[Exclusive] ราศีไหน รักเริ่ด เงินรุ่ง เช็คด่วน ดวงประจำเดือนมกราคม 2560 มาแล้ว! #งานนี้แม่นแซ่บจนต้องแชร์

headddd-01

เริ่มต้นเดือนแรกของปีไก่ 2560 กันแล้ว เดือนนี้จะเป็นอย่างไร ความรักของใครจะรุ่งหรือริ่ง ชีวิตจะแฮปปี้ดี๊ด๊า หรือ ต้องผ่านเรื่องราวอะไรไปบ้าง อุปสรรคจะมีหรือไม่ การงานยังราบรื่น หรือ การเงินยังโอเคอยู่เปล่า อย่าได้รอช้า ตาม Jeab.com มาเช็คดวงประจำเดือนมกราคม 2560 จากแม่หมอพิมพ์ฟ้าเจ้าเดิม ที่การันตีความแซ่บแม่นๆ กันต่อได้เลยค่า ใครเกิดราศีไหน ดูของราศีนั้นได้เลยนะจ๊ะ และอย่าลืม แชร์ แบ่งปัน ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันด้วยน๊า

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

jan-01

เตรียมตัวปาดเหงื่อกันสักนิดสำหรับสาวราศีมังกร ถึงช่วงก่อนหน้านี้เธอจะเจอเรื่องเข้ามาให้กังวลและตัดสินใจเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องงานของเธอ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงโพรเซสเป็นอย่างมาก งานหินที่รับช่วงต่อจากคนอื่น ซึ่งจะถูกดิลิเวอร์รี่มาถึงมือเธอ เช่นเดียวกับคิ้วสวยๆ ไม่ได้สร้างขึ้นได้ในนาทีเดียวฉันท์ใด ผลงานดีๆ ก็ไม่ได้สร้างขึ้นในระยะเวลาอันสั้นฉันท์นั้น อย่าได้ท้อกันไป เตรียมรับมือให้ดีจะดีกว่า

ความรัก ถ้ายังไม่เคลียร์กับคนเก่าให้ชัดเจน นี่คือเวลาที่เธอจะพูดความจริงซักทีนะ เธอควรจะปลดปล่อยเขาออกจากคำถามที่ค้างขาใจมาตลอด คำตอบที่จริงใจคือสิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ส่วนความสัมพันธ์ใหม่ๆ การตัดสินใจจะไปต่อถูกกดสต็อปไว้ชั่วคราว จำไว้ว่าการไม่ตัดสินใจก็คือการตัดสินใจนะจ๊ะ อย่าช้าไปล่ะ เดี๋ยวเขาจะไม่รอ

การเงิน การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ดูท่าจะคุ้มค่ากว่าเครื่องสำอางค์ในปีนี้ เทรนด์การลงทุนเพื่ออนาคตและพาสซีสกำลังจะมา เธอมีทัศนคติเกี่ยวกับการบริหาร การเงิน การลงทุนอยู่แล้วไม่มีทางพลาด แต่ระยะนี้อาจจะเป็นช่วงคิดๆ ไว้ ส่วนทรัพย์สินที่จะมาอยู่ในมือเธอจริงๆ คงจะเป็นช่วงปลายปี ส่วนรายรับรายจ่ายยังมาไวไปไวเหมือนเดิมเปี๊ยบ

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

jan-02

สาวราศีกุมภ์เตรียมกุมหัวใจตัวเองไว้ให้ดี เพราะมีแนวโน้มว่าจะหลุดลอยไปหาหนุ่มตี๋หล่อขาวสายเปย์ใจถึงพึ่งได้ในอีกไม่ช้า แต่ก็อย่าเพิ่งออกตัวแรงในช่วงแรก เป็นตัวของตัวเองให้ถึงที่สุด อย่าแสดงความกังวลหรือคิดเยอะมากเกินไป เพราะนั่นจะทำให้เสน่ห์ของเธอลดลงล่ะ

