18 เรื่องราวของ “พัคโบกอม” หรือ “ซาฮเยจุน” จาก Record of Youth นักแสดงหนุ่มที่สาวๆ ต่างพ่ายแพ้ความฮอต

image source : twitter @BOGUMMY , twitter @CJnDrama

เส้นทางดาวของ “ซาฮเยจุน” ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่มพัคโบกอม จากซีรี่ส์เรื่องใหม่ Record of Youth เป็นอย่างไรนั้น แฟนๆ ซีรี่ส์เกาหลีคงจะต้องติดตามกันต่อไปเรื่อยๆ  ซับไทยมีทาง Netflix และเพิ่งเริ่มฉายตอนแรกไปเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

Record of Youth เป็นซีรี่ส์ที่กล่าวถึงสองนักแสดงหนุ่มกับช่างแต่งหน้าสาวต้องต่อสู้ฝ่าฟันเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในโลกที่ความฝันไม่ได้สำคัญเท่าชาติกำเนิด ซึ่งหนุ่มพัคโบกอมแสดงประกบคู่กับนางเอกสาวพัคโซดัม ที่รับบทเป็น อันจองฮา เมคอัพอาร์ตติสท์สาวและเป็นแฟนคลับของซาฮเยจุนในเรื่องด้วยล่ะ เส้นทางดาวของซาฮเยจุนและอันจองฮาจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องอย่าพลาด ตามไปชมกันได้ที่ซีรี่ส์ Record of Youth ทาง Netflix คลิกชม ที่นี่

image source : Poster Record of Youth (TVN,2020)

แต่นอกจากเส้นทางดาวของพัคโบกอมในซีรี่ส์ล่าสุดนี้แล้วนั้น เรามาตามดูประวัติของหนุ่มโบกอมจริงๆ กันบ้างดีกว่า แต่ละเรื่องราวจะทำให้แฟนๆ รู้จักหนุ่มโบกอมได้ดีกว่าเดิม แถมบางเรื่อง คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนด้วยนะ ตามมาอ่านกัน!

image source : Twitter @CJnDrama

0. ประวัติคร่าวๆ ของหนุ่มโบกอม ซึ่งหลายคนอาจรู้จักดีอยู่แล้ว แต่ใครยังไม่รู้ก็ลองมาดูกันได้ค่ะ
วันเกิด : 16 มิถุนายน 2536
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
สังกัด : Blossom Entertainment
ผลงานปัจจุบัน :  Record of Youth
ผลงานล่าสุดที่ผ่านมา : Itaewon Class , Encounter , Moonlight Drawn by Clound, Reply1988

bogum (9)
Image source : Instagram @parkb0gum
image source : Twitter @BOGUMMY

1. ก่อนจะเป็นนักแสดง เขาฝันอยากเป็นนักร้อง

ก่อนหน้าที่จะเป็นนักแสดง หนุ่มโบกอมมีความฝันอยากเป็นนักร้อง เมื่อครั้งอยู่ไฮสกูลปี 2 แต่หลังจากนั้นโบกอมก็ อยากเป็นนักแสดง และเริ่มที่จะเตรียมพร้อมสำหรับการแสดงอยู่เสมอ เขาอยู่สังกัด Blossom Entertainment ที่มีดารานักแสดงชื่อดังอย่างชา แตฮยอน รวมทั้งพระเอกหนุ่ม ซง จุงกิ เองก็เคยอยู่ร่วมสังกัดนี้ด้วยเช่นกัน (ล่าสุดซงจุงกิได้มีการย้ายสังกัดแล้ว)

bogum (1)
Image Source : prkbgm.tumblr.com

แม้เส้นทางดาวของโบกอมจะไม่ได้ก้าวเป็นนักร้องในทีแรก แต่ปัจจุบันเขาก็มีผลงานซิงเกิ้ลออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังเสียงหนุ่มๆ มากมาย ทั้งในเวอร์ชั่นเกาหลี และ ญี่ปุ่น

2. เป็นคนมองโลกในแง่ดี

มีหลายเรื่องราวที่การันตีว่าโบกอม เป็นคนมองโลกในแง่ดี ครั้งหนึ่งเขาเคยแสดงทัศนคติการมองโลกในแง่ดีเอาไว้ผ่านบทสัมภาษณ์ของนิตยสารฉบับหนึ่งว่า “เขาคิดอยู่เสมอว่าทุกวันนั้นมีค่า ดังนั้นเขาจะพยายามมองไปข้างหน้าเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ดีกว่ามานั่งวิตกกังวลเกี่ยวกับสิ่งแย่ๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว”

