[Exclusive] ดวงประจำเดือนกันยายน 2017 มาแล้ว ชีวิตจะปังหรือไม่ รักจะโอเคหรือเปล่า ต้องมาเช็คกันดู

resizeheadddd-09-01

เผลอแป๊ปเดียว ผ่านไปอีกเดือนกันแล้ว มาเช็คดวงกันต่อดีกว่ากับ Jeab.com และดวงประจำเดือนกันยายน 2017 ของแม่หมอพิมพ์ฟ้าเจ้าเก่าเจ้าเดิม งานนี้ชีวิตจะเป็นอย่างไร เรื่องรักจะโอเคหรือไม่ ตามมาอ่านดวงประจำราศีของแต่ละคนกันดูได้เลยค่า และอย่าลืมแชร์วนไป บอกให้เพื่อนๆ ได้รู้กันด้วยนะจ๊ะว่าดวงแม่นๆ แซ่บๆ จาก Jeab.com มาแล้ววววว!

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

resize12-09-01

เธออยากจะหนีหายไปสักระยะ แต่ยังไม่สามารถทำอะไรได้มากนักเพราะยังติดภาระเกี่ยวกับเรื่องการเงิน เธอรู้สึกเหมือนพาตัวเองมาอยู่ผิดที่ผิดทางจนหาทางออกไม่ได้ วันหยุดน่าจะลองพาตัวเองไปพักผ่อนต่างจังหวัดเพื่อเติมพลังให้กับตัวเอง ไม่งั้นเธออาจจะถ่านก่อนจบเดือนโดยไม่รู้ตัว

เกี่ยวกับความรัก ระยะทางอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับความสัมพันธ์ และเพราะความวุ่นวายเกี่ยวกับการงานทำให้เธอกับเขาห่างกันไปอย่างไม่รู้ตัว ตัวเขาที่นิ่งไม่แสดงท่าที่อะไรอาจจะเป็นเพราะกำลังคิดว่าจะไปต่อหรือแยกทาง รีบเคลียร์แล้วบอกรักกันให้ดีล่ะ ก่อนที่อะไรจะสายเกินแก้

คนโสด อย่าเพิ่งมีใครจะดีกว่า ยกเว้นว่าเธอจะหาแฟนใหม่เป็นหนุ่มหน้าตาสายเกาหลีหรือหนุ่มจากต่างประเทศ แต่ยังไงก็ขอให้เป็นเอเชียนะจ๊ะ ไม่งั้นจิตใจจะวุ่นวายไปทั้งปีเลย

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

resize12-09-02

ราศีกุมภ์เป็นเดือนที่ต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์สักหน่อย เธออาจจะมีเหตุให้ต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือพลัดถิ่นไปที่ไกล ทำให้ความรักไม่ราบรื่นอย่างที่เคยเป็นมา

สำหรับคนโสด คนที่เข้ามาคุยยังไม่ใช่คนที่อยากจะชัดเจนกับเธอมากนัก แต่ถ้าจะให้เลิกคุยไปเลยเธอก็เลิกไม่ได้ จิตใจที่วุ่นวายมาจากเธอที่ไม่อยากจะเดินออกมา

แต่เรื่องการงานกับเป็นอะไรที่กลับกัน เธอจะมีโปรเจคต์ใหญ่ๆ ให้ได้ทำโดยเฉพาะการงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ หากเธอจะซื้อที่อยู่อาศัยในระยะนี้ล่ะก็ ก็มีโอกาสจะได้มานะจ๊ะ ที่สำคัญ เธอจะมีโอกาสได้มีสังคมใหม่ๆ ที่กว้างใหญ่กว่าเดิม ถ้าชาวราศีกุมภ์เปลี่ยนมาโฟกัสเรื่องการงานรับรองว่าจะรุ่งไปอีกหลายปีเลย

 

ราศีมีน (16 มีนาคม – 12 เมษายน)

resize12-09-03

เป็นเดือนที่ชาวราศีมีนจะวุ่นวายเกี่ยวกับตัวเองโดยตรง มีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการงาน ถ้าอยากขยับขยายการงานให้ใหญ่กว่าเดิมเธออาจจะต้องเปลี่ยนโลเคชัน ทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศหรือส่งออกแทน

