5 เช็คลิสต์เช็คดูหน่อยว่า คนน้ีจะได้พัฒนาความสัมพันธ์หรือไม่!

ในปัจจุบันมีสถานะที่เรียกว่าคนคุยเกิดขึ้นมา บางคนคุยแล้วได้คบก็โอเคไป แต่บางคนเป็นได้แค่คนคุยแต่ไม่ได้คบ ว่าแต่ทำยังไงให้เราได้เป็นคนคุยแล้วได้คบ

บางคนอาจจะมองว่าการคุยแต่ไม่ได้คบก็ไม่เป็นไร แต่รู้หรือไม่ว่า การที่ได้คุยกับใครสักคนหนึ่งแล้วได้ลงเลยกัน แตกต่างจากการที่เป็นได้แค่คนคุยแต่ไม่ได้คบ เพราะการที่มีใครสักคนนึงที่ลงเลยด้วย เราจะรู้สึกถึงความปลอดภัยในความสัมพันธ์ ทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ และยังสามารถวางแผนในอนาคตร่วมกันได้อีกด้วย ว่าแต่ทำยังไงละ ลองมาเช็ค 5 ข้อนี้ก่อน ว่าเพื่อนๆ กำลังมีอยู่ในความสัมพันธ์หรือไม่!?

💞1.เปิดใจเข้าถึงทางอารณ์

เวลาได้คุยกับใครสักคนนึง ลองเช็คดูว่ามีความใกล้ชิดทางอารมณ์มากน้อยแค่ไหน เป็นที่ปลอดภัยของกันและกัน และสามารถไว้ใจกัน พร้อมแบ่งปันความคิดและความรู้สึกลึกซึ้ง หรือมีการคุย Deep Conversation หรือไม่

💞2.มีเป้าหมาย และ การเติบโตไปด้วยกัน

ลองเช็คดูว่าชีวิตคู่มีการสนับสนุนความฝันร่วมกันหรือไม่ หรือแม้แต่เป็น Supporter ที่ช่วยสนับสนุนความฝัน รวมถึงมีเป้าหมายร่วมกันรึเปล่า ถ้าเริ่มมีการพูดถึงความฝันหรือเป้าหมายร่วมกัน ก็เป็นไปได้ที่อาจจะเป็นได้เป็นคนคุยแล้วได้คบ

💞3.มีความเชื่อใจและรู้สึกปลอดภัย

ระหว่างความสัมพันธ์มีความวางใจและรู้สึกปลอดภัยในความสัมพันธ์ ในที่นี่อาจจะลองเช็คดูว่า อยู่กับคนนี้ แล้วรู้สึกปลอดภัยหรือไม่ มีความเชื่อใจมากน้อยแค่ไหน หรือว่าในช่วงเวลาที่ลำบาก เห็นภาพคนนี้ หรือ มีคนนี้อยู่ข้างๆ รึเปล่า ถ้าใช่ ก็เป็นไปว่าคนนี้คือคนที่อยากลงเอยด้วย

💞4.สร้างประสบการณ์และความทรงจำดีๆดีร่วมกัน

ปฏิเสทธไม่ได้ว่าถ้ามีประสบการณ์หรือความทรงจำดีร่วมกับใคร คนนั้นมักจะกลายเป็นคนสำคัญแบบไม่รู้ตัว หมั่นสร้างความทรงจำดีๆ เช่น หากิจกรรมที่ทำให้นึกถึงเรื่องดีๆ ของกันและ ร่วมกันสร้างพลังบวก ทำให้ได้คิดสิ่งดีๆ ด้วยกัน ลองคิดกลับกันว่าเรากลายเป็นความสุข หรือ ความทรงจำที่ดีของใคร เราคงไม่อยากทิ้งคนนั้นแน่ๆ 

💞5.เห็นภาพในอนาคตเหมือนกัน

สุดท้ายลองเช็คดู ว่ามีภาพอนาคตร่วมกันหรือมั้ย อยู่กับคนนี้มีความสุขรึเปล่า ไม่ใช่เพียงแค่เราคนเดียว แต่ต้องเป็นอีกฝั่งที่รู้สึกเหมือนกัน ถ้ามีละก็ เตรียมตัวมีแฟน!

สุดท้ายเรื่องของความสัมพันธ์คือคนสองคนที่เห็นภาพใหญ่เหมือนกัน การได้คบหรือไม่ได้คบ อาจจะไม่ได้มีปัจจัยแค่ฝ่ายเดียว เพื่อนๆ อาจจะลองนำ 5 ทริคเหล่านี้ไปเช็คในความสัมพันธ์และปรับปรุงให้เหมาะสมกับคู่ของตัวเอง ขอให้ทุกคนสมหวังในความรักนะคะ รอบหน้าจะชวนคุยเรื่องอะไร อย่าลืมกดติดตามพวกเราในทุกช่องทางนะคะ 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.