[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนตุลาคม 2017 ปังหรือพัง ต้องมาเช็คกันดู!

resizeheadddd-10-01

เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว เหลืออีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะหมดปี 2017 กันแล้วนะเนี่ย เรามาอัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ จากแม่หมอพิมพ์ฟ้ากันต่อดีกว่าค่ะ ความรักของใครจะเป็นอย่างไร ช่วงปลายปีนี้ การเงิน การงานจะดีหรือเปล่า ภาพรวมจะโอเคมั้ย ตามมาอัพเดทกับเราได้เลย

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

resize12-10-01

เธอมีโอกาสได้เจอคนถูกใจจากที่ไกลๆ หรือเป็นคนที่มาจากต่างประเทศ และมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศช่วงปลายเดือน หลังจาการเดินทางในครั้งนี้จะทำให้เธอตกผลึกอะไรได้บางอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการเรียนต่อหรือแผนชีวิตระยะยาว

การงาน ผลงานของเธอทำเงินให้เธอเป็นจำนวนมาก แต่รายจ่ายก็ตามมาติดๆ

การเงิน เธอใช้เงินซื้อความสุขตัวเอง เป็นเดือนที่เธอจะช็อปสะบั้นหั่นแหลก อะไรที่เคยอยากได้แต่ไม่เคยได้ เธอจะจัดเต็มในเดือนนี้ ปลายเดือนเธอจะคิดได้ว่าเงินเก็บของเธอใกล้จดหมดแล้ว ระวังการใช้จ่ายด้วยนะจ๊ะ

ความรัก ความสัมพันธ์เดิมๆ เริ่มจืดจาง คนรักของเธอเปลี่ยนไป เขาอาจจะเจอปัญหาบางอย่างทำให้ความสัมพันธ์ถดถอย แต่เธอมีโอกาสจะได้เจอกับคนใหม่ๆ ในระยะนี้

คนโสดเจอคนถูกใจ เป็นคนจากต่างประเทศ มีแนวโน้มจะเป็นเอเชีย ประเทศที่เป็นเกาะ ติดทะเลหรือติดแม่น้ำใหญ่ แต่เขาค่อนข้างเป็นคนที่อันตรายต่อหัวใจ เป็นเหมือนฤดูหนาวที่พัดผ่านปีละไม่กี่วัน

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

resize12-10-02

เป็นเดือนที่ต้องปรับโครงสร้างชีวิตใหม่ เธออาจจะไม่ค่อยชินสักเท่าไหร่ แต่สถานการณ์เดิมๆ อาจจะไม่อำนวยให้เธอทำอะไรที่ถนัดต่อไป เธออาจจะถูกเรียกคุยเป็นการส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องงานที่ทำเธออยู่ หรือเกี่ยวกับ,งานที่ผ่านมา ไม่ว่าเธอจะพูดอะไรออกไปเดือนนี้อาจจะดูไม่มีน้ำหนักนัก ทุกอย่างสนับสนุนให้เธอเปลี่ยนไปทำอะไรใหม่ๆ มากกว่าอดทนจมอยู่กับอะไรเดิมๆ

การงาน ปัญหาบางอย่างอาจจะไม่ได้มาจากตัวเธอเองและต้องปล่อยให้มันเป็นไป ชีวิตของเธอมาถึงจุดเปลี่ยน และบางครั้งต้องสลัดชีวิตเก่าๆ ทิ้งไป เธอมีโอกาสที่จะได้งานในที่ไกลๆ เป็นที่ใหม่ๆ และเป็นด้านใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ

การเงิน ค่อนข้างฝืดและอาจจะต้องเอาเงินเก่าๆ ออกมาใช้ แต่อีกสักระยะจะดีขึ้น อย่าเพิ่งถอดใจนะจ๊ะ

ความรัก คนรักห่างไกล หรือเธออาจจะต้องเดินทางไปรับงานในที่ไกลๆ ทำให้ห่างจากคนรัก ความสัมพันธ์สั่นคลอน ทั้งเธอและคนรักต้องมีจิตใจที่มั่นคงต่อกันนะ คนโสดอย่าเพิ่งมีความรักจะดีกว่านะจ๊ะ

