คุยกับ “จัน-จันทรา” หนึ่งในเจ้าของ Leila Amulets พร้อมแนะ Must Have Items กับ 3 คำถามเด็ดที่คนมีความรักต้องอยากรู้

leila amulet k jun juntra (1)
Image source : คุณจัน-จันทรา จันทร์พิทักษ์ชัย, instagram @leila_amulets

เมื่อไม่นานนี้ เราได้พาเพื่อนๆ ไปอัพเดทเทรนด์แฟชั่นสายมูเตลูกับบรรดาเครื่องราง ของขลัง วัตถุมงคลจากแบรนด์ ‘Leila Amulets’ หรือ ‘ไลลา’ ที่ได้รวบรวมมาจากวัดดังต่างๆ โดยมีพุทธคุณในที่ช่วยเสริมโชคในด้านการเงิน การงาน หรือ เสน่ห์ ที่ตอนนี้กำลังฮอตสุดๆ เนื่องจากได้มีการออกแบบผสานเครื่องรางเข้ากับเครื่องประดับได้อย่าลงตัว ซึ่งเราได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ ‘คุณจัน – จันทรา จันทร์พิทักษ์ชัย’ ดีไซเนอร์สาว หนึ่งในเจ้าของแบรนด์ Leila Amulets ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ร่วมกันทำกับ ‘คุณเจนนี่- เจนจิรา ตรีวิชาพรรณ’

leila amulets owner
image source : คุณจัน- จันทรา จันทร์พิทักษ์ชัย (ซ้าย) และ เจนนี่-เจนจิรา ตรีวิชาพรรณ (ขวา)

คุณจันเอง ถือเป็นผู้หญิงเก่งคนหนึ่งที่สามารถทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ทั้งๆ ที่ยังอายุน้อย และเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ Jeab.com หลายๆ คน ว่าแล้วก็เลยขอถามคุณจันกับมุมมองการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมาเผื่อสาวๆ ไว้ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการริเริ่มธุรกิจของตัวเราเองบ้างกันด้วยค่ะ

leila amulet k jun juntra (8)
Image source : คุณจัน-จันทรา จันทร์พิทักษ์ชัย

คุณจันได้แนะนำว่า “การทำธุรกิจต้องศึกษาสิ่งที่เราทำอย่างดี ต้องเข้าใจถึงข้อดีข้อเสียของงานที่เรากำลังจะทำ และเข้าใจสิ่งที่เราจะสร้างกันก่อน ทุกอย่างต้องมีเหตุผลมารองรับ งานๆ นั้น ถึงจะมีความหนักแน่นในตัวเอง การทำธุรกิจก็ไม่ต่างจากลูกของเราคนหนึ่งที่เราให้กำเนิด เลี้ยงดูหล่อหลอมให้โตขึ้นมาจนทุกวันนี้ และเราเองต้องอย่าลืมว่าตัวเรากำลังทำอะไรอยู่ในจุดๆ นั้นด้วยนะคะ เพราะปัญหาเกิดขึ้นให้แก้ทุกวัน เราต้องมีสติและความอดทนพอสมควรที่จะรับมือกับสิ่งเหล่านี้ ไม่เช่นนั้นสิ่งที่เราสร้างขึ้นจะกลายเป็นศูนย์ ผลที่เราได้คือสิ่งที่เราหว่านลงไป จงตั้งใจกับมันให้สุด ถ้าสุดแล้วไม่เป็นผล ก็ถือซะว่าเราได้ทำและเริ่มใหม่ เพราะอย่างน้อยเรายิ่งลงมือทำมากเท่าไหร่ เรายิ่งเจอสิ่งที่ใช่เร็วเท่านั้น”

leila-amulets (22)
Image source : Instagram @leila_amulets

และด้วยความที่ใกล้จะวาเลนไทน์หรือเทศกาลแห่งความรักกันแล้ว ตะกรุดของไลลาเอง ก็มีสายเสน่ห์ ที่ช่วยเพิ่มโชคด้านความรักกันด้วย เราเลยได้ขอให้คุณจันช่วยแนะนำ Must have items ตะกรุดจาก Leila Amulets ที่ช่วยเสริมโชคให้กับ 3 สถานการณ์ด้านความรักที่หลายคนรอคอยมาฝากให้สายมูเตลูเก็บลิสต์ไว้บูชากันด้วยค่ะ

** ทั้งนี้ทั้งนั้นบทความต่อจากนี้เป็น #ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญานในการตัดสินใจ และการบูชาเครื่องรางทุกประเภทต้องรักษาศีล 5 กันด้วยนะคะ โดยเฉพาะศีลข้อ 3 สำคัญที่สุด **

สถานการณ์ที่ 1 : แอบรักหนุ่มอยู่ แต่ไม่กล้าบอก ทำยังไงให้เค้าหันมาสนใจ

leila amulet (5)
image source : Instagram @leila_amulets

เรื่องของการแอบรักหนุ่มๆ แต่ไม่กล้าบอก อยากให้เค้ารับรู้ คุณจันเองได้แนะนำ “ตะกรุดป่วนจิตพิชิตใจ” พร้อมกับให้ข้อคิดเพิ่มเติมด้วยว่า

