[Exclusive] อัพเดทดวงแม่นๆ แซ่บๆ ประจำเดือนกันยายน 2561

rehead08-01

เข้าสู่เดือน 9 เดือนที่เราต้องก้าวกันต่อไป มาอัพเดทดวงประจำเดือนกันยายนดีกว่า ใครกำลังรอลุ้นกันอยู่ว่าภาพรวมชีวิตเดือนนี้จะเป็นอย่างไร ความรักล่ะจะกลับมาแฮปปี้มั้ย หรือ คนโสดจะเจอคู่เมื่อไหร่ การเงินโอเค มีลาภลอยมาหรือไม่ ตามมาเช็คดวงแซ่บๆ แม่นๆ สุด Exclusive จาก Jeab.com กันได้เลย

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

reดวง2018-8-01

ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาชาวมังกรจะเจอปัญหาเกี่ยวกับการงานเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายปัญหานั้นจะผ่านพ้นไปจากการที่เรายอมรับว่าสิ่งนี้มันต้องเกิดขึ้นและเดินต่อ สำหรับใครที่มีแพลนจะสมัครงานใหม่ มีเกณฑ์จะได้งาน ทว่างานที่เธอได้เข้าไปทำมีเกณฑ์ว่าจะมีเจ้าถิ่นรับผิดชอบสิ่นนั้นอยู่แล้ว ยังคงจะเจอความอึดอัดเกี่ยวกับเรื่องงาน

การเงิน

ยังไม่ใช่ช่วงที่ชาวราศีมังกรจะมีโชคลาภอีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายหนักๆ หรือภาระจากหลายๆ ทางที่ต้องรับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม ชาวมังกรอาจจะต้องอดทนแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปอีกสักระยะหนึ่ง ประมาณเดือนตุลาคมเป็นต้นไปสถานการณ์ทางการเงินถึงจะดีขึ้นกว่าเดิม

ความรัก

สำหรับคนโสด มีคนเข้ามาให้หลงได้ในช่วงแรก แต่ชาวมังกรยังมีเกณฑ์เจอความสัมพันธ์แบบรักสามเศร้าหรือมารู้ในภายหลังว่าคนที่คุยมีเจ้าของแล้ว สุดท้ายจะเป็นเธอที่ถอยห่างไปเอง ส่วนคนมีแฟน ระมัดระวังจะมีคนเข้ามาแอบปิ๊งคุณแฟนจนทำให้คุณต้องรำคาญใจ

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

reดวง2018-8-02

สำหรับใครที่ทำธุรกิจของตัวเอง ระยะนี้ยังต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับลูกน้องโดยเฉพาะการลาออกของทีมงาน หากทำงานประจำ โปรเจคต์ที่ทำอยู่อาจถูกยกเลิก มีแนวโน้มว่าสภาพแวดล้อม ณ ปัจจุบันไม่เอื้ออำนวยต่อโปรเจคต์ เป็นช่วงเวลาของการปรับปรุง ปรับเปลี่ยน สิ่งที่เธอทำได้คือการสร้างอะไรใหม่ๆ จากซากปรักหักพังของงานชิ้นเดิม

การเงิน

หากมีแพลนจะกู้ยืมหรือคิดที่จะเป็นหนี้อยู่แล้ว ชาวราศีกุมภ์สามารถเป็นอย่างง่ายดายกว่าคนราศีอื่น หากไม่ได้คิดเรื่องการเป็นหนี้ มีเกณฑ์ว่าคุณจะต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้เป็นจำนวนมาก ระมัดระวังหรือชะลอการลงทุนเพิ่ม หากลงทุนอะไรไปเงินจะไปกองอยู่ในสินค้าและยังไม่สามารถถอนทุนออกมาได้

ความรัก 

สำหรับคนโสด มีคนเข้ามาลุ่มหลง เขาเป็นคนที่น่าสนใจและมีความกระตือรือล้นในตัวเองสูง คุณต้องระมัดระวังไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันผสมกับความเจ้าชู้ของเขาที่ทำให้ความสัมพันธ์ไปต่อได้ยาก คนมีแฟน ตัวคุณหรือแฟนคุณเองต่างมีเรื่องให้ต้องโฟกัส เป็นช่วงเดือนที่ทั้งสองฝ่ายให้ความสำคัญกับการงานมากกว่า