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

resize12-10-03

เธอมีโอกาสได้โยกย้ายที่อยู่เนื่องมาจากงานที่เธอทำหรือหน้าที่ใหม่ที่เธอได้รับ เพื่อนทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าต่างให้ความช่วยเหลือเธอเป็นอย่างดี การติดต่องานเกี่ยวกับต่างประเทศและผู้ใหญ่จะผ่ายฉลุยในช่วงต้นเดือน ช่วงปลายเดือนอาจะมีการแก้ไขข้อสัญญาเล็กน้อย ต้องพยายามประนีประนอมข้อตกลง

การงาน พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง เป็นคำพูดเด็ดๆ จากสไปเดอร์แมนที่ชักห่วงชักใยใส่เธอ แต่ไม่ต้องห่วง เธอสามารถรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ดีอยู่แล้วล่ะ สู้เค้าราศีมีน

การเงิน หมดไปกับการชอปปิ้งและความสวยความงาม

ความรัก คนที่หายไปจะกลับมา หรือเธอได้รับข่าวคราวจากแฟนเก่า คนรักเก่าของเธอ แต่การกลับมาครั้งนี้อาจจะต้องระมัดระวังภาพลักษณ์ คนรอบข้าง อย่าลืมสำรวจว่าเขามีแฟนใหม่ไปแล้วยัง แล้วที่กลับมาเนี่ย ยังมีเรือพ่วงอยู่หรือเปล่า คนมีแฟนจะได้รับการติดต่อจากแฟนเก่า เริ่มแรกเขาจะกลับมาเป็นเพื่อน แต่ระมัดระวังว่าจิตใจของเธอจะสั่นคลอน

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

resize12-10-04

เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงเดือนที่ผ่านมาและต่อเนื่องมายังเดือนนี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะพาเธอไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ทว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งไหนไม่เจ็บปวด เธอกำลังลอกคราบจากดักแด้ออกมาเป็นผีเสื้อ ให้อดทนเอาไว้ ความสำเร็จกำลังรออยู่ข้างหน้า

การงาน เธอเริ่มกลับมาคิดถึงโปรเจคต์ที่เคยจะทำเมื่อหลายปีก่อนแต่ถูกดรอปเอาไว้ มันอาจจะไม่ใช่ช่วงเดือนนี้ที่เธอสามารถลงมือทำมันได้ แต่เป็นช่วงที่เธอเอามันกลับมาทบทวนและกลับมาวางแผนอีกครั้ง

การเงิน มีรายจ่ายมากเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การเช่าสถานที่ ซ่อมแซม หรือการเปลี่ยนที่อยู่กระทันหัน ญาติที่ป่วยต้องการความช่วยเหลือด้านการเงิน และมีโอกาสจ่ายเงินเกี่ยวกับการเดินทางไกล

ความรัก ความสัมพันธ์ที่คาราคาซังมานานจะถึงจุดคลี่คลาย แต่อาจจะเป็นไปในทิศทางที่เธอไม่ได้ชอบสักเท่าไหร่ เธอตัดสินใจเดินออกจากความทรงจำเดิมๆ เพราะมันเริ่มชัดเจนแล้วว่าเป็นไปไม่ได้

สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ได้เจอคนถูกใจจากการโยกย้าย เดินทางไกล ระหว่างการเดินทางหรือโรงพยาบาล ทว่ายังมีดาวสกัดอีกครั้งช่วงเดือนพฤศจิกา หากเจอใครถูกใจตอนนี้ก็อยากให้คุยกันแบบค่อยเป็นค่อยไป

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

resize12-10-05

เธอจะได้เงินจำนวนหนึ่งจากผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะของเธอ หรือผู้หลักผู้ใหญ่ของคุณแฟน หรือคู่สัญญา ต้นเดือนมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝันสักเท่าไหร่ โปรเจคต์เกี่ยวกับการเงินของเธอจะเป็นไปได้ด้วยดี และที่แพลนเกี่ยวกับการลงทุนระยะยาวในช่วงปลายเดือนมีโอกาสเป็นไปได้

