15 เรื่องราวของ “นัมจูฮยอก” พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากซีรี่ส์ Twenty Five, Twenty One ที่คุณอาจไม่เคยรู้

ถ้าพูดถึงนักแสดงเกาหลีที่มีรูปร่างสูงยาวเข่าดี หุ่นนายแบบสุดๆ ล่ะก็ แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ “นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk , 남주혁) หรือ จูฮยอก ที่แฟนๆ ชาวไทยชอบเรียกสั้นๆ กันว่า ‘ตี๋’ ไม่ก็ ‘นัมจู’ ซะเป็นส่วนใหญ่ ล่าสุดตี๋รับบทเป็น ‘แพคอีจิน’ ในซีรี่ส์ Twenty Five, Twenty One ทาง Netflix และ TVN ซึ่งบทของชายหนุ่ม คือ ชายหนุ่มวัย 22 ปี ที่ครอบครัวของเขาประสบปัญหาอย่างหนักหลังได้รับผลกระทบจากวิกฤต IMF เขาต้องแบกความรับผิดชอบต่อครอบครัวเนื่องจากเป็นลูกชายคนโต และได้กลายมาเป็นนักข่าวในที่สุด เรื่องนี้ใครเริ่มดูแล้ว คงอยากจะบอกว่า หล่อ หล่อมาก หล่อมากที่สุด หล่อทุกลุค ทุกซีนไปเลยจ้า เพราะตี๋ของเรา แม้จะได้รับบทรันทดแค่ไหน ก็ยังคงเส้นคงว่า หล่อทุกมุมจริงๆ

หากใครได้เริ่มดู Twenty Five, Twenty One  กันมาแล้ว เชื่อว่าจะต้องโดนหนุ่มนัมจูตกเป็นแน่ ก็แหม…ในเรื่องนี้ตี๋นัมจูเล่นเผยเสน่ห์ออกมาได้ดีมากๆ กับบทบาทที่ได้รับ ว่าแล้ววันนี้เราเลยรวบรวม 16 เรื่องราวของนัมจูฮยอก หรือ แพคอีจิน พระเอกหนุ่มสุดฮอตจากซีรี่ส์ Twenty Five, Twenty One ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาฝากกันค่ะ ถ้าอยากเป็นแฟนนัมจู ก็ต้องรู้เรื่องเหล่านี้กันนะ!

 

0.ประวัติคร่าวๆ ของหนุ่มนัมจูฮยอก ซึ่งหลายคนอาจรู้จักดีอยู่แล้ว แต่ใครยังไม่รู้ก็ลองมาดูกันได้ค่ะ

nam joo hyuk (2)
image source : instagram @skwangur

วันเกิด : 22 กุมภาพันธ์ 2537
ส่วนสูง : 187 เซนติเมตร
สังกัด : Management SOOP
ผลงานล่าสุดที่ผ่านมา : Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo , Weightlifting Fairy Kim Bok-joo, The Bride of Habaek, The Great Battle (ภาพยนตร์), The Light in your eyes, School Nurse Ahn Eun-young, Start-Up เป็นต้น

1.ก่อนจะเป็นนักแสดง จุดเริ่มต้นของเขา คือ การเป็นนายแบบ

nam joo hyuk (10)
image source : Dolce & Gabana Fashion show by VOGUE

แม้ว่าตอนนี้หลายคนจะติดภาพหนุ่มนัมจูฮยอกในมาดของนักแสดง แต่ความจริงแล้วพระเอกหนุ่ม เริ่มเข้าวงการมาด้วยสายนายแบบนะจ๊ะ ซึ่งหากใครที่ติดตามหนุ่มนัมจูมานาน คงจะทราบกันดีอยู่แล้ว นัมจูฮยอกเข้าวงการนายแบบในปี 2013 โดยเริ่มจากการเดินแบบให้กับ SONGZIO Homme Spring / Summer 2014 ซึ่งที่มากว่าเขาจะเป็นนายแบบได้นั้น เกิดมาจากการที่เขาไปร้านทำผมกับเพื่อน และเห็นนิตยสารที่มีนายแบบอยู่ เขารู้สึกว่าการเป็นนายแบบเท่ ดึงดูด ตื่นตาตื่นใจเขามาก เขาก็เลยเริ่มฝึกจริงจัง ต่อมามีบริษัทเข้ามาติดต่อเขาและพาไปออดิชั่น ทำให้เขาได้รางวัลที่ 1 จากการเดินแบบ และชีวิตเขาก็เข้าสู่สายนายแบบอย่างเป็นทางการ

