[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนมกราคม 2563

“มกราคม” เดือนแรกของปี หลายคนคงอยากรู้ว่าดวงในเดือนนี้จะเริ่มต้นอย่างไร ภาพรวมชีวิตของตัวเองจะเป็นแบบไหน เรานำมาเสิร์ฟให้ได้เช็คกันก่อนใคร งานนี้จะเป็นอย่างไร ตามมาเช็คดวงแม่นๆ แซ่บๆ จาก Jeab.com กันต่อได้เลยค่า

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเช็คดวงจาก Jeab.com ทางเราใช้ลัคนาราศีในการดูนะจ๊ะ ซึ่งจะแม่นกว่าดูแบบราศีมากๆ ดังนั้น เพื่อนๆ อย่าลืมไปเช็คลัคนาราศีของตัวเองจำไว้มาอ่านกันนะ ใครที่ยังไม่ทราบว่าตัวเองมีลัคนาราศีใด ตามมาเช็คได้ที่ตารางด้านล่าง หรือ อ่านเพิ่มเติมวิธีการอ่านตารางได้ที่ ตารางเช็ค “ลัคนาราศี”

รู้แล้วว่าตัวเองเกิดลัคนาราศีไหนแล้ว ก็ตามมาเริ่มเช็คดวงกันได้เลย!

♥ ลัคนาราศีมังกร

การงาน

คุณเสียใจที่ถูกตำหนิเรื่องผลงาน หรืองานที่ทำส่งไปโดนตีกลับมาให้แก้ไข คนสนิทๆ พากันลาออกไปจากที่ทำงาน หรือไม่คุณก็ไม่ได้ร่วมงานกับคนที่สนิทใจเท่าไรนัก คุณเลยไม่ค่อยอยากไปทำงาน

การเงิน

ภาพรวมการเงินในระยะนี้ไม่ดี ขาดสภาพคล่อง แถมยังเป็นช่วงที่หยิบยืมใครไม่ค่อยได้เลย ต้องคอยจัดการค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง อาจต้องตัดสินใจตัดรายจ่ายบางส่วนที่ไม่จำเป็นทิ้งไป

ความรัก

คนโสด อาจมีคนเก่าๆ ในชีวิตกลับเข้ามาคุย ความสัมพันธ์จะไปได้สวย แต่ให้ระวังว่าจะเป็นแค่ความรู้สึกชอบแค่ในช่วงเวลานั้น ไม่ได้คงอยู่ตลอดไป ส่วนคนมีแฟน ภาพรวมความสัมพันธ์น่ารัก จะได้ใช้เวลาด้วยกันในสถานที่ที่เคยไปด้วยกันแล้ว หรือมีโมเมนต์รำลึกความหลัง

 

♥ ลัคนาราศีกุมภ์

การงาน

คุณจะได้รับหน้าที่ที่สำคัญโดยมีลูกน้องคอยช่วยเหลือ งานใหม่หรือหน้าที่ใหม่นี้จะทำให้คุณก้าวหน้า ในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก หากคิดจะเปลี่ยนงาน คุณจะได้งานที่มีตำแหน่งที่สำคัญมากขึ้น ใครที่วางแผนจะทำธุรกิจหรืองานส่วนตัวอะไร เดือนนี้งานจะก้าวหน้าไปตามแผน

การเงิน

ช่วงนี้ค่อนข้างมีปัญหาในการเก็บเงิน คุณมีรายจ่ายมาก แถมแต่ละก้อนก็เป็นก้อนใหญ่ที่ส่งผลกระทบกับเงินเก็บเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นคุณอาจจะโดนคนมาขอยืมเงินอีก หรืออาจจะมีปัญหาการเงินหนักมากจนต้องไปขอยืมเงินคนอื่น

