20 เหตุผลว่าทำไมผู้ชายชื่อ “ซง จุงกิ” ถึงเป็นที่รักของแฟนๆ

image source : Vincenzo (TVN,Netflix 2021)

“ซง จุงกิ”  สามีแห่งชาติของสาวไทยหลายคน ซึ่งมีผลงานโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของทนายวินเซนโซ่ กาซาโน่ หรือ พี่วินของหลายๆ คน จากเรื่อง Vincenzo (วินเซนโซ่ ทนายมาเฟีย) ที่กำลังฉายอยู่ทาง TVN และ Netflix , บทบาท คิมแทโฮ ในภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers หรือจะก่อนหน้านี้ในบทของอึนซอม และ ซายาจากซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Arthdal Chronicles หรือ กัปตันยู จากซีรี่ย์ Descendants of the Sun ต่างก็ทำให้แฟนคลับได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของพระเอกหนุ่มอยู่เสมอ เรื่องการแสดงเรียกได้ว่าจุงกิไม่แพ้ใคร นอกจากนี้นักแสดงหนุ่มยังเคยได้มีโอกาสมาประเทศไทยหลายๆ ครั้ง ซึ่งทุกครั้งแฟน ต่างได้เห็นเขาใส่ใจแฟนคลับ ไหว้และโบกมือทักทายตลอดเวลา เรียกเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี บางคนอาจสงสัย ทำไมจุงกิถึงได้รับความรักจากแฟนๆ ล้นหลามขนาดนี้ เพราะอะไรถึงได้ใจสาวๆ คนไทยไปมากขนาดนี้?

image source : Vincenzo (TVN,Netflix 2021)
image source : Space Sweepers (Netflix 2021)

มาทำความรู้จักผู้ชายคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ประวัติทั่วไป 

ชื่อ : ซง จุงกิ (Song Joongki)

เกิดวันที่ : 19 กันยายน 1985

ผลงานที่ผ่านมา :  Space Sweepers, Arthdal Chronicles, The Battleship Island, Descendants of the Sun , The Innocent Man  เป็นต้น

ต้นสังกัดปัจจุบัน : History D&C

วันนี้ Jeab.com ขอชวนสาวๆ ที่ยังไม่รู้จักหนุ่มคนนี้ มาทำความรู้จักซง จุงกิ กันดูค่ะ รวมทั้งขอเอาใจแฟนๆ สาวกจุงกิกันด้วยกับ 20 เหตุผลว่าทำไม ผู้ชายในฝันจึงควรเป็น “ซง จุงกิ” บอกเลยยิ่งรู้ คุณจะยิ่งหลงรักผู้ชายคนนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาทำความรู้จักเขาให้ดีกันค่า

 

1. เขาเป็นลูกชายที่น่ารักของคุณพ่อ คุณแม่

-song joong ki kids

Image Source

ซง จุงกิ เห็นหน้าใสๆ ดูหน้าเด็กซะจนน่าอิจฉาแบบนี้ บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ เขาอายุขึ้นเลข 3 แล้วนะจ๊ะ จุงกิเกิดวันที่ 19 กันยายน 2528 ตอนนี้เขาอายุ 36 ปี (นับแบบเกาหลี) และตอนที่เขาเกิด คุณแม่ก็ดันอยากได้ลูกสาวซะงั้น เพราะจุงกิ มีพี่ชายอยู่แล้วหนึ่งคน แต่เมื่อคลอดออกมาเป็นลูกชายอีกคน ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะคุณแม่สามารถจับลูกชายหน้าใสคนนี้ เปลี่ยนมาแต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิงน่ารักๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น ออกมาเป็นเด็กหญิงซง จุงกิ ดูน่ารักสุดๆ ไปเลย แม้ว่าจุงกิจะไม่ชอบให้ใครชมว่าน่ารัก แต่เขาก็ยังยอมให้คุณแม่จับแต่งตัวและถ่ายรูป (จริงๆ จะอาจจะปฏิเสธไม่ได้ก็ตาม) ถือว่าเป็นการเติมเต็มความสุขให้แม่ของเขาไปในตัว นับว่าเป็นลูกชายที่น่ารักจริงๆ เลยเนอะ