2.เขาเป็นหนุ่มหน้าใสที่ใครๆ ต่างตามหา เมื่อได้เห็น

nam joo hyuk (8)
image source : 200% MV – AKMU

หลังจากเดบิวต์เป็นนายแบบแล้ว ต่อจากนั้นในปีถัดมา 2014 ก็เซ็นต์สัญญาเข้าสังกัดของ YG Entertainment นั่นเอง หลังจากที่เข้าสังกัดแล้ว ก็ได้เล่น MV เพลง 200% ของ “200%” และ “Give Love” ของอักดงมิวสิเชียน ทำเอาหลายๆ คนตามหากันใหญ่ ใครคือหนุ่มหน้าใสใน MV กัน แถมบางคนยังหลงรักหนุ่มคนนี้ตั้งแต่ MV นี้กันเลยด้วยล่ะ

3.เขาว่ากันว่าผู้ชายปูซานนั่นหล่อ และนัมจูฮยอกก็คือหนุ่มปูซาน

ว่ากันว่าหนุ่มๆ ปูซานนั้นหน้าตาดี ซึ่งเราจะเห็นนักแสดงและนักร้องหลายคนเกิดที่ปูซาน ไม่ว่าจะกงยู อิมชีฮวาน อีจุนกิ คังฮานึล ปาร์คแฮจิน แต่ละคนหน้าตาดีๆ ทั้งนั้น รวมทั้งหนุ่มตี๋นัมจูของเราคนนี้ ก็เกิดที่ปูซานเช่นกัน อยู่ในหมวด #หนุ่มปูซานสุดฮอต ซึ่งตี๋อยู่ปูซานถึงอายุ 16 ปี จากนั้นก็ย้ายบ้านไปยังซูวอน บางทีนัมจูก็ชอบพูดเสียงสำเนียงปูซานผสมโซล เพราะเค้าว่ามันตลกดี…น่าเอ็นดูอะไรแบบนี้พ่อคุณ

4.ตัวจริงเขาเป็นคนขี้เล่น สดใส จริงใจ แต่ที่เห็นดูเนี๊ยบๆ ตลอดเวลา แต่นั่นน่ะ! เพราะมันเป็นคอนเซ็ปท์

nam joo hyuk (11)
image source : instagram @skwangur

หากใครรู้จักหนุ่มนัมจู จะรู้ว่าแท้จริงแล้ว พ่อหนุ่มคนนี้ ไม่ได้เป็นคนนิ่ง เงียบ หรือ หยิ่งอะไรนะจ๊ะ แต่เพราะมาดนายแบบที่มี เลยอาจทำให้หลายคนติดภาพจำของตี๋นัมจูไปแบบนั้น ซึ่งนัมจูก็เคยบอกในงานแฟนมีตที่ไทย ครั้งที่ 2 เอาไว้ว่า ที่เห็นแบบนี้น่ะ เพราะมันเป็นคอนเซ็ปท์ของพ่อคุณเค้า

แต่ขอบอกว่านิสัยที่จริงแล้วของหนุ่มคนนี้ เป็นคนน่ารักนะคะ เขาเป็นคนขี้อาย จริงใจ ไร้เดียงสา เป็นคนพูดตรงๆ มีอะไรก็พูด แบบแมนๆ คุยกันอ่ะ ไม่ค่อยเสแสร้งแกล้งทำ แม้จะ คงคอนเซ็ปท์ Keep Look ไปบ้าง แต่ถ้าหลุดจากลุคเมื่อไหร่ เราจะเห็นนัมจูเป็นเด็กผู้ชายซนๆ น่าเอ็นดูเลยทีเดียวล่ะ

5.เมื่อก่อนนัมจูฮยอกเป็นคนตัวเล็ก!

nam joo hyuk (4)
image source : instagram @skwangur

เห็นสูงๆ มาดดี สูงถึง 187 เซ็นติเมตร์แบบนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า เมื่อก่อนตี๋นัมจู เค้าเป็นเด็กที่ตัวเล็กนะ และเพราะความตัวเล็กของนัมจูนี่แหละ เลยทำให้เขาหันมาเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่ ป.6 เพื่อเพิ่มความสูงให้กับตนเอง ตอน ม.ต้น เขาสูงเพิ่มขึ้นถึง 30 เซ็นติเมตรเลยนะ ทำให้บาสเกตบอลกลายมาเป็นกีฬาโปรดที่เขาชื่นชอบที่สุด จนเกือบได้เป็นนักบาสเกตบอลของโรงเรียนตอน ม.3

