[Exclusive] จัดมาให้แล้ว! อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บปังๆ กับดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2561

head05-01

กำลังรอคอยดวงประจำเดือนกันอยู่หรือเปล่าคะเพื่อนๆ Jeab.com ทุกคน เราไม่ปล่อยให้รอนาน จัดมาให้เรียบร้อยแล้วสำหรับดวงเดือนพฤษภาคม 2561 ผ่านพ้นปีใหม่ไทยกันไปแล้ว มาอัพเดทกันต่อซิว่า เดือนพฤษภาคมนี้ ภาพรวมดวงของแต่ละราศีจะเป็นอย่างไร ชีวิตการงานจะดีหรือไม่ ความรักล่ะจะสมหวังไหม คนโสดจะได้ลงจากคานหรือยัง ตามเรามาอัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ กันต่อได้เลย…

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ดวง2018-5-01

ยินดีกับชาวมังกรที่จะได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต เหมือนว่าวิบากกรรมหรือกิจกรรมเก่าๆ ที่คาราคาซังได้จบลงแล้ว รวมถึงความสัมพันธ์เก่าๆ ด้วย ชีวิตเธอจะเป็นอิสระ จะได้ทำอะไรที่อยากทำถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ผลกำไรก็ตาม เป็นช่วงชีวิตในการมีอิสรภาพและตามหาสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ

การเงิน เธอจะได้รับการสนุบสนุนจากผู้ใหญ่ หรือหากทำเรื่องของทุนการศึกษาไป ก็จะได้รับมาแบบฟลุ๊กๆ แต่การได้เงินมาง่ายก็พาไปสู่การใช้จ่ายอย่างไม่คิดเช่นกัน เพราะงั้นระมัดระวังเรื่องการใช้เงินไว้หน่อยนะจ๊ะ เจ้ามังกร

ความรัก ความสัมพันธ์อาจรั้งเอาไว้ให้เธอไปต่อไม่ได้ การตัดสินใจจึงเกิดขึ้น และนี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่เธอตัดสินใจเป็นอิสระจากทุกสิ่ง คนที่มีแฟนต้องระวังความเอาแต่ใจทำให้ความสัมพันธ์บอบบาง รวมถึงระยะห่างและความต้องการอิสรภาพที่เข้ามาแทนที่ความสัมพันธ์ ส่วนคนโสด แนะนำให้โสดไว้ก่อน

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

ดวง2018-5-02

เจ้ากุมภ์ยังคงปวดหัวในประเด็นเก่าๆ หรือเรื่องเก่าๆ เดินสวนสนามเป็นวงโยฯ เข้ามาให้เธอต้องแก้ต่าง อธิบายไม่รู้จักจบจักสิ้น แต่หากสามารถปล่อยวางได้ เธอจะเป็นผู้แข่งแกร่งในสนามนี้และมีโอกาสจะก้าวหน้าไปกว่าเดิมอีกมาก การคิดมากกับเรื่องไม่เป็นเรื่องเป็นหล่มที่ทำให้จมปลักและไม่สามารถก้าวต่อ ช่างมันคือคำตอบที่ดีที่สุด

การเงิน รายรับเยอะเช่นเดียวกับรายจ่าย มีแนวโน้มที่เธอจะได้เงินก้อนมาหมุนและลงทุนเพิ่มเติม ระวังค่าใช้จ่ายทีละเล็กทีละน้อยเป็นจำนวนหลายรายการ หากไม่บริหารจัดการดีๆ มารู้ตัวอีกทีเงินก็หายไปจำนวนมาก

ความรัก อย่าเอาเรื่องเก่าๆ มาทำให้ความสัมพันธ์ต้องมีปัญหา หรือช่วงนี้จะมีโอกาสได้เจอกันน้อยกว่าปกติ สำหรับคนโสด มีคนเข้ามาแต่เขาอาจจะยังไม่สามารถจบกับความสัมพันธ์เก่าๆ ได้ อีกทั้งยังมีประเด็นสำคัญอีกหลายประเด็นที่เป็นกฎทางสังคมทำให้ความรักของเธอเป็นความรักต้องห้ามหรือไม่สามารถเปิดเผย

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

ดวง2018-5-03

ราศีมีนกำลังเตรียมตัวสำหรับเรียนต่อ การเจริญก้าวหน้าหรือการเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่การก้าวกระโดดครั้งนี้อาจจะทำให้เธอต้องเสียความสัมพันธ์กับคนเดิมๆ หรือจะต้องเลือกทิ้งสิ่งสำคัญในชีวิตอย่างใดอย่างหนึ่ง คนใกล้ตัวอาจจะไม่เข้าใจชาวมีนมากนัก มีแต่คนไกลตัวที่ดูเหมือนจะเห็นอกเห็นใจและเข้าใจว่าอะไรสำคัญ