ความรัก สำหรับคนโสด ช่วงนี้มีโอกาสมีหนุ่มๆ เข้ามาให้ใจเต้นตึกตัก อารมณ์ว่าเข้ามาปุ๊บก็ชอบปั๊บ ไม่ต้องใช้สมองมานั่งคำนวณอะไรทั้งสิ้น หลุมรักฉุดฉันเลยค่า~ แต่ช้าหน่อยก็ดีนะ หนุ่มที่เธอมองไว้เค้าชอบความสัมพันธ์ระยะยาว มีหน้ามีตาต่อสังคม และที่สำคัญเขาเป็นสายโปรไฟล์ดีต้องมาก่อนด้วย ถ้าอยากได้จริงๆ ก็รีบพัฒนาตัวเองเข้าล่ะ ส่วนคนมีแฟน ช่วงนี้แฟนหวงเธอเป็นพิเศษ ไม่ต่างจากเธอที่ขี้หึง กังวลจนต่างคนต่างอมพะนำไม่พูดไม่จา หึงอยู่ในลำคอ บอกเขาไปสิว่าเธอรักเขา แค่นั้นก็จบแล้วล่ะ ไม่ต้องมานั่งแง่งอน ความสัมพันธ์ที่ดีความสุขภาพดีจากจิตใจ

การเงิน ส่งผลสืบต่อจากงานของเธออย่างต่อเนื่อง ลิสต์ที่เขียนเอาไว้ว่าจะทำดูไม่เป็นไปตามแผน การปรับโครงสร้างบริษัท บุคคล หรือเพื่อนร่วมทีมทำให้เธอต้องมานั่งวางแผนชีวิตใหม่ และนั่นส่งผลกับการเงินของเธอในระยะยาว มีคนมาชวนไปทำงานที่ได้เงินเดือนมากกว่า เธอมีอำนาจต่อรองอย่างเต็มที่ แต่ก็อย่าฟาดฟัน HR บริษัทกันมากนัก เธอย้ายงาน เงินเดือนขึ้น อนาคตนั้นดีแน่นอน อ้อ… แต่ทำใจเรื่องคนไว้ด้วยล่ะ มกราคมเป็นเดือนที่วุ่นวายกันเป็นวาระแห่งชาติ

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

jan-03

ชีวิตช่วงนี้ต้องบุกมากกว่าตั้งรับ ถ้ายังไม่มั่นใจว่าการเดินหน้าครั้งนี้จะดีมั้ยลองถามตัวเองว่า ไม่ทำมันแล้วจะเสียใจหรือเปล่า ส่วนเรื่องอนาคตข้างหน้ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงจากจุดที่เธอเลือกอีกครั้ง แต่ยังไงก็ตาม ตัวเลือกตอนนี้ก็ต้องเลือกไปก่อนล่ะ ถ้ามีเพื่อนหรือญาติชวนไปร่วมงานหรือลงทุนล่ะก็ ในอนาคตปลายปีผลประกอบการอาจจะส่งผลในทางกลับกันกับช่วงแรก ยังไงก็ตามไม่ว่าจะดีหรือร้าย จำไว้ว่าจุดที่เธอเลือกจะต้องถูกรับเลือกก่อน ปลายทางค่อยว่ากัน

ความรัก เธอมีแนวโน้มจะเปลี่ยนคนรัก อย่างน้อยที่สุดก็คนที่คุยด้วยล่ะ สุขภาพจิตของเธอจะสดชื่นอีกครั้ง เป็นความสัมพันธ์แบบเด็กๆ ที่สดชื่นระดับนี้ครั้งล่าสุดก็ครั้นมอปลาย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ลองกลับไปเป็นเด็กดูสักตั้ง สำหรับคนมีแฟนและยังอยู่ในสถานะอินเลิฟ ดูไม่มีอะไรจะมากระทบกระเทือนความสัมพันธ์ได้ แต่การป้องกันเป็นสิ่งที่ดี ประโยคนี้สนับสนุนโดยสมาคมวางแผนครอบครัวและการมีบุตรแห่งประเทศไทย