6.บาสเกตบอลเป็นกีฬาโปรดที่หนุ่มนัมจูหลงรัก

namjoohyuk
image source : NAMJOOHYUKDOT

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้วกันค่ะ หนุ่มนัมจูหลงรักกีฬาบาสเกตบอลมากๆ เราจะเห็นว่าเขาชอบเล่นบาสมากๆ และนี่ก็คือความฝันของเขาเลยล่ะ การจะได้เป็นนักบาสเกตบอล แต่โชคไม่ดีที่เขาเกิดบาดเจ็บ ทำให้ต้องผ่าตัดและเลิกเล่นบาสเกตบอลไป เส้นทางอาชีพของนัมจูเลยเปลี่ยนไป ไม่แน่ หากไม่ต้องผ่าตัด ในวันนี้เราอาจรู้จักนัมจูในมาดของนักบาสเกตบอลที่ฮอตปรอทแตกก็เป็นได้ และทุกครั้งที่มีเวลาว่างเราก็มักจะเห็นหนุ่มนัมจูไปเล่นบาสเกตบอลบ่อยครั้ง

7.ความขี้เล่นของหนุ่มนัมจูอาจมาพร้อมกับความกังวล

nam joo hyuk (6)image source : instagram @skwangur

มีการเปิดเผยว่า นิสัยของหนุ่มนัมจู บางครั้งที่เห็นเขาร่าเริง เล่นตลกอยู่บ่อยครั้ง ความจริงแล้ว นั่นอาจเป็นการกลบเกลื่อนของเขาก็ได้นะ ไม่ใช่ว่าหนุ่มตี๋จะไม่มีความกังวลใดๆ แต่เขาก็มีมุมที่ตึงเครียดและกังวลอยู่เช่นกัน ซึ่งเขามักจะกลบเกลื่อนความกังวลด้วยการเล่นตลกไปทั่ว ดังนั้นอย่าคิดว่าเขาขี้เล่นตลอดเวลานะคะ บางทีก็ต้องสังเกตหนุ่มคนนี้ให้ดีด้วยนะ

8.สเป็กผู้หญิงและเลิฟสตอรี่ของตี๋นัมจูฮยอก

มาถึงข้อที่ใครๆ ก็อยากรู้กันแล้ว สาวในฝันของนัมจู เขาชื่นชอบและเป็นแฟนคลับ นักแสดงสาว ‘พัคซูจิน’ และ ‘ยุนซึงอา’ แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วจ้า เมื่อทั้งสองคนแต่งงานไปแล้ว ซึ่งหนุ่มตี๋เปิดเผยว่า ช่วงนั้นเขาใจสลายไปพักนึงเลยล่ะ แต่ตอนนี้เขาทำใจได้แล้วนะ

ส่วนสเป็กของหนุ่มนัมจูฮยอก เขาบอกว่า เขาชอบคนที่พูดคุยกันเข้าใจ มีคลื่นตรงกัน เป็นผู้หญิงที่พบแล้วถูกใจและมีความดึงดูด

สำหรับรักครั้งแรกของหนุ่มนัมจูฮยอก เขาเปิดเผยว่าเกิดขึ้นเมื่อเขาเรียนอยู่ ป.3 ในโรงเรียนประถม แถมยังแอบชอบสาวมา 3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งนัมจูได้เดทกับสาวน้อยของเขาตอน ป.6 แถมยังลืมไม่ลงด้วยนะจ๊ะ เพราะเขาเผยว่าไม่สามารถลืมเธอได้เลยจนกระทั่งอยู่ ม.2 เป็นรักครั้งแรกที่เขาจดจำได้ดีทีเดียว

weightlifting-fairy-kim-bokjoo

เมื่อเข้าสู่วงการหนุ่มนัมจูฮยอกเคยคบกับอีซองคยอง นางเอกสาวรุ่นพี่ร่วมค่ายและแสดงซีรี่ส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok-joo และคบกันประมาณ 4 เดือน ต่อมาต้นสังกัดเปิดเผยว่าทั้งคู่ได้เลิกกันแล้วด้วยตารางงานที่ค่อนข้างยุ่งทั้งคู่ ทำให้กระแส #NamLee นั้นจบลง