การเงิน หมุนไปมาระหว่างสิ่งที่เธอต้องการกับสิ่งที่ครอบครัวต้องการ มีแนวโน้มจะนำเงินลงทุนในตลาดหลักทรัพย์หรือลงทุนในเงินสกุลอื่น การเงินมีรูปแบบเป็นการหมุนเวียน ไม่ควรเก็บเงินไว้ในรูปแบบเดียว

ความรัก สำหรับคนมีแฟนแล้ว เธออาจจะมีคนใหม่เข้ามาทำให้ลังเลในความสัมพันธ์ ลึกๆ เธอก็รู้อยู่แล้วว่าต้องเลือกอะไร แต่ใจก็ไม่อยากตัดสินใจในเวลานี้ การประนีประนอมอาจไม่ใช่ทางที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เพียงแต่จะสามารถซื้อเวลาให้เธอได้เท่านั้น สำหรับคนโสด ระวังคนมีเจ้าของที่ยังไม่สามารถยุติความสัมพันธ์เดิมๆ ได้เข้ามา

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ดวง2018-5-04

ภาพรวมราศีเมษยังคงต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเกี่ยวกับระบบน้ำ ต่อม ภายในร่างกาย อาจจะมีเหตุให้ต้องเข้าโรงพยาบาลหรือจะต้องเช็คสุขภาพในเชิงลึก ช่วงครึ่งเดือนแรกผ่านไปแบบทุลักทุเล ช่วงปลายเดือนถึงจะดีขึ้น เจอช่องทางในการทำงานใหม่ๆ ได้ แต่ก็ยังต้องระมัดระวังเรื่องการจ่ายเงินก้อนหนักๆ ออกไป

การเงิน ช่วงต้นเดือนการเงินจะค่อนข้างเงียบ มีรายรับลดลงจากเดิมหรือมีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ การซ่อมแซมรถยนต์และการจ่ายดาวน์สินค้าชิ้นใหญ่ๆ

ความรัก คนโสด มีโอกาสได้ตกหลุมรักเพื่อนสนิท คนใกล้ชิด แต่ต้องระมัดระวังว่าคนนั้นจะมีแฟนอยู่แล้วถึงแม้จะอยู่ไกลกันก็ตาม ส่วนคนมีแฟน ระวังคุณแฟนจะเจอเรื่องเครียดๆ แล้วพาลมาลงที่เรา ช่วงต้นเดือนความสนิทสนมกับคุณแฟนน้อยลง ช่วงเกือบสิ้นเดือนถึงจะดีขึ้น

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ดวง2018-5-05

คิดเรื่องเงินทุกลมหายใจ ทั้งหารายได้เพิ่มกับหารายจ่ายให้กับตัวเอง หากมีแพลนที่จะเรียนต่อเพิ่มเติมด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีน ช่วงกลางเดือนมีแนวโน้มจะอยากเบรกจากการทำงานสักระยะเพื่อเดินทางหรือหาประสบการณ์ทางภาษา อย่ามัวแต่ห่วงหน้าพะวงหลัง เอาประสบการณ์ตรงนั้นแหละมาต่อยอด หรือหางานที่สามารถทำข้ามทวีป ข้ามประเทศได้ซะเลย

การเงิน หมุนไปทั้งเดือน ใช้ไปหมุนไป รอดพ้นจากบรรดาบิลบัตรทุกชิ้นอย่างหวุดหวิด

ความรัก คนพฤษภช่วงแรกจะเหงาหน่อย เพราะอยู่ในโลกของตัวเองและเครียดเรื่องเงิน แต่ช่วงปลายเดือนมีแนวโน้มจะได้ออกไปลั่นล้า เจอคน และมีโอกาสมีโอกาสมีหนุ่มจากต่างจากหวัดหรือต่างแดนเข้ามาสนใจ แต่เป็นความสัมพันธ์ระยะสั้นๆ ระหว่างทริป

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ดวง2018-5-06

เป็นราศีที่มีชีวิตแบบงงๆ สามารถโสดได้และท้องได้ในเวลาเดียวกัน แม่หมอเขียนดวงเองก็ปวดหัวเอง ขอนิยามไว้ว่า ชาวเมถุนมีโอกาสมีความรักและมีโอกาสที่จะมีโชคดีๆ ตามมารวมถึงลูกด้วย แต่ภาพรวมความรักยังมีอุปสรรค ไม่สามารถเปิดเผยได้ หรืออาจจะอยู่ห่างไกล คนรักไปเรียนต่างแดน มีโอกาสได้เจอกันเดือน – 2 เดือนครั้ง และจะต้องระวังเสน่ห์แรงจนมีหนุ่มเก่ามาตามจีบ ส่วนหนุ่มใหม่ก็บรรดาคนที่ทำงานนั่นแหละ ปวดหัวกับความเสน่ห์แรงของตัวเองไปทั้งเดือน

