ้าเก่าเจ้าเดิม Exclusive เพื่อ  Jeab.com กัน

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

batch_ดวง2018-01

มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างมาช่วงเดือนที่ผ่านมา ภาพรวมเกี่ยวกับจิตใจและแผนระยะยาวที่เธออยากจะทำในช่วงปี 2561 ทั้งการพัฒนาตัวเองไปในทิศทางที่ดีขึ้น การวางแผนเพื่อเรียนต่อหรือไปอยู่ต่างประเทศ เธอเริ่มเห็นความสำคัญของเงินมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากช่วงที่ผ่านมาใช้อย่างไม่คิดหน้าคิดหลัง ในขณะเดียวกันเธอเริ่มมองหาอะไรบางอย่างที่จะเป็นเสาหลักให้เธอก้าวหน้า หนึ่งในนั้นคือทุนการศึกษาหรือบริษัทที่มั่นคง ในใจเธอเริ่มแพลนเกี่ยวกับการโยกย้ายที่ทำงาน หรือทำอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง

การงาน : ที่ผ่านมาเธอสร้างผลงานได้ดี แต่หลังจากนี้ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการสร้างผลงานแล้ว เธอผลักเรื่องงานเป็นเรื่องรองและโฟกัสไปที่การเงินมากกว่า หากจะหาเหตุผลสักเหตุผลที่เธอทำงานดีและเนี้ยบก็เพราะเธออยากได้ OT เงินเดือนที่มากขึ้น อยากจะเปลี่ยนคุณภาพชีวิตหรือสังคมที่เธออยู่ เพื่อนของเธอจะแนะนำให้รู้จักกับสังคมใหม่ๆ ที่ทำให้เธอรู้จักใครในแวดวงการงานมากขึ้น และเธอจะสามารถต่อยอดจากจุดนั้นได้

การเงิน : ที่ผ่านมารายจ่ายค่อนข้างเยอะ เดือนนี้เธอรับรู้ถึงวิบากกรรมในช่วงปีใหม่ที่เธอได้สร้างเอาไว้ แต่ใช่ว่าเธอจะไม่รู้ว่าปลายเดือนนี้กระเป๋าสตางค์ของเธอจะพังกับการใช้หนี้ เธอมีรายได้ใหม่จากการโยนงานจากเพื่อนระหว่างเดือน เป็นอีกเดือนที่เธอรอดพ้นจะวิบากกรรมการตลาดและทาสโปรโมชัน

ความรัก  : ไม่สดใสสักเท่าไหร่ หรืออยู่ในระยะทำใจหลังจากที่เศร้าซึมต่อเนื่องจากปลายปีที่แล้ว ยังไม่เหมาะที่จะคุยกับใครใหม่จนกระทั่งเลยกลางเดือนไปแล้ว เป็นปีที่เหมาะกับการแยกตัวออกมา หาเงิน ชอปปิ้งและเรียนต่อมากกว่า

สำหรับคนมีแฟน อยู่ในระยะประคับประครอง

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

batch_ดวง2018-02

ภาพรวมของคนราศีกุมภ์ในเดือนมกราคมยังไม่สดชื่น ช่วงต้นเดือนมีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องการเงินและการงานเป็นพิเศษ เธอเริ่มมองเห็นแนวโน้มว่าเธอไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่ถูกต้อง สภาพแวดล้อม ทัศนคติกับคนรอบข้างและเป้าหมายของเธอไม่ได้ไปในทางเดียวกัน หรือเธอกำลังทำในสิ่งที่ไม่ถนัด

ทว่าเธอกำลังสับสนระหว่างการปรับตัวให้เข้ากับสังคม หรือเปลี่ยนสังคมเพื่อให้เธอได้อยู่ที่ที่เธอมีคุณค่า มีความสามารถและถนัด เธอเริ่มคิดถึงการเปลี่ยนแปลง และก็รู้ว่าการเปลี่ยนแปลงบางอย่างใกล้เข้ามาแล้ว