การงาน มีเอกสารมากมายเข้ามาทำให้เธอปวดหัว มักจะเป็นงานแบบไปไว มาไว หากรับจ๊อบพิเศษจะสามารถทำเงินได้มากกว่างานประจำมาก และจะได้รับความเอ็นดูจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้ทำงานสำคัญ มีการเดินทางระยะสั้นๆ เพราะเนื้องานที่ทำตลอดทั้งเดือน

การเงิน มีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ แต่เป็นรายจ่ายที่สามารถสร้างเงินหรือเป็นทรัพย์สินในอนาคตได้ อาจจะต้องเอาเงินเก่าออกมาใช้เพื่อต่อยอดกิจการหรืออะไรที่จะทำในอนาคต

ความรัก คนมีแฟนสถานการณ์ยังต้องจับตามอง เป็นเพราะภาระหนักๆ ที่เขาต้องแบกรับ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเอกสาร สัญญาหรือการสอบบางอย่าง ระหว่างที่ความรักเจือจาง ระวังคนอาสามาดามใจและเธอจะลุ่มหลงไปกับเขา

สำหรับคนโสด เจอคนถูกกใจและหลงใหลกันมากๆ ระยะใหญ่ แต่ระวังว่าสุดท้ายจะยังมีอุปสรรคบางอย่างที่ทำให้เธอทั้งสองคนไม่สามารถคบกันได้ ให้ผ่านวันที่ 1 ธันวาคมไป เธอถึงจะมีแฟนและคบกับใครได้นานๆ สักที

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

resize12-10-06

เป็นเดือนที่มีความวุ่นวายเกี่ยวกับงานและเอกสารสัญญาต่างๆ ที่ทำงานของเธอมีการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงบางอย่างที่เคยคุยเอาไว้ อาจจะสร้างความวุ่นวายใจให้เธอไปตลอดทั้งเดือน เธอเริ่มรู้สึกว่าตัวเองอยู่ผิดที่ผิดเวลา ปลายเดือนอยากเก็บตัวเงียบและเริ่มคิดเรื่องการศึกษาต่อ

การงาน จะมีการปรับเปลี่ยนหัวข้อการทำงาน ตำแหน่งของเธอ เธอจะได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่าง แต่ดูท่าจะไม่ค่อยถนัดสักอย่าง เธอยังคงต้องค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเธอจะหลงทางกับชีวิต แต่งานที่เธอทำก็สร้างเงินให้เธอแบบงงๆ เธอสับสนว่าจะทุกข์หรือจะสุขดี ผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือเธอมากเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าจะมาจากเสน่ห์หา แต่ก็อยากให้เธอคิดซะว่ามันเป็นโอกาสและใช้มันให้คุ้มกับที่ได้มันมาแล้ว

การเงิน ดีขึ้นและมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นจากเดิมได้ แต่เงินมาไวก็ไปไว เป็นเดือนที่เธอชอปปิ้งกระจายเหมือนกำลังใช้เงินบำบัดจิตใจหม่นๆ ของตัวเอง

ความรัก คนโสด มีคนเข้ามาชอบเธอมากมาย อาจจะได้รู้จักใครที่น่าหลงใหลจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด แต่ความสัมพันธ์ในระยะนี้มักจะมาแบบแปลกๆ เป็นความรักที่เธอมองว่าไม่จีรังหรือเขามีเจ้าของแล้ว ถนุถนอมใจตัวเองไว้ใช้ในช่วงเวลาที่ใช่ดีกว่า ใช้เปลืองๆ ระวังใจจะช้ำไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

คนมีแฟน คุณแฟนอยากจะมีลูกแล้วหรือเปล่านะ ปลายเดือนเขาอาจจะพาเธอไปพบกับผู้ใหญ่ของเขา และก็เป็นไปได้ที่ผู้ใหญ่ของเขาจะตั้งป้อมกับเธอเป็นพิเศษ เธออาจจะได้ยินคำพูดที่แข็งกระด้าง ให้เตรียมใจและรับมือกับคำพูดเหล่านั้นอย่างชาญฉลาด