“การที่ทำให้เขามาสนใจต้องอย่าลืมตัวตนของตัวเองด้วย เพราะยังไงแล้วสุดท้ายเราก็ต้องกลับมาเป็นตัวเราเองอยู่ดีไม่เร็วก็ช้า ดังนั้นต้องพยายามรักตัวเอง ทำตัวเองให้ดีอยู่ตลอด และพร้อมเสมอเวลาออกไปข้างนอกบ้านด้วยความมั่นใจ เพราะการที่เราทำตัวเองให้ดีแล้ว ใครก็ตามก็อยากจะเข้าหา มาคุยด้วยอย่างแน่นอน เสน่ห์ล้วนมาจากตัวตน ไม่ใช่สร้างขึ้นหรือพยายาม – จัน จันทรา”

 

สถานการณ์ที่ 2 : อยากจะแต่งงานแล้ว แต่แฟนไม่ขอสักที ทำยังไงดี

leila amulet (3)
Image source : Instagram @leila_amulets

เชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่เฝ้ารอให้แฟนหนุ่มขอแต่งงานฉันสักทีแน่ๆ ในสถานการณ์แบบนี้ คุณจันก็ได้แนะนำเครื่องราง “กบกินเดือน” ให้เป็น Must Have item ของสถานการณ์นี้กันค่ะ

“เราว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงหลายๆ คนมาก บางคนถึงกับทะเลาะกับฝ่ายชายเลยว่าทำไมไม่ขอสักที จันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของคนสองคนตกลงกันมากกว่า จันไม่เคยแต่งงานแต่เห็นคนรอบตัวแต่งงานออกไปบ้างก็ได้ดิบได้ดียืดยาว บ้างก็เลิกรากันไปอุตส่าห์จัดงานแต่งซะใหญ่โต สมัยนี้จันว่าการแต่งงานเป็นแค่หนึ่งเรื่องที่ใครๆ เค้าก็แต่งหรือใครๆ เค้าก็หย่า สิ่งสำคัญคือ เราต้องกลับมาดูคู่ของเราเป็นหลักว่ามีความคิดไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ พยายามคุยกันให้มากที่สุด เพราะสุดท้ายแล้ว จะเป็นอย่างไรก็ขึ้นกับคนสองคนอยู่ดี – จัน จันทรา”

 

สถานการณ์ที่ 3 : จะวาเลนไทน์แล้ว ยังอยู่บนคานอยู่เลย ตะกรุดไหนเพิ่มเสน่ห์ได้บ้าง

leila amulet
ภาพบนซ้ายไปขวา : เสน่ห์จันทรา เสน่ห์พุทธซ้อน
ภาพล่างซ้ายไปขวา : บัวบังใบ สาริกาดอกไม้สีทอง
Image source : Instagram @leila_amulets

สาวๆ หลายคนอยากลงจากคานแล้ว Must Have Items เครื่อรางในสถานการณ์นี้ คุณจันได้แนะนำว่า มี “เสน่ห์จันทรา เสน่ห์พุทธซ้อน บัวบังใบ สาริกาดอกไม้สีทอง และสายเสน่ห์ต่างๆ

“ที่จริงแล้วผู้หญิงเรามีเสน่ห์ในตัวของตัวเองกันอยู่แล้วนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเราค้นหาเสน่ห์ในตัวเองเจอหรือไม่ ใครที่ขาดความมั่นใจให้สังเกตตัวเองว่าเราบกพร่องส่วนไหนให้พัฒนาในส่วนนั้นเพื่อตัวเอง อย่างที่บอกข้างตน เราต้องรักตัวเองก่อนอันดับแรก แลัวสิ่งดีดีจะตามมาหาคุณเอง – จัน จันทรา”

 

อย่างไรก็ตาม การบูชาเครื่องรางของขลังนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญานในการพิจารณาตัดสินใจ และอย่างที่คุณจัน เจ้าของ Leila Amulets ได้กล่าวไว้ เราทุกคนมีเสน่ห์ในตัวกันอยู่แล้ว ขึ้นกับว่าเราจะค้นหาเสน่ห์กันเจอหรือไม่ และอย่าลืมว่า ก่อนจะไปให้ใครรักเรา เราต้องการตัวเราก่อนอันดับแรก แล้วสิ่งดีๆ ตามมาหาเราเองนะคะ

หวังว่าบทความนี้จะถูกใจสายมูเตลูทุกคนและได้ข้อคิดดีๆ จาก ‘คุณจัน – จันทรา จันทร์พิทักษ์ชัย’ ดีไซเนอร์สาว เจ้าของ Leila Amulets ไปกันไม่มากก็น้อย

สำหรับใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปส่องไอจี @leila_amulets เพิ่มเติมกันต่อเองได้เลยน้า

 

Copyright © Jeab.com

Image source : instagram @leila_amulets

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.