การงาน : เธออยากเปลี่ยนงานหรือไม่ก็ย้ายสายงานไปทำอย่างอื่น หากมีการคุยกับผู้ใหญ่ในเดือนนี้ เธอจะได้รับความเห็นใจและถูกย้ายไปทำอะไรที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับเธอ อยากให้ระมัดระวังสถานการณ์แบบหนีเสือปะจระเข้ เธออาจจะต้องจากสิ่งที่ไม่ชอบไปสู่สิ่งที่ไม่ชอบมากกว่า
อยากให้เธอลองนิ่งสักระยะ อีกสักประมาณหนึ่งถึงสองเดือนค่อยคิดขยับขยายจะดีกว่านะคะ

การเงิน : เป็นเรื่องที่เครียดหนักต่อจากปีที่แล้ว อาจเป็นเพราะภาระของเธอนั้นมีมาก และยังคงต้องสนับสนุนเงินให้กับคนในครอบครัว รายจ่ายที่จำเป็นในจำนวนที่เยอะขึ้น ต้องใช้ความอดทนเพื่อผ่านปีนี้ไปให้ได้ งานพิเศษจะช่วยให้เธอรอดพ้นจากวิกฤต

ความรัก  : ต้นเดือนไม่หวานสักเท่าไหร่ ต้องระมัดระวังการโดนหยิบยืมเงินหรือรบกวนด้านการเงินจากคนรัก ปลายเดือนมีความอึดอัดต่อกันแต่ไม่พูดออกมาตรงๆ อาจจะต้องใจเย็นและเปิดใจคุยกันเพื่อผ่านสภานการณ์ช่วงนี้ การพูดคุยและอธิบายจะช่วยให้เธอเข้าใจกันมากขึ้น

คนโสด จะมีคนเข้ามาคุยแบบลับๆ ต้องระมัดระวังคนไม่จริงใจ ไม่เปิดเผยหรือมีเจ้าของ

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

batch_ดวง2018-03

การเริ่มต้นปีของเธออาจไม่สดใสเท่าไหร่นัก เธอเริ่มได้กลิ่นความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อนร่วมงานคนสำคัญของเธออาจกำลังตัดสินใจจะลาออก และเธอจะได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้เป็นอย่างมาก อีกนัยหนึ่งอาจจะเป็นตัวเธอเองที่อยากเปลี่ยนคนรอบข้าง การงาน สิ่งที่กำลังทำ เป็นช่วงเวลาที่เธอรู้สึกเหมือนกับกำลังเดินหลงทางและหาทางออกไม่เจอ

เรื่องสุขภาพยังคงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เน้นไปที่หวัดและโรคประจำตัวที่เป็นอยู่แล้ว

การงาน : เธออยากขยับขยายงานไปให้ไกลกว่าเดิม หรือตัวเธออยากจะย้ายงานเพื่อไปอยู่ในอุตสาหกรรมที่ใหญ่ขึ้น หากกำลังมองหางานใหม่ เธออมีโอกาสได้งานที่เงินเดือนเยอะขึ้นในเดือนถัดไป แต่หากเธอยืนยันที่จะอยู่ที่เดิม จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในบริษัทเกิดขึ้น ไม่เจ้านายคนสำคัญของเธอลาออก ก็อาจจะเป็นเพื่อนสนิทหรือ Keyman ที่ทำให้งานลุล่วง และนี่จะทำให้เธอสามารถดำเนินงานไปได้ยากกว่าเดิม

การเงิน : สำหรับคนที่กำลังตกงานต้องระมัดระวังเพราะมีค่าใช้จ่ายมหาศาลรอคอยอยู่ หรือหากเธอใจร้อนเอาเงินไปลงทุนไว้ก่อนหน้านี้ ระยะนี้ก็เป็นจังหวะที่ไม่สามารถถอนทุนออกมาเป็นเงินสดได้ เป็นเดือนที่อาจจะมีการใช้เงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับการลงทะเบียนเรียน การลงทุนระยะยาว

