ดีต่อใจเหลือเกิน 15 เรื่องจริงของพระเอก “จี ชางอุค” บอดี้การ์ดหุ่นแซ่บจากซีรี่ย์ The K2

head-ji-chang-wook

กลับมาอีกครั้งกับหนุ่มๆ สุดฮอตที่วันนี้ Jeab.com จะพาแฟนๆ ไปทำความรู้จักกันค่ะ สำหรับคนล่าสุด หลังจากที่เราย้ายสถานะ เปลี่ยนจากเมียทหารมาเป็นเมียหมอ ต่อด้วยเมียตัวการ์ตูน องค์รัชทายาทและองค์ชายสี่กันไปแล้ว ล่าสุดขอเป็นเมียบอดี้การ์ดกันบ้างกับพระเอกหนุ่ม “จี ชางอุค” ที่มาพร้อมหุ่นแซ่บ ซิกซ์แพ็คแน่นสุดๆ รับบทเป็น K2 โค้ดเนมของบอดี้การ์ดจากซีรี่ย์เรื่อง THE K2 ช่อง TVN กันค่า มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับพระเอกหนุ่มคนนี้กันบ้าง

ji6
Image Source : The K2 (TVN)

0. ประวัติคร่าวๆ ของหนุ่มจี ชางอุค ซึ่งหลายคนอาจรู้จักดีอยู่แล้ว แต่ใครยังไม่รู้ก็ลองมาดูกันได้ค่ะ

วันเกิด : 5 กรกฏาคม 2530
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
สังกัด : Glorious Entertainment
ผลงานปัจจุบัน : The K2
ผลงานล่าสุดที่ผ่านมา : Healer

1. ซง ฮเยคโย คือ ผู้หญิงในฝันของเขา

hyekyo
Image Source

ผู้หญิงในอุดมคติ หรือ สเปคสาวในฝันของหนุ่มจี ชางอุค คือ นักแสดงสาวรุ่นพี่อย่างซง ฮเยคโย ซึ่งเขายังได้บอกเพิ่มเติมอีกว่า ที่จริง เขาไม่ได้มีสเปคที่เกี่ยวกับลักษณะทางกายภาพสักเท่าไหร่ แต่เขาชอบผู้หญิงที่พูดคุยได้ด้วยง่าย สบายๆ และเป็นคนสนุกสนาน และมีเรื่องที่น่าสนใจไว้คุยกัน

2. เขาเป็นคนที่มีงานในฝันเยอะมาก

จี ชางอุค ไม่ได้ฝันอยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่แรกเกิด แต่งานที่เขาใฝ่ฝันว่าอยากจะทำจริงๆ กลับมีเยอะมาก ตอนอยู่มัธยม เขาฝันอยากเป็นวิศวกร และทำงานด้านสถาปัตยกรรม แต่เมื่อสมัยที่เขาเด็กลงไปกว่านั้น เขาฝันอยากเป็นทั้งตำรวจ เป็นผู้พิพากษา เป็นทนายความ คุณครู และอื่นๆ อีกมาก เรียกได้ว่าเขาเป็นชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยงานในฝันเยอะซะจริงๆ

ji3
Image Source

3. เขามีแรงจูงใจที่ดีในการเรียนหนังสือ

ในสมัยที่เรียนอยู่ชั้นมัธยม ครูที่โรงเรียนจะประกาศเรียกชื่อนักเรียนที่ได้อันดับ 1-50 เพื่อรับเสียงปรบมือจากเพื่อนๆ เมื่อไหร่ที่เกิดขึ้น เขาจะอารมณ์เสียมาก หากไม่ได้เป็นหนึ่งใน 50 คนนั้น ดังนั้นเขาจึงมีแรงจูงใจสูงในการขยันหมั่นเพียร และตั้งใจเรียนเพื่อให้ได้เป็นหนึ่งใน 50 คนที่คุณครูจะประกาศชื่อ จนกระทั่งเขาสามารถเป็นหนึ่งในนั้นได้ และได้รับเสียงปรบมือจากเพื่อนๆ ในชั้น แต่ที่จริง ในเวลานั้น ตัวเขาเองก็ยังเด็กเกินไปที่จะรู้ว่ามันเจ๋งแค่ไหนที่ได้รับเสียงปรบมือแบบนี้ได้

4. ก่อนที่เขาจะเดบิวต์เป็นนักแสดง เขาเคยเล่นละครเพลง

ก่อนที่เราจะเห็นนักแสดงหนุ่ม จี ชางอุค ปรากฏตัวในหน้าจอโทรทัศน์ เขาเคยเป็นนักแสดงละครเพลงมาก่อน ซึ่งนั่นหมายความว่าอุคจ๋าของแฟนๆ สามารถร้องเพลงได้นั่นเอง นั่นทำให้เราอยากได้ยินเสียงร้องของเขาอยู่เหมือนกันนะเนี่ย และเชื่อว่าสาวๆ เองก็อยากได้ยิน เราเลยนำคลิปมาฝากให้ชมกันด้วย ลองมาเปิดฟังกันดูสิ