ความรัก

คนโสด ที่คุณยังโสดอยู่เพราะไม่มีใครที่มีความต้องการตรงกับคุณ แถมคุณยังมั่นใจในตัวเองสุดๆ ต้องลองสำรวจตัวเองดูดีๆ ว่า สิ่งที่มั่นใจมันคือทางที่ถูกหรือไม่ บางทีคุณอาจจะมั่นใจในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นด้วยเลยก็ได้ ส่วนคนมีแฟนแล้ว คุณหรือคนรักเริ่มมองอนาคตมากกว่าจะคิดสนใจเรื่องรัก คุณต้องการอะไรที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และหากคนรักไม่สามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้ คุณก็พร้อมที่จะมองหาคนที่ดีกว่า

 

♥ ลัคนาราศีมีน

การงาน

คุณจะได้เจอคนที่มีความชำนาญ มีรสนิยมในด้านศิลปะมาช่วยให้งานเสร็จไวขึ้น งานจะเดินหน้าไปอย่างมาก เพราะเขาคนนี้เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ และถ้าหากคุณกำลังรอข่าวอะไรบางอย่างเกี่ยวกับงาน ข่าวดีกำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้

การเงิน

มีแต่เงินที่เป็นเงินร้อน เข้ามาเท่าไรก็ต้องรีบใช้ออกไปจนหมดอยู่ดี ไม่ได้มีเงินเก็บเพิ่มแต่อย่างใด แถมถ้าได้เงินอะไรมาในช่วงเดือนนี้ ก็จะเป็นการได้เงินจากอะไรที่ไม่คาดฝันว่าจะได้

ความรัก

คนโสด คนที่เข้ามาในระยะนี้ภายนอกอาจดูเข้มแข็ง แต่เมื่อเขาอยู่กับคุณ เขาจะยอมคุณทุกอย่าง เป็นเหมียวเชื่องๆ เลยล่ะ หากคุณมีแฟนแล้ว แฟนของคุณอาจตามใจคุณเป็นพิเศษ ยอมทุกอย่าง จนคุณรู้สึกระแวงสงสัย อย่าระแวงมากเกินไป เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้

 

♥ ลัคนาราศีเมษ

การงาน

คุณอาจจะกำลังวางแผนโยกย้ายงาน อาจจะลังเลอยู่บ้าง แต่สุดท้ายคุณก็ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างสักหน่อยนึงอยู่ดี ระยะนี้อาจจะมีรับงานหลายจ๊อบมาทำไปด้วย เหมือนจับปลาสองมือ เหนื่อยหน่อย แต่คุณจะทำมันออกมาได้ดี

การเงิน

มีค่าใช้จ่ายมากในช่วงเดือนนี้ ถึงแม้ว่าตัวคุณเองจะมีแบ่งเงินเก็บเอาไว้ส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังรู้สึกว่ามีเงินไม่พอใช้จ่ายอยู่ดี ระยะนี้อย่างเพิ่งตัดสินใจลงทุนอะไร เพราะมีแนวโน้มว่าจะขาดทุน

ความรัก

ความสัมพันธ์ของคุณมีแววว่าจะเปลี่ยนทิศทาง คนมีแฟน อาจมีการโยกย้ายหรือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้น ระมัดระวังเอาไว้หน่อยเพราะช่วงนี้คือช่วงที่อันตราย ส่วนคนโสด ยังไม่มีโอกาสได้สานความสัมพันธ์กับใครมากนัก มีคนเข้ามาคุยเรื่อยๆ แต่มักเป็นคนที่เข้ามาระยะสั้น หรือถ้าก่อนหน้านี้มีคนที่คุยมาระยะนึง เขาอาจจะเปลี่ยนไป

 

♥ ลัคนาราศีพฤษภ

การงาน

ต้องกลับไปแก้งานเก่าๆ ที่จะถูกส่งกลับมาให้คุณทำ อาจมีคนเข้ามาในองค์กรหรือบริษัทของคุณ เพื่อมาเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานไปอย่างสิ้นเชิง อาจจะรู้สึกอึดอัดหรือกดดันสักหน่อย แต่สุดท้ายการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลไปในทางที่ดี