สถานการณ์ทางการเงินจะดีขึ้นในช่วงปลายเดือนเป็นต้นไป

ความรัก : ราศีมีนต้องระมัดระวังเรื่องความสัมพันธ์โดยเฉพาะช่วงเวลาต้นเดือน อาจจะมีปัญหาไม่เข้าใจกันเพราะคนอื่น  หลังจากผ่านกลางเดือนปลายมีโอกาสที่ความสัมพันธ์จะกลับมาดีเหมือนเดิมได้ สำหรับคนโสดมีโอกาสได้เจอคนถูกใจจากหน้าที่การงาน  แต่ก็อยากให้ผ่านช่วงกลางเดือนไปก่อน

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

batch_ดวง2018-04

ถึงแม้ว่าดวงประจำปีของราศีเมษจะมีเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่ในช่วงมกราคมยังเป็นช่วงที่ราศีเมษยังคงต้องอดทนเพื่อข้ามจังหวะเปลี่ยนผ่านไปให้ได้ โดยเฉพาะเรื่องงานที่ดูจะมีปัญหาคาราคาซังมาจากตัวเองและตัวเนื้องาน มีแนวโน้มที่เพื่อนร่วมงานจะให้ความร่วมมือน้อยลงหรือเธอต้องร่วมงานกับคนใหม่ๆ เธอจะเจอกับสภาพวะอ่อนแอทางจิตใจ แต่ช่วงปลายเดือนจะดีขึ้นมาได้จากการสนับสนุนของคนอื่น

การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงด้านการงาน หากต้องการโยกย้ายงานก็เป็นจังหวะที่ดี แต่ถ้าไม่ได้แพลนย้ายงานเอาไว้ ก็จะมีโอกาสได้โยกย้ายหน้าที่ ย้ายตำแหน่ง หรือได้ดูแลโครงการใหญ่ เริ่มแรกเธออาจจะไม่ชอบมักนัก แต่งานชิ้นนี้จะทำให้เธอเจริญก้าวหน้ากว่าเดิม

การเงิน : มีรายได้เยอะขึ้นกว่าเดิมจากการยอมรับหน้าที่ใหม่ๆ หรือโปรเจคต์ใหญ่เข้ามา แต่ต้องใช้เงินจำนวนนึงไปที่อยู่อาศัย เช่น มัดจำค่าที่อยู่อาศัย ทำให้เดือนนี้ถึงมีรายได้เยอะกว่าเดิมก็จะมีรายจ่ายพิเศษๆ อยู่ดี

ความรัก  : ช่วงต้นเดือนต้องระมัดระวังความรัก การงานอาจจะเป็นอุปสรรคหลักที่ทำให้เธอไม่สามารถไปต่อกับความสัมพันธ์ เป็นจังหวะพักหัวใจ อย่าเพิ่งมีใครในช่วงต้นเดือน ปลายเดือนจะมีคนหน้าตาดี พูดเก่ง เข้ามาจากการงานหรือการลงทะเบียนเรียนเพิ่มเติม ยังไงก็รอปลายเดือนกันนะจ๊ะชาวเมษ

สำหรับคนมีแฟน ยังคงต้องระวังความสัมพันธ์อยู่ ใครที่อยู่ในระยะระหองระแหงต้องประคับประครองความสัมพันธ์ให้ผ่านช่วงกลางเดือนไป

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

batch_ดวง2018-05

ชาวราศีพฤษภถึงแม้จะดีขึ้นกว่าช่วงเดือนก่อนๆ แต่ก็ยังไม่ถึงกับดวงดีซะทีเดียว ที่ทำงานอาจจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงภาพรวมที่เธอได้รับผลกระทบบางส่วน ถึงแม้ว่าดาวโทษทุกข์จะย้ายออกไปแล้ว แต่ความหม่นหมองยังอยู่กับเธออีกสักระยะ ช่วงปลายเดือนมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ พักผ่อนหย่อนใจ และสามารถค้นพบแรงบันดาลใจทำให้เธอวางแผนชีวิตต่อในระยะยาวได้