 

5. เขาเคยออดิชั่นในมหาวิทยาลัยด้วยเพลง Les Miserables

ครั้งหนึ่งในการออดิชั่นของสาขาโรงละครและภาพยนตร์ มหาวิทยาลัย Dankook เขาเคยร้องเพลงของภาพยนตร์เรื่อง Les Miserables ในการออดิชั่นครั้งนั้น ทำเอาอยากฟังขึ้นมาทีเดียวว่าเขาร้องเพลงไหน ไม่อยากจะคิดเลยว่าเมื่อชางอุคร้อง จะออกมาเพราะขนาดไหน

ji-changwook2
Image Source

6. เขาเป็นคนที่สนใจในด้านภาพยนตร์มาก

จี ชางอุค บอกว่าตัวเขาเป็นประเภทเด็ก Geek ที่ให้ความสนใจในเรื่องของภาพยนตร์เป็นอย่างมาก และนักแสดงฮอลิวู๊ดที่เขาชอบมาก คือ แบรด พิตต์ และภาพยนตร์โปรดของเขาคือเรื่อง “The Curios Case of Benjamin Button” ที่หนุ่มแบรด พิตต์ แสดงนั่นเอง

7. เขาได้ให้เงินค่าตัวจากการถ่ายโฆษณากับแม่ของเขา

มีการเปิดเผยว่าหนุ่มจี ชางอุค เป็นลูกกตัญญูคนหนึ่งทีเดียว ครั้งหนึ่งเขาเคยถ่ายโฆษณา T-Cash และเขาก็นำเงินที่ได้จากค่าตัวการถ่ายโฆษณาให้กับทางแม่ของเขา น่ารักอะไรแบบนี้ โฆษณานั้นก็น่าดูมากๆ ด้วยล่ะ เผยภาพลักษณ์ของหนุ่มจี ชางอุคในบรรยากาศสบายๆ ซึ่งใครอยากดู เราก็เอามาฝากด้วยค่า ลองไปชมกันดูด้านล่างนี้สิ

 

8. เขาเป็นผู้ชายที่สามารถถักครอสติสและนิตติ้งได้

เป็นผู้ชายที่ไม่ธรรมดาเอาซะเลย สำหรับหนุ่มจี ชางอุค เห็นหล่อล่ำมาดแมนขนาดนี้ แต่รู้มั้ยคะสาวๆ ยังอาย เพราะเขารู้วิธีถักครอสติสและนิตติ้งได้ล่ะ แถมยังสามารถถักนิตติ้งให้ออกมาเป็นผ้าพันคอได้อีกด้วย! นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าการถักครอสติสน่ะง่ายสำหรับเขา เพราะมันเป็นแพทเทิร์นเดียว เขาได้เรียนรู้วิธีการเหล่านี้จากการรับบทบาทเป็น Mi-poong ในซีรี่ย์เรื่อง My Too Perfect Sons เมื่อปี 2009

9. เขามีความคล้ายกับนักแสดงอังกฤษ “Jonathan Rhys Meyers”

Jonathan Rhys Meyers jichangwooks
Image Source : 1 ,2

มีหลายคนบอกว่าหนุ่มจี ชางอุค ใบหน้าละม้ายคล้ายกับหนุ่ม Jonathan Rhys Meyers ยังไงยังงั้น พอมองพินิจดูบางมุม ก็คล้ายกันจริงๆ นะเนี่ย แล้วสาวๆ ล่ะ คิดว่ายังไง คล้ายกันหรือเปล่า

10. ถ้าเขามีเวลาว่าง เขาอยากจะเรียนรู้การเล่นเครื่องดนตรี

เห็นเป็นนักแสดงบู๊ แอคชั่นไม่หวั่นแบบนี้ แต่หนุ่มจี ชางอุค ก็มีมุมสุนทรีย์เหมือนกันนะคะ นอกจากจะร้องเพลงได้แล้ว เขายังอยากเรียนรู้วิธีการเล่นกีตาร์อีกด้วย เขาอาจจะเล่นไม่เก่ง แต่เขาจะเล่นมันอย่างสนุก รวมไปถึงอยากเล่นเปียโนด้วยล่ะ เขาเคยเรียนเปียโนเมื่อสมัยยังเป็นเด็กอยู่ แต่เขาเคยขอร้องแม่เพื่อหยุดเรียน เพราะไม่ชอบมันมากๆ แต่ในตอนนี้เขากลับอยากเรียนรู้มันอีกครั้ง

11. บางครั้งเขาก็เล่นเกม Starcraft

star craft
Image Source

ตั้งแต่สมัยมัธยม เขาเคยเห็นเกม Starcraft ในทีวี และนั่นทำให้เขาอยากเล่นมัน ผู้เล่น Starcraft ที่เขาชอบมากที่สุดคือ Hong Jin-ho ซึ่งหนุ่มจี ชางอุคบอกว่าเขาอยากเล่นให้ได้แบบนั้น แม้ปัจจุบันเขาจะเป็นนักแสดงแล้ว แต่บางครั้งเขาก็ยังคงเล่นเกมโปรดนี้อยู่เช่นเคย