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

resize12-10-07

เธอยังไม่ห่างไกลจากอารมณ์อ่อนไหวจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ความสัมพันธ์เก่าๆ อาจทำร้ายจิตใจจนเธอมองไม่เจอทางออก หรือจริงๆ ลึกๆ เธออาจเจอมันแล้วล่ะ แต่ประตูนั้นไม่ใช่ประตูที่เธอต้องการจะเดินออกไป บางทีเราต้องยอมรับว่าอดีตไม่สามารถแก้ไขได้ และบางครั้งเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจของคนอื่นได้ เธอต้องเข้มแข็งและลุกขึ้นมาต่อสู้กับจิตใจของตัวเอง

การงาน มีคนเก่งเข้ามาช่วยงานเธอหรือสามารถทำงานให้ได้ตามที่เธอมอบหมายให้ ภาระด้านการงานโดนแบ่งเบาออกไป แต่ก็อยากให้เธอระมัดระวังเขาไว้ล่ะ เพราะว่าเขาจะทำงานเก่งจนที่นั่งของเธอสั่นคลอน

การเงิน ปั่นป่วนไปทั้งเดือน มีเงินเข้าเป็นจำนวนมากและเงินออกเป็นจำนวนมาก อาจจะต้องจ่ายเงินเกี่ยวกับการสมัครเรียนระยะสั้นๆ หรือสมัครสอบ เธออาจจะต้องเตรียมใจรับค่าใช้จ่ายที่มากกว่าเดือนอื่นๆ

ความรัก ยังคงต้องระวังใจไปตลอดทั้งเดือน เธอยังคิดถึงคนรักเก่าๆ อยู่อย่างเนืองๆ หรือเธอยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจรับใครใหม่ คนมีแฟน แฟนของเธอได้รับความก้าวหน้าด้านการงานและเงิน แต่ทำให้เขาต้องจากเราไปไกลหรือต้องไปรับหน้าที่ต่างจังหวัด ความสัมพันธ์อาจเหินห่างเพราะหน้าที่ของเขาและระยะทาง

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

resize12-10-08

เป็นเดือนที่เธอต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติที่สุด ชีวิตของเธอจะวุ่นวายอย่างหาสาเหตุไม่ได้ ภาระด้านการงานจะเยอะขึ้นกว่าเดิม แต่เธอจะได้รับความช่วยเหลือหรือมีคนเข้ามาในทีมของเธอเพื่อช่วยงานเฉพาะกิจ เต้องระมัดระวังปากเสียงกับผู้ใหญ่ในที่ที่ทำงานที่อาจความคิดเห็นไม่ตรงกัน

การงาน ถ้าแบ่งร่างได้เธอคงแบ่งร่างไปแล้ว เธอมองว่าเธอต้องรับผิดชอบงานหนักเกินไป แต่อย่าประสาทลิมิตตัวเองขนาดนั้น ความจริงแล้วเธอสามารถทำทุกอย่างได้สำเร็จแทบทั้งหมด มันอยู่ที่ใจ

การเงิน มีรายพิเศษเข้ามา เป็นช่วงเวลาของ OT หรือการรับงานนอก

ความรัก ใส่ใจเรื่องความรักน้อยลงเนื่องจากการงานของเธอมันหนักซะเหลือเกิน แต่ก็ต้องระวังแอบหวั่นไหวไปกับเพื่อนหรือรุ่นน้องในที่ทำงาน

สำหรับคนโสด คิดไม่ซื่อกับเพื่อนสนิท แต่แกล้งแสดงออกร้ายๆ ทำเป็นไม่สนไปอย่างนั้น ไม่ใช่ว่าร้ายแล้วเค้าจะรักเหมือนในนิยายนะ แสดงออกดีๆ บ้าง ไม่ต้องเชิ่ดไปซะตลอดเวลา

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

resize12-10-09

ในขณะที่เธอรู้สึกว่าชีวิตเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นในช่วงต้นเดือน แต่เดือนนี้เหมือนรสชาดชีวิตจะไม่ซ้ำกับสักอาทิตย์ งานที่ดองๆ เอาไว้เสร็จไปเปราะหนึ่ง แต่ยังเหลืออีกหลายเปราะที่รอให้เธอจัดการ คนรอบตัวของเธอทำงานอย่างสุดความสามารถเท่าที่เขาทำได้แล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับปริมาณที่เธออยากได้อยู่ดี เธอจะใช้ชีวิตแบบไม่เหยียบเบรกในทุกโค้งแบบนี้ไม่ได้นะ พักผ่อนบ้าง ไม่ได้บอกตัวเธอ ให้เธอไปบอกคนรอบข้างของเธอโน้น

