[Exclusive] มาแล้ววววว! อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561

rehead11-01

เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนกันแล้ว เหลือเวลาอีกเพียงเดือนเดียว ก็จะเข้าสู่การส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ คงกำลังรอคอย อัพเดทดวงกันอยู่แน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ ในเดือนนี้ภาพรวมชีวิตเราจะเป็นอย่างไร ความรัก การเงินล่ะ จะเฮงหรือเปล่า คนโสด จะมีคู่ในปีนี้หรือยัง แล้วคนมีแฟน ความรักจะยังโอเคหรือไม่ มาอัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ กันต่อได้เลย จากแม่หมอพิมพ์ฟ้าเจ้าเก่าสุดเลิฟของพวกเรา!

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

reดวง2018-11-01

งานของคุณอาจถูกชะลอไว้ ไม่ใช่เพราะตัวคุณเองแต่อาจเป็นเพราะคู่ค้าที่คุณค้าด้วยมีปัญหา เงียบไปหรืออยู่ระหว่างพิจารณางบประมาณ อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักระยะใหญ่กว่าโปรเจคต์นี้จะเดินหน้าต่อไปได้

การเงิน

คุณไม่มีเงินสดมากนัก ส่วนมากจะต้องเอาไปใช้ลงทุนหรือไปอยู่ในทรัพย์สินมากกว่า ระมัดระวังการจัดระเบียบการเงินอย่างไม่เป็นสัดเป็นส่วน อยากจะเก็บเงิน อยากจะลงทุนมากเกินไปเลยไม่ถือเงินสด และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณอาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างเดือนได้

ความรัก

สำหรับคนโสด มีคนมากหน้าหลายตาเข้ามาคุย แต่ยังไม่มีใครที่ตั้งใจจะมาปักหลักกับคุณชัดเจน ส่วนคนมีแฟน ระมัดระวังปากเสียงระหว่างคุณและคนรักของคุณ ต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดเป็นอย่างมาก ความจริงมีหลายแบบ คุณสามารถเลือกเป็นความจริงที่นุ่มนวลได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นความเป็นจริงที่ระคาย

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

reดวง2018-11-02

ปัญหาเรื่องงานเป็นสิ่งที่ทำให้คุณไม่สบายใจมาเป็นระยะเวลานาน และมันดีแล้วหากคุณตัดสินใจลาออก ถึงแม้ว่าคุณจะถูกชะลอให้ตัดสินใจหรือคิดใหม่อีกครั้ง มีแนวโน้มว่าอย่างไรก็แล้วแต่ คุณจะไม่กลับไป สำหรับงานใหม่ อาจจะอีกสักระยะ คุณอยากพักกาย พักใจ รอให้ตัวเองพร้อมสำหรับงานใหม่จริงๆ

การเงิน

ถึงแม้จะสบายใจด้านการงานมากขึ้น แต่ด้านการเงินยังไม่ปลอดภัยสักเท่าไหร่นัก เป็นช่วงที่คุณจะต้องเอาเงินเก่าๆ มาใช้และระมัดระวังว่าจะถังแตก แต่เพราะใจคุณยังไม่พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่ คำแนะนำเดียวที่ให้ได้คือประหยัด

ความรัก

สำหรับคนโสด ยังไม่มีความรักที่น่ารักเข้ามาในระยะนี้ และยังไม่ใช่เวลาที่คุณจะกลับไปคุยกับคนเก่าๆ เพื่อโน้มน้าวให้เขากลับมาได้ คนมีแฟน คุณรู้สึกว่ายังไม่ได้รับความรักจากคนรักอย่างเต็มที่ หรือคนรักของคุณมุ่งไปกับความสำเร็จจนลืมในสิ่งที่คุณอยากได้มากที่สุด นั่นคือเวลา

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

reดวง2018-11-03

ยังมีหลายอย่างไม่ได้ดั่งใจคุณ ส่วนมากมาจากความล่าช้าของทีมงานและการเปลี่ยนแปลงคนท่ีร่วมงานด้วยอยู่บ่อยๆ คุณมีเกณฑ์ว่าจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาร่วมงาน แต่เขาอาจจะเข้ามาช่วยได้ไม่นานอีกนั่นล่ะ คุณอาจจะต้องเรียนรู้หลายๆ อย่างและทำมันให้ได้ด้วยตัวเองมากกว่าพึ่งพาใคร เพราะเจ้านายคุณเหมือนจะมีเคราะห์เรื่องลูกน้องลาออกอยู่ร่ำไปในระยะนี้