การงาน : มีการโยกย้ายเกิดขึ้น แต่จะไม่ใช่ในลักษณะของการโยกย้ายสถานที่ไปซะทีเดียว เธอมีโอกาสได้ย้ายไปประจำอีกแผนกหรือได้รับมอบหมายงานที่มีเป้าหมายแต่กต่างจากเดิม ยังเป็นเดือนที่ต้องเหนื่อยและพิสูจน์ตัวเองค่อนข้างเยอะ

การเงิน : ถึงแม้ว่ารายจ่ายจะเยอะมากแต่เธอจะสามารถหามาใช้ได้ทันท่วงที มีโอกาสที่จะได้เงินจากช่องทางใหม่ๆ เข้ามา โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการสื่อสารผสมกับการวางแผน จะสามารถหาเงินให้เธอได้เป็นพิเศษ

ความรัก  : สำหรับคนที่เพิ่งผ่านช่วงบาดเจ็บมา ตอนนี้เป็นช่วงทดเวลาที่ยังไม่อยากให้เธอมีใครใหม่ เดือนนี้เหมาะสำหรับการพักฟื้นหรือพักเรื่องรักไปเลย ส่วนคนมีแฟนแล้ว ความรักอยู่ในระยะเสี่ยงภัยตั้งแต่ช่วงปลายธันวาที่ผ่านมา หากสามารถผ่านมรสุมช่วงต้นเดือนมกราไปได้ เธอก็จะสามารถผ่านไปได้

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

batch_ดวง2018-06

ชาวเมถุนต้องระมัดระวังเรื่องคำพูด การสื่อสารและคำสัญญาทั้งเป็นลายลักษณ์อักษรและไม่เป็นรายลักษณ์อักษร ต้องระมัดระวังทะเลาะกับคนสนิทที่อายุมากกว่าหรือเคยให้ความช่วยเหลือกันมาตลอด เป็นเดือนที่มีความเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาวะจิตใจค่อนข้างเยอะ ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ปีใหม่ของชาวเมถุนอาจจะไม่น่ารักสักเท่าไหร่นัก ยังคงต้องรอให้ผ่านช่วงมกราคมไปก่อน

การงาน : เธอยังสามารถทำหน้าที่ที่เธอได้รับมอบหมายได้ดี แต่คนที่มอบหมายให้เธอ หรือภาพเชิงรวมสั่นคลอนเพราะกฎระเบียบหรือข้อตกลงอะไรบางอย่าง อาจจะต้องมีการแก้สัญญา เอกสาร หรือกติกาในการอยู่ร่วมกัน การทำงานซะใหม่ ระมัดระวังการทำตัวถูกต้องของเธอจะไม่ถูกใจคนอื่นนัก

การเงิน : รายจ่ายของชาวเมถุนยังคงเยอะในขณะที่รายรับก็เข้ามาไม่ขาดสาย โปรเจคต์ที่เธอได้รับมอบหมายสร้างรายได้ให้เธอดีมาก แต่ก็ต้องระมัดระวังช่วงปลายเดือนที่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ (ทั้งในแง่สุขภาพจริงๆ รวมถึงความงาม)

ความรัก  : เป็นเดือนที่ความรักอาจไม่น่ารัก ถูกสั่นคลอนจากคนรอบข้าง ต้องระมัดระวังสังคมทำพิษพูดถึงความสัมพันธ์ของเธอในแง่ไม่ดี ต้องใช้ความใจเย็นเป็นอย่างมากเพื่อนผ่านสถานการณ์นี้ แต่คนรักของเธอไม่ได้หวั่นไหวกับคนรอบข้างหรอกนะ ดูเหมือนว่าจะเป็นเธอซะเอง