การงาน แม้ว่างานบางชิ้นจะพอใช้งานได้แล้ว แต่เธอยังไม่รู้สึกว่ามันเพอร์เฟ็ตหรือบางอย่างยังคงต้องได้รับการแก้ไข คีย์เวิร์ดสำคัญอยู่ที่คนเบื้องหลัง เขาหรือเธอจะเติมเต็มให้งานของเธอเพอร์เฟ็ตได้

การเงิน ความอึดอัดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายบางอย่างทุเลาลง เธอเพิ่งผ่อนสินค้าบางอย่างจบไป และมีบางอย่างที่เธออยากได้ แต่ก็ต้องอดทนไว้เหมือนอดเปรี้ยวไว้กินหวาน

ความรัก คนมีแฟน หากความสัมพันธ์ในช่วงที่ผ่านไม่ไม่ดีเท่าไหร่นัก เธออาจจะรู้ว่ามันมาถึงทางตัน ในขณะเดียวกับก็มีคนเข้ามาขายขนมจีบให้กับเธอ และใจของเธอเริ่มเอนเอียงไปกับเขา ขึ้นอยู่กับเธอแล้วล่ะว่าจะตัดสินใจยังไง

สำหรับคนโสด เลิกหวังกับความสัมพันธ์เก่าๆ และพร้อมจะเจอคนใหม่แล้ว

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

resize12-10-10

เป็นช่วงเวลาที่หนักหน่วงของคนราศีตุลย์ ต้องระมัดระวังเรื่องปากเสียงกับหุ้นส่วน เพื่อนร่วมงานและผู้ใหญ่ เธออาจจะไม่พอใจกับการถูกทิ้งให้รับภาระบางอย่างอยู่คนเดียว หากเธอไม่ค่อยทยอยพูดให้อีกฝั่งรู้ถึงสิ่งที่เธออึดอัด ปลายเดือนนี้อาจมีระเบิดและแตกหักกันไปข้าง ชาวราศีตุลย์ต้องใช้ความใจเย็นและความอดทนมากกว่าคนอื่นในเดือนนี้

การงาน เธอจะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนเกี่ยวกับเรื่องงาน และเธอจะได้ทุกอย่างตามคำร้องขอ เพียงแต่บางครั้งเธอดันหยิ่ง ไม่รับความช่วยเหลือเองซะอย่างนั้น ลดความหยิ่งลงสักนิดแล้วทุกอย่างจะผ่านฉลุย งานพิเศษและงานที่มาจากเพื่อนจะทำให้เธอก้าวหน้ามากกว่างานที่เธอริเริ่มด้วยตัวเอง

การเงิน ค่อนข้างฝืดมาสักระยะใหญ่ และเดือนนี้ยังคงต้องมีรายจ่ายเกี่ยวกับการสมัครสอบ การเดินทางและการเรียนเพิ่มเติมในช่วงต้นเดือน แต่ภาพรวมยังพอไหว ประหยัดหน่อยแล้วกันนะจ๊ะ

ความรัก ความสัมพันธ์ครั้งเก่าจบลงอย่างไม่สวยงามนัก หากเธอยังคงคบกับคนรักของเธออยู่ เหมาะสำหรับการวางแผนเพื่อนทำธุรกิจการงานเงียบๆ หรือดรอปการประชาสัมพันธ์ความรักออกสื่อเพื่อเติมเต็มความรู้สึกกันจริงๆ ไม่ใช่ความรู้สึกผ่านไทม์ไลน์โซเชียลเน็ตเวิร์ค ด้วยความเครียดและภาระ ความรู้สึกที่เธอมีต่อความรักอาจจะไม่สุดสักทาง ระมัดระวังคนรักของเธอจะท้อเข้าล่ะ

คนโสด เริ่มคุยกับใครเงียบๆ ได้ แต่อย่าเพิ่งป่าวประกาศออกไป ความสัมพันธ์ยังคงต้องเดินอย่างค่อยเป็นค่อยไปจนกระทั่งผ่านสิ้นปี