9. นัมโดซาน คือ บทบาทที่มีบุคลิกคล้ายกับชีวิตจริงของนัมจูฮยอกที่สุด และ เรื่องราวของแพคอีจิน ชีวิตจริง นัมจูฮยอกเพิ่งเกิด! 

image source : Start-Up (Netflix , TVN)

นัมจูฮยอกเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า บทบาทของนัมโดซาน จากซีรี่ส์ Start-Up คือบทบาทที่เล่นได้ไม่ยากที่สุด เพราะใกล้เคียงกับชีวิตจริงของเขา เนื่องจากเล่นในช่วงวัยอายุที่เท่าๆ กัน และ ยังมีนิสัยบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน เช่น บุคลิกที่ดูเป็นเด็กเนิร์ดของนัมโดซาน รวมทั้งเวลาที่โดนกดดันตื่นเต้นจะตัวสั่นนั่นเอง

image source : Stop

นอกจากนี้หากใครได้ดู Twenty Five, Twenty One แล้ว จะรู้ว่าบทบาทของแพคอีจิน เกิดขึ้นในยุค 90 หากใครได้ดูเรื่องนี้ตอนแรกๆ แล้ว จะรู้ว่ามีช่วงนึงที่ชีวิตแพคอีจินนั้นดีสุดๆ ที่บ้านยังไม่ล้มละลาย เหตุการณ์เกิดในปี 1994 ในเรื่องนั้นแพคอีจินโตเป็นหนุ่มมัธยมปลายแล้ว แต่หากย้อนเวลากลับไปช่วงนั้นจริงๆ หนุ่มนัมจูฮยอกเพิ่งจะเกิดเองจ้า เพราะเขาเกิดปี 1994 นั่นเอง

10.อาหารโปรดของเขา คือ ไก่ และ เขาไม่ชอบบะหมี่เย็น

หนุ่มนัมจูฮยอกชอบกินไก่มากแค่ไหน เชื่อว่าแฟนคลับหลายคนทราบดี แล้วอาหารอะไรล่ะที่เขาไม่ชอบ นัมจูไม่ชอบกินบะหมี่เย็นเท่าไหร่ ส่วนผลไม้ที่เขาชอบ คือ สตรอเบอร์รี่ พีช องุ่น แอปเปิ้ล นอกจากของกินแล้ว เขายังทำอาหารเองได้ด้วยนะ ซึ่งเมนูที่นัมจูชอบทำได้ดีที่สุด คือ ต็อกโบกิ

11.ของขวัญที่หนุ่มตี๋ชื่นชอบ คือ Hot Pack

อย่างที่ทราบกันดี ที่เกาหลี เวลาฤดูหนาว มันหนาวมากจริงๆ นะ ดังนั้นของขวัญที่หนุ่มตี๋ชอบ คือ การได้ Hot Pack ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับเขาได้นั่นเอง

12.ที่มาของชื่อ Instagram @SKAWNGUR

nam joo hyuk (01)
image source : instagram @skwangur

ใครที่ติดตามหนุ่มตี๋ในอินสตาแกรม อาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ชื่อไอจีนี้เป็นโค้ดลับอะไรหรือเปล่า มันดูไม่มีอะไรที่เกี่ยวเนื่องกับนัมจูเลยสักนิด แต่ที่จริงแล้ว ชื่อนี้ มีที่มามาจากการที่นัมจูฮยอก เขาพิมพ์ชื่อตัวเองแบบเกาหลีลงบนแป้นพิมพ์แบบอังกฤษนั่นเองจ้า แล้วมันก็จะออกมาเป็นชื่อไอจีเท่ๆ แบบนี้ล่ะ แถมตี๋ยังมียอด Follower สูงถึง 17.1 M ในขณะที่ไม่ติดตามใครสักคนเลย ใครอยากรู้จักนัมจูอีกมุมมองหนึ่ง ลองติดตามอินสตาแกรมของเขากันดูนะ แม้จะนานๆ ทีจะมาอัพเดทเรื่องราว แต่อัพทีก็ได้ใจแฟนๆ ไปเต็มๆ

