วิธีดูแลความสัมพันธ์ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส รักษาระยะห่าง ดูแลรักระยะทางไกล

นับตั้งแต่การแพร่ของไว้รัส Covid 19 แพร่กระจายด้วยความรวดเร็วทั้งแพทย์และรัฐอยากให้ทุกคน Social Distinction รักษาระยะห่างต่อกันเพื่อเป็นการ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เพื่อเป็นการลดผู้ติดเชื้อ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อทุกเรื่อง รวมไปถึงเรื่องความสัมพันธ์ หากคู่ของคุณเป็นหนึ่งในนั้น เรามีวิธีการดูแลความสัมพันธ์ระยะไกล หากไม่ได้เจอ หรือ ต้องห่างกันควรดูแลตัวเองยังไงดี มาลองดูกันค่ะ

การสื่อสารและความเข้าใจเป็นกุญแจสำคัญ

เรื่องความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความเข้าใจและการสื่อสารเป็นหลัก บางคนอาจจะอยู่คนละจังหวัด บางคนอาจจะคนละประเทศ เมื่อต้องอยู่กันไกล ควรมีการพูดคุยกันหรือทำความเข้าใจในเหตุการณ์นั้นๆ ทั้งคู่ต้องแสดงความมั่นใจ และ มั่นคง เพื่อผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน หากมีเรื่องอะไรไม่สบายใจต้องรีบคุยกัน อย่าปล่อยให้เรื่องไม่สบายใจต้องอยู่ข้ามคืน

อัพเดทชีวิตผ่านช่องทางโซเชียลเป็นประจำ

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้แม้ว่าตัวใกล้แต่สามารถใกล้กันได้ เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีหลากหลายช่องทางที่ทำให้เห็นหน้ากัน อัพเดทชีวิตผ่านทางโซเชีบลกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยอาจจะตั้งเวลาที่ตรงกันไว้ เพื่อใช้เวลาตรงนั้นร่วมกัน

เคารพขอบเขตของกันและกัน

ถึงแม้จะมีเวลาว่างที่สามารถโทรหาหรือวิดิโอคอลได้บ่อยๆ แต่แต่ละคนควรเคารพช่วงเวลาส่วนตัวของกันและกัน เช่น บางคนอาจจะต้องประชุมทางไกลผ่านวิดิโอทำให้ไม่สะดวกในการคุย หรือ ทำธุระส่วนตัวอื่นๆ ซึ่งแต่ละคู่ควรทำความเข้าใจให้ตรงกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจุกจิกตามมาที่หลัง

ลองหากิจกรรมใหม่ๆทำในช่วงว่างๆ

หากกลัวว่าการอยู่ห่างกันจะทำให้คิดถึงจนไม่เป็นอันทำอะไร ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำดูสิ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังตาม Youtube , เล่นเกมส์ออกกำลังกายจาก Nintendo หรือจะเป็นการทำกาแฟอย่าง Dalgona ที่กำลังฮิตอยู่ในโลกโซเชียล หรือจัดหัดมาลองทำอาหารหรือปลูกต้นไม้ดู เลือกกิจกรรมที่ชอบและสนใจ นอกจากจะช่วยฆ่าเวลาที่แสนเบื่อหน่ายแล้วนั้น ยังทำให้มีเรื่องคุยกับคู่ของเราอีกด้วย

ใช้หลัก 5 ภาษารัก รู้ภาษารักของคู่ตัวเอง

มีทฤษฎีที่ออกมาบอกว่าหากรู้จักภาษารักของคู่ตัวเองจะช่วยให้ความรักยืนยาว 5 ภาษารักนี้จะมี 1.คำพูด การพูดจาที่ดีต่อกัน เช่นคำบอกรัก คำหวานๆ 2.ใช้เวลาร่วมกันในที่นี้ก็คือการทำให้เห็นหน้ากันบ่อยๆ หรือ มีกิจกรรมร่วมกันแม้ไม่ได้อยู่กด้วยกัน 3.ให้ของขวัญให้กัน อาจจะสั่งของขวัญส่งให้กัน 4.ทำอะไรก็ได้ให้กันยังไงก็รักหมด  5.การสัมผัสกันและกันข้อดีอาจจะทำไม่ได้ช่วงนี้ อาจจะหาบางอย่างมาทดแทน อ่านต่อเกี่ยวกับ 5 ภาษารัก

วางแพลนในอนาคตด้วยกัน

นอกจากทำปัจจุบันให้ดี ลองวางแพลนในอนาคตหลังจากโรคระบาดนี้หมดไป ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เราได้คิดไตร่ตรองเกี่ยวกับอนาคตชีวิตคู่ และ พัฒนาความสัมพันธ์ให้ดีกว่าเดิม

ที่มา : hypebae

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.