 

2. เป็นพี่ชายที่พร้อมดูแลและปกป้องน้องสาว

ซง จุงกิ ไม่ใช่ลูกคนเล็กสุด เขาเป็นลูกคนกลาง เพราะต่อมาความฝันของคุณแม่ก็เป็นจริง เมื่อให้กำเนิดน้องสาวของเขา ซง ซึลกิขึ้นมานั่นเอง จุงกิ รักน้องสาวมากถึงมากที่สุด จะเห็นได้จากรายการวาไรตี้โชว์รายการหนึ่งที่น้องสาวเขามาเชียร์จุงกิอยู่บนแสตนด์ พี่ชายอย่างจุงกิ ถึงกับดีใจสุดๆ ที่น้องมาชม และความรักของคู่พี่น้องนี้ ก็เป็นที่น่าอิจฉามากทีเดียว

 

3. เขาเคยเป็นนักกีฬามาก่อน 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าหนุ่มซง จุงกิ เคยเป็นนักกีฬาสเก็ตระยะสั้นสมัยที่ยังเรียนอยู่โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น เขาเคยเข้าร่วมแข่งขันการวิ่งสเก็ตแทร็คระยะสั้นระดับประเทศ และการแข่งขันระดับชาติถึงสามครั้ง แถมยังกวาดรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ในปีแรกของการศึกษาในชั้นมัธยมปลายได้สำเร็จอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ต่อมาจุงกิได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า เขาจึงออกจากวงการกีฬาประเภทนี้ไป

image source : Vincenzo (TVN,Netflix 2021)

 

4. เป็นผู้ชายที่มีความรู้ เรียนเก่งมาก

-song joong ki highschool

Image Source

แม้จะผิดหวังกับกีฬาที่ชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนเด็กวัยรุ่นซง จุงกิ ในตอนนั้นให้ไปทำเรื่องแย่ๆ แต่อย่างใด เพราะเขาเปลี่ยนจากการเลิกเล่นกีฬามาเป็นแรงผลักดัน ขยันตั้งใจเรียน และทำได้ดีซะด้วย เพราะซง จุงกิ ถือเป็นนักเรียนท็อปในโรงเรียนเลยทีเดียว เขาเรียนได้เกรด A ทุกวิชา (คือเก่งมาก) แถมตลอด 3 ปีในชั้นมัธยมปลาย เขาก็ไม่เคยขาดเรียน จนได้นักเรียนดีเด่นด้วยนะ

 

5. มีความเป็นผู้นำและมีแต่คนรัก

แน่นอนว่าระดับมันสมองเด็กเทพขนาดจุงกิ การเรียนดี กิจกรรมก็เด่นแบบนี้ เขาก็ได้รับเลือกให้เป็นประธานนักเรียนด้วยนะจ๊ะ และเพื่อนๆ ก็รักเขากันทั้งนั้น ถึงขนาดเขาเคยเลื่อนตารางงานเพื่อไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทมัธยมของเขามาแล้ว ซึ่งก็บอกได้ดีเลยว่าเขาเป็นที่รักของเพื่อนๆ ขนาดไหน

 