สำหรับคนโสด อย่าเพิ่งมีใครระยะนี้ก่อนดีกว่า

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

batch_ดวง2018-07

ช่วงต้นเดือนจะเป็นช่วงเหน็ดเหนื่อย อะไรๆ ก็ดูเชื่องช้าไปหมดสำหรับชาวราศีกรกฎ สถานการณ์เกี่ยวกับสังคมรอบข้าง เพื่อนสนิท และความรักจะไม่เป็นไปในทิศทางที่คาดหวังไว้ มีแนวโน้มว่าคนที่เคยร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมาจะถอยห่างออกไป จนกระทั่งปลายเดือนสิ่งที่ชาวกรกฎเผชิญอยู่จะค่อยๆ ดีขึ้น มีโอกาสมีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามา มีโอกาสมีเรื่องเงินเข้ามาเยอะกว่าเดิม ต้องระมัดระวังความใจร้อนทำให้เธอทะเลาะกับคนอายุน้อยกว่า หรือคนอายุน้อยกว่าจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้

การงาน : เธอจะเริ่มปีด้วยความรู้สึกเคว้งคว้าง เพื่อนร่วมงานของเธอลาออกหรือมีการโยกย้าย เธอจะต้องร่วมงานกับคนที่ไม่เคยทำงานด้วยกันมาก่อน รั้นและค่อนข้างใจร้อนพอสมควร เธอเหนื่อยมากที่ต้องรับมือกับคนใหม่ๆ จนกระทั่งปลายเดือน ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเพื่อนร่วมงานใหม่จะเริ่มเข้าที่เข้าทาง และมีคนมาเสริมทัพทำให้ความหนักใจของเธอลดลง

การเงิน : เธอจะได้เงินก้อนใหญ่ๆ เข้ามาหลายก้อน แต่เงินก็จะถูกจ่ายไปทั้งหมด หากต้องการจะปิดหนี้ปิดสินในเดือนนี้เธอสามารถทำได้ หรือหากต้องการจะกู้ยืมอะไรก็เอาเลย ช่วงปลายเดือนมีโอกาสได้รับข่าวดี

ความรัก  : สำหรับคนที่มีแฟนอยู่ต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ คุณแฟนอาจห่างไกลทั้งเรื่องขิงจิตใจและระยะทาง มีคนหน้าตาดีเข้ามาให้ความหวังเธอได้ในช่วงปลายเดือน และตัวเธอก็ต้องระวังการหวั่นไหวไปกับเขาเอง

สำหรับคนโสด มีคนเข้ามา แต่ความสัมพันธ์อาจไม่ใช่ความสัมพันธ์ระยะยาวสักเท่าไหร่นัก ต้องระมัดระวังคนมีเจ้าของแล้วเข้ามาหน่อยนะคะ

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

batch_ดวง2018-08

ชาวราศีสิงห์มีโอกาสขยับขยายเรื่องที่อยู่อาศัย หรือไม่เธอก็จะได้รับโปรเจคต์ใหม่ในสถานที่ที่ไม่ใช่ระแวกเดิม หากต้องการสมัครเรียนทางไกล หรือสมัครสอบ เป็นช่วงที่เธอจะมีความอดทนอดกลั้นสะสมความรู้เพื่อที่จะไปให้ถึงเป้าหมาย อะไรที่คาดหวังไว้ ถึงแม้จะยากเย็นหรือจะต้องผ่านอุปสรรคสักเท่าไหร่ เธอมีโอกาสจะได้มา

การงาน : มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน คนมีงานทำอยู่แล้วอาจจะถูกโยกย้ายไปโปรเจคต์ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ไกลกว่าเดิมและมีอุปสรรคเยอะกว่าเดิม ต้องระมัดระวังเรื่องเอกสาร สัญญาและการสื่อสารระหว่างบุคคลและองกรให้ดี เพราะอาจทำให้งานของเธอล่าช้าในช่วงปลายเดือน

การเงิน : เข้ามาและออกไป ไม่ได้มีรายรับใหม่ๆ แต่รายจ่ายจะยังคงต้องจ่ายไปกับหนี้สินเดิมๆ ที่เธอมีอยู่แล้ว