การเงิน

ภาพรวมการเงินค่อนข้างดี ได้เงินมามากมายจากการทำงาน ระยะนี้อย่าเพิ่งมองหาเงินจากการเสี่ยงโชค ให้เน้นไปที่การทำงานจะดีกว่า ลงทุนอะไรก็มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จจากความสามารถของคุณเอง

ความรัก

คนโสด ความสัมพันธ์ที่คุณมีอยู่ไม่ได้เปิดเผยกับใครมากนัก หรือคุณอาจจะเป็นที่ปรึกษาให้กับใครสักคนมาสักระยะ และตอนนี้คุณกำลังเผลอใจให้เขาไปบ้างแล้วล่ะ ส่วนคนมีแฟน คนรักของคุณมีแนวโน้มจะมีคนสนิทเพิ่ม ซึ่งตอนนี้เขากับคนๆ นั้นก็สนิทสนมกันจนแทบจะเทใจไปแล้ว อย่าประมาทกับความสัมพันธ์นี้

 

♥ ลัคนาราศีเมถุน

การงาน

มีโปรเจกต์ใหม่เข้ามาให้ได้ลองทำ ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่ไม่ได้รับผลตอบแทนที่มากเท่าไร แต่คุณก็มีความสุขกับการได้แสดงฝีมือกับงานชิ้นนี้ งานนี้อาจเป็นงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ด้วย

การเงิน

ถ้าหากว่าคุณไปขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจากผู้ใหญ่ คุณอาจจะได้เพียงคนรับฟังเฉยๆ แต่ว่าเขาจะไม่ให้เงินมา นอกจากนั้นในระยะนี้ คุณก็ยังมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างมากอีกด้วย เป็นค่าใช้จ่ายตามธรรมเนียมประจำเดือนหรือปี หรือค่าส่วนกลางต่างๆ

ความรัก

คนโสด อาจเจอคนถูกใจจากที่ทำงานหรือคนใกล้ตัว มีแนวโน้มว่าคุณกับเขาจะได้พัฒนาความสัมพันธ์กัน ส่วนคนที่มีแฟนแล้ว ความสัมพันธ์ค่อนข้างมั่นคง คุณมั่นใจในตัวคนรักมากๆ และอยากจะซัพพอร์ตเขาในทุกๆ เรื่อง อาจมีการพูดคุยวางแผนอนาคตบางอย่างร่วมกัน

 

♥ ลัคนาราศีกรกฎ

การงาน

อาจมีการเปลี่ยนนโยบายหรือปรับโครสร้างบางอย่างในที่ทำงาน ซึ่งคุณจะได้รับผลกระทบไปด้วย ต้องเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น นอกจากนั้น คุณอาจสัมผัสได้ถึงความไม่ยุติธรรมหลายๆ อย่างในที่ทำงาน ซึ่งทำให้คุณรู้สึกอึดอัด

การเงิน

เป็นช่วงที่มีเงินติดตัวไม่มาก นอกจากนั้นยังต้องระมัดระวังเสียเงินไปกับเรื่องเร่งด่วนหรือฉุกเฉิน อาจผิดหวังกับเรื่องเงินที่จะได้มาจากงานหรือข้อตกลงอะไรที่ได้คุยไว้ในก่อนหน้านี้

ความรัก

คนโสด อาจได้เจอคนถูกใจจากการทำงาน ที่ทำงาน หรืองานแต่งงาน ระมัดระวังว่าจะไปถูกใจคนที่มีเจ้าของแล้ว และเขากับแฟนก็กำลังวางแผนอนาคตร่วมกันอยู่ ยากจะเข้าไปแทรกกลาง ส่วนคนมีแฟน คุณมั่นใจในตัวคนรักมากๆ อยากจะอยู่ด้วยกันอย่างจริงจัง พยายามวางแผนอนาคตร่วมกัน หรืออาจจะอยากลงทุนอะไรร่วมกับคนรัก

