จับ 10 สัญญาณอันตรายของความรัก ที่แปลว่าคนรักของคุณ “เริ่มหมดใจ”

ในเรื่องของความรัก ว่ากันว่าใครที่รักมากกว่า มักเสียใจมากกว่า บางคนเริ่มจาก 0 ไป 100 ในขณะที่บางคนอาจเริ่มจาก 100 มา 0 ความรักของใครหลายๆ คู่ นิยามอาจไม่เหมือนกัน และแน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะจบลงสวยหรูด้วยคำว่า “ตลอดไป” เหมือนในเทพนิยาย

แต่บนโลกความจริง อาจมีวันที่ต้องจบลงด้วยการเลิกรา แล้วแบบนี้ สาวๆ หรือ หนุ่มๆ ที่กำลังคบกับใครอยู่ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอีกฝ่ายนั้นกำลังหมดใจกับเราหรือไม่ วันนี้ Jeab.com ก็ขอเอาสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกได้ว่าอีกฝ่ายอาจเริ่มหมดใจกับเราแล้ว มาให้เพื่อนๆ ได้สังเกตความรักของตัวเองกันดูค่ะ

 

สัญญาณที่ #1 เขาเริ่มติรูปร่างคุณบ่อยขึ้น

หากคนรักของคุณเริ่มบ่นรูปร่างของคุณบ่อยขึ้นเรื่อยๆ จนผิดปกติแล้วล่ะก็ บางทีก็อาจจะเป็นสัญญาณอันตรายอยู่ไม่น้อย เพราะไม่แน่ เขาอาจจะไม่ได้ไม่ชอบรูปร่างคุณ แต่จริงๆ แล้วอาจเริ่มหมดรักในตัวคุณแล้วก็เป็นได้ ซึ่ง Omar Khayyam นักคณิตศาสตร์และนักประพันธ์บทกวี เคยกล่าวไว้ว่า “หากว่าคนรักของคุณเขารักคุณจริง เขาจะชอบทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ ไม่ว่ามันจะเป็นข้อเสียของคุณก็ตาม” ซึ่งข้อความนี้ เป็นความจริงที่สามารถเอามาใช้ได้กับคู่รักทุกคู่

 

สัญญาณที่ #2 เขาเริ่มเอาข้อเสียของคุณไปพูดกับคนอื่น

จากเรื่องภายในบ้าน เรื่องส่วนตัวระหว่างคุณกับเขา มันอาจจะกลายเป็นเรื่องที่คนอื่นรับรู้ แม้ว่าเราอาจจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้ว คนรักกันมักจะคิดว่าคู่รักของตนดีที่สุด แต่หากเขายังเพ่งไปที่ข้อเสียของคุณ จนนำเอาไปพูดเล่นกับคนอื่นๆ ทำให้เรื่องภายในไม่ใช่ความลับอีกต่อไป แบบนี้เริ่มแสดงให้เห็นว่าเขาเริ่มไม่เคารพคุณ และอาจจะหมดรักที่มีต่อคุณแล้วก็เป็นได้

 

สัญญาณที่ #3 เขาเริ่มไม่โอเคกับนิสัยของคุณ

หากว่าจากที่คุณเคยมีนิสัยแบบหนึ่ง คุณทำแบบนี้เป็นประจำ แต่อยู่มาเรื่อยๆ เขาเริ่มไม่โอเคกับนิสัยของคุณที่มีนั้นแล้ว เริ่มโวยวาย เริ่มติเตียน เริ่มบ่นกับนิสัยที่คุณทำเป็นประจำ นั่นอาจเพราะความรักที่เขามีลดลง จึงทำให้เห็นสิ่งที่คุณทำเป็นประจำ แต่อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด กลายเป็นเรื่องไม่ชอบใจ

 

สัญญาณที่ #4 เขาเริ่มไม่ใส่ใจฟังสิ่งที่คุณพูด

จริงอยู่ที่คนสองคนคบกัน ไม่จำเป็นต้องมีความชอบในเรื่องเดียวกันเสมอไป แต่การที่เขาใส่ใจฟังคุณเล่าในสิ่งที่คุณชอบ นั่นแสดงว่าเขาใส่ใจคุณ แคร์คุณ แต่หากเขาพยายามเปลี่ยนเรื่องเป็นเรื่องของตัวเอง ไม่สนใจสิ่งที่คุณพูดมา นั่นอาจแปลว่าเขาเริ่มแคร์คุณน้อยลงแล้ว

 

สัญญาณที่ #5 เขาเริ่มไม่ปลอบคุณที่กำลังเศร้า

ไม่มีใครชอบเห็นคนรักเศร้าใจ แม้เป็นเรื่องเล็กๆ ก็ตาม ดังนั้นถ้าหากเห็นคนรักเศร้า เขาจะต้องเขามาปลอบโยนคุณ แต่หากคุณกำลังเสียใจกับอะไรสักอย่างอยู่ แล้วเขาเมินเฉยต่อคุณ มองว่าความเศร้าของคุณเป็นเรื่องน่ารำคาญแล้วล่ะก็ นั่นแสดงว่าเขาเริ่มไม่ใส่ใจคุณแล้ว ความรู้สึกของคุณจึงอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเขาอีกต่อไป