ความรัก  : คนมีแฟนแล้วจะต้องระมัดระวังความอึดอัดที่มีต่อกัน เธอไม่ได้สื่อสารกันอย่างตรงไปตรงมี มีโอกาสที่เธอและเพื่อนสนิทของแฟนจะมีความเข้าใจที่ไม่ตรงกันบางประการ

คนโสดจะได้เจอคนถูกใจ ปากหวาน น่ารัก เริ่มแรกเขาอาจจะเข้ามาเป็นเพื่อนก่อนและค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ แต่ยังไม่อยากให้เธอวางใจกับเขาในระยะแรก เพราะเขามีแนวโน้มจะยังคาราคาซังกับคนเก่าอยู่บ้าง หรือเขาเพิ่งผ่านการอกหักมาหมาดๆ

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

batch_ดวง2018-09

ชาวราศีกันย์เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสดใส จากเดิมที่ชีวิตเหมือนนิ่งอยู่กับที่สักพัก ถึงเวลาที่ตัวเธอและงานของเธอจะเดินไปข้างหน้าสักที ถึงแม้ว่ามีอุปสรรคใหญ่ๆ บางประการที่เธอกลัว แต่สุดท้ายอุปสรรคที่เธอกังวลอาจจะไม่ใหญ่อย่างที่เธอคิด เธอมีคนมาช่วยให้เธอผ่านมันไปได้อย่างเฉียดฉิว

การงาน : มีคนอายุน้อยกว่าจำนวนมากเข้ามามีส่วนร่วมหรือช่วยให้งานของเธอลุล่วงไปด้วยดี สำหรับคนที่ทำงานในระดับหัวหน้ามีโอกาสมีลูกน้องเข้ามาใหม่ ทั้งคนที่มีทักษะเกี่ยวกับการสื่อสาร ทั้งด้านศิลปะและสเปเชียลลิสต์ที่เก่งเรื่องงานเฉพาะทางด้านใดด้านหนึ่ง ปลายเดือน ทุกอย่างที่เธอผลักดันจะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

การเงิน : ถึงแม้ว่าจะมีรายรับเข้ามามากกว่าเดิม แต่เธอจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับคนอายุน้อยกว่า ลูกน้อง และสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยง เป็นเดือนที่กิเลสครอบงำและเธออยากจะได้ของเล่นไปให้น้องหมาน้องแมวเยอะเป็นพิเศษ

ความรัก  : สำหรับคนมีแฟนแล้ว ความรักสดชื่น มีกิจกรรมใหม่ๆ ทำด้วยกันเพื่อเสริมความรัก แต่อย่าไปเจ้าชู้ใส่ใครเชียวล่ะ เพราะเดือนนี้เธอมีเสน่ห์แบบสุดๆ

คนโสด จะได้เจอคนถูกใจในสถานเริงรมณ์ สถานที่เกี่ยวข้องกับเด็ก หรือได้สนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานเพิ่มเติม และพัฒนาไปสู่การเป็นแฟน

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

batch_ดวง2018-10

การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับชาวราศีตุลย์มาสักระยะใหญ่ แต่ดูเหมือนเธอยังไม่ชินกับสิ่งที่เกิดขึ้นเท่าที่ควร ทั้งสังคมเพื่อฝูงที่มีมากขึ้นกว่าเดิม มีงานอดิเรกใหม่ๆ ให้เธอได้สนใจ ได้ทำ มีโอกาสได้เรียนรู้ในสิ่งที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน บ้างอาจจะได้เข้าคอร์สระยะสั้นเพื่อเสริมความรู้เฉพาะทาง ระมัดระวังเรื่องการตั้งความหวังกับตัวเองไว้มากจนเกิดความเครียด ช่วงปลายเดือนอาจจะมีเกิดเดินทาง หรือโยกย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว