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

reดวง2018-8-03คุณมีปัญหาคาราคาซังเกี่ยวกับเรื่องงานสะสมมานานหรือปัญหานั้นมันเกินขอบเขตของอำนาจที่คุณจะสามารถจัดการได้ มีเกณฑ์ว่าทีมงานจะแบ่งออกเป็นสองฝ่าย มีบุคคลสำคัญที่ส่งผลต่อการงานลาออกไป หรืออย่างน้อยที่สุด สำนักงานของคุณจะมีการปรับปรุงตึกและทำให้คุณมีปัญหาเรื่องที่นั่นประจำชั่วคราว

การเงิน 

ถึงแม้จะมีภาระหนักๆ แต่คุณยังสามารถใช้จ่ายได้ตามอำเภอใจ ต้องระมัดระวังค่าใช้จ่ายจะหมดไปด้วยการใจป๋าเลี้ยงคนอื่น ค่าเครื่องดื่มที่จะเต็งหนึ่งแซงหน้าทุกค่าใช้จ่ายมีเกณฑ์ว่าชาวมีนจะเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเช่นจ่ายค่าล่วงหน้า ส่วนกลางหรือซ่อมแซม ยังไงช่วงนี้ใช้เงินก็ต้องระมัดระวังหน่อยนะจ๊ะ

ความรัก

ความสัมพันธ์ไม่หวานเหมือนเก่า คุณและคนรักติดต่อกันน้อยลงหรือเข้าใจกันน้อยลง ลองใช้เวลาระหว่างนี้ทบทวนความสัมพันธ์ต่อจากจุดเดิม สำหรับคนโสด ยังมีโอกาสโสดต่อไป หรือมีเกณฑ์ว่าคนที่แอบปิ๊งจะหายไปจากแวดวงหรือสังคมที่เธออยู่ (เช่นเขาเปลี่ยนเฟสบุ๊ค เปลี่ยนไลน์)

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

reดวง2018-8-04

มีความกระตือรือร้นด้านการเรียนและการงานมากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งแวดล้อมภายนอกเหมือนจะกระเตื้องได้ไม่เท่าคุณ ชาวราศีเมษมีเกณฑ์ได้ติดต่อสื่อสารกับหน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่มีความพร้อมในการทำงานหรือพวกเขากำลังมีปัญหาภายใน ทำให้ไม่ว่าคุณจะเสนอสิ่งที่ดีออกไป การพิจารณาหรือการตอบกลับเป็นอะไรที่ล่าช้า

การเงิน

มีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนใหญ่หรือได้รับเงินที่กำลังรออยู่ สำหรับคนมีแฟนมีเกณฑ์ได้เงินหรือของขวัญ (ที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน) จากคุณแฟนหรือเพศตรงข้าม

ความรัก

มีคนที่น่าสนใจเข้ามา แต่มีปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้ความสัมพันธ์นั้นเป็นไปอย่างอึดอัด อาจเป็นเพราะเขาหรือเธอคนนั้นมีผู้ใหญ่ที่คุณเกรงใจสนิทสนมอยู่หรือต้องระวังว่าอีกฝั่งมีใครอยู่แล้ว สำหรับคนมีแฟน คุณแฟนจะให้ลาภค่ะ

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

reดวง2018-8-05

ถึงแม้ว่าปัญหาหนักๆ จะค่อยๆ คลายไปแต่ก็ใช่ว่าปัญหาจะไม่คงอยู่ คุณจะรู้สึกไม่เห็นด้วยกับทัศนคติหรือวิธีการทำงานของคนที่คุณทำงานด้วยเช่น รับฟังแต่ไม่ Take Action ไม่อำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับคุณ อย่างไรก็ดี คุณมีเกณฑ์จะโยกย้ายแผนกหรือต้องเป็นตัวแทนของแผนกเข้าไปประสานงานกับทีมอื่นๆ (ที่เคยมีประเด็นต่อกัน) ถึงแม้คุณจะเป็นฝ่ายรุกเข้าไปแต่ก็อยากให้คุณตั้งรับกับปัญหาที่จะเจอไว้ให้ดี

