ปักหมุดความเฮง! รวมทริกการใส่แหวนเพชร ต้องใส่ยังไงถึงจะเสริมดวง ให้ชีวิตดี

diamonnn

หากพูดถึง “แหวนเพชร” โดยทั่วไปแล้ว เพื่อนๆ หลายคนมักคิดถึง “แหวนแต่งงาน” กันใช่มั้ยคะ นั่นก็เพราะว่า “เพชร” เป็นอัญมณีที่เลอค่า และเป็นสัญลักษณ์แทนความรักของผู้หญิงผู้ชายได้ดีนั่นเอง นอกจากงานแต่งงานแล้ว เรายังสวมแหวนเพชรในโอกาสอื่นๆ ได้อยู่นะจ๊ะ เพราะ “เพชร” ไม่เพียงเป็นตัวแทนของความรักเท่านั้น แต่ยังเป็นอัญมณีที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ ได้ดีอีกด้วย เป็นอัญมณีที่บริสุทธิ์ ใส่แล้วช่วยปกป้องคุ้มครองภัย ช่วยทำให้โชคดี มีแต่ความรุ่งเรืองอีกด้วยล่ะ

งานนี้จึงไม่แปลกใจว่าทำไม “แหวนเพชร” จึงเป็นเครื่องประดับที่สาวๆ ใฝ่ฝันอยากมีกันสักวง ไม่ว่าจะแหวนแต่งงานหรือแหวนเพชรทั่วไป แต่ถ้าใครอยากจะให้ชีวิตปังกว่านี้อีกนิด เฮงกว่านั้นอีกเยอะๆ หน่อยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเราต้องเลือกใส่แหวนเพชรให้ถูกนิ้ว เลือกรูปทรงเพชรให้เหมาะกับตัวเองกันนะจ๊ะ ในวันนี้ Jeab.com จึงรวบรวมทริก 8 ข้อ สำหรับการใส่แหวนเพชรให้ชีวิตเฮงๆ ขึ้นไปอีกมาฝากให้สาวๆ ทั้งหลายได้ดูกันด้วยล่ะ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นสาวโสดสตรองอยู่ตอนนี้ หรือ จะเป็นคนมีคู่แล้วก็ตามที ตามเรามาดูกันได้เลย!

collage

1. เสริมดวงให้ความรักมั่นคง

อยากให้ความรักครั้งนี้มั่นคงยาวนาน ควรสวมแหวนเพชรที่นิ้วนางข้างขวา จะช่วยเสริมดวงให้ความรักมั่นคง ทำอะไรก็ราบรื่น มีแต่ความโชคดี

2. เสริมดวงทำให้มีโชคเรื่องความรัก

เป็นคนอาภัพเรื่องรัก ไม่ค่อยมีโชค เจอแต่คนไม่ดี ควรสวมแหวนเพชรที่นิ้วก้อยข้างซ้าย จะช่วยเสริมดวงทำให้มีโชคเรื่องความรัก เจอความรักที่ดี

3. เสริมดวงให้มีเสน่ห์

อยากเป็นคนมีเสน่ห์ ควรสวมแหวนเพชรที่นิ้วก้อยข้างขวา จะช่วยทำให้เราดูมีเสน่ห์น่าสนใจมากขึ้น

4. เสริมดวงให้คนที่เราแอบชอบหันมาสนใจ

ไม่อยากอกหัก ซดใบบัวบกเพราะคนที่ชอบไม่รักตอบ ให้สวมแหวนเพชรที่นิ้วชี้ข้างขวา จะช่วยเสริมดวงให้คนที่เราแอบชอบหรือหมายปองอยู่หันมาสนใจตัวเราได้

5. เสริมดวงให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย

อยากโชคดี มีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต ต้องสวมแหวนเพชรที่นิ้วกลางข้างขวา จะช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ออกไปได้

6. เสริมดวงด้านการเงินและบารมี

ให้ชีวิตเฮงๆ รวยๆ มีโชคด้านการเงินและมีบารมีมากขึ้นล่ะก็ ต้องสวมแหวนเพชรที่นิ้วกลางข้างขวา

7. เสริมดวงให้มีคนมารักมากขึ้น

อยากเป็นที่รักของทุกคน ต้องสวมแหวนเพชรที่นิ้วหัวแม่มือ ข้างซ้ายหรือขวาก็ได้ จะช่วยทำให้มีคนรัก เอ็นดูเรามากขึ้น

8. เสริมดวงให้โชคดีราบรื่นทุกสิ่ง

ไม่อยากให้มีอะไรติดขัด ทำอะไรราบรื่น ประสบความสำเร็จ ต้องสวมแหวนเพชรที่นิ้วนางข้างขวา จะช่วยเสริมดวงด้านนี้ได้ดี

diamond ring (3)