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

resize12-10-11

เป็นเดือนที่เธอคิดเรื่องเงินๆ ทองๆ เยอะเป็นพิเศษ รายรับเข้ามาเยอะ รายจ่ายก็ออกไปเยอะ โปรเจคต์ยืดเยื้อที่ไม่ทำกำไรอาจจะถูกจัดลำดับความสำคัญไว้หลังๆ เธอเริ่มมองหาอะไรใหม่ๆ ที่สามารถสร้างเม็ดเงินให้กับเธอจริงๆ ช่วงปลายเดือนต้องระมัดระวังเรื่องปากเสียงกับเพื่อนสนิท หรือระมัดระวังเรื่องการเซ็นต์และแก้ไขสัญญา

การงาน เป็นเดือนที่วุ่นวายที่สุดในรอบปี เธอจะมีงานเข้ามาหลายหลาย โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ภาษาและการสอน บางครั้งเธออาจจะต้องรับโปรเจคต์ที่ไม่ได้เครดิตมากนักเพื่อให้ได้เงินมา ระมัดระวังว่าเธอจะไม่สามารถโฮลทุกอย่างไว้ได้ทั้งหมดคนเดียว เธอต้องการคนช่วยและแนะนำเป็นคนที่อายุมากกว่าไม่ก็น้อยกว่าไปเลย พยายามหลีกเลี่ยงเพื่อนสนิทหรือคนในวัยเดียวกัน

การเงิน รั่วจนหาช่องอุดไม่ไหว แต่โชคดีที่เธอดันหาเงินเก่ง เลยกล้าที่จะเติมน้ำและปล่อยให้รูมันรั่วไปอย่างนั้น วัดกันไปเลยว่ารายได้หรือรายจ่ายจะทำงานได้เร็วกว่ากัน

ความรัก คนพิจิกจะได้เจอคนถูกใจ อาจจะได้รับการแนะนำจากเพื่อนสนิท หรือเจอเพราะธุรกรรมทางการเงิน ทุกอย่างดูคล้ายว่าจะดีแต่เธอยังไม่สามารถชอบเขาได้เต็มร้อย เหมือนมีหมอกจางบังความรู้สึก ก็ลองคุยไปก่อน อนาคตค่อยว่ากัน

สำหรับคนมีแฟน ยังคงต้องจับตาจนกระทั่งธันวานี้ถึงจะวางใจได้

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

resize12-10-12

เธอกลับมาคิดเรื่องเงินมากขึ้นกว่าเดิม ช่วงเวลาแห่งการสร้างผลงานจบไปแล้ว อะไรที่เธอทำไว้ก่อนหน้านี้ควรจะออกดอกออกผล และชิ้นไหนที่ไม่สามารถทำเงินได้ เธอจะตัดสินใจผ่อนมันลงและทำอะไรที่ทำเงินมากกว่า จะมีคนเข้ามาช่วยให้งานเธอระยะสั้นๆ ทีมงานสามารถทำงานเข้าขากันได้ดี อีกทั้งเจอคนที่ถูกจริต เป็นเดือนที่จู่ๆ ทุกคนก็เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันขึ้นมา

การงาน งานของเธอสามารถพัฒนาไปได้มากกว่าเดิม หรือชิ้นงานเริ่มเดินหน้า โดยเฉพาะผลงานทางวิชาการ เธอจะได้รับการสนับสนุน ให้เงินทุนเกี่ยวกับการศึกษาระยะสั้นๆ ช่วงปลายเดือนต้องระวังการทะเลาะกันระหว่างเธอกับหุ้นส่วนหรือคนรัก โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ

การเงิน มีรายรับเข้ามาเยอะพร้อมกับรายจ่ายที่เยอะไปตามๆ กัน ระมัดระวังรายจ่ายเกี่ยวกับคนอายุน้อยกว่า หรือบิลเรียกเก็บที่เธอสะเพร่าหรือไม่สามารถจ่ายได้ตรงกับระยะเวลาได้

ความรัก ความสัมพันธ์เดิมๆ จืดชืดต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ในช่วงปลายเดือน อาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกันเกี่ยวกับการเงิน

คนโสด มีคนเข้ามาทำทีน่ารักใส่ในที่ทำงาน แต่เป็นระยะสั้นๆ เท่านั้น

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.