เธอจะเริ่มเบื่อโปรเจคต์เก่าๆ และหันไปสนโปรเจคต์ใหม่ที่มีแนวโน้มจะทำเงินมากกว่า และมีแนวโน้มว่าเธอจะได้คนเก่งๆ มาช่วยงานทำให้ทุกอย่างสามารถดำเนินได้ด้วยดี

สำหรับคนมีความรัก คนเก่าๆ จะกลับมาคุยกับคุณ อาจมีช่วงเวลาที่ได้ลุ่มหลงกันอยู่พักใหญ่ แต่สุดท้ายสาวราศีมีนก็จะตัดสินใจเดินออกมาอยู่คนเดียวโสดๆ เก๋ๆ

คนมีแฟนต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ อาจจะเป็นเธอที่ตัดสินใจเอาตัวออกห่างเขาไป หรือเธอไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขามากมายเหมือนเมื่อก่อน สำหรับคนที่กลัวว่าความสัมพันธ์ที่อ่อนแรงจะสิ้นสุดลง พยายามปรับความเข้าใจกันดีๆ และระวังใจตัวเองจะลุ่มหลงไปกับคนที่เข้ามาในระยะนี้ด้วยนะจ๊ะ

 

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

resize12-09-04

เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่หนักหนาของชาวราศีเมษเลยก็ว่าได้ ก่อนหน้านี้เธอน่าจะเห็นเค้าลางของความพังทะลายมาแล้ว การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการงานเกิดขึ้นได้อย่างกระทันหัน หรือตัวเธอถูกย้ายแผนกอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว และครั้งนี้กำลังจะถึงคราวของความสัมพันธ์

หากเป็นคนมีแฟน ความรักบอบบางมาตั้งแต่ช่วงต้นปี เธอเลิกและกลับมาดีกันนับครั้งไม่ถ้วน อีกฝ่ายยังไม่แน่ใจในความรักที่มีต่อเรา เป็นตัวเราที่พยายามทำให้มันดีขึ้นขณะที่บางครั้งเขากลับเชื่อว่ามันเป็นไปไม่ได้ เดือนนี้คนมีแฟนต้องระมัดระวังการเลิกรา อาจจะได้ยินคำว่าห่างกันสักพักในไม่ช้า แต่จะดีสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มความสัมพันธ์ใหม่

สำหรับคนโสด ให้โยนความรักครั้งเก่าทิ้งไปเลย เพราะตอนนี้เธอกำลังจะมีคนใหม่เข้ามาแล้วล่ะ อาจจะเป็นคนจากแดนไกลหรือทำงานในสาขาที่เกี่ยวกับโรงพยาบาล กฎหมาย โรงเรียนหรือต่างประเทศ ยกเว้นคนที่เกิดวันพุธกลางคืนในราศีเมษ เธอจะต้องระมัดระวังคนมีเจ้าของแล้วเข้ามาด้วยนะจ๊ะ

สำหรับสาวๆ ที่มีแพลนอยากทำศัลยกรรมในช่วงนี้ ทำเลย ในจังหวะที่ชีวิตกำลังจะเปลี่ยนแปลง เธอมีแนวโน้มได้สวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

resize12-09-05

เธอจะได้เริ่มงาน เริ่มโปรเจคต์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน หรืออย่างน้อยที่สุด มันคือสายงานที่เธอไม่ถนัดเลยในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ ช่วงต้นเดือนจะเน้นไปด้านการพบปะเพื่อนใหม่ และมีแนวโน้มได้รู้จักกับคนที่อายุมากกว่า ดูรวยตุงและเขาสามารถแนะนำช่องทางการหาเงิน คอนเนกชันใหม่ๆ ให้เธอได้ หลังจากผ่านช่วงกลางเดือนไป ชีวิตของเธอจะเริ่มต้นในหัวข้อใหม่ซึ่งดูจะซับซ้อนและมีปัญหามาให้แก้ไขตลอดเวลา