นอกจากเสริมดวงให้ชีวิตดี เลือกสวมแหวนเพชรได้ถูกนิ้วกันแล้ว อย่าลืมว่าการจะซื้อแหวนเพชรสักวง เราก็ต้องเลือกทรงเพชรที่เหมาะกับตัวเรากันด้วยนะจ๊ะ และนี่ก็คือรูปทรงเพชรที่เหมาะกับสาวๆ ที่นิสัยแตกต่างกัน ใครอยากรู้ว่าเพชรทรงไหนเหมาะกับตัวเอง ตามมาดูได้เลย จะได้เลือกซื้อแหวนเพชรให้เหมาะกับตัวเองได้ดี

– เพชรทรงกลม (Round Cut) : เหมาะกับผู้หญิงที่เป็นคนค่อนข้างโรแมนติก อ่อนหวาน ช่างคิด อบอุ่นและเป็นคนมองโลกในแง่ดี

batch_A_1084_2

– เพชรทรงไข่ (Oval Cut) : เหมาะกับผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง บางครั้งก็ชอบอยู่คนเดียว ใช้ความคิดบ้างอะไรบ้าง ไม่ชอบเป็นจุดสนใจของใครๆ มากนัก

– เพชรทรงหยดน้ำ (Pear Shaped) : เหมาะกับผู้หญิงสไตล์อินดี้ๆ นักผจญภัย ที่ชอบความอิสระ แต่ก็แอบมีความนุ่มนวล โรแมนติกอยู่เช่นเดียวกัน เป็นคนที่ไม่ชอบถูกบังคับและอยู่ในอำนาจคนอื่น

– เพชรทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส (Princess Cut) : เหมาะกับผู้หญิงที่มีเป็นคนรักความถูกต้อง มีระเบียบวินัย ออกจะแนวเคร่งครัดสักเล็กน้อย เป็นคนมั่นใจในตนเองสูงและกล้าเผชิญทุกปัญหา

batch_A_1097_2   batch_A_1104_3

– เพชรทรงสี่เหลี่ยมมรกต (Emerald Cut) : เหมาะกับผู้หญิงที่เจ้าระเบียบ มีเหตุมีผล มีความยุติธรรม เฉลียวฉลาด รู้จักประนีประนอมกับคนเก่ง ไม่ชอบทะเลาะกับใครถ้าไม่จำเป็น แต่ขณะเดียวกันก็มีความมั่นใจในตนเอง

batch_A_1117_3_hi batch_A_1093_3

– เพชรทรงหัวใจ (Heart Shaped) : เหมาะกับผู้หญิงทรงเสน่ห์ น่าค้นหา เป็นคนที่โรแมนติก อ่อนโยน เป็นคนช่างฝัน ชอบเทคแคร์เอาใจใส่ผู้อื่น เวลาอินเลิฟ ก็จะรักสุดๆ แต่เวลาอกหักเมื่อไหร่ ก็จะเบื่อได้อย่างสุดๆ เช่นกัน

batch_A_1089_2_hi

– เพชรทรงข้าวหลามตัด (Marquise Cut) : เหมาะกับผู้หญิงเปรี้ยว เด็ดเดี่ยว เต็มไปด้วยความมั่นใจ มีเสน่ห์ในตัวเอง ชื่นชอบการแข่งขัน ไม่ค่อยกลัวใคร ชอบความมีอิสระสูง

– เพชรทรงแปดเหลี่ยม (Asscher Cut) : เหมาะกับผู้หญิงที่ชอบอะไรวินเทจๆ เป็นคนมีจุดยืนของตัวเอง มีความชัดเจน ความมั่นใจในตนเอง รักและดูแลตัวเองดีอยู่เสมอ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ทริกการเลือก “แหวนเพชร” ที่เรานำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ใครชอบแหวนเพชรทรงไหนก็ซื้อแหวนเพชร ชิคๆ คูลๆ ทรงเพชรที่ชอบมาสวมให้ถูกนิ้ว เสริมดวง เสริมความมั่นใจให้กับตัวเองกันนะคะ เพราะผู้หญิงกับเพชรนั้นเป็นของคู่กัน เหมือนดังคำกล่าวของมาริลีน มอนโร ที่กล่าวว่า “Diamonds are girls best friend.” ที่แปลได้ว่า “เพชร คือเพื่อนที่ดีที่สุดของสาวๆ”…อย่าลืมมองหาเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณมาไว้ครอบครองกัน!

 

ขอบคุณบทความและภาพประกอบแหวนเพชรสวยๆ จาก https://anantajewelry.com/bridal-engagement-rings-and-solitaire-rings/

 

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.