การเงิน

ถึงแม้จะเป็นคนไตร่ตรองและงกเรื่องเงินเอามากๆ แต่เกณฑ์เสียเงินกับการซ่อมแซมไฟภายในบ้านหรือการโยกย้ายที่อยู่อาศัยแบบชั่วคราวยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ดี ชาวพฤษภยังไม่มีเกณฑ์จะจนหรือได้รับความเดือดร้อนด้านการเงินจะขยับตัวไม่ได้ แต่เกณฑ์การเป็นหนี้โดยเต็มใจยังมีอยู่นะจ๊ะ สองก้อนซะด้วย

ความรัก

ยังไม่ใช่จังหวะที่ชาวพฤษภจะอินเลิฟถึงแม้ว่าคนที่ได้เข้าไปร่วมงานด้วยจะน่ารักและส่งสายตาหวานมาให้ ถึงแม้ว่าจะมีเกณฑ์กุ๊กกิ๊กกันแต่มันยังเป็นความสัมพันธ์ระยะสั้นค่ะ

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

reดวง2018-8-06

เป็นช่วงที่ชาวเมถุนมองไปข้างหน้า คิดถึงอนาคต ทว่าบางจังหวะก็ดูจะคิดมาก คิดไปไกลไปซะหน่อย ชาวกรกฎมีเกณฑ์ได้พูดให้ความรู้ มีความโดดเด่นในแวดวงการงานขึ้นมาอย่างน่าเหลือเชื่อ ระมัดระวังหงุดหงิดใส่ผู้ร่วมงานที่อายุน้อยกว่าในช่วงปลายเดือน อย่างไรก็ตาม เดิมนี้จะเป็นเดือนที่คุณเป็นที่ชื่นชอบของสังคม

การเงิน

มีรายจ่ายเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ผู้หญิงหรือหนี้ระยะยาวที่เรารู้อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะมีรายจ่ายออกไปเรื่อยๆ แต่รายรับของชาวเมถุนก็ไม่ได้ขี้เหร่เลยค่ะ

ความรัก

เพราะเป็นเดือนที่ชาวเมถุนเป็นที่รู้จักของสังคม ได้เจอคนใหม่ๆ เดือนนี้คุณจะได้มีโอกาสคุยกับคนที่ถูกใจ มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาไปอย่างช้าๆ สำหรับคนที่อยากกลับไปคุยกับแฟนเก่า มีเกณฑ์ได้คุยกับเขา ทว่าเวลานี้เขาไม่ได้มีคุณคนเดียวแล้ว ตัดสินใจดีๆ ว่าจะกลับไปอ่านหนังสือเล่มเดิมหรือไม่

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

reดวง2018-8-07

ชาวกรกฎจะเหนื่อยหน่ายกับการเป็นผู้ประสานงานระหว่างทีมตัวเองและคนอื่น โดยเฉพาะคุณที่รู้สึกว่าเป็นคนตัวเล็กๆ ที่ดูจะมีความกระตือรือล้นและรับผิดชอบมากกว่าองค์กรที่ใหญ่ที่คุณเข้าไปประสานงานหรือติดต่อ หากไม่สามารถกระตุ้นให้เร็วขึ้นกว่าเดิมได้ ทางเลือกเดียวของคุณคือเข้าไปมีส่วนร่วมจนกว่างานจะเสร็จ ยังไงเดือนนี้ก็เหนื่อยหน่อยนะจ๊ะ

การเงิน

ถึงแม้การเงินจะกลับมาดีขึ้นจากเดือนที่แล้ว แต่ยังไม่พ้นเกณฑ์เป็นหนี้หรือมีค่าใช้จ่ายเข้ามาบั้นทอนรายรับ โดยเฉพาะหนี้สิน – การผ่อนชำระเครื่องมือสื่อสารหรือตั๋วเดินทางต่างประเทศ หากสามารถละลดความอยากใช้จ่าย (ที่มีติดตัวมาตั้งแต่เกิดได้) การเงินก็จะดีขึ้น