การเงิน

มีรายจ่ายเยอะเหมือนในช่วงที่ผ่านมา และยังไม่มีเกณฑ์ว่ามันจะมากขึ้นกว่าเดิมได้ หากมีแพลนที่จะหาเงินมากขึ้น ระยะเวลานี้คือการศึกษา วางแผนและทดลองมากกว่าที่คุณจะได้กำไรจากการลงทุนมาจริงๆ

ความรัก

สำหรับคนโสด มีเกณฑ์มีคนเข้ามาคุยด้วย มีเกณฑ์จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ในอนาคตถึงแม้ว่าคนนี้จะยังไม่ใช่คนที่ถูกใจร้อยเปอร์เซ็น คนมีแฟน มีเกณฑ์เดินทางต่างประเทศกับคนรัก แต่คุณกลับรู้สึกเบื่อและกลับมาถามตัวเองจริงๆ จังๆ ว่า คุณรู้สึกยังไงกับคนรักของคุณกันแน่ แต่ก็ยังไม่ตัดสินใจอะไร

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

reดวง2018-11-04

จิตใจของชาวราศีเมษยังหมกมุ่นอยู่กับเรื่องงานและความก้าวหน้า ตัวคุณพร้อมมากสำหรับการเริ่มทำโปรเจคต์ใหม่ๆ แต่สิ่งแวดล้อม นายจ้างหรือคนอื่นๆ ดันไม่พร้อมไปกับคุณด้วย เพราะประวิงเวลารอกันไปกันมา ช่วงปลายเดือนใจของคุณอาจจะเริ่มหมด มีแนวโน้มว่าหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานของคุณลาออกพร้อมๆ กัน ทำให้ตอนนี้สถานะภาพของคุณคือหัวเดียวกระเทียมลีบ ทำได้แค่เพียง ทำอะไรที่ทำได้ไปก่อนและรอ

การเงิน

มีเงินจำนวนนึงรอคุณอยู่ แต่คุณจะยังไม่ได้มันมาด้วยปัญหาทางเทคนิค เช็คเด้งเอย หรือแม้กระทั่งบริษัทโอนเงินให้ผิดคน สำหรับใครเพิ่งรับโปรเจคต์มาและรอค่าใช้ เงินอาจจะล่าช้ากว่าที่คิด

ความรัก

สำหรับคนโสด มีคนเข้ามามากหน้าหลายตา มาจากทั่วสารทิศ แต่คุณยังไม่แน่ใจว่าใครจริงใจกับคุณมากนัก และเพราะความไม่ชัดเจนของคนอื่น ทำให้คุณเลือกที่จะไม่ชัดเจนกลับกับใครสักคน คนมีแฟน คนรักของคุณกำลังประสบปัญหา ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่หวานเหมือนแต่ก่อน คุณสองคนใช้เวลาส่วนใหญ่ในการโต้เถียงกัน ประนีประนอมกันและสุดท้ายก็กลับมาโต้เถียงกันเหมือนเดิม

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

reดวง2018-11-05

ชาวพฤษภมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา หากมีความคิดจะสมัครงานใหม่ ลองให้เพื่อนเพศตรงข้ามของคุณแนะนำ คุณมีเกณฑ์จะได้เริ่มโปรเจคต์โดยที่คุณเป็นคนบุกเบิกหรือตัวโปรเจคต์ยังสดใหม่มาก รอให้คุณเข้ามาพัฒนา อย่างไรก็ดี แม้ว่าโอกาส เพื่อนร่วมงานและเงินทุนพร้อมแล้ว แต่ตัวคุณยังไม่พร้อมที่จะก้าวออกมาจากจุดเดิม แต่แม่หมอขอกระซิบว่า ยังไงคุณก็ลาออก เพียงแค่ตอนนี้คุณไม่กล้าตัดสินใจ

การเงิน

มีเกณฑ์ต้องจ่ายเงินให้กับเพศตรงข้าม การเดินทางต่างประเทศ และการลงทะเบียนเรียนคอร์สระยะสั้นเพื่อเพิ่มทักษะมากขึ้นกว่าเดิม หากมีแพลนจะลงเรียนการพูดในที่สาธารณะ การแสดง ก็เรียนไปเลย คุณมีเกณฑ์ได้ใช้และทำให้คุณมีเสน่ห์ต่อผู้คนมากขึ้น