การงาน : งานจะยังคงมีความวุ่นวาย โดยเฉพาะเกี่ยวกับคนที่อายุน้อยกว่า เป็นเดือนที่เธอจะได้ร่วมงานกับคนหน้าใหม่ๆ ช่วงครึ่งเดือนแรกจะเริ่มต้นด้วยความตึงเครียด และจะค่อยๆ ทุเลาลงหลังผ่านกลางเดือนเป็นต้นไป

การเงิน : เป็นเดือนที่จ่ายเก่งเป็นพิเศษ รายรับเข้ามาเยอะก็ต้องมีรายจ่ายเยอะ มีแนวโน้มจะต้องใช้เงินไปกับเรื่องของคนอื่น สำหรับคนมีแฟนแล้ว อาจจะโดนหยิบยืมเงินจากคุณแฟน

ความรัก  : ความรักของชาวราศีตุลย์ดีขึ้นจากปีก่อนๆ แต่ช่วงระยะแรกของเดือนมกราคมอาจจะยังไม่ลงตัวมากนัก สำหรับคนโสด ต้องรอให้เลยกลางเดือนไปถึงจะได้เจอคนถูกใจ อาจจะได้รับคำแนะนำจากเพื่อนหรือผู้ใหญ่ มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ได้ดี

คนมีแฟนและอยู่ในภาวะระหองระแหงต้องกลั้นใจให้ผ่านช่วงต้นเดือนไปให้ได้ ย่างเข้าสู้ปลายเดือนความรักจะกลับมาหวานอีกครั้งนึง

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

batch_ดวง2018-11

เป็นเดือนที่ราศีพิจิกต้องระวังเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุเป็นพิเศษ สาเหตุก็มาจากความใจร้อนของเธอมากเกินไป ถึงแม้จะผ่านปีที่หินไปแล้ว แต่ชาวราศีพิจิกก็ยังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน ทำให้จะดีก็ไม่เต็มร้อย จะแย่ก็ไม่เต็มล้าน อย่างไรก็ตาม สิ่งดีๆ กำลังจะเกิดขึ้นเมื่อผ่านช่วงต้นเดือนไป เธอจะกลับมาเป็นตัวของตัวเองมากกว่าเดิม เรื่องที่เคยอึดอัดจะคลี่คลายลงอย่างเห็นได้ชัด จะได้รับความไว้วางใจจากคนรอบข้างมากขึ้น เธออาจจะเสียเพื่อบางคนไปในช่วงปลายปี 2560 แต่ในช่วงนี้เธอจะได้มิตรใหม่ๆ ที่ดีเข้ามาแทนที่

การงาน : สำหรับคนที่อยากได้งานใหม่ให้ลองสมัครบริษัทที่เกี่ยวกับการสื่อสารหรือบริษัทที่เพื่อนของเธอสักคนทำงานอยู่ คนที่มีงานอยู่แล้วจะได้รับคำชื่นชมจากงานที่เธอทำ มีงานพิเศษเข้ามาให้เธอได้มีรายได้เพิ่มเติมตลอดทั้งเดือน

การเงิน : เธอกำลังตัดสินใจเป็นหนี้ชิ้นใหญ่ เช่น ซื้อบ้าน รถหรือที่ดิน ถึงแม้ว่าเธอจะได้ทรัพย์สินมาแต่นั่นทำให้การเงินของเธอฝืดเคืองไปอีกสักระยะใหญ่ๆ รายจ่ายยังคงต้องเป็นไปอย่างระมัดระวัง และเดือนนี้ต้องระวังการเสียเงินเกี่ยวกับงานเลี้ยงฉลอง ภาษีสังคมและเดินทางเป็นพิเศษ หรือรายจ่ายที่ว่าเป็นควันหลงจากปาร์ตี้ช่วงปีใหม่