ความรัก

สำหรับคนโสด ยังเสียใจและกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์เก่าๆ หากมีคนเก่ากลับมาคุย จะเป็นการคุยที่ไม่ได้ช่วยให้ความสัมพันธ์กลับมาดีหรือพัฒนาขึ้นเลย ส่วนคนมีแฟน ตัวเราหรือคุณแฟนไม่ได้เจอกันมากหนัก หรือต่างฝ่ายต่างทำงานดึกจนไม่มีเวลาให้แก่กัน

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

reดวง2018-8-08

ยังเป็นราศีที่คงทำงานหนักมาตลอดทั้งปี และเดือนนี้ยังคงทำงานต่อไป ที่จะดีขึ้นมาหน่อยคืองานของคุณจะได้เป็นที่รู้จักของคนในแวดวงที่คุณทำงาน เป็นเรื่องดีที่จะได้ร่วมงาน ประสานงานกับคนหลายองค์กร ถึงแม้ว่าองค์กรนั้นๆ จะน่าเบื่อและมีปัญหาเยอะมากก็ตาม

การเงิน

การเงินยังไม่แข็งแรงมากนักแต่ก็ยังไม่วายมีแพลนที่จะใช้จ่ายโน้นนี่โดยเฉพาะการชอปปิ้งสินค้าทางอินเตอร์เน็ตเพื่อเสริมภาพลักษณ์ ปรับลุกซ์ให้กับตัวเธอ

ความรัก

สำหรับคนโสด มีโอกาสได้เจอคนถูกใจจากการเข้าไปทำงานร่วมกับแผนกอื่นๆ แต่หลังจากคุยไปสักพักคุณจะรู้ว่าเขาเป็นคนชวนคุยเก่งเท่านั้นและยังไม่คิดปักหลักกับใคร คนมีแฟน จู่ๆ ก็รู้สึกหึงหวงและคิดมากเกี่ยวกับเพื่อนสนิทต่างเพศของคุณแฟน การสะสมจะทำให้ปัญหาเล็กๆ กลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้น การพูดคุยแบบตรงไปตรงมาจะช่วยคุณได้มากกว่า

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

reดวง2018-8-09

เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้กลับมาเป็นตัวของตัวเองที่สุดในรอบไป โปรเจคต์ที่ทำจะก้าวกระโดด มีโอกาสประสบความสำเร็จ คุณจะกลับมาเป็นที่ไว้วางใจของผู้ใหญ่อีกครั้ง อย่างไรก็ดี ต้องระมัดระวังความมั่นใจในตัวเองมากไปที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนไม่เห็นใจหรือเข้าใจคนอื่น

การเงิน

คุณเป็นคนที่คิดรอบคอบเรื่องเงินอยู่แล้ว ทุกค่าใช้จ่ายก็จ่ายไปเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ถึงแม้ว่ายังมีหนี้สินหรือรายจ่ายเก่าๆ ที่ต้องสะสางอยู่บ้าง แต่ภาพรวมคุณยังไหวจ้า

ความรัก

สำหรับคนโสด มีคนน่าสนใจเข้ามาสานสัมพันธ์ในที่ทำงาน คุณจะรู้สึกหัวใจเต้นแรงและไม่สามารถหยุดคุยกับเขาได้ ส่วนคนมีแฟน คนรักของคนมีเกณฑ์ว่าจะต้องโยกย้ายงานไปที่ใหม่ๆ อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณถูกขั้นด้วยระยะทาง

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

reดวง2018-8-10

คุณรู้สึกขัดอกขัดใจเกี่ยวกับเรื่องงาน หากคุณเป็นผู้บังคับบัญชา ระหว่างคนลูกน้องของคุณจะทำตัวออกห่าง หรือไม่รับฟังคำสั่งของคุณแม้แต่น้อย หากคุณเป็นลูกน้อง ลองกลับมาคิดว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่เป็นไปในแนวทางเดียวกันหรือเปล่า ระมัดระวังว่าสิ่งที่เราคิดจะไปขัดและสร้างปัญหาให้กับผู้ใหญ่ อยากให้ชาวตุลย์ใช้วิธีการประนีประนอมและลดความขัดแย้งมากกว่าที่จะทะเลาะกันให้แพ้ชนะกันไปข้าง