ขนาดนักแสดงหนุ่มชา แตฮยอน ยังเคยกล่าวเอาไว้เลยว่า “เขาไม่รู้ว่าโบกอมจะอยู่ (รอด) ในวงการบันเทิงได้ยังไง ในเมื่อหนุ่มโบกอมดีเกินไป” ดีจริงมั้ย ตรงนี้ต้องให้สาวๆ มาพิสูจน์กันแล้วละเนอะ

bogum (3)
Image Source : kpopherald

3. มีคติประจำครอบครัวซะด้วย

park bogum
image source : soompi.com

รู้มั้ยว่าครอบครับโบกอม เขามีคติสำหรับครอบครัวที่ยึดถือประจำใจกันด้วยนะ นั่นก็คือ “think of today as the last and let’s do our best” หรือ “คิดซะว่าวันนี้คือวันสุดท้าย แล้วทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุด” นั่นเอง สาวๆ คนไหนอยากเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ อย่าลืมยึดคตินี้ไปใช้กันด้วยล่ะ

4. เขาได้รับความรักและเป็นที่เอ็นดูจากพี่ๆ ในบริษัทมากมาย

ในสังกัด Blossom Entertainment หนุ่มโบกอม เป็นน้องเล็กที่สุด ทำให้เขาได้รับความรักจากบรรดาพี่ๆ ร่วมบริษัทมากมาย อาทิ ซง จุงกิ (อดีตรุ่นพี่ร่วมสังกัด), ชา แตฮยอน เป็นต้น ซึ่งในอดีตเราจะเห็นความสัมพันธ์ดีๆ น่ารักชวนยิ้มของคู่พี่น้องร่วมค่ายอย่างจุงกิและโบกอมในหลายๆ งานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะงานมีตติ้งของหนุ่มจุงกิ ที่โบกอมไปเป็นแขกรับเชิญ แถมหนุ่มโบกอมยังเคยเปิดเผยว่าเขาประทับใจหนุ่มจุงกิมากๆ ที่โทรศัพท์ของเขาเป็นเครื่องเก่าแล้วหนุ่มจุงกิเคยยกเครื่องเก่าของตัวเองให้เขา ซึ่งเป็นรุ่นที่ใหม่กว่า

นอกจากนี้เวลาที่หนุ่มโบกอมมีถ่ายละคร ก็จะมีพี่ๆ ในบริษัทส่งกำลังใจมาให้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มจุงกิ ถ่ายภาพจากละครส่งมาเชยชมโบกอมว่าแสดงดี หรือ โก ชางซอก กับ ชา แตฮยอน ที่แวะไปให้กำลังใจถึงกองถ่าย และแน่นอนว่าในงานมีตติ้งในไทยปี 2017 ซงจุงกิก็แวะมาให้กำลังใจโบกอมอีกด้วย รักกันจริงๆ สองศรีพี่น้อง

bogum (8)
Image Source : Instagram @parkb0gum

5. เตือนสติแฟนคลับให้รู้จักใช้เงิน

bogum (1)
Image Source : Blossom Entertainment

เป็นอีกเรื่องที่ได้รับการเปิดเผยของหนุ่มโบกอม ที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกว่าเขาน่าชื่นชมในแง่ของความคิดซะจริงๆ หนุ่มโบกอมเคยพูดไว้ในงานมีตติ้งที่จัดขึ้นที่ Seoul KBS Arena ว่า เขาไม่ได้ต้องการของขวัญแพงๆ อะไรจากแฟนๆ แค่ต้องการกำลังใจและการสนับสนุนก็พอแล้ว เขายังบอกอีกว่า อยากให้แฟนๆ ดูแลคุณพ่อคุณแม่ให้ดีๆ แล้วก็นำเงินไปลงทุนกับชีวิตของตัวเองกันดีกว่า นอกจากนี้ยังบอกแฟนๆ ด้วยว่า “ถ้าตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย สักวันคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน” เป็นนักแสดงที่อายุยังน้อย แต่กลับมีความคิดที่น่าชื่นชมไม่เบา

ไม่เพียงเท่านั้นในงานแถลงข่าวและในงานแฟนมีตติ้งในไทยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ก็ยังยืนยันความคิดของหนุ่มโบกอมนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อเจ้าตัวเผยว่าตกใจที่เจอแฟนคลับมารอรับที่สนามบินจำนวนมาก เพราะเป็นห่วง ไม่อยากให้ออกมารับตอนดึกๆ อีกทั้งในงานโบกอมยังไม่ขอรับของขวัญใดๆ จากแฟนคลับจากจดหมายเท่านั้น หนุ่มน่าเอ็นดูคนนี้บอกว่าอยากให้ทุกคนเอาเงินที่จะซื้อของขวัญ หรือ ซื้อของกินให้เขาเอาไปซื้อให้พ่อแม่ดีกว่า ความคิดดีแบบนี้ แฟนคลับโบกอมต้องรู้จักใช้เงินกันนะจ๊ะ เพราะหนุ่มโบกอมเค้าไม่ชอบ