12. เขาแสดงฉากแอคชั่นได้ดีเยี่ยม

ตั้งแต่ซีรี่ย์เรื่องล่าสุดอย่าง The K2 และ ซีรี่ย์ก่อนหน้านี้ที่เขารับเล่นอย่าง Healer ต่างก็เป็นบทนำที่โดดเด่นในด้านของแอคชั่นสุดๆ และเราจะเห็นว่าเขาแสดงบทบู๊ออกมาได้ดีสุดๆ เลย เห็นด้วยมั้ยคะสาวๆ

13. ในเรื่อง The K2 คือ ครั้งแรกที่เขาเล่นฉากบู๊แบบนู๊ด!

ทำเอาสาวๆ ที่ดูเรื่อง The K2 เลือดกำเดาไหลเป็นแทบๆ กับหุ่นสุดแซ่บของพระเอกหนุ่ม จี ชางอุค กับบทที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าเพราะกำลังเข้าห้องอาบน้ำ แต่กลับต้องมีฉากบู๊แอคชั่นในห้องน้ำซะอย่างนั้น แค่เห็นภาพนิ่งก็แทบทำเอาใจสั่น เจอภาพเคลื่อนไหวเข้าไป สาวๆ ละลายกันเป็นแทบ ซิกซ์แพ็คแน่นสุดๆ สำหรับเรื่องนี้ บอกเลยว่าใครยังไม่เคยเห็นหนุ่มจีชางอุคในโหมดนั้นล่ะก็ ต้องมาดูรูปประกอบด้านล่างสุดกันนะจ๊ะ

14. The K2 อาจเป็นซีรี่ย์แอคชั่นสุดท้ายที่เขาแสดง?

k2
Image Source

แม้ว่าจะเล่นบทแอคชั่นได้ดีเยี่ยม แต่ในงานแถลงข่าวเรื่อง The K2 หนุ่งจี ชางอุค ได้เผยว่าเขาอยากให้ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แอคชั่นเรื่องสุดท้ายสำหรับเขา เขาบอกว่าตั้งแต่ที่ถ่ายทำฉากแอคชั่นมา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยากที่สุด ยากจนเขาไม่อยากเล่นบทแอคชั่นอีกเลย เขาต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เรียนศิลปะการต่อสู้จากโรงเรียนสอนแอคชั่นเพื่อให้สมบทบาท ซึ่งเราก็หวังว่าที่หนุ่มจี ชางอุคพูดว่าจะไม่เล่นบทแอคชั่นอีกแล้ว เป็นเพียงการพูดเล่นๆ เท่านั้น เพราะเขาเล่นบทแอคชั่นออกมาได้ดีทีเดียว แถมยังเท่สุดๆ นอกจากนี้ก็หวังว่าจะได้เห็นหนุ่มจี ชางอุคในบทบาทอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยเช่นเดียวกัน

15. เขาเป็นผู้ชายเพอร์เฟ็กต์

ข้อสุดท้ายนี้ เพอร์เฟ็กต์หรือไม่ ขอเชิญสาวๆ พิสูจน์กันด้วยสายตาตัวเองกันเลยค่า

ji-changwook-bnt1
Image Source
ji-changwook-bnt
Image Source
ji-changwook3
Image Source
ji5
Image Source
ji1
Image Source

เป็นยังไงบ้างคะกับ 15 เรื่องจริงของพระเอกหนุ่มจี ชางอุค สาวๆ ได้รู้จักหนุ่มฮอตคนนี้เพิ่มขึ้นกันแล้วเนอะ ทิ้งท้ายกันไปด้วยภาพแซ่บๆ ของหนุ่มคนนี้กับซิกซ์แพ็คเป๊ะๆ เพิ่มเติม สาวๆ ชอบรูปไหน อย่าลืมเซฟวนไปให้เมมเต็ม และ แชร์แบ่งปันให้เพื่อนๆ เมมเต็มกันด้วยน๊า

ji7
Image Source : The K2 (TVN)
ji9
Image Source : The K2 (TVN)
ji8
Image Source : The K2 (TVN)

Source : 1 , 2 , 3 ,4

 

นอกจากหนุ่ม จี ชางอุคแล้ว ใครยังไม่เคยอ่านเรื่องจริงของหนุ่มฮอตอีกหลายๆ คนที่ผ่านมาของเรา อาทิ ซง จุงกิ, ปาร์ค โบกอม, อี จุนกิ ฯลฯ ก็สามารถย้อนกลับไปอ่านกันต่อได้ในบทความต่างๆ เหล่านี้ได้เลยนะคะ เลือกคลิกที่รูปหนุ่มๆ ที่ชอบได้เลยนะ 🙂

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.