6. เป็นคนที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น

พอจบชั้นมัธยมปลาย ซง จุงกิ สอบเข้าคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเก่าแก่ของเกาหลีอย่างซองกยูนกวานได้ด้วยคะแนนเอนทรานซ์ 380 คะแนน จากคะแนนเต็ม 400 คะแนนอีกด้วย นับเป็นนักแสดงที่มีมันสมองเริ่ดที่สุด ติด Top 5 ของนักแสดงและนักร้อง เรียกว่าผู้ชายคนนี้ ทำอะไรก็เก่งไปซะหมดเลยเนอะ แม้ว่าตอนหลังเขาจะเคยบอกว่าที่เข้าคณะนี้ ก็เพราะเวลาบอกกับแฟนของเขาในอนาคตแล้วจะได้ไม่อายนั่นเอง แต่เชื่อเถอะว่าจริงๆ แล้ว เพราะความตั้งใจของเขาต่างหาก ที่ผลักดันให้เขามาถึงจุดนี้ ซง จุงกิ อยู่ในมหาวิทยาลัยก็ยังเก่งไม่แพ้ตอนอยู่มัธยม เพราะเขาสามารถเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย ไปร่วมตอบคำถามกับรายการ Quiz Korea ของช่อง KBS ด้วยนะจ๊ะ แบบว่านี่แหละ การปรากฏตัวผ่านกล้องครั้งแรกของเขาเลย

 

7. เป็นผู้ชายที่มีความขยันและเต็มไปด้วยความตั้งใจ

song joongki drama

Image Source : ซีรี่ย์ Sungkyunkwan Scandal, Innocent Man, Descendants of the Sun

แม้ว่าซง จุงกิ จะเดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2008 แต่ก็ไม่ได้เป็นแท่นเป็นพระเอกมาเลยทันทีตั้งแต่เรื่องแรก เขาเริ่มต้นงานแสดงในภาพยนตร์เรื่อง A Frozen Flower และปรากฏตัวในเรื่อง Five Senses of Eros รับบทเล็กๆ ในเรื่อง Triple และ Will it Snow at Christmas ถึงแม้จะเป็นแค่บทเล็กๆ น้อยๆ แต่ผู้ชายคนนี้ก็ทำอย่างเต็มที่ และทำดีที่สุด จนในที่สุด เขาก็ได้แจ้งเกิดในบทบาทของคู ยงฮา หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่เข้ากับบุคลิกของเขาที่สุดในซีรี่ย์ย้อนยุค Sungkyunkwan Scandal ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษามหาวิทยาลัยซองกยูนกวาน และบังเอิญเป็นมหาวิทยาลัยเดียวกับที่เขาเรียนจริงๆ อีกด้วย นอกจากนี้เขายังมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง และมาดังเป็นพลุแตกอีกครั้งกับซีรี่ย์เรื่อง Innocent Man ในบทบาทของคัง มารู และภาพยนตร์ A Werewolf Boy จนกระทั่งกลับมาอีกครั้งหลังจากเข้ากรมทหารไป 2 ปี กับซีรี่ย์เรื่อง Descendants of the Sun ที่คราวนี้นี่แหละ ระเบิดความดังและเสน่ห์ของจุงกิยิ่งกว่าเดิม ต่อมาหนุ่มจุงกิก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Battleship Island , ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Arthdal Chronicles และซีรี่ส์ล่าสุดอย่าง Vincenzo ทนายมาเฟีย ที่กำลังฉายอยู่ทาง TVN และ Netflix ในตอนนี้

 