การเงิน ยังไม่สามารถเก็บได้ในระยะนี้ เข้ามาและออกไป แต่ก็ยังมีโยคแปลกๆ จากคนที่อายุมากกว่าหรือผู้หลักผู้ใหญ่

ความรัก สำหรับคนมีแฟน ถึงจะมีความเครียดพุ่งเข้าทับคุณแฟนโดยตรง แต่เขาก็จะทำตัวเด็กๆ ใส่เธอจนเธอสงสัยว่ากำลังคบกับเด็กอนุบาลหรือเปล่า สำหรับคนโสด มีโอกาสจะได้เจอกับคนรักเก่าที่เคยทำให้เสียใจหรือได้เจอกับคนที่เพิ่งเลิกกับแฟนมาสดๆ ร้อนๆ

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ดวง2018-5-07

ภาพรวมชาวราศีกรกฎมีคนเข้ามาให้โอกาสด้านการงาน แต่อาจจะมาพร้อมกับข้อเสนอที่เธอไม่อยากรับสักเท่าไหร่ แต่เพราะเธอไม่สามารถต่อรองอะไรได้มากนัก จึงต้องรับข้อเสนออย่างปฏิเสธไม่ได้ เธออาจจะต้องไปอยู่ในสัญญาที่ไม่เป็นธรรม หากทำงานอยู่แล้ว ก็มีแนวโน้มว่าสัญญาฉบับใหม่หรือข้อตกลงใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นจะให้ผลประโยชน์กับเธอน้อยกว่าเดิม

การเงิน รายรับผันผวนมากๆ ต้องเอาไปหมุนจ่ายหรือลงทุนกับทรัพย์สิน ไม่มีเงินสดติดตัวสักเท่าไหร่นัก

ความรัก คนมีแฟนแล้ว ระวังจะมีมือที่สามเข้ามาทั้งฝั่งเธอและฝั่งคุณแฟน หากไปยุ่งเกี่ยวจะทำให้ความสัมพันธ์คาราคาซังเป็นเวลานาน สำหรับคนโสด คนที่เข้ามาระยะนี้มีแนวโน้มจะมีครอบครัวแล้ว

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ดวง2018-5-08

เป็นเดือนที่เน้นไปในเรื่องของงาน โดยเฉพาะการสมัครงานใหม่ การเข้าร่วมการประชุมหรือโครงการณ์ใหม่ๆ มีแนวโน้มว่าเธอจะได้เข้าไปร่วมกลุ่มกับคนที่มีความสามารถที่หลากหลาย มีโอกาสได้เข้าไปติดต่องานและประสานงานกับต่างประเทศ ภาพรวมเรื่องของงานถึงวุ่นวายแต่ก็จะเป็นไปได้ด้วยดี

การเงิน มีรายได้จากโปรเจคต์ใหม่ๆ เข้ามา แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการเรียนภาษาหรืองานอดิเรกที่ชาวสิงห์เพิ่มมาเริ่มสนใจ

ความรัก ได้เจอคนน่าสนใจในกิจกรรมสาธารณะ เธอและคนนั้นเข้ากันได้ดี แต่ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปในรูปแบบของความเป็นเพื่อนหรือติด Friend zone ซะมากกว่า

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ดวง2018-5-09

ช่วงที่ผ่านมาเป็นระยะเวลาของปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ แต่ด้วยความอดทนของคนราศีกันย์ สุดท้ายปัญหาก็ท้อไปเอง เธอจะเริ่มได้พบกับที่ปรึกษาด้านการงานหรือคนที่มีความสามารถเฉพาะด้านที่เธอต้องการ ถึงไม่เป็นไปอย่างที่ใจคิด อย่างน้อยก็ช่วยให้งานก้าวไปข้างหน้าได้

การเงิน มีรายรับมากขึ้นขณะที่มีรายจ่ายมากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน พยายามบาลานซ์รายจ่ายให้กลับมาสมดุล

ความรัก สำหรับคนโสด คนเก่ามีโอกาสกลับมาคุยด้วย แต่ความสัมพันธ์ยังเป็นไปแบบเรื่อยๆ ไม่ได้เปิดเผย คนมีแฟน ระวังมีสาวมาอ้อยคุณแฟนให้เธอได้หงุดหงิดจ้า