13.เขาเป็นเจ้าแห่งพนักงานพาร์ทไทม์

ในรายการวาไรตี้การกุศล Coffee Friends ที่หนุ่มตี๋นัมจูฮยอกมาร่วมเป็นพนักงานพาร์ทไทม์นั้น หากใครได้ชมจะเห็นได้ว่าเขาเป็นคนที่มีทักษะการทำงานพาร์ทไทม์ดีเยี่ยมสุดๆ ซึ่งก็มีการเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้โปรไฟล์เขา ทำพาร์ทไทม์มาเยอะมากๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเสิร์ฟ พนังงานรถเข็นมาร์ต พนักงานลานจอดรถ เด็กปั้ม พนักงานขนส่ง โค้ชบาสเกตบอล พนักงาน Coffee Friends เรียกได้ว่าทำงานมาเกือบทุกอย่างแล้วจริงๆ ดังนั้นจะเห็นว่าหนุ่มนัมจูเรียนรู้ไวมากๆ เวลาต้องทำอะไรสักอย่าง เขาปรับตัวได้รวดเร็ว #ปรบมือ

coffee friends (2)

coffee friends (1)

14.สไตล์การแต่งตัวที่เขาชอบ คือ Casual Looks

แม้ว่าตี๋นัมจูจะเป็นเสมือนกับแฟชั่นไอค่อน เขามีความเป็นนายแบบที่นำเสนอเสื้อผ้าออกมาได้ดีเยี่ยม แต่สไตล์การแต่งตัวของนัมจูที่เจ้าตัวเขาชอบ ไม่ได้เป็นสายแฟชั่นจ๋านะจ๊ะ พ่อคุณเขาชอบแต่งตัวสบายๆ แบบ Casual Looks มากกว่า แต่ถึงจะแต่งสไตล์ไหน ก็เชื่อว่าโดนใจแฟนๆ แน่นอน

15.ก่อนนอน 4 นาที นัมจูฮยอก จะทำแบบนี้เป็นประจำ!

ไม่แปลกใจเลยที่หุ่นนัมจูฮยอกจะดีขนาดนี้ เพราะก่อนนอน เขามักจะวิดพื้นประมาณ 4 นาทีเป็นประจำ ซึ่งนอกจากวิดพื้นแล้ว นัมจูยังชอบออกกำลังกายด้วยการเล่นบาสอีกด้วย ที่น่าเอ็นดูสุดๆ คือ ในงานแฟนมีตติ้งเมื่อปี 2019 Nam Joo Hyuk <Current> Fan Meeting in BKK ที่ผ่านมา ตี๋บอกว่า เขาชอบออกกำลังกาย คือ การนอน และ หายใจ…นั่นมันใช่การออกกำลังกายที่ไหนกันเล่า น่าเอ็นดูจริงๆ พ่อคุณเอ๊ย

ว่าแล้วเลยหารูปหุ่นเพอร์เฟ็กต์ของตี๋ ผลพวงมาจากการออกกำลังกายมาฝากแฟนๆ ให้ใจละลายสักหน่อย เห็นแล้วใจบางกันหรือเปล่าเอ่ย…

nam joo hyuk (12)
image source : instagram @skwangur

 

และนี่ก็คือ 15 เรื่องราวของหนุ่มตี๋ นัมจูฮยอก พระเอกและนายแบบสุดฮอตที่สาวๆ เทใจให้ ใครอยากเจอตัวจริงของหนุ่มคนนี้ นอกจากตี๋แล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องราวของพระเอกซีรี่ย์เกาหลีที่เราเคยนำเสนอมา ใครอยากรู้เรื่องราวของหนุ่มฮอตคนไหน ตามคลิกที่ชื่อ ไปอ่านกันต่อได้เลยจ้า

Source : 1,2,3,4,5

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวซีรี่ส์ Twenty Five, Twenty One ซีรี่ส์ฟีลกู้ดท่ามกลางวิกฤตและแฝงกลิ่นอายยุค 90 ที่สนุกมาก 

Twenty Five, Twenty One ซีรีส์เรื่องใหม่ นัมจูฮยอก และ คิมแทรี ที่จะชวนย้อนเวลากลับไปหาความฝันเมื่อครั้งวัยรุ่น!

รู้จักวงการและการทำงานของ ‘สตาร์ทอัพ’ อาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ ผ่านซีรี่ส์เกาหลี ‘START-UP’

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี Start-Up แบบหมดเปลือกกับความรู้สึกแรกเมื่อได้ดู ‘มันดีมากกก’

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.