8. เป็นผู้ชายที่เป็นเพื่อนที่ดี

joong ki kwang soo

Image Source 

หลายคนทราบกันดีว่าซง จุงกิ กับ ลี กวางซู คือเพื่อนสนิทกัน ทั้งคู่พบกันในรายการรันนิ่งแมน ทางช่อง SBS ซึ่งจุงกิ เคยเป็นพิธีกรหลักร่วมกันในช่วงแรกของรายการ จนถึงตอนที่ 41 เขาถึงลาออกไปเพื่อทำงานภาพยนตร์ของเขา แต่ถึงอย่างนั้น ความสัมพันธ์ของหนุ่มสองคนนี้ก็เป็นไปด้วยดีตลอดมา จนมีโมเม้นต์น่ารักน่าหยิกตามมาของคู่เพื่อนซี้นี้ออกมาให้เห็นบ่อยๆ ด้านกวางซูก็เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าจุงกิ คือเพื่อนในวัยเดียวกับเขา ในตอนที่เจอกันในรายการรันนิ่งแมน และมักจะเข้ามาปลอบเขา แสดงความห่วงใยเขาเสมอ แม้สองคนจะหยอกล้อกันเป็นประจำ แต่ความสนิทนั้นไม่ได้ลดลงเลย ไม่ว่าจุงกิจะไปออกรายการ งาน หรือ สัมภาษณ์ที่ไหน เราจะสังเกตเห็นได้ว่าเขาจะเอ่ยชื่อเพื่อนรักกวางซูออกมาบ่อยๆ

ในงานแฟนมีตติ้งไม่ว่าจะที่ไทย หรือ ประเทศอื่นๆ จุงกิมักเอ่ยชื่อกวางซูออกมาหลายครั้ง  นอกจากจะสนิทกับลี กวางซูแล้ว จุงกิยังเป็นเพื่อนสนิทกับนักแสดงหนุ่มโจ อินซอง อิม จูฮวาน ดีโอ วง Exo อีกด้วยล่ะ แก็งค์นี้เค้าไม่ธรรมดาจริงๆ นะขอบอก

 

9. เป็นรุ่นพี่ที่ดีสำหรับรุ่นน้อง

-Song JoongKi Park BoGum

Image Source 

ในงาน Style Icon Asia Awards 2016 ที่ผ่านมา จุงกิได้พูดถึงเพื่อนรุ่นน้อง พัค โบกอมในงานประกาศ แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างพี่น้องร่วมค่ายของทั้งคู่ นอกจากนี้ในงานแฟนมีตติ้งของหนุ่มจุงกิที่จัดขึ้นที่โซล เมื่อวันที่ 17 เมษายน 59 ที่ผ่านมา เรายังได้เห็นความน่ารักของคู่พี่น้องคู่นี้อีกครั้ง เมื่อครั้งหนุ่มจุงกิยังอยู่ค่ายเดิม Blossom Entertainment ร่วมกับโบกอมด้วย โดยตอนนั้นหนุ่มโบกอมโผล่มาเป็นแขกรับเชิญให้ซงจุงกิ เห็นถึงมิตรภาพระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องได้เป็นอย่างดี

(ปัจจุบัน จุงกิและโบกอม อยู่คนละค่ายกันแล้ว โดยทางจุงกิ ได้ย้ายมาอยู่ค่าย History D&C ขณะที่โบกอมยังอยู่ค่าย Blossom Entertainment)

 

10. เป็นผู้ชายในอุดมคติของสาวๆ ไอดอลเกาหลี

นอกจากสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองจะปลื้มปริ่มอยากมโนเป็นแฟนหนุ่มคนนี้กันทั้งนั้นแล้ว บรรดาไอดอลสาว รวมทั้งคนดังของเกาหลีใต้หลายคน เขาก็ปลื้มหนุ่มจุงกิเช่นเดียวกันนะจ๊ะ ที่เห็นๆ ก็เช่น ซอลฮยอนวง AOA สารภาพว่าเธอเป็นแฟนคลับซง จุงกิถึงขั้นเคยตามไปที่ลานจอดรถด้วยล่ะ สาวโบรา Sistar และวง Girl’s Day ก็เป็นแฟนเกิร์ลของจุงกิด้วยเช่นกัน

 

ข้อ 11-20 คลิกอ่านต่อ ที่นี่ 

 

[Part1 ข้อ1-10] 20 เหตุผลว่าทำไม “ซง จุงกิ” ถึงเป็นที่รักของแฟนๆ
[Part2 ข้อ11-20] 20 เหตุผลว่าทำไม “ซง จุงกิ” ถึงเป็นที่รักของแฟนๆ

Copyright © jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.