ความรัก  : เป็นเดือนที่ต้องระมัดระวังเรื่องความรักเป็นพิเศษ สำหรับใครที่มีแฟนแล้วและอยู่ในระยะระหองระแหง เธอมีโอกาสที่จะเย็นชาใส่กันมากในช่วงนี้ ต้องระวังข้อตกลงบางอย่าง เช่น ธุรกิจที่เคยทำด้วยกัน เงินที่เคยเก็บด้วยกัน จะเข้ามาเป็นปัญหาหลักๆ ของความสัมพันธ์ ถึงแม้ว่าจะเลยช่วงที่ไม่โอเคสำหรับความรักของราศีพิจิกมาแล้ว แต่ช่วงมกราคมยังอยู่ในระยะทิ้งทวน

คนโสด อย่าเพิ่งมีใครจนกว่าจะผ่านช่วงกุมภาพันธ์ไป ใช้เงินไปกับความสวยพลางๆ เตรียมรับคนใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

batch_ดวง2018-12

ช่วงที่ผ่านมาราศีธนูเจอกันเรื่องหนักๆ มาพอสมควร ทั้งเรื่องเพื่อนสนิทที่ห่างกันไป เรื่องงานที่ไม่ได้ดั่งใจสักเท่าไหร่นัก อาจจะโดนบีบให้ทำหรือรู้สึกบางอย่างที่ไม่ดีทำให้เธออยากลาออกจากสังคมที่เธออยู่ ทว่าเธอจะยังไม่สามารถขยับตัวอะไรได้มากจนกระทั่งเลยกลางเดือนไปแล้ว ภาระต่างๆ จะเข้ามาให้คนราศีธนูรับผิดชอบเยอะ สำหรับคนที่กำลังเหตุการณ์ไม่ดีเพราะสถานการณ์บีบคั้น แม่หมอขอแนะนำให้ทุกคนไปออกกำลังกายเพื่อแก้เคล็ด ดาวเสาร์ที่เป็นดาวโทษทุกข์เริ่มออกฤทธิ์ หากเธอไม่สร้างความเครียดให้กล้ามเนื้อเช่น การออกกำลังกาย ก็จะเป็นตัวเธอที่เครียดเอง

การงาน : ยังติดขัด มีเรื่องอึดอัดที่ไม่สามารถพูดออกมาได้ หรือเธออยู่ในภาวะอยากลาออกจากงานแต่ไม่สามารถลาออกได้ แต่ความทุกข์จะหมดไปหลังจากกลางเดือนเป็นต้นไป หากยื่นในสมัครที่ใหม่จะได้งานที่ถูกใจและได้รับเงินเดือนที่มากขึ้นกว่าเดิม

การเงิน : เข้ามาหลายทาง เธอมีรายได้จากงานที่เธอทำ จากสิ่งที่เคยลงทุนไว้และจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่สนับสนุน หากใครทำเรื่องกู้ยืมไว้ จะมีโอกาสได้ข่าวดีภายในเดือนนี้

ความรัก  : สำหรับคนมีแฟนต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ความรักอาจจะไม่ได้เป็นไปในแง่ที่หวัง จะมีสถานการณ์ตึงเครียดบางอย่างทำให้เธอและคนรักไม่คุยกัน หรือไม่พูดความจริงออกมา พยายามประคับประครองให้ผ่านช่วงกลางเดือนไป

สำหรับคนโสด ปลายเดือนมีโอกาสได้เจอคนถูกใจจากการติดต่องานใหม่ๆ หรือสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังอยากให้ชาวราศีธนูที่โสดโสดไปจนกระทั่งธันวาคมปี 2563

 

 

นอกจากนี้เรายังได้อัพเดทภาพรวมดวงประจำปี 2561 เอาไว้ให้เพื่อนๆ ได้เช็คกันแต่ละราศีด้วยนะคะ ใครยังไม่ได้อ่านภาพรวม สามารถดูเพิ่มเติมได้ท่ีบทความนี้ [Exclusive] ดวงรายปีมาแล้วววว! อัพเดทก่อนใคร เช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำปี 2561 กันได้เลย

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.