ความเงิน เธอไม่ได้คิดเรื่องการเงิน ณ ปัจจุบันมากนัก ทุกอย่างถูกวางแผนเอาไว้ในระยะสามเดือน หกเดือนขึ้นไป หากรับงานใหม่ตอนนี้ เงินที่เยอะขึ้นมา จะไม่ใช่ได้มา ณ เวลานี้ แต่จะเป็นปลายปี ที่เธอจะไปสู่จุดที่เธอคาดหวังไว้ เงินที่รอจะล่าช้าและอาจจะต้องเอาไปลงทุนกับการเรียนภาษา หรือทักษะใหม่ๆ

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

jan-04

ขณะที่ใครหลายคนกำลังอิจฉาเธออย่างหนัก แต่เขาไม่รู้หรอกว่าจุดที่เธอยืนและโอกาสที่เธอกำลังจะได้รับต้องผ่านจุดที่เหนื่อยและสาหัสมาขนาดไหน การเริ่มต้นหลังจากนี้เป็นมิติใหม่ที่เธอเคยคิดฝันไว้แต่ไม่มีโอกาสมาก่อน ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษน่าจะเป็นเรื่องสุขภาพจากการเอาแรงในอนาคตมาใช้ ดูแลตัวเองด้วยล่ะ ปัญหาสุขภาพจะเป็นอุปสรรคต่อเป้าหมายเธอนะ

ความรัก คนที่เข้ามาคุยใหม่ๆ จะทำให้เธอรู้สึกเหมือนเปิดโลก เธอรู้สึกมีความสุขแปลกๆ คล้ายว่าความรักหรือความรู้สึกตอนนี้เป็นยาเสพติด เธอต้องพยายามคอนโทรลมันให้อยู่ในร่องในรอยสักนิด อย่าตะเลิดพาความรู้สึกไปไกลเพราะมีสิ่งสำคัญในด้านอื่นรอเธออยู่ แน่นอนล่ะว่าคนบ้างานอย่างเธอจัดการมันได้ลงตัวอยู่แล้ว สำหรับคนอยู่ในช่วงระหองระแหง มีแนวโน้มจะมีคนมาดามหัวใจเธอในไม่ช้า แต่ความสัมพันธ์อาจจะไม่ได้อยู่ในระยะเปิดเผยต่อสาธารณะชนมากสักเท่าไหร่ ใครที่อยากรักษาความสัมพันธ์เดิมไว้ควรประนีประนอมความสัมพันธ์ให้ผ่านระยะนี้ไปสักระยะ

การเงิน การเงินถูกใช้จ่ายไปเกี่ยวกับการเดินทางและการเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง ถึงแม้ว่ารายจ่ายจะบานปลายปกว่าที่คิดแต่เธอก็ยังรู้สึกว่าสิ่งที่จ่ายไปคุ้มค่ากับความพอใจที่เธอได้รับกลับมา หากเธอกำลังมองหารายได้พิเศษเพื่อทำให้เธอสามารถจ่ายได้มากขึ้นกว่าเดิมล่ะก็ งานเกี่ยวกับเด็กๆ ผู้คนและสถานที่ที่มีคนจรพลุกพล่านหรือแหล่งทำเงินใหม่คือสถานที่หรือประเภทของงานที่เธอควรให้อยู่ในสายตาไว้

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

jan-05

ยังคงเป็นปีที่เธอต้องสตรองอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะไม่ลักกี้อินเลิฟในปีนี้แต่เรื่องลักกี้อินเกมส์เธอไม่พลาด ความยุ่งยากเรื่องงานจะเป็นอุปสรรคด้านความสัมพันธ์ของเธอในทุกๆ ด้าน อย่างน้อยก็บอกคนรอบข้างสักนิดว่าปีนี้เธอวุ่น บัตรขออภัยออร์แอร์รีบชูเข้าไป บอกโลกไปเลยว่าปีนี้หนูชง

ความรัก ความสัมพันธ์ห่างเหินเกินกว่าที่เธอคาดไว้ คนมีแฟนแล้ว ที่รักของเธอมีแนวโน้มจะได้งานใหม่ แต่อาจจะต้องเดินทางไกลจนรักแท้อาจต้องแพ้ระยะทาง แต่อย่าเพิ่งตกใจไป ถ้าเธอใจกว้างและเข้าใจ สุดท้ายรักแท้ก็จะแพ้ไม่แพ้ระยะทาง ส่วนคนโสด อยู่กับงานไปจนกระทั่งสิ้นปี เว้นวรรคปีนี้คานทองไม่ถามหาหรอกจ้า

