[Exclusive] อัพเดทให้ไว ดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2562 มาแล้ว!

เหมือนเพิ่งจะอัพเดทดวงกันไปไม่นาน เผลอแป๊ปเดียวเข้าสู่เดือนใหม่กันอีกแล้ว มาลุ้นกันต่อ ในเดือนพฤษภาคมนี้ ดวงราศีไหนจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ภาพรวมชีวิต การงาน การเงิน และความรักล่ะ จะราบรื่นดีมั้ย คนโสดจะเป็นยังไง คนมีความรักล่ะ จะแฮปปี้หรือไม่ ตามเรามาอัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ จาก Jeab.com ก่อนใครได้เลย

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

การงาน ผิดหวังกับงานที่คาดหวังเอาไว้ หรืออาจจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานที่คุยกันไว้อย่างดิบดี เป็นเดือนที่เรื่องงานไม่น่ารักอย่างแรง

การเงิน คุณเครียดกับการเงินในเดือนนี้ กลัวว่าจะเผลอไปใช้จ่ายสุ่มสี่สุ่มห้า จนทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย จึงทำให้คุณคิดซ้ำวนไปวนมาก่อนจะใช้จ่ายอะไร

ความรัก คนโสด จะมีคนใหม่เข้ามาคุยด้วย ความสัมพันธ์เริ่มต้นดี มีโอกาสพัฒนาไปในทางที่ดี หากเปิดใจอาจจะเจอรักดีๆ ก็เป็นได้ คนมีแฟน ช่วงนี้คุณแฟนเอาใจดีเป็นพิเศษ อาจมีของขวัญมาให้คุณอีกด้วย หรือถ้าไม่มีของขวัญ ก็จะเอาอกเอาใจเป็นพิเศษอยู่ดี

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

การงาน คุณใช้เวลาส่วนใหญ่กับการทำงานส่วนตัว ถ้าใครที่มีธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้ว ก็จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างรุ่งมากๆ ภาพรวมการงานค่อนข้างดี แต่ถ้าใครทำงานบริษัท ก็จะเจอเจ้านายที่ไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็น

การเงิน เงินเข้าอย่างล้นหลาม มีเงินเข้ามาเรื่อยๆ โดยเฉพาะจากอะไรที่คุณลงทุนไปในช่วงก่อนหน้านี้ เป็นช่วงที่งานไม่หนัก แต่เงินดีมากๆ

ความรัก คนโสด ช่วงนี้ความรักดี มีโอกาสได้เจอกับคนที่ถูกใจ หรือถ้าหากมีคนคุยอยู่แล้ว ก็อาจจะได้เจอกันบ่อยขึ้น ส่วนคนมีแฟน จะได้ไปเดทกับคุณแฟนบ่อยขึ้น ความสัมพันธ์ดีมาก หวานจนคนอื่นอิจฉา

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

การงาน งานค่อนข้างดี ทำงานได้อย่างสบายใจ มีคนเข้ามาถามงานค่อนข้างบ่อย เพราะทุกคนล้วนมองว่าคุณรู้เรื่องงานดีที่สุด คนรอบข้างมองว่าคุณเก่ง

การเงิน ต้องนำเงินที่มีอยู่มาหมุนใช้ บริหารให้ใช้จ่ายได้อย่างเพียงพอ ถึงแม้ว่าจะดูลำบากเล็กน้อยกับการบริหารจัดการ แต่สุดท้ายก็มีพอใช้

ความรัก คนโสด มีคนที่ดูท่าว่าน่าจะคบแล้วดีเข้ามาคุยด้วย เขาดูจริงจังกับคุณ แต่ก็ควรดูไปก่อนอีกสักระยะ คนมีแฟน ความรักค่อนข้างดีมาก มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น และนอกจากนั้นยังมีโอกาสที่จะได้ของขวัญชิ้นใหญ่จากคุณแฟนอีกด้วย

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การงาน งานในช่วงเดือนนี้ของชาวเมษกำลังไปได้สวย ภาพรวมการทำงานดี การคุยกันเพื่อตกลงงานจะได้ผลลัพธ์อย่างที่คาดหวัง ใครที่กำลังหางานก็อาจจะได้งานใหม่ที่ทำแล้วแฮปปี้อีกด้วย

การเงิน เป็นช่วงที่การเงินไม่ดี เริ่มรู้สึกตัวว่าอาจจะต้องเอาเงินเก็บมาใช้ หรือว่าเอาเงินมาหมุนก่อน แต่คุณก็สัญญากับตัวเองว่า จะหาเงินมาคืนจนครบจำนวนที่ได้หยิบยืมตนเองไป

