FWB คืออะไร? มาทำความเข้าใจสัมพันธ์แบบ Friend with benafits กัน

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยิน Friends With Benefits หรือความสัมพันธ์ที่มีเซ็กส์โดยไม่ได้ยึดติดว่าเป็นแฟนกัน คือเรียกได้ว่ามีเป็นคู่หูบัดดี้ที่ไว้แค่เซ็กส์ ไม่มีความรู้สึก ไม่มีความสัมพันธ์ แต่ก่อนจะมีความสัมพันธ์แบบดังกล่าว ลองมาเช็คกรอบและทำความรู้จักแบบเพื่อนกันมันส์ดีก่อนดีมั้ย ซึ่งในบทความนี้ขอคำย่อ Friends With Benefits ว่า FWB นะคะ พร้อมแล้วมาทำความรู้จัก Friends With Benefits ให้ดีกันเลยดีกว่า

1.เข้าใจตรงกันว่าอยู่ในสถานะอะไร?

เมื่อใดก็ตามที่ตัดสินใจเป็น FWB กับใครสักคน ควรพูดคุยกันหาความชัดเจนในความสัมพันธ์ว่าอยู่ในฐานะ FWB มีจุดมุ่งหมายไปในทิศทางเดียวกัน เช่น จะเป็นเพื่อนเที่ยวกันอย่างเดียว , จะมีแค่เซ็กส์อย่างเดียวโดยไม่มีใครสัมพันธ์อื่น เพื่อรักษาความสัมพันธ์แบบ FWB ให้ยืนยาว และไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

2.อย่าหวังว่าจะพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์แบบอื่น

ถ้าเลือกที่จะเป็น FWB กับใครแล้วต้องมั่นใจว่าจะจัดการความรู้สึกไม่ให้คิดไปไกลกว่าสถานะที่เป็นอยู่ ไม่หึงไม่หวง หรือทำตัวเกินกว่าสถานะที่เป็น ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

3.เช็คความรู้สึกในความสัมพันธ์ทุกระยะ

ถึงแม้ว่าจะเข้าใจตรงกันว่าอยู่ในฐานะ FWB แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะทำให้ ความสัมพันธ์ฝั่งใดฝั่งหนึ่งเปลี่ยนไปได้ ควรหมั่นเช็คความรู้สึกทุกระยะ เพื่อรักษาความสัมพันธ์เอาไว้

4.วางกฎในความสัมพันธ์ตามความเข้าใจของคนสองคน

การวางกฎถือว่าในความสัมพันธ์แบบนี้เพราะเป็นการขีดเส้นเพื่อย้ำว่านี่คือ FWB เช่น สามารถโทรหากันได้เวลาไหน ,จะนอนด้วยกันมั้ย , จะกินข้าวด้วยกันมั้ย หรือ จะไปเที่ยวดูหนังด้วยกันหรือเปล่าเพราะหากวันใดวันนึงมีฝั่งใดกำลังล้ำกรอบที่ว่าจะได้ไหวตัวทัน

5.ป้องกันทุกครั้งเมื่อมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง

ไม่ว่าจะตกลงยังไงก็ตามแต่ การมีความสัมพันธ์แบบ FWB ควรจะป้องกันด้วยทุกยางอนามัยทุกครั้ง นอกจากจะป้องกันการต้องครรภ์แล้วยังป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกด้วย เพราะหากอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้แล้วเกิดพลาดขึ้นมาละก็ บอกเลยว่าปวดหัวไปยาวๆ

แล้วเมื่อฝ่ายได้ฝ่ายหนึ่งมีความรู้สึกในความสัมพันธ์ที่มากกว่า FWB ควรรีบจัดการไม่ให้ความรู้สึกล่วงเกินออกไป ไม่เช่นนั้นจุดจบของความสัมพันธ์อาจจะไม่สนุกหรือสวยงามเหมือนที่เคยเป็นมา  สุดท้ายแล้วควรเช็คก่อนว่าเขาหรือเรามีแฟนหรือคู่รักอยู่แล้วหรือเปล่า บางครั้งความสัมพันธ์แบบนี้มันยากที่คนสามสี่จะเข้าใจนะคะ ขอให้สนุกกับการใช้ชีวิตอย่างมีสติ รอบหน้าเราจะเม้าส์เรื่องอะไรอีกอย่าลืมมาอัพเดทใน Jeab.com นะคะ

ที่มา : Glamour

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.