ระมัดระวังเพื่อนร่วมงานของเธอมีเหตุต้องโยกย้ายไปไหนในช่วงปลายเดือนและทิ้งภาระทั้งหมดไว้ให้เธอ มีประเด็นเกี่ยวกับทัศนคติไม่ตรงกันในที่ทำงานโดยที่เธอดันไปอยู่ผิดที่ผิดทางทั้งๆ ที่ไม่ใช่เรื่องของเธอ ให้โฟกัสเรื่องงานไปจะดีกว่า เรื่องหยุมหยิมมันน่ารำคาญมาก

เกี่ยวกับความรัก มันไม่ดีมาสองปีแล้วล่ะ และจะยังคงไม่ดีจนกระทั่งเดือนธันวาคม (หลังดาวเสาร์ย้าย) ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเจอคนน่าสนใจ และมีแนวโน้มได้ซัมธิงกันแต่ก็อาจจะเป็นระยะสั้นๆ ยิ่งปลายเดือนจะมีหนุ่มมาให้หลงมากและระวังเป็นเหตุให้เธอได้เสียตัว แต่อย่างที่บอก มันเป็นความสัมพันธ์ระยะสั้น มันจะดีกว่าถ้าอดเปรี้ยวแล้วเปรี้ยวกว่าในปลายปีนี้ (หื้ม มีสำนวนนี้ด้วยเหรอ ?)

คนโสด จงโสดค่ะที่รัก โสดรอผู้ชายหลังธันวา

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

resize12-09-06

เป็นเดือนที่ชาวราศีเมถุนจะได้เริ่มเรียนอะไรใหม่ๆ ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ไม่ได้ชอบหรือถนัดมากนัก จะมีคนเข้ามาให้ความรู้และซับพอร์ตอยู่เบื้องหลัง แต่ภาพรวมเธอก็จะต้องเอาความรู้นั้นไปย่อยและทำให้มันเกิดชิ้นงานขึ้นมา

ด้านความรัก เธอจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาคุย แต่ก็ต้องระวังว่าเขาเป็นคนมีเจ้าของแล้วหรือเขาดันเจ้าชู้ คุยหลายคนในเวลาเดียวกัน ความสัมพันธ์กับคนเก่ามีระยะห่างหรือเธอตัดสินใจที่จะถอยๆ จากเขาไป

สำหรับคนมีแฟน แฟนของเธอดูแปลกไปอย่างเห็นได้ชัด อาจเป็นเพราะเขามีโอกาสได้โยกย้ายงานใหม่ๆ หรือชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น และเพราะเหตุนี้แหละที่ทำให้ช่วงนี้เขาเนื้อหอม ต้องระวังสาวๆ มาตอบจนเธอต้องหึงเช้าเที่ยงเย็น

 

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

resize12-09-07

หลังจากหนักหน่วงมาตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือน ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์จะห่างกันสักพักแต่ชาวราศีกรกฎจะยังไม่ได้พัก ถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงาน เธอมีแนวโน้มจะได้รับหน้าที่ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แต่มาพร้อมกับการเดินทางหรือภาระอันหนักหน่วง มีเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานเข้ามาร่วมใหม่ ซึ่งเป็นคนจากต่างประเทศหรือแดนไกล ถ้าเดือนนี้คิดจะซื้อรถก็ซื้อได้ แต่เพราะยังมีดาวไม่ดีๆ ทับอยู่ อย่าลืมใช้รถอย่างระมัดระวัง

เกี่ยวกับความสัมพันธ์ คนมีความรักต้องระวังการเลิกรา หรือคนรักของเธอตัดสินใจห่างไปเพื่อไปรับหน้าที่ใหม่ๆ และมีเหตุให้เจอกับคนอื่น

สำหรับคนโสด ความรักปีนี้ยังไม่รุ่ง ยกเว้นว่าเธอจะส่งออกตัวเองเป็นผลิตภัณฑ์โอทอป ผู้ชายเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวันจะเป็นสิ่งอันที่ทำให้จิตใจกลับมากระชุ่มกระชวย

 