6. เรื่องรักยังไม่ขอยุ่ง ตอนนี้ขอมุ่งแต่เรื่องงาน

เรื่องที่สาวๆ หลายคนอยากรู้ สำหรับเรื่องรักของหนุ่มโบกอม เขาเปิดเผยว่าตั้งแต่เดบิวต์มา เขายังไม่เคยไปเดทหรือคบกับใคร ซึ่งที่จริงตัวเขาเองก็อยากจะเดทนะจ๊ะ ตามประสาหนุ่มๆ  นั่นแหละ แต่ก็นะ เขากลัวจะบาลานซ์เรื่องงานกับเรื่องรักไม่ลงตัว ดังนั้นตอนนี้หนุ่มโบกอมจึงยังโสด ซึ่งผู้หญิงในสเปคที่โบกอมชอบ ก็คือ ผู้หญิงที่ทำอาหารเก่ง เป็นทั้งแม่และภรรยาที่ดีได้ แถมคนๆ นั้นยังต้องมีเซ้นส์ด้านการตกแต่งภายในที่ดีด้วยล่ะ เอ้า…สาวๆ คนไหนคิดว่าตัวเองเข้าข่าย ก็มโนกันไปได้เลย

bogum (2)
Image Source : Instagram @parkb0gum

7. หากให้เปรียบตัวเองเหมือนสัตว์อะไร เขาคิดว่าตัวเองเหมือนนกอินทรี

หนุ่มโบกอมเขาคิดว่าตัวเองเหมือน “นกอินทรี” เพราะเขาคิดว่าตัวเองมีความเป็นผู้นำ มีความแข็งเกร่ง แต่ขณะเดียวกันก็เรียนรู้วิธีที่จะจัดการกับความแข็งเกร่งเหล่านั้นด้วยตัวเองได้ แต่แหม…เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงคิดว่าโบกอมเหมือนนกอินทรี ตรงที่มีดวงตาที่มองมาทีไร กระตุกหัวใจเฉียบคมสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ เรารู้หรอกนะ 😛

8. เขาชอบเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน

park bo gum subway
Image Source : twitter

แม้ว่าตอนนี้เขาจะขับรถเป็นแล้ว แต่หนุ่มโบกอมก็ยังติดวิธีการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินอยู่นะ มีหลายครั้งที่แฟนๆ เห็นเขาในรถไฟใต้ดิน ทำเอาฟินกันไปเป็นแทบๆ กับสไตล์ชิลๆ ที่หนุ่มโบกอมแต่งตัวไปไหนมาไหน เข้าถึงง่ายสุดๆหากใครอยากเจอหนุ่มโบกอมแบบบังเอิญ อาจจะต้องวนขึ้นรถไฟใต้ดินบ่อยๆ กันดู

ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนต้องเชื่อข้อนี้ เพราะเมื่อตอนที่มาประเทศไทย เมื่อช่วงที่จะมีงานมีตติ้งของเขาไม่กี่วัน เราก็จะเห็นโบกอม is everywhere เป็นศิลปินเกาหลีที่เที่ยวได้ติดดิน และ ใครก็พบเจอได้ง่ายจริงๆ พ่อหนุ่มน้อยไปเที่ยวทั้งอยุธยา ตลาดน้ำ เอเชียทีค วังหลัง เอ็มโพเรี่ยม พารากอน ในลุคที่สบายๆ แฟนคลับที่ไปที่เดียวกันก็ฟินกันไป แต่อย่างไรก็อย่าลืมให้ความเป็นส่วนตัวกับเขากันด้วยนะจ๊ะ

9. ร้องไห้บ่อยๆ เมื่อไปร่วมงานแต่งงาน

ไม่รู้เพราะอะไร แต่หนุ่มโบกอมบอกว่าเขาร้องไห้บ่อยๆ เวลาที่ไปร่วมงานแต่งงาน ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร อาจเป็นเพราะความซาบซึ้ง หรือ ซึ้งไปกับความรักของคู่แต่งงานก็เป็นได้ ดูแล้วก็เป็นเรื่องราวที่น่าเอ็นดูจริงๆ เลยเชียว

