Being single is not OK! : 6 เหตุการณ์สะเทือนใจคนโสด

สาวๆ หลายคนที่ยังโสด อาจจะมองเห็นข้อดีของการโสด หรืออยู่ตัวคนเดียว จนทำให้สกิลในการโสดถึงเลเวล 99 ไม่ว่าจะไปช็อปปิ้ง ดูหนัง หรือแม้แต่กินข้าวคนเดียว แม้คุณจะบอกตัวเองว่าเป็นสาวแกร่ง แต่จริงๆ แล้วในใจลึกๆ ก็คงอยากหาใครสักคนมาอยู่ข้างๆ ยิ่งถ้าหากเจอ 6 เหตุการณ์ต่อไปนี้แล้วทำให้คุณหวั่นไหว นั่นยิ่งแสดงว่า “คุณไม่ควรโสด”

1. เมื่อถูกเชิญไปงานแต่ง

ถึงแม้ว่าคุณจะแกร่งแค่ไหนก็ตาม การได้ถูกรับเชิญไปงานแต่งงานของใครสักคน ไม่ว่าจะเพื่อน พี่ น้อง หรือญาติ ก็คงต้องทำให้คุณหวั่นไหวไม่มากก็น้อย ยิ่งงานแต่งมีโมเมนต์หวานๆ ของเจ้าบ่าว-เจ้าสาว หรือการที่มีแขกคนอื่นควงหนุ่มๆ เข้ามาในงาน มีอานุภาคทำลายล้างความเชื่อมั่นของสาวโสดระดับสูงทีเดียว

2. เมื่อเพื่อนของคุณมีแฟน

ร่วมหัวจมท้ายสไตล์โสดๆ กันมาตลอด แต่อยู่ๆ เพื่อนสนิทของคุณกลับเปิดตัวแฟนหนุ่มซะงั้น งานนี้มีหรือที่สาวโสดสุดแกร่งอย่างคุณจะทนได้ ถึงแม้เพื่อนของคุณยังจะสนิทกันเหมือนเดิม แต่ได้โปรดบอกลาปาร์ตี้สาวโสดในเย็นวันศุกร์ ช็อปปิ้งกับแบบแก็งค์เพื่อนสาว หรือการเม้าท์มอยแบบเพื่อนสาวยามบ่าย

3. เมื่อเพื่อนในเฟสบุคตั้งค่า Relationship

ทุกวันนี้ฟีดในเฟสบุคไม่ได้โชว์แค่สิ่งที่เพื่อนแชร์หรือสเตตัสต่างๆ เท่านั้น แต่มันยังขึ้นเตือน หากมีเพื่อนอัพเดทความสัมพันธ์ในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะมีแฟน แต่งงาน หมั่น ฯลฯ ซึ่งนั่นจะทำให้สาวโสดอย่างคุณรู้สึกหวิวๆ ขึ้นมาไม่มากก็น้อย

4. เมื่อถึงวันหยุด หรือเทศกาลพิเศษ

คนมีแฟนอาจจะต้องดีใจหากถึงวันหยุดหรือเทศกาลพิเศษที่จะได้ใช้เวลาเหล่านั้นไปกับคนรัก แต่สำหรับคนโสดวันหยุดเหล่านั้นไม่ค่อยมีความหมาย เพราะคุณอาจจะใช้เวลาไปกับการนอน นอน และนอน ยิ่งช่วงเทศกาลพิเศษอย่างวันวาเลนไทน์ด้วยแล้ว มันคือหายนะของคนโสดชัดๆ

5. เมื่อต้องกรอก “บุคคลสำคัญที่ติดต่อได้ในยามฉุกเฉิน”

ร้อยทั้งร้อยคนโสดทั้งหลายอาจจะต้องชื่อพ่อแม่หรือชื่อพี่น้องในช่อง “บุคคลที่ติดต่อได้ยามฉุกเฉิน” แต่จะดีแค่ไหนหากชื่อที่คุณกรอกมีความสัมพันธ์เป็นมากกว่าพ่อแม่พี่น้อง หรือเพื่อนสนิท

6. เมื่อเกิดปัญหาเวลาคุณอยู่คนเดียว

เป็นสาวโสดที่แกร่ง แต่ใช่ว่าจะแกร่งไปซะทุกเรื่อง ยิ่งเวลาเจอปัญหา คุณก็ควรจะมีใครซักคนอยู่ข้างๆ ถึงแม้ปัญหานั้นจะเล็กน้อย ตั้งแต่เจอแมลงสาบในห้อง น้ำไม่ไหล ไฟดับ รถพัง ฯลฯ

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.