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

resize12-09-08

ชีวิตก่อนหน้านี้ไม่ดีสักเท่าไหร่ และเดือนนี้ก็ยังไม่ดีอย่างที่ควรจะดีอย่างที่หมอดูทุกคนบอกไว้ เธอยังมีประเด็นเก่าๆ ที่ค้างคายังไม่ได้สะสาง โดยเฉพาะเกี่ยวกับคนรักเก่า คนคุยเก่าของเธอ เธอจะโดนกั๊ก จะคบก็ไม่คบ จะเลิกก็ทำตัวไม่เหมือนเลิก จนบางครั้งเธอไม่รู้ว่าจะวางความรู้สึกไว้ตรงไหน ความสัมพันธ์ที่เราเคยมองว่าดีอาจจะต้องผลักมันทิ้งไป เพราะถ้ามาพิจารณาจริงๆ เราจะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาเราอยู่ในตำแหน่งที่โดนเอาเปรียบมานาน

สำหรับคนโสด จะมีคนเก่ากลับมาคุยระยะสั้นๆ หรือมาเคลียร์ความสัมพันธ์ให้มันชัดเจน หรือบางทีอาจจะเป็นเธอนี่แหละที่นัดเคลียร์ความสัมพันธ์

เกี่ยวกับการงาน จะไม่เหมือนเดิม งานเธอมีแนวโน้มจะหนักขึ้นหลายเท่า อาจจะมีการเรียกคุยเรื่องการปรับโครงสร้างงาน ความอะลุ่มอะล่วยกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานจะน้อยลง ความคิดเห็นจะแตกออกเป็นสองฝั่งสองฝ่ายอย่างชัดเจน ยังไงก็ตาม เรื่องดีเกี่ยวกับการงานคงจะเป็นโปรเจค์ระยะสั้นหรืองานที่เพื่อนสนิท ญาติ เพื่อนเก่าแก่ส่งมาให้ ถ้าปีนี้เธอขยันขึ้นสักนิด การเงินของเธอจะดีขึ้นมากกว่าที่คาดหวังไว้

 

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

resize12-09-09

เป็นเดือนของการจบโปรเจคต์เก่าๆ และเริ่มต้นทุกอย่างในเฟตใหม่ ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาทุกอย่างจะดูช้ากว่ากำหนดแต่เดือนนี้เป็นเดือนที่เธอรู้ว่าจะต้องทำอะไรที่ค้างคาให้จบเพราะเดธไลน์มาถึงแล้ว

การเงินของเธอจะกระเตื้องขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็จะยังมีค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะเกี่ยวกับคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาให้เธอต้องปวดหัว ไหนยังแพลนกางระวังคนรสร้างทรัพย์สินใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นระยะอันใกล้ สำหรับใครที่อยากได้คอนโดในสถานที่ติดริมแม่น้ำในระยะนี้ก็มองๆ ไว้ได้นะจ๊ะ เธอมีโอกาสได้สร้างหนี้หลายชิ้นในปีนี้เชียวล่ะ

ความสัมพันธ์ สำหรับคนโสดยังคงต้องระวังคนมีแฟนแล้วเข้ามาคุย และมีโอกาสได้ลุ่มหลงกันพักใหญ่ในช่วงต้นเดือน แต่สุดท้ายเธอจะรับรู้ได้ว่าเขาเป็นคนที่เข้ามาเพียงระยะเดียวและไม่ได้คิดจริงจังกับเธอมากนัก

คนมีแฟน ถ้าไม่ได้แพลนไว้ว่าจะมีลูก ระมัดระวังมีลูกแบบที่ไม่ได้ตั้งใจนะจ๊ะ

 

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

resize12-09-10

หลังจากพังมาหลายเดือน ถึงเวลาที่ชาวราศีตุลจะได้ขยับขยายตัวเองสักที เธอจะได้รับเงินก้อนจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือได้การสนับสนุนเงินเกี่ยวกับการศึกษา การกู้ยืม หรือการหยิบยืมมาเพื่อไปต่อยอด

สำหรับคนที่คิดที่จะเปลี่ยนงาน เดือนนี้จะได้รับการแนะนำงานหรือช่องทางการทำเงินจากเพื่อนหรือคนอายุน้อยกว่า และช่องทางนี้จะช่วยให้เธอสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวและอยู่กับมันได้อีกหลายปีเลยทีเดียว