ความรัก คนโสด อาจมีเพื่อนร่วมงานเข้ามาชอบ แต่เขาจะไม่ได้แสดงออกชัดเจนว่าจะจีบ แต่จะคอยเข้ามากวนใจคุณอยู่เรื่อยๆ ส่วนคนมีแฟน อาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคุณแฟน แต่ให้คิดเอาไว้ว่ามันจะดดีขึ้น เพราะทุกครั้งที่ทะเลาะกัน คุณทั้งสองคนก็พยายามปรับความเข้าใจกัน

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงาน เป็นเดือนที่คุณไม่ได้วางแผนงานมาล่วงหน้า จึงทำให้การทำงานของคุณเป็นไปอย่างสะเปะสะปะ เป็นไปตามสถานการณ์ตรงหน้า นอกจากนั้นเดือนนี้คุณยังอาจมีโอกาสที่จะได้ไปคุยงานต่างประเทศอีกด้วย

การเงิน ภาพรวมการเงินค่อนข้างดีมาก อาจได้รับมรดก หรือหากต้องการจะลงทุนอะไรจะมีผู้ใหญ่สนับสนุน นอกจากนั้นยังอาจนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจอะไรอีกด้วย

ความรัก คนโสด ช่วงนี้ยังไม่ใช่ช่วงเวลาของคุณ มีคนเข้ามาบ้างประปราย แต่ยังไม่ใช่ และคุณควรตัดสินใจดีๆ ไม่ใช่ว่าแค่เหงาก็เลยลองคุยดู ส่วนคนมีแฟน อยากให้ระวังเรื่องคำพูด เพราะมีโอกาสที่จะทะเลาะกันด้วยปัญหาปากเสียงได้

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การงาน เกิดความอึดอัดในการทำงาน รู้สึกไม่ไว้วางใจเพื่อนร่วมงานเท่าไรนัก แต่คุณจะโชคดีที่ผู้ใหญ่ในที่ทำงานค่อนข้างสนับสนุนคุณ คุณจึงทำงานไปได้เรื่อยๆ

การเงิน คุณวางแผนการเงินเอาไว้ล่วงหน้า ว่าจะเอาเงินส่วนไหนไปใช้จ่ายอะไร นอกจากนั้นยังวางแผนเอาไว้ด้วยว่า จะหาเงินเพิ่มเติมได้จากทางไหนบ้าง

ความรัก คนโสด จะมีคนเข้ามาคุยด้วย หรืออาจจะเป็นคนคุยมาสักระยะ แต่พฤติกรรมของเขาในช่วงนี้ออกจะดูอ้อนเป็นพิเศษ เหมือนคุณจะเป็นผู้คุมเกมนี้ ส่วนคนมีแฟน ช่วงนี้คุณแฟนจะดีด้วยเป็นพิเศษ จนบางทีคุณก็สงสัยว่าเขาไปทำอะไรผิดมาหรือเปล่า แต่ถ้าเขาทำอะไรพลาดไป คุณจะจับได้อย่างแน่นอน

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงาน งานค่อนข้างรุ่ง คุณวางแผนงานไว้ในระยะยาวว่าจะทำงานชิ้นไหน อย่างไร นอกจากนั้นคุณยังมีแพลนในอนาคตอีกเต็มหัว ที่กำลังค่อยๆ เริ่มทำไปทีละเล็กละน้อย

การเงิน กังวลกับการใช้เงิน แม้ว่าจะมีเงินเข้ามามากมาย แต่คุณก็กลัวว่าจะใช้จ่ายเกินตัว จนไม่มีเหลือเก็บอยู่ดี บางครั้งคุณก็กังวลเกินไปจนไม่กล้าจะเอาเงินไปทำอะไรเลย

ความรัก คนโสด อาจมีคนเข้ามาจีบคุณอย่างชัดเจนและออกตัวแรง หรือไม่ก็ตัวคุณเองนั่นแหละที่ออกตัวแรงไปจีบใครสักคนในเดือนนี้ คนมีแฟน ระวังเรื่องอารมณ์ อาจมีอะไรที่คุณไม่พอใจ แล้วคุณก็เลือกที่จะพูดไปโดยไม่กลั่นกรองก่อน ซึ่งอาจทำให้คุณแฟนไม่พอใจ

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

การงาน คนรอบข้างมองว่าคุณคือกำลังสำคัญในการทำงานให้สำเร็จ เพราะคุณมีข้อมูลรอบด้านจนเหมือนเป็นวิกิพีเดียของแผนก

การเงิน มีเงินเข้ามาเรื่อยๆ เป็นเงินก้อนไม่ใหญ่นัก แต่ก็มีเข้ามาไม่ขาดมือ ในขณะเดียวกัน คุณก็ใช้เงินออกไปทีละเล็กละน้อยเช่นกัน

