6 เทคนิกสะกิดแฟนให้ขอแต่งงาน บอกเนียนๆ ให้ “ผู้” รู้ว่าตอนนี้อยากแต่งงานแล้วนะ รีบมาขอซะที!

image source : 1,2,3

แม้ว่าการแต่งงานส่วนใหญ่ “ผู้ชาย” จะเป็นฝ่ายขอแต่งงานผู้หญิงก่อน แต่อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงเราน่ะ ถ้ารอแล้วรออีก “ผู้” เค้าก็ยังไม่เอ่ยปากขอสักที งานนี้เห็นทีจะนิ่งเฉยไม่ได้แล้วนะ แต่แหม จะให้ผู้หญิงไปเอ่ยปากขอผู้ชายก่อน แม้ว่ายุคนี้จะไม่แปลก แต่บางทีผู้หญิงเราก็อยากเป็นฝ่ายโดนขอมากกว่านิเนอะ อย่างนี้เห็นทีต้องมีการสะกิด เร่งปฏิกิริยาให้ “ผู้” รู้หน่อยแล้วล่ะว่า “ฉันอยากแต่งงานแล้วววววว!” ว่าแต่จะสะกิดให้ “ผู้” เขารู้แบบเนียนๆ ยังไงได้บ้างล่ะนี่ ตามเรามาดู 6 เทคนิกสะกิดให้แฟนขอแต่งงาน ที่สาวๆ เนียน #แชร์วนไป ให้คนรักรู้ได้เลย

สะกิดที่ 1 ยืมเรื่องแต่งงานของคนอื่นมาพูดถึงแบบชิลๆ

แน่นอนว่าเป้าหมายของคุณคือการแต่งงานของตนเอง แต่การเริ่มต้นพูดเรื่องแต่งงานกับคนรัก โดยเฉพาะงานตัวเองทันทีเลย มันอาจสร้างความกดดันให้กับ “ผู้” ของคุณได้ ดังนั้นควรจะพูดถึงการแต่งงานของคนอื่นแทนก่อน อาจจะแย๊บๆ ไปก็ได้ว่า เพื่อนของคุณ หรือ ใครที่ออฟฟิศ จัดงานแต่งงานแล้วเป็นอย่างไร บรรยากาศดีมั้ย ชอบหรือไม่ชอบ ทำให้เค้าได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งงานไปด้วย เช่น คุณอาจจะพูดเกี่ยวกับเพื่อนที่ทำงาน ที่เพิ่งโดนขอแต่งงานไป หรือ ดารา ศิลปิน ที่มีภาพขอแต่งงานฟินๆ ออกมาให้อิจฉา เกริ่นเรื่องการแต่งงานของคนอื่นแบบชิลๆ เสมือนไม่คิดอะไร สะกิดให้เขารู้ว่า เขากับคุณเองก็คบกันมาตั้งนาน ควรเริ่มต้นขอคุณแต่งงานได้สักทีแล้วนะ

สะกิดที่ 2 ลองพูดคุยเรื่องอนาคตด้วยกัน

image source : stylemepretty.com

จำไว้ว่าการพูดเรื่องอนาคตแบบเนียนๆ ไม่ใช่โพล่งไปตรงๆ กับ “ผู้” ของคุณว่า “นี่เราอยากมีลูกกับนายแล้วนะ” อะไรแบบนี้ตั้งแต่แรกกันล่ะ แต่ควรลองดูปฏิกิริยาที่เขามีกับการแต่งงานดูก่อน เช่น พูดอ้อมๆ แบบเนียนๆ ให้มีนัยถึงความสัมพันธ์ของพวกคุณในอนาคต ดูว่าเขาจะรับรู้มั้ยว่าตอนนี้ เรากำลังสะกิดให้รู้อยู่นะว่าฉันอยากแต่งงาน แต่ถ้ายังไม่รู้จริงๆ พูดอ้อมโลกไปล้านแปดแล้ว เขาเก็ทมั้ย พยายามเปลี่ยนเรื่องคุยรึเปล่า ถ้าไม่พยายามเปลี่ยนเรื่อง ไม่มีปฏิกิริยาอะไรกลับมาเลยจริงๆ ค่อยใช้หมัดฮุก พูดตรงขึ้นมาอีกนิด แต่ไม่ใช่ตรงสุดโต้งนะคะ ให้พูดประมาณว่า “ถ้าเราอยู่ด้วยกัน” “ถ้าเราแต่งงานกัน” อะไรประมาณนี้แทน อย่าตัดคำว่า “ถ้า” ออกล่ะ และไม่ต้องรีบเอาคำตอบ ปล่อยให้เขาได้คิดบ้าง เพราะเรื่องนี้อย่างไรก็เป็นเรื่องที่เขาต้องใช้เวลาคิดนานๆ เช่นกัน

สะกิดที่ 3 ไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างโมเม้นท์ฟินๆ ระหว่างกัน

image source : instagram @mariefeandjakesnow

บางทีที่ “ผู้” ไม่ขอเราแต่งงานสักที อาจเพราะบรรยากาศที่มีอยู่ มันยังไม่เป็นใจก็เป็นได้ สาวๆ คนไหนที่คิดแบบนี้ ลองชวนแฟนหนุ่มไปเปลี่ยนบรรยากาศกันดูค่ะ ลองชวนเขาไปเที่ยวด้วยกันดู แต่วางแผนล่วงหน้านานๆ หน่อยนะ เขาจะได้มีเวลาคิดสักนิดว่า จะขอแต่งงานคุณรึเปล่าในช่วงที่ไปเที่ยว แต่จำไว้ว่าอย่ากดดันเค้าด้วยการพูดประมาณว่าสถานที่นี้เหมาะกับการขอแต่งงานอะไรแบบนั้นนะคะ และถ้าหากยังไม่เกิดอะไรขึ้น ก็อย่านอยด์ไปค่ะ อย่างน้อยๆ เราก็ยังได้สร้างโมเม้นท์ฟินๆ กับเขา ไม่แน่กลับมาเขาอาจจะเริ่มคิดที่จะขอคุณแต่งงานแล้วก็ได้