การเงิน พลังที่ยิ่งใหญ่มากับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง (#สไปร์เดอร์แมน) โปรเจคต์ต้นปีก็เช่นกัน ถึงแม้อะไรๆ ก็ยังดูไม่ลงตัวสักเท่าไหร่ แต่โปรเจคต์นี้เป็นสัญญาณที่จะบอกเธอว่า เงิน is on the way รอสักนิดที่รัก แม้ว่าเดือนนี้ยังมากระปริดกระปรอย ปลายปีเธอได้เจอเขื่อนแตก เงินมาแบบวิ่งขึ้นต้นไม้หนีไม่ทัน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

jan-06

อย่างที่ใครสักคนได้ว่าไว้ The wheel never stop turning ชีวิตเธอก็เช่นกัน ความเปลี่ยนแปลงเริ่มมาให้เห็นตั้งแต่เดือนนี้ ตั้งแต่คนรัก คนคุย คนรอบข้างและงานของเธอ ไม่ต้องห่วงว่าทุกอย่างจะไม่ลงตัว เพราะช่วงแรกมันไม่ลงตัวอยู่แล้วล่ะ (อ้าว หักมุม) แต่เธอจะจัดการมันได้ โอกาสที่เข้ามาตอนนี้ เธอคว้ามันเอาไว้ ถ้ามือสองข้างถือไม่ไหว ยืมมือใครมาช่วยถือตอนนี้ก็ดีนะ

ความรัก ไม่ต้องส่งรูปคนเก่าไปที่ต่างๆ คนหายประเภทนี้ตามยังไงก็หาไม่เจอ ถึงเวลาที่เธอจะเปิดรับโอกาสใหม่ๆ และแค่เธอเปิดใจ โลกของเธอจะกลายเป็นสีชมพูในไม่ช้า ที่ต้องระมัดระวังหน่อยก็เรื่องที่เขายังจบกับคนเก่าไม่สนิทยังไงล่ะ แต่แนวโน้มที่เขาจะไปต่อกับเราก็มีสูง การตัดสินใจทั้งหมดควรรอให้ผ่านเดือนเมษา ช่วงนั้นเธอจะเลือกใครก็เลือกเลย

การเงิน หลังจากความเบื่อเข้า ความเหงาแทรกมาระยะใหญ่ สิ่งใหม่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอ รวมถึงระบบการเงินของเธอด้วย เธออาจจะต้องใช้สกิลการจัดการมาช่วยหน่อยในระยะนี้ ของฟุ่มเฟื่อยที่จำเป็นคือสิ่งที่จะทำให้กระเป๋าเธอแบนก่อนเงินเดือนในเดือนถัดไปจะเข้ามา ไม่เป็นไรนะสาวเมถุน #เราคือเพื่อนกัน

ราศีกรกฎ (15 มิถุนายน – 15 กรกฎคม)

jan-07

หัวข้อใหญ่ของสาวกรกฎน่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ ทั้งของเธอและผู้ใหญ่ที่บ้าน การไม่ดูแลตัวเองมาเป็นระยะเวลานานจะเริ่มส่งผลกระทบให้เธอในช่วงนี้แล้วล่ะ กลับมาออกกำลังกาย ฟิตฟิต เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นจะช่วยให้อะไรที่ไม่เข้าที่เข้าทางกลับมาเข้าที่เข้าทางได้ เธอว่ามันไม่เกี่ยวใช่มั้ยล่ะ แต่ทุกอย่างมันเกี่ยวเนื่องกันไปหมดเหมือนกับคำว่าเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว

ความรัก ถ้าไม่ใช่รักครั้งเก่าก็ชาวต่างชาติ นี่คือคนที่จะเข้ามาทำให้หัวใจเธอสูบฉีดรุนแรงในเดือนนี้ แต่ไม่ฟันเฟิร์มหรอกนะว่าคนเก่าที่ว่าจะเป็นคนล่าสุดที่จากไปหรือเปล่า อาจจะเก่าโน้น เก่านี่ เก่าแก่แบบที่เธอไม่อยากให้กลับมาก็ได้ จริงๆ อยากแนะนำให้เธอนิ่งๆ ไว้ก่อนเรื่องความรัก มันจะยังมีการเปลี่ยนแปลงอีกเยอะ คนมีแฟนแล้ว ระวังแฟนเงียบไป และบางครั้งการเงียบไปก็เป็นคำตอบแล้วล่ะว่าความสัมพันธ์มันเริ่มจางลง