ความรัก คนโสด อาจเจอรุ่นน้องจากที่เรียนหรือที่ทำงานเข้ามาคุยด้วย แต่เขาไม่ได้แสดงท่าทีในเชิงว่าจะจีบ เหมือนจะอยากเข้ามาทำความรู้จักก่อน คนมีแฟน อาจมีรุ่นน้องเข้ามาคุยด้วย แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรกับความสัมพันธ์ของคุณกับคุณแฟนเลยแม้แต่น้อย

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงาน นั่งหลังขดหลังแข็งทำงานวนไป เป็นเดือนที่งานเยอะมากจนคุณไม่มีเวลาขยับไปไหน เคลียร์เสร็จไปสักงานเมื่อไร ก็มีงานใหม่เข้ามาให้ทำต่อเมื่อนั้น

การเงิน อาจไม่ได้มีเงินเก็บเป็นเงินสดมากนัก เพราะคุณแปรรูปเงินเหล่านั้นเป็นทรัพย์สินอื่นๆ แทน ภาพรวมการเงินค่อนข้างดีมาก ไม่มีปัญหาอะไร

ความรัก คนโสด หากคุณมีคนที่คุยอยู่ เขาอาจจะยังไม่มั่นใจในตัวคุณ และอาจจะมีคนคุยสองคน ส่วนคนมีแฟน ตัวคุณเองรุ้สึกไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ แล้วก็กลัวว่าคุณแฟนอาจจะมีคนอื่นเข้ามาแล้วไม่ปฏิเสธอีกด้วย

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงาน อาจมีงานชิ้นใหม่เข้ามาให้ได้ลองทำ เป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก และเป็นงานที่คุณอยากลองทำมานานแล้ว คุณจึงพยายามที่จะทำอย่างเต็มที่

การเงิน อาจมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ต้องใช้เงิน หรือผิดหวังกับเรื่องค่าใช้จ่าย แพลน หรืออะไรที่วางแผนเอาไว้ทั้งหมดเกี่ยวกับการเงิน นอกจากนั้นยังต้องระวังเสียเงินไปกับค่ารักษาสุขภาพหรืออุบัติเหตุ

ความรัก คนโสด คุณระแวงกับความสัมพันธ์ เพราะคุณไม่มั่นใจว่าคนที่เข้ามาจะเอายังไงกับความสัมพันธ์ตรงนี้ ส่วนคนมีแฟน แม้จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่คุณก็อดระแวงไม่ได้ ชอบหยิบยกเรื่องเก่าๆ ขึ้นมา ให้ตนเองรู้สึกไม่สบายใจเอง

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

การงาน มีงานชิ้นใหม่ที่ท้าทายความสามารถมาให้คุณทำ คุณมีแพสชั่นในการทำงานนี้อย่างเต็มที่ เพราะคุณมองว่ามันคือโจทย์ที่ต้องพิชิตให้ได้

การเงิน ระวังเสียเงินไปกับความเจ็บป่วย ดูแลรักษาสุขภาพให้ดี นอกจากนั้นเดือนนี้เป็ฯเดือนที่คุณคิดมากเรื่องเงิน เครียดจนแทบเก็บเอาไปนอนฝันอีกด้วย

ความรัก คนโสด อาจมีคนเก่าที่เคยคุย หรือแฟนเก่ากลับมาคุยด้วย ความสัมพันธ์ค่อนข้างดี ส่วนคนมีแฟน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจมีคนเก่ากลับมาคุย หรือความสัมพันธ์คุณทั้งสองคนเป็นไปในทางที่ดี มีการกลับไปนึกถึงเรื่องราวน่ารักที่ทำด้วยกันในอดีต

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

การงาน ถืองานเอาไว้เต็มสองมือแล้ว ยังมีงานที่ทำไม่ไหวอีกด้วย แต่คุณก็ยังไม่ยอมปล่อยงานไปให้คนอื่นรับผิดชอบ เพราะตัวคุณเองไม่เชื่อใจในฝีมือ จึงทำให้คุณยังต้องเหนื่อยอยู่แบบนี้

การเงิน อาจเสียเงินไปกับค่าเดินทางท่องเที่ยว เป็นเดือนที่รู้สึกเบื่อ จึงอาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ไกลๆ

ความรัก คนโสด ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้ใครเข้ามา อยากจะใช้เวลากับตัวเองให้มากๆ ก่อน ส่วนคนมีแฟน เดือนนี้คงไม่ค่อยหวานกันเท่าไร ต่างคนต่างหาข้อมูลเรื่องที่ตัวเองอยากรู้ ไม่ค่อยได้คุยอะไรหวานๆ เท่าไรนัก

 

 

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.