10. เขากินเก่งมากกว่าที่คุณคิด

หนุ่มโบกอมเปิดเผยว่าเขากินเยอะมาก เขาจริงจังกับการกินแฮมเบอร์เกอร์ประมาณ 2-3 ชิ้น หรือ ไม่ก็พิซซ่า 4-5 ชิ้นได้ ซึ่งเขาบอกว่าที่เขากินเยอะๆ แบบนี้ ก็เพราะเขาชอบเคลื่อนไหวร่างกาย ทำให้ต้องการพลังงานมากขึ้นนั่นเอง นอกจากจะกินเก่งแล้ว หนุ่มโบกอมยังชอบทำอาหารด้วยนะคะ แต่เขาบอกว่าไม่รู้หรอกว่ารสชาติจะอร่อยมั้ย แต่เขาสนุกกับการทำอาหาร และรับประทานอาหารที่ทำ ทำอาหารให้คนในครอบครัวของเขากิน สาวๆ คนไหนจะเลี้ยงข้าวหนุ่มโบกอม ก็อาจจะต้องหาอาหารมาเยอะๆ หน่อยนะจ๊ะ เด็กกำลังโตก็แบบนี้แหละ 😛

bogum (1)
Image Source : JS4everyoung

11. ไม่ค่อยใช้แอป Messenger เท่าไหร่

เมื่อก่อนหนุ่มโบกอมใช้มือถือรุ่นเก่ามากๆ ซึ่งไม่สามารถลงแอปพลิเคชั่นได้ ทำให้เขาถนัดที่จะโทรศัพท์หรือส่งข้อความแบบ Text มากกว่า การส่งข้อความผ่านแอปฯ ก็เป็นอีกเรื่องที่น่ารักน่าเอ็นดู แต่ตอนนี้หนุ่มโบกอมเปลี่ยนโทรศัพท์แล้ว ก็เริ่มที่จะเรียนรู้การใช้แอปส่งข้อความแล้วล่ะ

12. เขาชอบใส่เสื้อผ้าสบายๆ

25970351183_40cc7a2cfe_o
Image Source : prkbgm.tumblr.com

เป็นคนสบายๆ เห็นแต่งตัวหล่อเนี๊ยบไปในที่ต่างๆ อยู่เสมอ แต่เอาเข้าจริง หากให้หนุ่มโบกอมแต่งตัวเอง เขาจะเลือกแต่งแบบสบายๆ ชิลๆ เน้นใส่แล้วสบายมากกว่าใส่แล้วสวย ซึ่งเขาชอบใส่พวกเสื้อวอร์ม กางเกงขายาว อะไรแบบนี้มากกว่า

มาดูลุคความสบายของหนุ่มโบกอมเพิ่มเติม จากที่เคยมาไทยกัน

gommy (3)
image source : chibixjs
gommy (4)
image source : qvenchy
gommy (2)
image source : newnoiz

13. ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ ไม่สูบบุหรี่

หนุ่มโบกอมบอกว่าเขาไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ ไม่เพียงแต่ไม่ดื่มอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่หนุ่มโบกอมยังบอกว่าเขาไม่สูบบุหรี่ด้วยล่ะ มิน่าเล่าถึงได้เป็นหนุ่มหน้าใสแบบนี้…หน้านี่ใส่กิ๊งเลยทีเดียว

bogum (6)
Image Source : twitter

14. เขาไม่ชอบคนสะกดคำผิด

ประมาณว่าอย่าใช้คำวิบัติกับหนุ่มโบกอมเด็ดขาด เขาไม่ชอบคนสะกดหรือเขียนคำ ข้อความต่างๆ ด้วยตัวสะกดผิดๆ หรือ หากเวลาที่ใครพูดคำแปลกๆ กับเขาโดยที่เขาไม่รู้จักคำนั้น เขาจะรีบหาความหมายของคำทันที ดูน่ารักดีเหมือนกันนะโบกอมในมุมนี้

15. งานบ้านที่โบกอมชอบที่สุด คือการล้างจาน

ชอบกิน ชอบทำอาหาร แน่นอนว่างานบ้านที่หนุ่มโบกอมชอบ ก็คงหนีไม่พ้นวงจรนี้ เพราะเขาชอบล้างจาน กินเสร็จก็ล้างจาน ดีจริงๆ พ่อคุณ ส่วนงานบ้านที่เขาชอบน้อยที่สุด ก็คือ การต้องเทเศษอาหารทิ้ง น่าเอ็นดู ชอบกินอะไรแบบนี้นะ

