คนนี้รักจริงหวังแต่งได้รึเปล่า! 6 สัญญาณเล็กๆ ที่เป็นการคอนเฟริ์มว่าเจอคนที่ใช่แล้ว

เทพนิยายเจ้าหญิง เจ้าชาย ที่เจออุปสรรคขวากหนามมากมาย ฉากสุดท้ายมักลงเอยด้วย Happy Endings เจ้าหญิง เจ้าชายได้อยู่เคียงคู่กันตลอดไป แต่ความเป็นจริง การตกหลุมรักใครสักคนหนึ่งตลอดกาล หรือ มีชีวิตที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไปดูจะเป็นเรื่องที่ยาก หรือเกิดขึ้นได้น้อย ในโลกที่ทุกอย่างหมุนไวขนาดนี้ แล้วถ้าวันหนึ่งเธอได้เจอกันคนที่ได้เคียงกัน ไม่ว่าจะแบบไหน เพราะอะไรเราถึงได้เจอ นั่นอาจจะไม่สำคัญเท่ากับวันนี้เราได้เจอคนนั้นแล้ว วันนี้เรามี 6 สัญญาณเล็กๆ น้อยๆ มาเช็คกันดู ใครมีอะไรข้อไหนบ้างนั้น มาเช็คกันเลย

1.เปิดตัวว่ากำลังคบกันอยู่

Untitled-1

บางคนอาจจะมีข้อกังขา ว่าคบกันไม่ต้องวู่วามเปิดตัวให้ใครรู้ก็ได้ แต่ในความจริงแล้วการเปิดตัว โพสรูป หรือ ข้อความน่ารักๆ ใน instagram เป็นการให้เกรียติคนที่เราคบอยู่ อ่ะ ถึงจะเป็นขี้อายแค่ไหน ถ้าแฟนหนุ่มโพสหรือข้อความน่ารักๆ ในโซเชียลบ้าง คงอารมณ์ทั้งวัน หรือ บางคนไม่ต้องโชว์ต่อหน้าโลกโซเชียลแต่พาไปแนะนำกับที่บ้าน หรือ เพื่อนฝูง ที่เขารัก ก็เป็นสัญญาณที่ดีเช่นกันค่ะ

2.ไม่พูดอะไร ก็เข้าใจกันทุกวัน

lovesight 2

รู้สึกมั้ยว่าเวลาอยู่ด้วยกันสอง มีความรู้สึกพิเศษบางอย่างทำให้รู้ใจโดยไม่ต้องพูดกัน ถ้าอ้างตามความเชื่อ อาจจะบอกว่าเคยเจอกันชาติที่แล้ หรือ เป็นเนื้อคู่กันมา แต่บางทีมันเกิดจากความใส่ใจกันและกัน ทำให้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ ทำให้รู้ใจกันจนทำให้สื่อสารกันโดยไม่ต้องพูดก็เข้าใจกันได้

3.เป็นตัวเองได้ 100 %

lovesight 3

เจอคนนี้แล้วเป็นตัวเองที่สุด อีกหนึ่งสัญญาณที่บอกว่าเราเจอคนที่ใช่ เราเชื่อว่ามีหลายคนไม่เป็นตัวเองเลย เพื่อให้คนรักสบายใจ หรือ เพื่อไม่ให้เกิดการทะเลาะ แต่จริงๆแล้วถ้าเราได้พบคนที่ใช่ เราจะเป็นตัวและสมบูรณ์แบบโดยที่ไม่เป็นคนอื่น ถ้าเจอคนที่แล้วรู้สึกเป็นธรรมชาติ ก็อาจจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีว่าเราเจอคนที่ใช่แล้ว

4.หัวเราะมากกว่าร้องไห้

lovesight 4

ลิ้นกับฟันอยู่ด้วยกันอาจจะมีทะเลาะ ไม่เข้าใจกัน เสียน้ำตากันอยู่บ้าง แต่ถ้าต้องร้องไห้มากกว่าหัวเราะ ทะเลาะกันทุกวัน ลองมาคิดอีกทีนะว่ามันใช่หรือไม่ เพราะคนที่ใช่ก็น่าจะทำให้ทุกวันมีรอยยิ้ม มากกว่าเสียน้ำตา

5.เป็นทีมเวริค์ที่ดี

lovesight ถ

เรียกว่าเป็นการเป็นการสนับสนุนความฝันของกันและกันก็ว่าได้ ในบางครั้งการชีวิตคู่ก็มีอุปสรรคมากมายที่ต้องฝ่าฟัน หากวันนึงเราเจอปัญหาต่างๆ

6.ทำให้เราเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

lovesight 6

การที่เรามีใครสักคนนึง ควรทำให้ชีวิตเราดีกว่า ถ้ามีแล้วมันแย่กว่าตอนนี้ที่อยู่คนเดียว ต้องกลับมาคิดแล้วว่านี่คือคนที่ใช่จริงๆ รึเปล่า เพราะการเป็นตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว หากวันนึงเราได้พบกับคนที่ใช่ เราจะรู้สึกอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิมในทางที่ควรจะเป็น

ที่มา : Thoughtcatalog

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.