การเงิน

ยังคงมีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเอกสาร การลงทะเบียนสอบหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางไกล เดือนนี้เป็นเดือนที่ชาวตุลย์จะเก็บเงินไม่อยู่และใช้จ่ายตามอำเภอใจไปสักหน่อย

ความรัก

สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ที่คุณจะได้คุยกับคนรักเก่า หรือคุณกำลังจะกลับเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์แบบครึ่งๆ กลางๆ อีกครั้ง หากยังไม่พร้อมที่จะทิ้งอดีตก็อย่าสร้างบาดแผลเพิ่มให้กับใครเลย ส่วนคนมีแฟนแล้ว คุณแฟนจะสนใจแต่เรื่องงาน อาจต้องพูดคุยปรับความเข้าใจกันและกัน

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

reดวง2018-8-11

โอกาสที่ดีกำลังพาเรทกันเข้ามา แต่เพราะคุณรับงานปลีกย่อยเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ชาวพิจิกจึงจำเป็นต้องระวังระวังว่าจะไม่สามารถบริหารเวลาได้ทันหรืองานที่คุณกำลังทำอยู่มันหนักสำหรับการรับผิดชอบคนเดียว หากมีความคิดจะสมัครงานใหม่ คุณจะได้ทำบริษัทกลางๆ และเจอกับเพื่อนร่วมงานที่เป็นยอดฝีมือ (ถึงแม้ว่าอีกสักระยะคุณจะต้องทำงานร่วมกับเขาและเป็นไปได้ด้วยดี แต่สุดท้ายคุณจะไม่รู้สึกชอบเขาเท่าไหร่นัก)

การเงิน

การเงินของชาวพิจิกยังอยู่ในภาวะชะลอตัว ถึงแม้จะฝืดอยู่บ้างแต่ก็มีเกณฑ์จะได้รับเงินที่กำลังรอคอยหรือตกลงเอาไว้ สำหรับใครที่แพลนกู้ยืม เอกสารอาจมีการแก้ไขอีกครั้งถึงสองครั้งถึงจะได้มาอย่างที่ใจหวัง

ความรัก

คนมีแฟน คุณแฟนให้ความสนใจน้อยลง เขาเข้าสู่โลกส่วนตัวที่เราเองอาจจะเข้าไม่ถึง ส่วนคนโสด ยังไม่มีแววว่าจะได้ใกล้ชิดคนที่น่าสนใจในระยะอันใกล้นี้ หรือหากมีคนชอบอยู่แล้ว เขาอาจจะเงียบหายไปเพราะกำลังมุ่งมั่นกับกิจกรรมส่วนตัว

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

reดวง2018-8-12

ปัญหาเก่าๆ ด้านการงานได้จบลงแล้ว หากเพิ่งลาออกจากงานชาวธนูก็มีเกณฑ์ได้รับหน้าที่ใหม่เข้ามารับผิดชอบ และครั้งนี้งานยังเป็นงานเฉพาะทางที่เกี่ยวกับความสามารถเฉพาะตัวของคุณ เป็นสิ่งที่ถนัดและเคยทำมาแล้ว โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการวิเคราะห์และการเขียน หากมีความคิดจะเรียนเสริมในช่วงนี้คุณจะเรียนออกมาได้ดี ต่อยอดจากสิ่งที่คุณมีได้โดดเด่นกว่าคนอื่น

การเงิน

คุณมีภาระที่จะต้องใช้จ่ายเยอะมากแต่ภาพรวมยังคงรับผิดชอบทุกอย่างได้ อาจมีงานเสริมที่ได้เงินไม่มากนักยื่นเข้ามาให้คุณ อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้คุณก็ต้องทำใจยอมรับมันไปก่อน

ความรัก

คนโสดมีเกณฑ์เจอคนถูกใจ แต่ทั้งคุณและเขาก็ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเอายังไงต่อกับความสัมพันธ์ ส่วนคนมีแฟน คุณตัวติดกับคนรักมากเกินไปจนไม่สนใจโลกภายนอก

 

 

Copyright © Jeab.com

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.