การเงิน มีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพและค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง ถ้ามีแพลนที่จะทำสวย ทำศัลยกรรมล่ะก็ เงินจะถูกใช้จ่ายไปกับเรื่องนั้นแทนที่จะเป็นเรื่องสุขภาพในทิศทางอื่นๆ ระวังรายจ่ายจุกจิกน่ารำคาญนิดหน่อยในเดือนนี้ แต่ภาพรวมเธอก็ยังควบคุมมันไหวถึงแม้การเงินจะอ่อนไหวเท่ากับเปอร์เซ็นต์ของป้ายเซลล์ในช่วงต้นปี #อดทนก่อนจะทนอดนะจ๊ะ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

jan-08

โปรเจคต์ต้นปีหนักหน่วงกว่าที่คาด และเธอมองเห็นเค้าแล้วล่ะว่ามกราคมจะเป็นเดือนที่หนักแน่ๆ เงินก้อนใหญ่และการเริ่มสิ่งใหม่คือธีมหลักที่เธอจะต้องท่องไปตลอดทั้งเดือน ความสุขหรือไลฟ์สไตล์อย่าเพิ่งถามถึงเลย เดือนนี้เธอวุ่นจนไม่รู้ว่าเธอควรจะรู้สึกอะไรกับสิ่งรอบตัวด้วยซ้ำ แต่ภาพรวมมันดีนะ

ความรัก มีคนรุกเข้าหาเธออย่างหนัก ขณะที่คนที่เธอมีก็วุ่นวายเกี่ยวกับภาระที่เขาต้องดูแล แต่ทุกคนก็ดูเหมือนจะยังไม่มีเข้าใจเธอแบบจริงๆ จังๆ สำหรับคนโสด รออีกสักนิดจะดีกว่านะ มีแนวโน้มจะมีคนใหม่เข้ามา ส่วนคนมีแฟน ระวังมือที่สาม สี่ ห้า ไว้สักหน่อย ช่วงนี้เสน่ห์ทั้งเธอและแฟนจะแรงพอๆ กัน

การเงิน เงินที่เข้ามาจะไม่ใช่ของเธอซะทีเดียว ดูเป็นงบประมาณใหม่ๆ ที่เธอจะได้หยิบมาใช้ในงานซะมากกว่า แต่เป็นก้อนที่น่าพอใจที่เธอจะเอามาพัฒนางานในทิศทางใหม่ๆ ได้ รวบรวมสติก่อนช็อปปิ้งให้ดี สองมือเธออาจจะเต็มไปด้วยของที่อยากได้มากกว่าเงินสดที่มีในบัญชีก็เดือนนี้แหละ

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

jan-09

เธอเริ่มพิจารณาสิ่งที่ผ่านมาและคิดว่าอยากจะกลับไปใช้ชีวิตในรูปแบบเดิมๆ ไม่ว่ารูปแบบเดิมจะเป็นทิศทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลง เธอก็ดูเหมือนจะพอใจกับมันมากกว่าปัจจุบัน ที่สำคัญ ที่เดิมของเธอก็ยังมีใครบางคนรออยู่ เป็นพื้นที่ปลอดภัยที่เธอจะกลับไปเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ที่ยังลังเลใจเพราะความแฟนตาซีในปัจจุบันระหว่างเธอกับสิ่งรอบข้างมันเย้ายวน คำแนะนำคือ อย่าเพิ่งตัดสินใจกับอะไรตอนนี้ที่รัก ไคล์แมกอยู่ปลายเดือน ค่อยเลือกชอยส์ที่ 3 ที่เข้ามาในเวลานั้น เธอจะรู้ว่าตัวเลือกที่เธอมีอยู่ทั้งสองตัวเลือกมันไม่ใช่เลย