ความรัก

ถึงแม้เกณฑ์ความรักในภาพรวมคนพฤษภจะดีขึ้น แต่จังหวะที่ว่านั้นยังมาไม่ถึง สำหรับคนโสด คนที่คุณปิ๊งๆ อยู่อาจจะเงียบหายไป เขาอาจกลับไปคุยกับคนเก่าๆ ที่เขาเคยคุย โดยที่ผ่านมาเขามองคุณเป็นคนขั้นเวลามาตลอด คนมีแฟน ระวังความห่างไกล หึงหวงหรือหวาดระแวงระหว่างคุณกับคนรักเอาไว้ มันจะบั่นทอนและทำลายความสัมพันธ์

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

reดวง2018-11-06

ปัญหาเรื่องงานของคุณจะยังไม่ถูกแก้ไข มีแนวโน้มที่คุณจะโดนผู้ใหญ่หรือตัวบริษัทเอาเปรียบ ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่คุณจะได้ข้อสรุปอะไรเท่าไหร่นัก และหากมีการหยิบยื่นอะไรให้คุณ ณ เวลานี้ คุณมีเกณฑ์จะปฏิเสธเพื่อให้อีกฝั่งปรับเปลี่ยนแก้ไขสัญญาหรือรายละเอียดเกี่ยวกับงานมาใหม่ อย่างไรก็ดี หากมีแพลนจะโยกย้ายงาน ลองมองหางานด้านที่ปรึกษาหรืองานที่ต้องเดินทางบ่อยๆ เอาไว้ ถึงแม้ว่าคุณจะยังไม่ตัดสินใจลาออกทันทีก็ตาม

การเงิน

ระวังการโดนเอารัดเอาเปรียบจากผู้ใหญ่ผู้ชายหรือตัวบริษัทที่คุณทำงานอยู่ ทุกอย่างดูจะไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวังไว้ หากมีการต่อรองด้านการเงินเกิดขึ้น อย่าไปกลัวว่าคนจะหาว่าคุณเห็นแก่เงิน เพราะอีกฝั่งก็ตั้งใจจะเอาผลประโยชน์สูงสุดจากคุณเหมือนกัน หากสมัครงานใหม่จะเจอเจ้านายที่เคี่ยว แนะนำให้คุณยืนกรานถึงจุดยืนของคุณ หากคุณยอม มีเกณฑ์ว่าจะต้องยอมไปเรื่อยๆ จนคุณขาดทุนในที่สุด

ความรัก

ถึงแม้จะมีคนเข้ามาคุยเป็นระยะ แต่คุณก็ยังไม่คิดจะลงเอยกับใครชัดเจน มีบางคนที่คุณอยากจะเลิกคุย หลุดออกจากเขาสักทีแต่ก็เลิกไม่ได้ และบางคนที่คุณอยากเข้าไปคุยแต่หลายๆ อย่างไม่เป็นใจกับคุณไปซะแล้ว สำหรับคนโสดอยู่ในระยะทำใจ ส่วนคนมีแฟน ระวังคำพูดจะทำให้ต่างฝ่ายต่างเจ็บปวด แต่ก็ไม่ยอมเลิกราจากกัน

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

reดวง2018-11-07

คุณไม่ไว้ใจผู้ร่วมงานของคุณสักเท่าไหร่นัก มีเกณฑ์ที่หัวหน้าของคุณจะลาออกและมีคนเข้ามาแทนที่ เขาเป็นคนมีไฟแต่ดูจะมีไฟแบบผิดที่ผิดทางไปสักหน่อย อยากให้ลองเปิดใจคุยกับเขามากกว่าหันหลังและไม่อธิบายขนบธรรมเนียมหรือปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้า เพราะอย่างน้อยคุยก็ต้องทำงานกับเขาแน่ๆ ในอนาคต

การเงิน

เหมือนกับช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก อาจจะมีใช้ไปกับการซื่อของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณเดือดร้อนมากนัก หากพูดถึงลาภ ก็ยังไม่มีเช่นกัน การขอขึ้นเงินเดือนยังไม่สามารถทำได้ในระยะนี้

ความรัก

สำหรับคนโสดหรือคนที่เพิ่งผ่านการอกหักมา เดินหน้าต่อแบบคนเดียวอาจจะเหมาะกับคุณในช่วงนี้ ทั้งสถานะและความรู้สึกของคุณไม่เหมาะที่จะต่อรองความรู้สึกกับใคร ส่วนคนมีแฟน คุณจะจับตามองแฟนคุณเป็นพิเศษ บางครั้งอาจสร้างความอึดอัดให้กันและกัน