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ดวง2018-5-10

การเปลี่ยนแปลงยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกอย่างก็ยังสามารถทำให้เธอเบื่อโลก หรือยังหาจุดลงตัวของตัวเองไม่ได้ ยังดีที่เธอมีเพื่อนสนิทเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ประคับประคองจิตใจให้เธอเจออะไรที่เธอจะชอบสักที อย่างไรก็ตาม สำรวจตัวเองสักนิดว่ามองอะไรถูกที่ถูกทางอยู่หรือเปล่า บางทีอะไรที่เธอชอบอาจจะอยู่ใกล้ตัวแต่เธอไม่เคยมองมันเลย

การเงิน มีรายรับเล็กๆ น้อยๆ จากงานพิเศษหรืองานที่เพื่อนหามาใหญ่ ญาติผู้ใหญ่จะให้ความช่วยเหลือเป็นสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้วแต่จำเป็นต่อเธอ ภาพรวมของคนราศีตุลย์ยังเฉื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะได้รับโอกาสมากมาย

ความรัก เบื่อจะเหงาเต็มทนแต่ยังอยากโสดอยู่คนเดียว ระยะนี้มีคนเข้ามาคุยมากหน้าหลายตา ทั้งคนที่อายุห่างกันมากและคนเก่า มีแนวโน้มที่ชาวตุลย์จะได้รีเทิร์นรักกับแฟนเมื่อนานนมมาแล้ว หากยังไม่มีแววว่าเค้าจะทักมา ลองทักไปก็ไม่เสียหาย

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ดวง2018-5-11

ช่วงก่อนหน้านี้ชาวพิจิกได้เจอกับมรสุมชีวิตอย่างหนัก ถึงแม้ว่าช่วงปัจจุบันจะมีความหวาดระแวงอยู่ แต่ก็พร้อมแล้วที่จะเดินหน้า หากสมัครงานไปแล้วจะได้เริ่มงานแนวใหม่ โปรเจคต์ใหม่ๆ ในไม่ช้า โดยเฉพาะงานด้านเซอร์วิส ศิลปะและการใช้ภาษา

การเงิน มีรายจ่ายเยอะมากขณะที่ภาระที่มีอยู่ก็ต้องรับผิดชอบเยอะพอๆ กัน ยังต้องอยู่ในสภาวะหน่วงๆ จนถึงปลายปี

ความรัก คนรักห่างไกล ในใจมีแต่ความคิดถึง สำหรับคนโสด จะมีคนที่เพิ่งเลิกกับแฟนเข้ามาหมาดๆ แต่ตัวเธอก็ยังไม่แน่ใจนักว่าพร้อมที่จะมีคนใหม่

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

ดวง2018-5-12

ช่วงต้นเดือนยังอยู่ในสภาพขี้เกียจ แต่พอย่างเข้าอาทิตย์ที่สอง ความขี้เกียจถูกเนรเทศออกไปโดนแทนที่ด้วยหนี้และค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเดือนอื่นๆ ทำให้คนราศีธนูต้องรับงานเล็ก งานน้อยเต็มไปหมด จนในที่สุดได้ฉายาว่าเป็นเจ้าแม่ฟรีแลนซ์มาไว้ในครอบครองช่วงสิ้นเดือน ยินดีด้วย ความขยันได้เข้าสิงเธอแล้ว

การเงิน มีแนวโน้มจะได้เงินก้อนใหญ่จากการเป็นหนี้ และหนี้ก้อนนี้ล่ะจะเป็นตัวแปลให้เธอต้องขยันขึ้นกว่าเดิม รายจ่ายจุกจิกมีมาให้ใช้ตลอดทั้งเดือน อีกทั้งเธออาจจะต้องจ้างคนเพิ่มเพราะเวลา 24 ชั่วโมงมันไม่พอ

ความรัก คนโสดมีโอกาสได้เจอหนุ่มจากการเดินทางหรือสัมนาระยะสั้น แต่ความสัมพันธ์อาจมีอุปสรรคด้วยระยะทางและจังหวะของชีวิต ถึงแม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็สร้างความประทับใจไว้จนไม่อยากลืม ส่วนคนมีแฟน คุณแฟนมีโอกาสเดินทางไกล เป็นช่วงที่งานเข้ามาคั่นกลางความหวานไว้ระยะหนึ่ง หมั่นหยอดคำพูดน่ารักๆ ใส่กันจะช่วยให้ระยะทางร่นลงมาได้

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.