 

♥ ลัคนาราศีสิงห์

การงาน

ค่อนข้างผิดหวังจากตัวงานที่คาดหวังเอาไว้ นอกจากนั้นคุณอาจจะได้รับคำสั่งหรือคำต่อว่าจากหัวหน้างาน ผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือเบื้องบน ซึ่งส่งผลต่อความรู้สึกและกำลังใจในการทำงานของคุณเป็นอย่างมาก รู้สึกว่าทำอะไรก็ดูผิดที่ผิดทางไปหมด

การเงิน

ภาพรวมการเงินยังไม่ดีและคุณเองก็ยังไม่สามารถหาทางออกได้ในตอนนี้ คุณทำได้เพียงแค่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปเป็นครั้งๆ แต่ไม่ได้แก้ที่วิธีการหาเงินหรือการใช้เงินของคุณจริงๆ

ความรัก

คนโสด ยังไม่มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับใครมากนัก หรือหากมีคนเข้ามาคุย ก็จะเป็นการคุยระยะสั้นๆ มากกว่าจะอยู่ในชีวิตแบบระยะยาว ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์มีความผันผวนหรือดูมีแววจะเปลี่ยนทิศทางได้ง่าย ช่วงนี้ค่อนข้างอันตราย ประคับประคองความสัมพันธ์เอาไว้ให้ดี

 

♥ ลัคนาราศีกันย์

การงาน

มีแนวโน้มว่าจะมีเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่าเข้ามาทำงานด้วย แต่เขาดูจะไม่ค่อยเป็นมิตรกับใคร และชอบตั้งแง่กับคนอายุมากกว่า วิธีที่ดีที่สุดที่จะรับมือกับคนแบบนี้ได้คือ ให้โอกาสเขาพิสูจน์ตัวเองให้คุณเห็น เขาจะมีความสุขกับการได้ทำงานให้สำเร็จ ให้คนอื่นชื่นชม

การเงิน

มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนแต่ไม่ยอมใช้เงิน เป็นช่วงที่ค่อนข้างประหยัด หวงแหนเงิน ไม่อยากให้เงินออกจากกระเป๋าไปแม้แต่น้อย ลองปรับวิธีการเก็บเงินให้ยืดหยุ่นมากขึ้นดู

ความรัก

คนโสด คุณลงทุนลงแรงกับความสัมพันธ์ไปมาก ทุ่มเททั้งใจและเวลา แต่ผลตอบแทนที่ได้มากลับไม่คุ้มค่า คุณจึงเริ่มคิดที่จะถอย เพราะรู้สึกว่าอยู่ต่อไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรขึ้นมา ส่วนคนมีแฟน ต่างฝ่ายต่างก็เก็บความไม่พอใจเอาไว้ และไม่ยอมพูดออกไป จนกลายเป็นการก่อกำแพงขึ้นในใจให้สูงขึ้นเรื่อยๆ

 

♥ ลัคนาราศีตุลย์

การงาน

บรรยากาศในการทำงานไม่ค่อยดีเพราะเพื่อนร่วมงานแบ่งเป็นพรรคเป็นพวก ทำให้คุณเริ่มอึดอัดกับการทำงาน หรือไม่คุณก็มองว่างานที่ทำยังไม่ใช่สำหรับคุณ รู้สึกว่าทำไปก็เหนื่อยเปล่า มองไม่เห็นความก้าวหน้าในอนาคตเท่าไร

การเงิน

ระยะนี้การเงินแอบน่าเป็นห่วง ระมัดระวังถูกคนยืมเงินไปแล้วไม่คืน จนส่งผลกระทบกับรายรับรายจ่ายของคุณ หรือว่าอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับของที่สั่งมาจากต่างประเทศด้วย เดือนนี้อย่าเพิ่งเริ่มลงทุนอะไรใหม่ เพราะไม่น่าจะได้ผลดีเท่าไรนัก