สะกิดที่ 4 เกริ่นให้เขารู้ว่า “แหวนเพชร” ไม่ได้สำคัญที่สุดสำหรับคุณ

image source : allison and brandon, howtheyasked.com

บางครั้งที่ผู้ชายหลายคนยังไม่ขอผู้หญิงแต่งงาน อาจเป็นเพราะ เขายังรู้สึกว่าไม่พร้อม การขอแต่งงานตามธรรมเนียมแล้ว ส่วนใหญ่ผู้ชายจะต้องมีแหวนให้กับผู้หญิงสักวงก่อน ซึ่งแหวนแต่งงานส่วนใหญ่ที่ผู้หญิงใฝ่ฝัน มักเป็นแหวนเพชร แน่นอนว่า เพชรเป็นอัญมณีที่มีราคาแพง ดังนั้นบางครั้ง “ผู้” ของคุณอาจจะยังไม่พร้อม เพราะต้องเก็บเงินในการซื้อแหวนเพชรก็เป็นได้ ทางที่ดี คุณควรเกริ่นให้เขารู้แบบเนียนๆ ว่าจริงๆ แล้ว คุณไม่ได้อยากได้แหวนเพชรเม็ดใหญ่เหมือนพวกดาราขอแต่งงานกันเลยสักนิด ถ้าเป็นคุณนะ คุณชอบแค่ใส่แหวนเรียบๆ ธรรมดา ก็พอ หรือบางที ไม่จำเป็นต้องมีแหวน ก็เกริ่นให้หนุ่มๆ ของคุณรู้หน่อย เขาจะได้ไม่กดดันกับการหาแหวนมากจนเกินไป

สะกิดที่ 5 ใบ้ภาพงานแต่งที่คุณอยากได้ เป็นแบบไหนให้เขารู้

ผู้หญิงหลายคนไม่ได้อยากจัดงานใหญ่โต แบบต้องมีแขกมาเป็นร้อย ขอแค่งานเล็กๆ อบอุ่น พวกเธอก็มีความสุขแล้ว หากคุณเป็นผู้หญิงประเภทนี้ คือ ไม่ต้องมีงานใหญ่ หรูหรา ขอแค่งานที่เรียบง่าย ก็พอใจแล้วล่ะก็ เกริ่นภาพงานในฝันที่คุณชอบให้กับเขารู้บ้าง อาจจะเกริ่นประมาณว่า มีคนรู้จักของคุณแต่งงาน เขาจัดงานแบบเรียบง่ายในสวน เป็นกันเอง คุณชอบแบบนั้น อะไรทำนองนี้ก็ได้ ให้เขารู้หน่อยว่า ภาพฝันงานแต่งของคุณ ไม่จำเป็นต้องจัดโรงแรม หรูหราเสมอไป เขาจะได้ไม่กดดัน เพราะบางที ที่เขายังไม่ขอ อาจจะต้องเก็บเงิน เตรียมพร้อมในการจัดงานใหญ่โต อยู่ก็เป็นได้

สะกิดที่ 6 ทำให้เขาเห็นว่า เราเหมาะสมที่จะเป็นภรรยาเขาแล้ว

image source : @ohsoperfectproposal

“คุณพร้อมแล้ว” แต่เขารู้แล้วหรือยังว่าตอนนี้คุณพร้อมที่จะเป็นภรรยาให้เขาแล้ว อย่าลืมว่า แม้นิสัยของคุณจะเป็นคนสนุกสนาน เซ็กซี่ น่ารัก หรือชอบเที่ยวอย่างไร ก็ต้องมีมุมที่ทำให้เขาสบายใจ อยู่ด้วยแล้วมั่นคง รู้จักดูแลเขา มากกว่าให้เขาคอยดูแล รวมทั้งคอยเป็นเพื่อนคู่คิด ไม่ใช่เอาปัญหาให้เขาแก้ให้ ต้องทำให้เขารู้สึกว่าอยู่กับคุณแล้ว เขาผ่อนคลาย เขามีความสุข พร้อมเป็นคนที่อยู่ข้างกายเขาตลอดเวลา รักษาความสัมพันธ์ของคุณให้ดี ไม่ให้ความสัมพันธ์ต้องทะเลาะเบาะแว้งกัน เพราะเมื่อใดที่เขารู้สึกว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขา อยู่ด้วยกันแล้วดีสุดๆ เขาจะได้เริ่มคิดถึงอนาคตที่มีคุณกับเขาอยู่ร่วมกันมากขึ้นได้นั่นเอง

 

และนี่ก็เป็น 6 เทคนิกง่ายๆ ในการสะกิดให้ “ผู้” ของคุณมาขอแต่งงานเร็วๆ ไม่ปล่อยให้คุณรอแล้วรออีก แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคู่ไหน ที่รู้สึกว่า สะกิดก็แล้ว ใบ้ก็แล้ว เขาก็ยังไร้ปฏิกิริยาจริงๆ บางทีคุณอาจจะต้องพูดตรงๆ กับเขาดูสักที เขาอาจจะเก็ทกับคุณมากขึ้นก็ได้ อย่างไรก็ตาม Jeab.com ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังรอการขอแต่งงานอยู่นะคะ ขอให้ “ผู้” มาขอเร็วไว ได้แต่งงาน ถูกสอยลงจากคานกันเร็วไวนะคะ

image source : kaitlin and armaan, howtheyasked.com

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.