สำหรับคนมีแฟน ความสัมพันธ์ยังไม่มั่นคงสักเท่าไหร่ เดี๋ยวก็รัก เดี๋ยวก็เลิก หรือเป็นตัวเธอเองที่ไม่ชัวร์กับความสัมพันธ์ มีแนวโน้มว่าคนรักเก่าจะกลับมาคุยเป็นระยะๆ แต่จะคว้าไว้ก็คว้าไม่ถึง เกี่ยวกับความสัมพันธ์จะดูครึ่งๆ กลางๆ จนเธอเองอยากจะโสดให้มันรู้แล้วรู้รอด

คนโสด จะมีแฟน แต่เริ่มแรกอาจจะเริ่มอย่างไม่สวยงามมากนัก เธอจะต้องพิสูจน์ตัวเอง หรือความรักที่เข้ามานั้นเข้ามาอย่างมีอุปสรรค เขาคนนั้นอาจจะยังโสดไม่สนิทตอนเข้ามาคุยกับเธอ

 

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

resize12-09-11

เธอมีแผนที่จะเรียนต่อหรือพัฒนาความรู้ความสามารถของตัวเองขึ้นไปอีกระดับ ถ้าแพลนว่าจะเรียนต่อโดยเฉพาะการเรียนต่อต่างประเทศ มันจะไม่ได้เป็นแค่แพลนอีกต่อไป หรือหากเธออยากขยับขยายบริษัท กิจการ ก็มีแนวโน้มว่าจะได้ขยับขยายสาขาไปไกลถึงต่างประเทศได้

เกี่ยวกับการงาน ความสามารถของเธอโดดเด่น แต่สถานการณ์หรือสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย ทำให้เธอไม่สามารถแสดงความสามารถออกมาได้อย่างชัดเจน ความรัก สำหรับคนโสด คนที่คุยยังไม่ได้พัฒนาความสัมพันธ์สักเท่าไหร่ และความโดดเด่นของเธอในเดือนนี้ทำให้มีหลายคนอยากจะเข้าหาและมองว่าเธอมีเสน่ห์ แต่หลายๆ คนที่ว่าก็ยังไม่คิดที่จะจริงจังกับเธอขนาดนั้น

คนมีแฟนต่างคนต่างสนใจในเรื่องของตัวเอง ทำให้ถึงแม้เธอสองคนยังคบกันแต่ความสัมพันธ์ก็ไม่ราบรื่นนัก ใจหนึ่งเธอก็อยากอยู่ตรงนี้ในขณะที่อีกใจหนึ่งเธอก็อาจจะเดินจากเขาไป ถ้าเธอยังอยากจะสานต่อความสัมพันธ์ก็ให้อดทนจนกระทั่งผ่านเดือนธันวาคม

 

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

resize12-09-12

เป็นเดือนที่ราศีธนูจะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านพร้อมกัน จากที่เคยอ่อนแรงมาเป็นปี เป็นช่วงเวลาที่เธอเริ่มกลับมามีไฟอีกครั้ง เธอจะสามารถหาเงินได้มากกว่าเดิมตามกำลังการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาอีกเท่าตัว เป็นช่วงเดือนที่ต้องรับมือกับรายจ่ายที่ไม่คาดฝันด้วย

สำหรับคนมีแฟน ความสัมพันธ์ของเธอจะมีปัญหาในช่วงต้นเดือนและกลับมาดีอีกครั้งในช่วงปลายเดือน ทว่าระหว่างที่มีปัญหา อย่าเพิ่งไปแอบคุยกับหนุ่มหน้าตี๋ซะล่ะ เพราะเธออาจจะหลงเขาได้ง่ายๆ

คนโสด เธอจะมีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิม และเป็นที่นิยมในบรรดาหนุ่มๆ ซะด้วย แต่ระวังว่าหนุ่มที่เข้ามาจะเป็นคนมีเจ้าของแล้ว หรือโสดแต่ไม่สนิทสักเท่าไหร่ และหากเจอใครถูกใจในช่วงนี้อาจจะเป็นความสัมพันธ์ระยะสั้นๆ แนะนำให้เธออยู่เฉยๆ จะดีกว่านะจ๊ะ

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.