 

สัญญาณที่ #6 เขาเริ่มเมินเฉยกับข้อความที่คุณส่งหา

การส่งข้อความหากันและกัน แสดงว่ามีความสนใจต่อกันอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าอาจจะไม่ได้เป็นข้อความหวานหู แต่ก็ยังใส่ใจที่จะโต้ตอบ หากคุณส่งอะไรไปหา เขาก็รีบตอบ มีอะไรก็ส่งหาคุณรายงานให้ทราบ นั่นแสดงว่าเขายังรักคุณ จึงเป็นห่วงความรู้สึกไม่ให้คุณต้องรอคำตอบนานๆ แต่หากเขาเริ่มเมินเฉยกับข้อความที่คุณทักไป โดยไม่ได้มีเหตุผลหรือความจำเป็นใดๆ ที่ไม่ยอมตอบแล้วล่ะก็ นั่นอาจเพราะเขาเริ่มเบื่อคุณอยู่ จึงเริ่มไม่อยากอ่านข้อความที่คุณส่งมา

 

สัญญาณที่ #7 เขาเริ่มรำคาญเวลาคุณร้องขออะไรบ่อยๆ

เมื่อก่อนคุณขออะไรให้คนรักช่วยทำ เขาก็ทำให้ตลอด แต่มาวันนี้ ไม่ว่าจะช่วยเรื่องเล็กน้อยอะไร เขากลับแสดงท่าทีรำคาญใส่ แม้กระทั่งเรื่องง่ายๆ อย่างเช่นขอให้ช่วยหยิบของ เขาก็ไม่เต็มใจ หรือ บางที ในขณะที่คุณขอร้องให้เขาช่วยทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้วเขาบ่ายเบี่ยง แต่กลับสาวคนอื่นกลับเต็มใจช่วย นั่นอาจเป็นเพราะเขาเริ่มหมดใจให้กับคุณแล้วล่ะ ถอยออกมาเถอะ

 

สัญญาณที่ #8 เขาเริ่มไม่หึงหวงคุณ

แม้ว่าการหึงหวงจะไม่ใช่เรื่องดี แต่มันแสดงให้เห็นว่าเพราะเขารัก เขาจึงหึงและรู้สึกหวงคุณ แต่หากวันหนึ่งเขาเริ่มไม่ใส่ใจแล้วว่าคุณจะไปไหนกับใคร จะเป็นเพศตรงข้ามที่เข้ามาหาคุณในเชิงชู้สาวก็ไม่สน นั่นอาจเพราะเขาเริ่มหมดความรู้สึกที่มีต่อคุณเข้าไปแล้วก็เป็นได้

 

สัญญาณที่ #9 เขาเริ่มไม่ห่วงว่าคุณจะเจออันตราย

คนรักกันย่อมไม่มีใครอยากให้อีกฝ่ายเจออันตรายหรือเสี่ยงต้องเจออันตรายใดๆ สมมติหากวันหนึ่งคนต้องกลับค่ำๆ มืดๆ คนเดียว เดินทางในซอยเปลี่ยว แต่เขากลับบอกให้คุณกลับเอง เขาไม่คิดจะมารับ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ตอนรักใหม่ๆ เขาขยันมารับส่งคุณอยู่เสมอ คอยกังวลว่าคุณจะกลับดึกต่างๆ นานา นั่นอาจแสดงว่า เขาเริ่มไม่เป็นห่วงคุณแล้ว เพราะความสำคัญของคุณอาจลดลง

 

สัญญาณที่ #10 เขาเริ่มเรียกคุณเปลี่ยนไปจากเดิมที่เคยเรียก

คนรักกัน มักมีชื่อเรียกที่รู้กันสองคน บางคู่อาจเรียกกันด้วยชื่อจริงๆ บางคู่เรียกชื่อเล่น บางคู่อาจตั้งชื่อเฉพาะไว้เรียกมุ้งมิ้งกันสองคน แต่หากวันใดวันนึง เขาเปลี่ยนจากการเรียกชื่อที่เรียกอยู่เป็นประจำ ไปใช้สรรพนามที่เริ่มเหินห่าง หรือ เริ่มทำตัวแปลกไป นั่นอาจเพราะเขาเริ่มหมดใจแล้วก็เป็นได้ ต้องระวังให้ดี

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่า ทุกคู่ ที่เจอสัญญาณนี้ จะโดนคนรักหมดใจกันหมดนะคะ ตรงนี้เพื่อนๆ อาจจะต้องดูสถานการณ์รอบด้านประกอบกับพฤติกรรมของคนรักด้านอื่นๆ กันด้วย อย่าได้ไปหาเรื่องคนรัก เพียงเพราะเข้าข่ายนี้อย่างเดียวนะ เพราะจากที่มันไม่มีอะไร มันอาจจะกลายเป็นสถานการณ์ย่ำแย่กว่าเดิมได้ อย่างไรก็ตาม การเป็นคนรักกัน ทางที่ดีควรคุยกัน เมื่อมีปัญหาควรเคลียร์กันให้ชัดเจน อย่าปล่อยให้ทะเลาะกันเกิน 24 ชั่วโมง เพราะจะทำให้ความสัมพันธ์ย่ำแย่ลงได้

 

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.