ความรัก

คนโสด คุณอยู่ในจุดที่ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบด้านความรู้สึก ไม่ว่าคนคุยหรือคนที่คุณแอบชอบจะพูดอะไร ทำอะไร คุณก็รู้สึกน้อยอกน้อยใจ แต่ก็ไม่กล้าบอกออกไปตรงๆ เพราะกลัวเสียความสัมพันธ์ ส่วนคนมีแฟน สิ่งที่คุณวางแผนเอาไว้ร่วมกันอาจจะต้องยกเลิก เป็นช่วงที่คุณรู้สึกว่าเสียเปรียบด้านความรู้สึก บางครั้งคุณก็แอบคิดว่า หรืออาจจะต้องแยกกันไปเผื่ออะไรๆ จะดีขึ้น

 

♥ ลัคนาราศีพิจิก

การงาน

อาจมีลูกน้องหรือเด็กๆ ในที่ทำงานที่ค่อนข้างหัวดื้อสักหน่อย ลองให้โอกาสที่เขาจะได้พิสูจน์ตัวเองดู แล้วเขาจะรู้สึกดีขึ้น ที่สำคัญคือ คนๆ นี้เป็นคนที่ฉลาด และเขามีความสำคัญกับทีมที่คุณทำงานมาก เพราะเขาจะทำให้งานเดินหน้าอย่างรวดเร็ว

การเงิน

เดือนนี้คุณจะได้รับการสนับสนุนเรื่องเงินจากผู้ใหญ่ หรือถ้าหากว่าคาดหวังลาภลอยอะไรไว้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้มาอีกด้วย เป็นเดือนที่การเงินภาพรวมค่อนข้างดี มีกินมีใช้อย่างสะดวกสบาย

ความรัก

คนโสด คุณได้รับความสนใจจากคนรอบข้าง เลยยังอยากโสด เพราะยังสนุกกับการใช้เสน่ห์ของตัวเอง หรือถ้าหากแอบชอบใครอยู่ เขาคนนั้นเป็นคนที่สามารถเป็นจุดศูนย์กลางของวงสนทนา มีแต่คนชื่นชอบเขา แต่เขายังไม่อยากที่จะคบใครจริงจัง สำหรับคนมีแฟนแล้ว ระมัดระวังความอยากโสดของตัวคุณฌองหรือแฟนในช่วงนี้เพราะจะมีคนเข้ามาคุยด้วย จนอาจเกิดปัญหาได้

 

ลัคนาราศีธนู

การงาน

ต้องทำงานเป็นทีมหรืออาจมีการติดต่อทำงานร่วมกับคนอื่นค่อนข้างมาก ระมัดระวังเรื่องงานจะไม่เดิน เพราะทัศนคติและมุมมองอาจจะยังไม่ถูกปรับจูนให้ตรงกัน ทิศทางของงานจึงยังสะเปะสะปะอยู่ ต้องลองปรับทิศทางของงาน ทุกคนอาจต้องยอมลดความเป็นตัวเองลงบ้าง

การเงิน

เป็นช่วงที่ไม่มีเงินสดมากเท่าไรนัก หากลงทุนอะไรไปจะยังไม่สามารถเอาทุนคืนมาได้ แต่เงินก็ไม่ได้หายไปไหน เพราะมันลอยไปอยู่ในเสิ่งของหรือสิ่งที่คุณลงทุนนั่นเอง

ความรัก

สำหรับคนโสด และอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกับคนคุย ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเชื่องช้า อาจมีคนกลางเข้ามามีบทบาทในความสัมพันธ์เยอะ และคนที่คุยอยู่ดูเหมาะที่จะเป็นที่ปรึกษาหรือเพื่อนคุยกันมากกว่าจะเป็นคนรัก ส่วนคนมีแฟน จริงๆ ความสัมพันธ์ดูจะห่างเหินกันมาสักระยะ อยู่กับเป็นเพื่อนสนิทมากกว่า

 

 

Copyright © Jeab.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำปี 2563

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.