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

reดวง2018-11-08

งานของคุณยังเหมือนเดิม ไม่มีความก้าวหน้าอะไรเข้ามาให้ชื่นใจ อาจเป็นเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคุณก็ไม่ได้ตั้งใจจะพัฒนาตัวเองหรือก้าวข้ามข้อจำกัดมากสักเท่าไหร่ เพื่อนของคุณทยอยกันลาออกหรือเดินไปข้างหน้าหลายคนจนคุณตั้งคำถามว่าตัวคุณกำลังทำอะไรอยู่ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะมองว่าจุดนี้เป็นจุดที่แย่ แต่มันคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้คุณกล้าออกจากคอมฟอร์ดโซนสักที

การเงิน

มีรายจ่ายค่อนข้างมากเกี่ยวกับการโยกย้ายที่อยู่อาศัย ค่าซื้อของเข้าที่พัก (อย่างไม่ประมาณตัว) และค่าเดินทางสำหรับการเดินทางไปนอกสถานที่ แต่คุณก็ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนกับอะไรที่ทำอยู่ กลับมาความสุขและผ่านสิ้นเดือนไปได้อย่างสบายๆ

ความรัก

สำหรับคนโสด มีคนเข้ามาสนใจคุณ และก็คุยกันถูกคอเสียด้วย จะมีก็แต่ตัวคุณนี่แหละที่ยังไม่แน่ใจว่าคนนี้น่ะ ใช่คนที่จะอยู่ในอนาคตของคุณจริงๆ หรือเปล่า และนั่นอาจเป็นเพราะคุณมีสเป็คที่สูงเกินไป อยากได้คนที่มีความพร้อมในชีวิตมากกว่าเพิ่งสร้างตัวใจจุดเริ่มต้น คนมีแฟน ต่างคนต่างมีภารกิจของตัวเองที่จะต้องใส่ใจ ทำให้ความเข้าใจในกันและกันมีน้อย

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

reดวง2018-11-09

การงานจะดูดีในภาพรวมเท่านั้น แต่คุณรู้ดีว่าตอนนี้คุณและเพื่อนร่วมงานกำลังมีปัญหากัน โดยปัญหาไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวแต่อย่างใด คุณและผู้ร่วมงานต่างก็หนักแน่นในหลักการและเหตุผลของตัวเอง ไม่มีใครยอมใครและนั่นทำให้คุณและเขาไม่สามารถเดินทางเดียวกันได้ อย่างไรก็ดี มันไม่มีทางเลยที่คุณจะก้าวต่อไปโดยไม่ยอมถอยก้าวหนึ่ง และอาจเป็นคุณที่ต้องยอมถอย

การเงิน

จู่ๆ ก็มีอารมณ์งกขึ้นมา คุณอยากจะอยู่กับที่มากกว่าที่จะเดินทางไปไหนมาไหนและจ่ายเงิน และหากไปไหนกับใคร คุณคาดหวังอย่างยิ่งว่าอีกฝั่งจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่าย หากกำลังคิดที่จะลงทุนหรือรอเงินจำนวนนึงที่คุณควรจะได้ คุณจะถูกประวิงเวลาทำให้ต้องหยิบเอาเงินเก็บมาใช้บางส่วน

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาจีบ โดยที่อาจจะติดต่อมาทางเพื่อนของคุณหรือเจอกันระยะหว่างการเดินทาง ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว สำหรับคนมีแฟน มีเกณฑ์ได้เดินทางต่างจังหวัดหรือต่างประเทศด้วยกัน ความสัมพันธ์กลับมาหวานชื่น

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

reดวง2018-11-10

ถึงแม้ว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเข้ามา แต่คุณก็ยังมีความกังวลเกี่ยวกับการงานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความกังวลเกี่ยวกับตัวเอง ความรับผิดชอบ ความก้าวหน้า ระหว่างนี้จะมีคนเข้ามาช่วยงาน ถึงแม้เขาจะไม่ใช่คนเก่งอะไรมากนักแต่ก็พอจะแบ่งเบาภาระของคุณได้ ตอนนี้มันไม่ใช่เรื่องงานแล้วล่ะที่น่ากังวล มันคือเรื่องจิตใจของคุณมากกว่า ว่ารับกับตัวเองได้มั้ยที่ทำอะไรก็ยังไม่ก้าวไปข้างหน้าสักที