ความรัก คนมีคู่ระวังรักสามเศร้าหรือหากเธออยู่ในความสัมพันธ์แบบนั้นอยู่แล้ว สถานการณ์จะเริ่มเข้าสู่จุดที่ต้องเลือก และอย่างที่แนะนำไปตอนต้น อย่าเพิ่งเลือกตัวเลือกที่มี เธอรู้ว่าทั้งสองตัวเลือกเป็นเหมือนการหนีจากกรงนึงไปอีกกรงนึง เธอต้องการอิสระภาพมากกว่านั้น รอคนที่ใช่และเขาใกล้ที่จะเข้ามา คนมีแฟนแล้ว หากอยากรักษาความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ปรับความเข้าใจ ปรับมุมมอง และอธิบายให้เขาฟังถึงสิ่งที่เธอต้องการที่แท้จริง ถึงแม้ว่าสิ่งนั้นจะดูไม่ดี ทำให้เธอดูเป็นสาวทุนนิยมในโลกที่พยายามจะสวยโดยไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เล่าและอธิบายเกี่ยวกับความต้องการส่วนตัวของเธอให้ฟัง ถ้าจูนกันติด #เธอได้ไปต่อ

การเงิน หากเธอทำงานพิเศษ รายได้ของเธออาจหายไปหนึ่งช่องทาง ผู้ว่าจ้างหรือคู่ค้ายกเลิกหรือล้มเลิกโปรเจคต์กระทันหัน แต่ภาพรวมเธอยังหมุนทันกับรายจ่ายที่เธอต้องจ่าย ถึงแม้ว่ามันจะพอดีเป๊ะแบบไม่ขาดไม่เกินก็ตาม

ราศีตุล (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

jan-10

เธอต้องตัดสินใจเลือกระหว่างสิ่งที่เธอชอบและสิ่งที่ถูกต้อง ถึงแม้เธอจะหนักเอียงไปด้านอารมณ์แต่ทุกอย่างก็ยังตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานความเป็นไปได้ เธอสามารถเชื่อใจตัวเองได้ว่าสิ่งที่เธอเลือกไม่ผิด เธอคำนวนและพิจารณามันอย่างไตร่ตรองแล้ว ทิศทางชีวิตภาพรวมจะพัฒนาขึ้นกว่าเดิม และคู่ค้า คู่สัญญาจะสร้างแรงบันดาลใจ แรงผลักดันให้เธอก้าวไปอยู่ในจุดที่ดีกว่าเดิม

ความรัก เป็นเวลาที่เธอเริ่มมาคิดถึงตัวเอง ความต้องการของเธอ และสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ กับคนรักของเธอมีห่างเหินกันไป ผิวเผินเหมือนเพราะเธอต้องรับผิดชอบอะไรที่เยอะกว่า ทั้งภาระและความฝัน แต่ลึกๆ เหมือนมีใครสักคนเข้ามาในใจและเธออยากจะเปลี่ยนใจไปจับมือคนนั้นไว้ ใช่แล้วล่ะ ปัญหาของเธอคือรักสามเศร้า ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า อย่ารักพี่เสียดายน้อง เธอคิดถึงตัวเองได้ แต่อย่าก็ลืมคิดว่าการรอคอยของคนอื่นก็มีราคาเหมือนกัน เป็นเดือนที่เธอเอาแน่เอานอนกับอารมณ์ไม่ได้ว่าจะสุขหรือทุกข์กันแน่ สำหรับคนโสด เธอมีโอกาสมีคนเข้ามาคุย แต่เช็คประวัติดีๆ ว่าเขาโสดแท้ โสดเทียม หรือโสดเฉพาะคืนนี้ #เดี๋ยวจะหาว่าเค้าไม่เตือนน้า

การเงิน งานของเธอจะหนักกว่าเดิมแต่ก็มาพร้อมกับเงินเดือนที่มากขึ้น มีแนวโน้มจะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วยแบ่งเบาภาระหรือช่วยให้แผนการเงินในระยะยาวของเธอสำเร็จได้โดยงาน เธอไม่ต้องห่วงเรื่องการเงินมากขนาดนั้นหรอก ปีนี้เรื่องเงินนะ ถึงแม้ช่วงนี้จะจ่ายเยอะ แต่ผลตอบแทนกับสิ่งที่เธอจ่ายไปจะคุ้มค่าแน่นอน