16. #ขอให้พระคุ้มครอง hashtag น่าเอ็นดูของหนุ่มโบกอม 

เมื่อช่วงปี 2017 ที่โบกอมได้มาจัดงาน “2016-2017 PARK BOGUM ASIA TOUR FAN MEETING IN BANGKOK” เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2017 โดยงานนี้โบกอมมาพร้อม #ขอให้พระคุ้มครอง ที่อยากให้แฟนๆ ได้ใช้ และไม่ได้มาแค่คนเดียวด้วยนะ แต่พ่วงพี่ชายสุดเลิฟ หรือ บิ๊กบอส ซง จุงกิ (อ่านเหตุผลที่ทำให้ใครๆ ก็รักซงจุงกิเพิ่มเติมได้ที่นี่) สามีแห่งชาติของสาวๆ มาเป็นแขกรับเชิญเรียกเสียงฟินให้กับทุกคนสุดๆ เรียกได้ว่างานนี้ใครได้ไป ฟินสงบศพสีชมพูกันสุดๆ ไปเลยล่ะ

gommy (5)
image source : @minimark9693

ที่สำคัญได้ข่าวแว่วมาว่าเป็นงานมีตสุดฟิน ที่นอกจากจะได้เจอสองศรีพี่น้องคู่นี้มาสร้างความสนุกสนานให้แฟนๆ แล้ว ยังเป็นงานมีตที่จัดเต็ม เลิกดึกที่สุด ฟินยาวนานถึง 5 ชั่วโมงกันด้วยค่ะ และเซอร์ไพรส์ก็เพียบสุดๆ ทำเอาไทม์ไลน์บนโซเชียลเต็มไปด้วยเรื่องราวฟินๆ ของหนุ่มโบกอมกันใหญ่ ซึ่งในปี 2019 หนุ่มโบกอมก็จะกลับมาแฟนมีตติ้งที่ไทยในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2019 อีกครั้งกับผู้จัดเจ้าเก่า 411entertainment นั่นเอง ความฟินก็ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

17. ไอดอลเพื่อนซี้ของหนุ่มโบกอม คือ วี BTS 

ทั้งคู่รู้จักกันและเจอกันในรายการเพลงอยู่เรื่อยๆ หนุ่มวี BTS เข้ามาทำความรู้จักกับโบกอมก่อน จากนั้นสองหนุ่มก็ได้ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ จนกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันในทุกวันนี้

image source : FB อาจุมม่าบ้าเกาหลี
image source : FB อาจุมม่าบ้าเกาหลี

18. ซีรี่ส์ Record of Youth เป็นซีรี่ส์ล่าสุดที่หนุ่มโบกอมแสดงทิ้งท้าย ก่อนเข้ากรม!

เข้ากรมฯ แป๊ปๆ เดี๋ยวเราก็ได้เจอโบกอมกลับมากันแล้วล่ะ หนุ่มโบกอมได้เข้ารับใช้ชาติไปเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยนักแสดงหนุ่มได้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมหน่วยงานกองดุริยางค์ทหารเรือ ซึ่งเป็นหน่วยงานประชาสัมพันธ์กองทัพเรือ แม้จะมีช่วงเวลาที่ห่างหายไปประมาณ 1 ปีกว่าๆ – 2 ปี เพื่อเข้ากรม แต่ไม่ต้องห่วง เพราะโบกอมได้ฝากผลงานภาพยนตร์ Seo Bok ที่ประกบคู่กับหนุ่มฮอตกงยู และได้ถ่ายทำเสร็จแล้ว รอเข้าฉายปลายปี 2020 นี้ไว้ให้เราหายคิดถึงหนุ่มคนนี้กันด้วยล่ะค่ะ อีกไม่นานเราคงได้ชมกัน

image source : news1

หลังจากออกมาจากกรมแล้วนั้น เชื่อว่ากลับมาอีกที พวกเราจะได้เห็นโบกอมในลุคที่โต แต่ยังคงฮอตไม่เปลี่ยนอย่างแน่นอน

 

Source : 1,2,3,4,5

ไหว้งามๆ สไตล์พัคโบกอม ขอขอบคุณเจ้าของภาพทุกท่านด้วยนะคะ

gommy (6)

 

ใครยังไม่เคยอ่านเรื่องจริงของหนุ่มฮอตอีกหลายๆ คนที่ผ่านมาของเรา อาทิ ซง จุงกิ, คิม แรวอน, อี จุนกิ ฯลฯ ก็สามารถย้อนกลับไปอ่านกันต่อได้ในบทความต่างๆ เหล่านี้ได้เลยนะคะ เลือกคลิกที่ชื่อหนุ่มๆ ที่ชอบได้เลยนะ 🙂

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.