การเงิน

คุณยังไม่สามารถหาเงินได้มากกว่าเดิมมากนัก และนั่นเป็นสาเหตุที่ช่วงนี้คุณไม่สามารถไปงานเลี้ยง ไปพบเจอใครได้เลย รายจ่ายในชีวิตประจำวัน ณ ปัจจุบันของคุณยังพอใช้ แต่คุณมองไม่เห็นสภาพคล่องทางการเงินที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ความรัก

คนโสด ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้า มาจากตัวคุณเองนั่นแหละที่ยังไม่พร้อมจะรักใคร หากคุณกำลังรอให้ความสัมพันธ์ที่เคยมีกลับมาดู ณ เวลานี้ดูจะเป็นไปได้ยาก เหลือเพียงคุณกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความจริงและก้าวต่อเท่านั้น สำหรับคนมีแฟน คุณทั้งสองคนรู้ดีว่าช่วงนี้มีอะไรในใจที่คุณไม่ชอบแต่ไม่ยอมพูดออกมา ต่างฝ่ายต่างแกล้งไม่สนใจ ไม่เห็นเรื่องราวนั้นๆ ถึงแม้มันจะช่วยทำให้ไม่กระทบกระทั่งกันก็จริง แต่มันอาจไม่ได้ส่งผลดีในระยะยาว

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

reดวง2018-11-11

สำหรับใครที่อยากลาออกจากงาน คุณมีเกณฑ์ และสำหรับคนที่ทำงานแบบไม่ประจำ โปรเจคต์เก่าๆ กำลังจะจบลง ถึงแม้ว่าการจบจะช้ากว่ากำหนด แต่คุณจะสามารถจบลงมันได้ด้วยดี ต่อจากนี้เหมาะสำหรับการหยุดทำงานสักระยะหนึ่ง หาแรงบันดาลใจเพื่อก้าวต่อ

การเงิน

มีรายได้ก้อนใหญ่เข้ามา เป็นเงินที่ไม่ได้มาจากงานหลักที่คุณทำ แต่เพราะหนี้สินที่คุณมีอยู่ก่อนหน้านี้ทำให้รายรับของคุณถูกใช้ออกไปจนหมด หลังจากนี้ควรวางแผนการใช้เงินให้ดีกว่าเก่า อย่าประมาณในการใช้เงินเหมือนกับช่วงที่ผ่านมา

ความรัก

สำหรับคนโสด คุณมีคนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ และอีกคนที่ดูจะเป็นคนเก่าของคุณ แต่ความสัมพันธ์กับทั้งสองฝั่งก็ดูยังไม่ดีเท่าไหร่นัก คนมีแฟน คุณเริ่มรู้สึกว่าแฟนปันใจให้กับใครสักคน แต่ยังไม่รู้ว่าอีกฝั่งเป็นใครกันแน่ หรืองานที่เขารับผิดชอบนั่นแหละที่แย่งชิงเวลาและความสนใจจากคุณไปจนหมด

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

reดวง2018-11-12

มีเหตุกดดันให้คุณรู้สึกอย่างเปลี่ยนงาน หรือคุณสูญเสียโปรเจคต์ในมือที่ต้องรับผิดชอบไป หากมีแพลนจะทำโปรเจคต์ใหม่ๆ คุณต้องทำอย่างเป็นความลับ หรือเริ่มต้นทำจากความรู้ความสามารถ เอาประสบการณ์ที่คุณเคยทำมามาประยุคต์ใช้ไปก่อน ส่วนคนที่จะเข้ามาสนับสนุนจะตามมาทีหลัง

การเงิน

ถึงจะมีรายรับมากแต่รายจ่ายก็มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน หากมีแพลนจะซื้อทรัพย์สินหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใหม่ๆ สามารถซื้อและทำเรื่องผ่อนจ่ายได้ในช่วงนี้ ระมัดระวังกิเลส อารมณ์ชั่ววูบมาทำให้สภาพคล่องสองการเงินในระยะยาวของคุณเสียไป

ความรัก

คนโสด คุณพยายามกับความสัมพันธ์ที่ผ่านมาเต็มที่แล้ว หากมันไม่เวิร์คก็ต้องปล่อยเขาไป หากสนใจใคร เขาอาจจะยังไม่สนใจเรา คนมีแฟน ความสัมพันธ์ในภาพรวมดูดี แต่ยังมีบางเรื่องที่คุณไม่ยอมทำความเข้าใจ ไม่ยอมเคลียร์กัน

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.