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

jan-11

คิดการใหญ่ต้องใจนิ่ง ภาระที่เข้ามาใหม่นี่ทำเอาเธอหัวหมุนจนแทบตั้งตัวไม่ทัน งานจะเข้ามาเยอะมากพร้อมกับเงินที่เยอะเป็นเท่าตัว เธอมีแนวโน้มจะได้นั่งแท่นบริหารหรือทำงานเกี่ยวกับการบริหาร การจัดการมากขึ้น แต่ทุกอย่างจะเป็นไปอย่างเชื่องช้า ไม่ใช่เพียงแค่งานนะ ความรักและชีวิตรอบด้านของเธอด้วย

ความรัก คนเดิมๆ ยังคงอยู่ไปเรื่อยๆ ไม่มีแนวโน้มว่าจะพัฒนาขึ้นหรือห่างไกลมากกว่าเดิม ใครที่เคยสนับสนุนหรือให้ความช่วยเหลือโดนคาดหวังความสัมพันธ์จากเธอจะหายไประยะหนึ่ง แต่ไม่นานเขาก็จะกลับมา

การเงิน มาพร้อมงานที่เยอะกว่าเดิมหลายเท่า แต่ชีวิตเธอจะกลายเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็อิจฉา เธอกำลังเขียนประวัติศาสตร์ของตัวเอง เดือนนี้เป็นเดือนของการจ่าย การลงทุน และเงินทุนจากคนอื่นที่ไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เธอต้องหมุนมันและจับมันไปอยู่ให้ถูกที่ถูกทาง แล้วทุกอย่างจะดีเอง

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

jan-12

ชีวิตเธอเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ความจริงน่าเป็นภาคต่อจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่มกราคมจะเป็นเดือนที่ภาพทุกอย่างชัดขึ้น เธอจะได้เข้าร่วมโครงการหรือร่วมงานกับคนใหม่ๆ และนี่เป็นสิ่งที่เธอต้องการมานานแล้ว แต่การเดินออกจากคอมฟอร์ดโซนก็เป็นเรื่องยาก การดื้อดึงอยู่กับอะไรเดิมๆ ไม่ได้ช่วยให้ทุกอย่างไม่เปลี่ยนแปลง จะวันนี้หรือพรุ่งนี้ทุกอย่างก็เกิดขึ้นเหมือนเดิม

ความรัก คนใหม่จะเข้ามาพร้อมกับงานใหม่ที่เธอได้รับ ความสัมพันธ์ระยะแรกอาจจะจับต้องไม่ได้มากนัก หลังจากเธอคุยกันได้สักพักก็รู้ว่ามันไม่สามารถหยุดได้อยู่เพียงเท่านี้ ขณะที่ทุกอย่างหมุนไปอย่างรวดเร็ว การตกหลุมรักก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน คนที่เข้ามามีแนวโน้มว่าจะเป็นคู่ คนถูกใจที่มีแนวโน้มได้พัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว ยังไงก็ตาม เธอก็ต้องกั๊กความรู้สึกไว้สักนิด เธอยังมีภูเขาลูกใหญ่ที่ต้องข้ามอีกลูกในช่วงต้นปี คนมีแฟนแล้ว ระวังเรื่องมือที่สามและเขาจะมาแรงกว่าที่เธอคิดไว้ซะด้วย อ้อ…ดูเหมือนมือที่สามคราวนี้จะมาจากฝั่งเธอนะ

การเงิน รายจ่ายเธอจะเยอะกว่าที่คิดไว้หลายเท่า แต่เธอก็เตรียมตัวมาก่อนหน้านี้พักใหญ่แล้วล่ะ มีแนวโน้มจะต้องเสียเงินเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ภาพลักษณ์ ความสวยงาม เครื่องแต่งกาย ทุกอย่างที่เป็นปัจจัยภายนอกเพราะการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่งเกิดขึ้นในระยะนี้

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.